คัดลอกลิงก์เเล้ว

ง้ออย่างไร?ให้แฟนอยากคืนดี

โดย Melolinga.

ง้ออย่างไรให้แฟนอยากคืนดี?

ยอดวิวรวม

2,137

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


2,137

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


1
เรทติ้ง : 100 % จำนวนโหวต : 1
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  1 มิ.ย. 50 / 20:54 น.
นิยาย ҧ?Όҡ׹ ง้ออย่างไร?ให้แฟนอยากคืนดี | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เนื้อเรื่อง อัปเดต 1 มิ.ย. 50 / 20:54


1. ให้ดอกไม้ เป็นสื่อเชื่อมความเข้าใจ ก็สิ้นเรื่อง ดอกอะไรก็ได้ แต่หวังว่าฝ่ายที่ได้รับจะไม่แพ้เกสรดอกไม้นะ

วิธีนี้แสนเป็นกลยุทธ์สุดคลาสสิก ที่ผู้ชายชอบใช้เมื่ออยากง้อสาว หรือแม้แต่จะขอความเห็นใจหรือความรักจากหล่อน ก็มักเลือกการให้ดอกไม้ นี่แหละมาใช้ เออแต่เคยเห็นผู้หญิงให้ดอกไม้คนรักก็มีนะ ซึ่งหาก "ฝ่ายที่ง้อ" รู้ว่า คนรักของตัวชอบดอกอะไร? ค่อยอุ่นใจขึ้นมามั่ง เพราะไม่ต้องเสียเวลาเลือกให้วุ่นวาย แต่ ถ้าไม่รู้ล่ะ หลายคนคงคิดสิว่า ดอกเบสิกที่ให้กันคงหนีไม่พ้นดอกกุหลาบแหงๆ ทว่าหากอยากแหวกแนวหรือแหวกตลาด ก็ลองให้ ดอกไม้ ด้วยการ เลือกสี ที่คุณคิดว่า เค้าจะชอบดิเช่น สีแดง งี้ ความหมายก็บอกอยู่โต้งๆแล้วไง ว่า คนชอบสีนี้เป็นพวกชอบแสดงออก เพราะ ฉะนั้น ถ้าเค้าให้ดอกไม้สีแดง จึงอยากคืนดีเต็มแก่อ่ะดี้
ส่วน สีเหลือง เท่ากับ ผู้ให้เป็นคนขี้อาย จึงต้องหาคนมาส่งดอกไม้ให้หวานใจแทนการมอบให้ด้วยตัวเองยังไงเล่า หรือถ้าให้ สีเขียว ถอดความได้ว่า ผู้ให้เป็นคนตรงไปตรงมาและรักธรรมชาติ และหวังว่าดอกไม้สีนี้จะทำให้ดาร์ลิ่งใจอ่อนน่ะซี ส่วนถ้าเลือก สีชมพู เพื่อ ส่งผ่านความหวานไปให้สุดที่รัก รับรู้ว่า คุณยังอยากได้เค้ามาเติมเต็มความหวานให้ต่อไป ก็เก๋ไก๋ดีออก แต่การมอบดอกไม้ให้กัน อย่าลืมว่า ดอกไม้บางชนิดมีราคาแพงมาก จึงสิ้นเปลืองเปล่าๆ หากจะซื้อดอกไม้ช่อเบอะเริ่มเทิ่มให้กัน...จริงไหมล้า ถ้าอยากคืนดีก็ควรมีสติด้วย ถึงจะเท่รู้มะ

***********************

2. ส่งข้อความสั้น หรือเอสเอ็มเอส

เพื่อคุยเปิดประเด็นอะไรก็ได้ โดยทำหยั่งกะว่า ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ระหว่างพวกคุณทั้งสองมาก่อน ก็ปัญหาที่ทำให้โกรธกันน่ะ จะมัวจำฝังใจต่อไปทำไมล่ะ สู้ลืมๆไปซะไม่ดีกว่าเรอะ

***********************

3. ยื่นน้ำผลไม้, นมหรือโยเกิร์ตก็ได้ให้ เค้าดื่ม

เพื่อให้เค้ารู้ไงว่ายังห่วงใยหวานใจไม่ เปลี่ยนแปลง ส่วนจะให้น้ำส้มที่มีวิตามินเอและซี, น้ำแอปเปิ้ล เพื่อบำรุงหัวใจและเสริมความจำ และน้ำผักผลไม้รวมเพื่อให้วิตามินเอและอี ตลอดจนน้ำสมุนไพรว่านหางจระเข้, น้ำฝรั่ง, น้ำแครอท ฯลฯ ไปจนถึงน้ำเฉาก๊วย และน้ำเก๊กฮวย ซึ่งไม่ใช่ให้แก้ช้ำใน แต่เพื่อสมานใจรัก แล้วก่อนยื่นน้ำเพื่อบำรุงสุขภาพให้เค้า ก็อย่าลืมบอกหน่อยก็ดีว่า "หายโกรธเถอะนะ แล้วกลับมารักกันใหม่" อื้อหือ อุตส่าห์ลดธงมาเอาใจแล้วนะ หากยังขืนสะดิ้งงอนตุ๊บป่องอีกก็เกินไปล่ะ

**************************

4. ซื้อเสื้อยืดหรือปลอกหมอนที่สกรีนข้อความมาฝากเค้า

ซึ่งข้อความที่ปรากฏอยู่บนเสื้อ หรือปลอกหมอนควรบ่งบอกความสมานฉันท์เข้าไว้ ประมาณว่า "อดีตทิ้งไป เริ่มต้นใหม่กันดีกว่า" หรือ "จะโกรธกันไปไย เดี๋ยวแก่ก่อนวัยแล้วจะกลุ้ม" โอ้ย ถ้าเค้ายังไม่รู้ว่าง้อ ก็ซื่อบื้อไปมั้ง คนอาไร้ เค้าอุตส่าห์ขอคืนดีแล้วยังทำเป็นเซ่ออีกรึเนี่ย

*************************

5. ขอคืนดีด้วยเสียงเพลง

ยิ่งถ้าร้องได้เองก็เยี่ยมไปเลย แต่ไม่ต้องถึงขนาดแต่งเองหรอกนะ แค่เลือกเพลงที่ฟังแล้วประทับใจมาแหกปากร้องให้เค้าฟัง แม้น้ำเสียงจะห่วยแตกขนาดไหน แต่ถ้าร้องจนจบได้ ก็ถือว่ามีความพยายามยอดเยี่ยม อย่าลืมดิ ว่าโกรธคือโง่ โมโหคือบ้า แล้วยังจะเคืองกันอีกเหรอ

****************************

ผลงานทั้งหมด ของ Melolinga.

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 15 ตุลาคม 2550 / 20:20
  ขอบคุณมากมากค่ะ
  #3
  0
 2. วันที่ 10 พฤษภาคม 2550 / 19:03
  อ่าดีๆ จาเอาไปใช้เพราะแฟนเรามันขี้งอนเหลือหลาย แต่ก็รักเขามากมายนะ
  #2
  0
 3. #1 จ๊ะเอ๋
  วันที่ 8 พฤษภาคม 2550 / 14:52
  วิทีง้อน่ารักมากค่ะ  ขอบคุนมากน้ะค่ะ
  #1
  0