นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

[Fic] Banana fish - Returning

โดย BlackRoom

ดวงตาสีมรกตค่อยๆหลับลง ความหนาวเย็นแผ่ซ่านไปทั่วร่างจากการเสียเลือดอย่างหนัก หากว่าวิญญาณของนายจะค่อยอยู่เคียงข้างฉัน ฉันเองก็จะไปอยู่เคียงข้างนายเหมือนกัน

ยอดวิวรวม

759

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


759

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


29
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  9 มิ.ย. 62 / 17:52 น.
นิยาย [Fic] Banana fish - Returning

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ฟิคตอนนี้ได้มาจากแนวคิดที่ว่า แอชยังมีชีวิตอยู่ค่ะ จากทวิตนี้ https://twitter.com/iam_y_pnd/status/1137027122000613377?s=19
ซึ่งอยากให้เป็นแบบนั้นจริงๆ เพราะงั้น งานมโนก็มาค่ะ ฮ่าาา

? cactus

เนื้อเรื่อง อัปเดต 9 มิ.ย. 62 / 17:52
เคดิตภาพ - https://twitter.com/_Alexgv_/status/1133959944510660608          เปลือกตาบางค่อยๆปิดลง หลังจากดื่มด่ำกับข้อความในจดหมายลายมือสุดหวัดจากบุคคลสำคัญที่สุดในชีวิตเขา ความหนาวเย็นแผ่ซ่านไปทั่วร่างจากการเสียเลือดอย่างหนักจนเริ่มช้าที่ปลายนิ้ว
          'หากว่าวิญญาณของนายจะค่อยอยู่เคียงข้างฉัน ฉันเองก็จะไปอยู่เคียงข้างนายเหมือนกัน' 
          ห้วงความคิดคำนึงสุดท้ายก่อนทุกอย่างจะดับมืดลง 

          สายลมเย็นพัดผ่านตัวใบหูได้ยินเสียงลมลู่ไปกับทุ่งหญ้าใบข้าว  ร่างโปร่งรู้สึกได้ว่าตัวเองทำกำลังนอนอยู่บนกองหญ้าแห้งกลิ่นหอมอ่อนๆของหญ้าและข้าวสาลีอบอวลอยู่ในจมูก ความอบอุ่นโอบล้อมรอบตัวมันสบายเลยจนไม่อยากลืมตาขึ้นอีกเลย แต่ทว่าเสียงเสียงหนึ่งที่คุ้นเคยกลับเรียกชื่อเขา ปลุกให้ตื่นขึ้น เสียงเสียงนั้นทำให้ก้อนเนื้อในอกบีบแรงขอบตาร้อนผ่าวหยดน้ำตาเอ่อล้นออกมา
          "เฮ้! แอช ตื่นเถอะ นอนตรงนี้ไม่ดีหรอกนะ" เสียงนั้นใกล้เข้ามา
          แอชลุกพรึบขึ้น ดวงตาสีมรกตสั่นระริกวาวด้วยน้ำตามองไปยังเด็กหนู่มผมโมฮอกสีม่วงอันเป็นเอกลักษณ์ รอยยิ้มกวนชวนให้คิดถึงยืนห่างออกไปไม่ไกลมาก เขาพูดอะไรไม่ออก ก่อนจะค่อยๆตั้งสติอย่างช้าๆ 
          "ชอตเตอร์... นาย... อยู่ที่นี้ แปลว่าฉันเองก็ตายแล้วสินะ..." เด็กหนุ่มพูดด้วยน้ำเสียงแผ่วเบาเหมือนพึมพำกำตัวเอง "ชอตเตอร์ ฉันขอโทษ ฉันขอโทษ ตอนนั้นฉันน่าจะ...." หยดน้ำตาจำนวนมากไหลรินลงมา ชอตเตอร์รีบเข้ามาตบไหล่เพื่อนสนิทเบาๆ
          "คิดมากน่า... นายทำถูกแล้ว ถ้าปล่อยให้ฉันฆ่าเอย์จิคิดว่า ฉันจะรู้สึกดีงั้นเหรอ เลิกโทษตัวเองซะที" เสียงอันหนักแน่นของเพื่อนทำให้แอชค่อยๆปาดน้ำตาข้างแก้มตัวเองออกไป สูดหายใจเข้าลึกๆแล้วปล่อยออกมา 
          "อืม..." 
          "ดีมาก เรื่องนั้นคุยจบแล้ว มาพูดเรื่องของนายตอนนี้ดีกว่า นายทำบ้าอะไรถึงปล่อยให้เหลาแทงแล้วยังมานอนตัวเย็นอยู่ในห้องสมุดอีก" เสียงกวนๆเปลี่ยนเป็นเข้มขึ้น 
          เด็กหนุ่มผมบลอนด์ถอนหายใจ "มันเป็นทางที่ดีที่สุด"
          "กับใคร? กับนายหรือเอย์จิ" ชอตเตอร์เลิกคิ้วถาม
          "กับเราทั้งคู่" สายตาทอดมองไปยังทุ่งข้าวสาลีสีทองอร่ามที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา
          "แน่ใจเหรอ นายคิดว่าหมอนั้นจะรู้สึกยังไง ถ้ารู้ว่านายตาย ดูนี้" เด็กหนุ่มสะบัดมือไปข้างหน้า เกิดมวลอากาศบิดม้วนวนเป็นวงกลมแล้วกระจายตัวออกปรากฏภาพห้องโดยสารบนเครื่องบนและภาพของคนคนหนึ่งที่คุ้นเคย ผมดำใบขาวตามฉบับคนเอเชียก้มหน้าร้องไห้โดยมีชายชาวญี่ปุ่นอีกคนปลอบอยู่ข้างๆ
          "เอย์จิ..."  แอชเอ่ยเรียกชื่อคนในภาพด้วยน้ำเสียงคนึงหา จะเอื้อมมือไปสัมผัสแต่ก็คว้าได้เพียงอากาศเท่านั้น มือเรียวกำแน่นแล้วหดกลับมาไว้ข้างตัวเช่นเดิม
          "เอย์จิร้องไห้เพราะนาย" 
          "เอย์จิร้องไห้เพราะฉันมาหลายครั้ง และครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้าย" ดวงตายังคงมองภาพของเอย์จิหัวใจยิ่งเจ็บแปลบเมื่อเห็นอีกฝ่ายร้องไห้จนตัวโย
          "มันจะใช่ครั้งสุดท้ายจริงๆเหรอ แอช ถ้านายคิดว่าเอย์จิจะลืมเรื่องทุกอย่างแล้วกับไปใช้ชีวิตตามปกติได้ละก็ คิดผิดแล้วละ ถ้ายิ่งรู้ว่านายตายมันจะกลายเป็นสิ่งที่ติดอยู่ในใจหมอนั้นตลอดไป" ชอตเตอร์จับไหล่แอชให้หันมามองตน
          "เพื่อน... ฉันไม่อยากให้นายทิ้งสิ่งสำคัญในชีวิตนายไป การได้อยู่กับเอย์จิทำให้นายมีความสุขมากไม่ใช่เหรอ ทั้งชีวิตนี้นายได้มีความสุขแบบนั้นกี่ครั้งกัน" 
          "ฉันรู้... แต่มันพอแล้วละ ฉันไม่อยากรั้งเอย์จิไว้ข้างตัวเพื่อตัวเองหรอกนะ" แอชว่าเสียงเบา
          "นายมันดื้อด้าน นายสู้มาตลอดเพื่อมีชีวิตอยู่ ตอนนี้นายจะสู้ต่ออีกหน่อยเพื่อมีความสุขจะเป็นไรไป เรื่องทุกอย่างช่างหัวมันดิ  เอย์จิเองก็หวังจะให้นายได้อยู่ด้วยกันอย่างมีความสุชนะ" มือหนาตบไหล่เพื่อนเบาๆ 
          คำพูดจากเพื่อนรักจุดประกายไฟในใจให้กลับคนที่คิดจะทิ้งชีวิตตัวเองไปเสียแล้ว เมื่อเห็นแววตาที่เปลี่ยนไปจากแววตาที่ปลงพร้อมจะทิ้งทุกอย่างดูหม่นหมอง ตอนนี้กลับมามีประกายขึ้นอีกครั้ง
          "นั้นสินะ ขอบใจที่ทำให้ฉันคิดได้นะชอตเตอร์ แต่มันคงสายไปแล้วละ ฉันอยู่ที่นี้แล้ว ฉันตายแล้ว" แอชยักไหล่
          "ใครว่าละ ในเมื่อนายเลือกแล้ว ฉันก็จะส่งนายกลับ"  ชอตเตอร์ชกกำปั้นมาที่อกแอชเบาๆ 
          "หะ!?! หมายความว่าไง เดียว---" เด็กหนุ่มรู้สึกโหวงช่วงอกก่อนแสงสว่างสีขาวเข้ามาจากทุกทิศทาง
          "ลาก่อน เพื่อนรัก ขอให้โชคดีนะ"  เด็กหนุ่มผมโมฮอกสีม่วงยิ้มจนตาปิดโบกมือให้กลับเพื่อนของตน
          "ชอตเตอร์!!!!"


          แอชรู้สึกตัวอีกทีก็พบว่าตัวเองนอนฟุบหน้าอยู่กลับโต็ะอ่านหนังสือในห้องสมุดและความเจ็บแปลบจากแผลถูกแทงทำให้เด็กหนุ่มได้สติ ระลึกได้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับตัวเอง บทสนทนาระหว่างเขาดูไม่เหมือนความฝันหรือการเพ้อเพราะพิษบาดแผลมันดูเหมือนจริงมาก ร่วมถึงความรู้สึกที่อยากจะมีชีวิตอยู่เพื่อไปหาคนสำคัญของเขา ค่อยๆประคลองตัวเองลุกขึ้นและออกไปจากห้องสมุดไปยังโรงพยาบาลที่ใกล้ที่สุด
          "รอฉันหน่อยนะ เอย์จิ..."


          เขาใช้เวลาอยู่พักใหญ่ๆในการจัดการเรื่องต่างๆ ทางการรักษาตัวและการเตรียมพาสปอร์ตไปญี่ปุ่นเพื่อไปอยู่ญี่ปุ่นอย่างถาวร แอชถามซิง ซูหลิงถึงที่อยู่ของเอย์จิในญี่ปุ่น เด็กหนุ่มดูแปลกใจและก็ดีใจในเวลาเดียวกัน เมื่อได้ที่อยู่มาเขาก็แพคกระเป๋าเพื่อเตรียมตัวเดินทาง


      ณ บ้านทรงญี่ปุ่นหลังหนึ่ง เด็กหนุ่มผมบลอนด์พร้อมช่อดอกทานตะวันช่อใหญ่ในมือยืนตัวตรงสูดลมหายใจเข้าลึกแล้วกดกริ่งหน้าประตู เพียงครุ่เดียวก็มีเสียงที่คิดถึงตอบกลับออกมาเป็นภาษาญี่ปุ่น จากนั้นประตูของบ้านตัวบ้านก็เปิดออกเด็กหนุ่มเชื้อสายชาวญี่ปุ่นเดินออกมาพร้อมรอยยิ้ม ก่อนจะชะงักกึกเมื่อเห็นชัดๆว่าแขกที่มากดกริ่งบ้านเขาคือเด็กหนุ่มจากอเมริกาส่งยิ้มบางมาให้ ผมที่เคยไว้ยาวละต้นคอตอนนี้ถูดตัดสั้นขึ้นมาเกือบติดหนังศีรษะ
       เอย์จิยกมือขึ้นปิดปากตัวเอง ดวงกลมโตคลอไปด้วยหยดน้ำตา เขารีบวิ่งไปเปิดประตูรั้วบ้านแล้วกระโดดกอดเด็กหนุ่มตรงหน้าแน่น ปล่อยโฮจนสะอื้น แอชทำเพียงกอดตอบแล้วโยกตัวเบาๆปลอบคนอายุมากกว่า จูบลงบนกลุ่มผมสีดำนุ่มแล้วกระซึบที่ข้างหู 
       "ただいま。" 
       เอย์จิหัวเราะออกมาน้อยๆ ทั้งที่ยังมีเสียงสะอื้นอยู่แล้วตอบกลับ
       "お帰り。"-FIN-ただいま。(tadaima) แปลว่า กลับมาแล้ว
お帰り。 (Okaeri) แปลว่า ตอนรับกลับนะ
ฟิคนี้มาสั้นๆ คั่นเวลาฟิค Banana Fish Fic AU Wizarding World ค่ะ เรามีแนวร่วมที่มโนว่าแอชยังมีชีวิตอยู่ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆ ก็อยากให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันเนอะ
ติดตามฟิค Banana Fish Fic AU Wizarding World --> http://writer.dek-d.com/mayga/writer/view.php?id=1898758 
หรือจะทวิตคุยเล่นกันได้ที่นี้นะคะ มีลงฟิคปลากล้วยสั้นๆบ้างค่ะ ไปดู May BlackBunny (@MayBlackBunny): https://twitter.com/MayBlackBunny?s=09
ผลงานอื่นๆ ของ BlackRoom

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. #4 KBL_1960 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 / 14:52

  ฮือดีมากเลยค่ะทุกอย่าเลย แงงงง
  #4
  0
 2. #3 Ann_Jung
  วันที่ 6 ตุลาคม 2562 / 22:42

  คือว่าเรามีเรื่องอยากตะบอก แต่เป็นแค่ข้อคิดเห็นนะคะ บ้างทีแอชอาจจะยังไม่ตายก็ได้คะ อาจจะอะนะ คุณเห็นตอนจบไหมละคะ คุณเห็นว่ามันยังไม่มืดมากใช่ไหมคะ เห็นเป็นแค่ตอนเย็นๆเท่านั้น ซึ่งใน OP ในอนิเมะมีฉากหนึ่ง เพลง FREEDOM คะ มันมีฉากหนึ่งที่แอชนั้นเดินอยู่ข้างนอกหิมะและเหมือนกำลังบาจเจ็บคะ และตอนนั้นเป็นตอนกลางคืน ส่วนลักษณะเสื้อผ้าต่างๆเหมือนตอนที่อยู่ในห้องสมุดเลยคะ นี้อาจจะแปลว่าแอชอาจจะตายหรือไม่ตายก็ได้คะ แต่สำหรับเรา เราอยากให้แอชไม่ตายจะดีกว่าคะ

  #3
  1
  • #3-1 RwBy
   7 ตุลาคม 2562 / 00:54
   ก็เป็นไรได้ค่ะ แต่ทางผู้กำกับบอกว่าจะเคารพต้นฉบับของมังงะ หรือ อาจจะจบแบบปายเปิดให้คนไปคิดต่อเอง มองได้หลายอย่างค่ะ ในทวิตของเราเคยแชร์แผนภูมิตัวละคร https://twitter.com/MayBlackBunny/status/1076119627988533248?s=19 มีคนเรามาแสดงความคิดเห็นน่าสนใจอยู่นะคะ
   #3-1
 3. #2 gemello
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 22:42

  รักตอนจบแบบนี้จังค่ะ

  #2
  0
 4. #1 Mebal (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 22 กรกฎาคม 2562 / 05:49
  น้ำตาไหลเลยค่ะ ขอบคุณที่แต่งตอนจบที่ดีแบบนี้ ตอนเราดูหนังจบน้ำไหลเป็นสายเลือด ตอนนั้นแบบทำไมมม คนแต่งใจร้าย ;-;
  #1
  1
  • #1-1 RwBy(จากตอนที่ 1)
   25 กรกฎาคม 2562 / 11:45
   ตอนจบเป็นอะไรที่แบบ โคตรไม่เข้าใจเลยจริงๆค่ะ พยายามตีความก็แบบ เฮ้อออ
   #1-1