ฟิคชั่นตอนที่ 22 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 22 เข้าใจทำไมล่ะ - ฟิคชั่นตอนที่ 22 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 22 เข้าใจทำไมล่ะ นิยาย ฟิคชั่นตอนที่ 22 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 22 เข้าใจทำไมล่ะ : Dek-D.com - Writer

  ฟิคชั่นตอนที่ 22 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 22 เข้าใจทำไมล่ะ

  โดย Hyper Blossom

  อ่าวเฮ้ย นี่ไปถึงตอนที่ 22 แล้วน่ะครับจะพอๆไปถึงไหนทีนี้จบยากที่สุดของพวกเขาเท่านั้นไม่ใช่เรื่องประเด็นเท่านั้นเข้าใจจะจำยากที่สุดของพวกเขาเท่านั้นแหละ

  ผู้เข้าชมรวม

  1,219

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  5

  ผู้เข้าชมรวม


  1.21K

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  31 มี.ค. 53 / 12:35 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  เข้าสุดท้ายเป็นตอนที่ 22 จะเหลือก็น้อยลงเพราะจะจบลงอยู่แล้ว

  พี่เรย์จะฝากบอกว่าตอนนี้เกิดขึ้นอย่างไรนั้นๆในช่วงนี้กลับมาคืนความมืดจะจบในมิติเดียวกันเท่านั้น

  บอกว่าตอนนี้เกิดขึ้นกับพวกเพื่อนเดียวกันกับ ไม หรือเปล่าตอนนี้ไปไม่รอดล่ะดิท่าวันนี้แหละจบ

  ไม จะไม่รอดได้ยังไงเพราะว่าไมไม่ได้ออกไปกับใครๆเท่านั้น
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   มาเริ่มกันที่คู่แรก เป็นคู่ที่ผมประทับใจในความสัมพันธ์มากที่สุด และเป็น 2 ตัวละครที่มีความสัมคัญมากในเรื่อง เนื้อเรื่องของพวกเธอจะมีการสปอยเนื้อหาแบบปานกลางจะใช้แอนตี้สปอยV2(สีขาว) และ ส่วนการสปอยในจุดพลิกผันหรือไขกระจ่างปริศนาก็จะใช้ แอนตี้สปอยV3(สีสดใส) ครับ

   อลิซซ่า เซียร์ส   เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆ นักเรียนชั้นประถมแห่งโรงเรียนฟูกะ ทุกๆคนรูจักเธอในชื่อ นางฟ้าสีทอง เด็กผู้หญิงที่มีน้ำเสียงสุดวิเศษที่คอยขับร้องเพลงในโบสถ์ แต่แทบจะไม่มีใครได้พูดคุยกับเธอ เนื่องจากบุคลิกที่ขี้อาย และมี มิยุ คอยดูแลอยู่เคียงข้างตลอดเวลา

   แท้ที่จริงแล้วเธอคือผู้อยู่เบื่องหลังของเหตุการณ์ที่ออร์ฟานออกอาละวาด ด้วยพลังที่สามารถเรียกออร์ฟานออกมา ยิ่งทำให้เธอดูลึกลับเป็นปริศนา โดยต้นตอแห่งความชั่วร้ายอยู่ใต้ดินของโบสถ์ในโรงเรียนนั่นเอง นำโดยหลวงพ่อที่ฉากหน้าเป็นนักบุญแต่แท้จริงแล้วคือคนขององค์กร เซียร์ส(Searrs) เพื่อ ยุคทองครั้งใหม่(The Golden Millennium) โดยมีอลิซซ่า เป็นตัวแปรสำคัญ

   แท้ที่จริงแล้ว อลิซซ่า เป็นเด็กที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อให้เป็นฮิเมะ (แต่ในองค์กรเรียก Valkyries) และยังมี child อีกด้วยชื่อ อาร์เทมิส เป็นดาวเทียมทีใช้ยิงลำแสงทำลายล้างสูงลงมาจากห้วงอวกาศ ดูรูปได้จากที่นี่ เมื่อเป็นเพียงของเทียม ย่อมไม่อาจสู้ของแท้ เป้าหมายขององค์กรที่สร้างเธอขึ้นมาก็เพื่อครอบครองพลังแห่งฮิเมะหรือไม่ก็ทำลายทิ้ง (ว่าง่ายๆถ้าฉันไม่ได้แกก็อย่าอยู่เลย ประมาณนั้น) ด้วยการนี้จังส่ง มิยุ มาเพื่อคอยคุ้มกันและจัดการกับฮิเมะโดยตรง

   หากไม่ต้องแบกรับภาระเหล่านี้ เธอจะเป็นเพียงเด็กผู้หญิงธรรมดา ที่มีจิตใจดีงาม มิยุ เปรียบเธอเป็นดังเช่นแสงสว่าง อันอบอุ่นและอ่อนโยน แต่กลับโดดเดี่ยวและอ้างว้างมาก แต่เมื่อเธอคือตัวแปรหลักเพื่อยุคทองครั้งใหม่ เธอจึงมีหน้าที่จะต้องทำให้สำเร็จ เพราะว่านี่เป็นวัตถุประสงค์ที่เธอเกิดมา สิ่งนี้มีอยู่ในตัวของเธอตลอดเวลาจนวินาทีสุดท้ายของชีวิต สิ่งที่เธอตระหนักคือ คำว่าคนที่ไม่สมควรเกิดมา แต่อย่างน้อยก็ยังคงมี มิยุ ที่คอยทำเพื่อเธออย่างเต็มใจเสมอมา


   มิยุ เกรียร์

   เพียงดูแวบแรกผมนึกถึง อายานามิ เรย์ (จาก Evangelion) เธอมีบุคลิกที่ไร้อารมณ์ พูดน้อย และค่อนข้างโดดเดี่ยว ไม่มีเพื่อน เพียงแต่รู้ว่าเธอมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับอลิซซ่า และเธอยังเป็นลูกบุญธรรมของหลวงพ่ออีกด้วย จึงไม่แปลกถ้าเธอจะรับหน้าที่เป็นพี่เลี้ยงของ อลิซซ่า นักร้องคนสำคัญของโบสถ์

   เบื้องหลังเธอคือหุ่นยนต์รบรูปร่างมนุษย์ ชื่อรหัส M.I.Y.U (Mutiple Intelligential Yggdrasil Unit) โดยออกแบบมาเพื่อจัดการกับฮิเมะโดยเฉพาะ เป็นสุดยอดผลงานขององค์กรเซียร์ส(เลยมีตัวเดียวนี่แหละ) สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นอาวุธต่างๆได้ตามโหมดที่เลือก และปลดปล่อยความสามารถเพิ่มโดยใช้เสียงของอลิซซ่าปลดล็อคระบบ

   สิ่งที่ทำให้เธอต่างจากหุ่นยนต์ทั่วไปคือนอกจากคำสั่งที่เธอกระทำตามอย่างเคร่งครัด ยังจะได้เห็นเธอใช้อารมณ์เข้าร่วมตัดสินใจ แม้ว่าเธอจะไม่สามารถร้องไห้ หรือหัวเราะได้ แต่เธอก็มีอารมณ์และความรู้สึกอยู่ ดังนั้นการที่เธอคอยดูแลอลิซซ่า นอกจากเป็นหน้าที่แล้วก็เรียกได้ว่าเป็นความศรัทธาของเธอที่มีต่อนางฟ้าตัวน้อยๆคนนี้

   ข้อคิด

   ความสัมพันธ์ของทั้งสอง ไม่ใช่แค่พี่เลี้ยง หรือเจ้านาย แต่เป็นยิ่งกว่า สำหรับมิยุ อลิซซ่าเป็นเหมือนความหวัง เป็นดั่งแสงสว่าง และเมื่อสัมผัสถึงจิตใจที่อ่อนโยน กับชะตาชีวิตที่น่าสงสาร ทำให้เธอรู้สึกอยากปกป้องและทำเพื่ออลิซซ่าอย่างแท้จริง

   สำหรับอลิซซ่า มิยุเป็นเพียงคนเดียวที่ทำเพื่อเธอเพราะตัวเธอจริงๆ ไม่ใช่หน้าที่ เป็นยิ่งกว่าเพื่อนตาย เปรียบเสมือนญาติเพียงคนเดียว เพราะเนื่องจากเธอไม่ใช่คนธรรมดา และความคาดหวังในตัวเธอก็มีสูง ทุกคนมองเธอเป็นดั่งเครื่องมือชั้นยอด แต่มิยุมองเธอที่จิตใจ และเข้าใจเธอ แม้ว่าเธอจะเป็นคนที่ไม่สมควรเกิดมา แต่มิยุก็ไม่เคยรู้สึกเช่นนั้น

   สิ่งที่จะยึดเหนี่ยวจิตใจคนได้คือความศรัทธา และการที่จะสร้างศรัทธาได้ก็ต้องชนะใจคนให้ได้ก่อน และสิ่งสำคัญที่จะสร้างความรักความผูกพันก็คือความเข้าใจจิตใจของกันและกัน

   เกร็ดน่ารู้

   อลิซซ่า เป็นมนุษย์ที่ถูกสร้างขึ้นมีหมายเลข 143 อาจจะหมายถึงเป็นความพยายามครั้งที่ 143 ก็เป็นได้

   มิยุ ใช้วิธีจัดการกับ child โดยตรงแทนที่จะสู้กับฮิเมะ

   อลิซซ่า แม้ว่าจะเป็นฮิเมะเทียมแต่ก็มีพลังเทียบเท่า ดังนั้นในตอนท้ายเรื่องประตูที่นำไปสู่ท่านโคคุโยจึงเปิดออกทั้งๆที่ยังมีฮิเมะเหลืออยู่ 2 คน ซึ่งไม่เคยมีมาก่อนในประวัติศาสตร์ของพิธีกรรม (เพราะต้องสังเวย child 11 ตัวก่อนจึงเปิด) ดังนั้นเธอจึงจัดว่าเป็นฮิเมะคนที่ 13

   เมื่อจบเรื่องราวของเธอก็เหมือนกับขึ้นภาคใหม่เลยทีเดียว จะเรียกได้ว่า 1-15 เป็นภาคแรก และ 16-26 เป็นภาคหลังก็ว่าได้

   ทิ้งท้ายด้วยเพลงของ อลิซซ่า นางฟ้าสีทอง (ได้ใช้เป็นแทนเพลงจบในตอนที่15)

   It's Only the Fairy Tale

   Who are those little girls in pain,
   just trapped in castle of dark side of moon.
   Twelve of them shining bright in vain,
   like flowers that blossom just once in years.

   **They're dancing in the shadow like whispers of love,
   just dreaming of a place where they're free as dove.
   They've never been allowed to love in this cursed cage.
   It's only the fairy tale they believe.

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×