ฟิคชั่นตอนที่ 17 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 17 พอกันเลยดิน่า - ฟิคชั่นตอนที่ 17 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 17 พอกันเลยดิน่า นิยาย ฟิคชั่นตอนที่ 17 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 17 พอกันเลยดิน่า : Dek-D.com - Writer

  ฟิคชั่นตอนที่ 17 ของการ์ตูน Mai Hime ตอนที่ 17 พอกันเลยดิน่า

  โดย Hyper Blossom

  ตอนที่ 17 จะโหดพอๆกันกับตอนที่ 6 และตอนที่ 7 อีกแต่ตอนที่ 7 โหดมากกว่าตอนที่ 6 อีกด้วยตอนนี้พี่เรย์ก็ไม่ค่อยมีสมาธิเลยตอนนี้จะลงไปเป็นกรณีแรกๆเท่านั้นน่ะครับ

  ผู้เข้าชมรวม

  1,464

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  2

  ผู้เข้าชมรวม


  1.46K

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  31 มี.ค. 53 / 12:28 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  เอาล่ะครับพี่เรย์ก็เตือนไว้ว่า เวลาเรียนล่ะน่ะอย่าโดดเรียนวิชาใดวิชาหนึ่งน่ะครับไม่งั้นจะเจอปัญหาที่ตามมาด้วยน่ะครับ

  เอาล่ะมั้งตอนนี้กลายเป็นที่ 17 ซะแล้วผมไม่วิจารณ์อย่างใดโดยเฉพาะตอนนี้เกือบจะน้อยเท่ากันไม่ได้

  ช่วงนี้พี่ๆจะทยอยลงให้ได้เดี๋ยวนี้ก่อนที่จะสายเกินไปครับ
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ
   ไม่ได้มาอัพบล็อกครบ 1 เดือนพอดี ตอนนี้ก็เค็มได้ที่เลยครับ ต้องขออภัยที่หายหน้าไปนาน คาดว่าผู้ที่ติดตามการวิเคราะห์ Mai-HiME ตอนนี้อาจจะลืมกันไปหมดแล้ว แต่เดี๋ยวก่อน ข่าวดีสุดๆสำหรับผู้ที่สนใจ ลิขสิทธิ์ในไทยมาถึงแล้ว โดย TIGA ค่ายที่นำเข้าแต่อนิเมเรื่องดังๆ ไม่ว่าจะเป็น แขนกลคนแปรธาตุ (Fullmetal Alchemist ) , คนทรงหุ่นเทวะ (Kannaduki no Miko) , สงครามเวหาฟาฟเนอร์ (Sokyuu no Fafner) โดยเรื่องที่ทำชื่อให้กับค่ายนี้อย่างมากมายท่วมท้นก็คือ อีวาเกเลียน มหาสงครามวันพิพากษา (Neon Genesis Evangelion)

   กลับเข้าเรื่อง ในเมื่อเวลาล่วงเลยมาถึงเพียงนี้ จนภาคใหม่ Mai-Otome ก็กำลังสนุกอย่างมาก คงจำเป็นที่จะต้องเร่งซีรีย์นี้ให้จบโดยไว

   ฟูจิโนะ ชิซึรุ   ภาพลักษณ์ของท่านประธานนักเรียนผู้เยือกเย็น ยิ้มแย้ม รอยยิ้มที่แม้นแต่สถานการณ์เลวร้ายสักเพียงไรก็ไม่อาจจะเปลี่ยนสีหน้าของเธอได้ ความเยือกเย็นแม้ในยามหน้าสิ่งหน้าขวานเธอก็ยังนั่งดื่มชาอย่างสบายใจ เธอเป็นบุคคลที่ทรงอิทธิผลมากที่สุดในโรงเรียนคนหนึ่ง แม้แต่นัทสึกิที่ไม่ยอมฟังใครก็ต้องเกรงใจเธอ หรือแม้แต่ฮารุกะก็ยังไม่อาจทาบรัศมีความเป็นผู้นำของเธอได้ (และมักจะถูกเธอหลอกใช้อยู่เสมอๆ)

   เราแทบไม่เคยเห็นเธอออกมาทำอะไรในฐานะประธานเลย แต่คะแนนนิยมในตัวเธอกลับสูงลิ่ว เป็นที่ชื่นชอบของนักเรียนสาวๆ? พอๆกับรองประธานเรโตะ ในสายตาที่นิ่งสงบและดูเย็นชา รอยยิ้มที่อ่อนหวานแต่สุดแสนจะเยือกเย็น กลับมีหลายสิ่งซ่อนอยู่

   คนที่เธอรักหมดหัวในก็คือนัทซึกิ เพียงแค่ตอนแรกๆที่ได้ดูคู่นี้ก็พาใจให้นึกคิดไปไกล(ที่ชาวโดจินเขาเรียกว่าจิ้นสินะ) และมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ความรักสีม่วงที่น่ากลัว เธอเป็นผู้หญิงที่ทำอะไรก็ได้เพื่อคนที่ตัวเองรัก หรือเรียกได้ว่าเข้าขั้นหลง(โมหะ) จนท้ายที่สุดเธอก็แยกไม่ออกว่าการกระทำของเธอไม่ใช่สิ่งที่นัทซึกิต้องการ แต่เป็นสิ่งที่เธอคิดไปเอง

   ทางด้านพลัง ฮิเมะ เธอเป็น ฮิเมะที่ทรงพลังทั้งการต่อสู้ และ child ที่ชื่อ
   คิโยฮิเมะ ก็เป็นหนึ่งใน child ที่ทรงพลังที่สุดในเรื่อง สามารถป้องกันลูกไฟของคางัทซึจิ(ของไม) และพลังของมิโรคุ(ของมิโคโตะ) และยังสามารถฉีก ไดอาน่า(ของยูกิโนะ) ในการโจมตีเพียงครั้งเดียว ทั้งยังสามารถถล่มหน่วยหนึ่ง(เป็นหน่วยงานหลักที่อยู่เบื้องหลังพิธีกรรมฮิเมะมาช้านาน) ด้วยตัวคนเดียว และทั้งหมดนี้เธออ้างว่าทำเพื่อนัทซึกิสุดที่รัก (อ๊าง~~ Y มาก)

   เธอเคยพลาดท่าถูกฮารุกะเอาหัวโขก เมื่อตอนที่เธอเผชิญหน้ากับยูกิโนะ เป็นครั้งแรกที่ตัวตนของเธอถูกเปิดเผย และจากนั้นก็เหมือนกับอสรพิษที่ถูกปลดปล่อยออกจากกล่องแห่งความหายนะ และผู้ที่จะหยุดเธอได้ก็มีเพียงนัทซึกิเท่านั้น

   ข้อคิด

   รู้หน้าไม่รู้ใจคงเป็นสิ่งเดียวที่ตรงกับความจริงของชิซึรุมากที่สุด เมื่อสถานการณ์เลวร้ายถึงขีดสุด ธาตุแท้ของคนจะถูกเปิดเผยออกมา

   สิ่งที่เธอคิดและสิ่งที่เธอเป็น รวมทั้งความรู้สึกของเธอไม่ใช่สิ่งที่ผิด แต่การกระทำ การตอบสนองต่อความรักของเธอต่างหากที่ผิด ด้วยความที่เป็นคนสมบูรณ์แบบมาตลอด จึงไม่มีที่ว่างสำหรับความผิดพลาดใดๆในชีวิตของเธอ ด้วยเหตุนี้ทุกสิ่งที่เธอต้องการ เธอจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้มันมา โดยลืมไปว่ามันเป็นเพียงความต้องการของตัวเองฝ่ายเดียว

   ความรักที่ได้มาจากการบังคับใช้กำลัง ย่อมมิอาจมั่นคงถาวร สิ่งที่เธอทำให้นัทซึกิไม่ได้ทำให้นัทซึกิตอบรับความรักของเธอ แต่สิ่งที่เธอเคยเป็นความอ่อนโยนที่สยบความแข็งกร้าวต่างหากที่ชนะใจนัทซึกิ

   เกร็ดน่ารู้

   งานที่ชิซึรุทำในฐานะประธานนักเรียน คือการติดต่อกับบุคคลสำคัญๆ ส่วนง่านใช้แรงงานหนักๆจะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของฮารุกะเสมอๆ

   ชิซึรุเป็นคนพูดน้อย แต่สิ่งที่เธอพูดคือประกาศิตของกรรมการนักเรียนเสมอ

   ยังเป็นปริศนาว่าจนจบเรื่องนี้แล้ว ใครดื่มชามากกว่ากันระหว่าง ชิซุรุ กับ ท่านมาชิโระ(ผู้อำนวยการโรงเรียน) เล่นดื่มกันทุกฉาก

   อีกฉากที่ชาว Y นิยมชมชอบก็คือฉากลักหลับนัทซึกิ เพียงแวบเดียว (เห็นแค่เงาด้วย) ก็พาให้เกิดโดจินอีกนับร้อยนับพัน

   คะแนนนิยมของชิซึรุก็ติด 1 ใน 5 มาตลอด แต่ถ้านับกันเป็นคู่ นัทซึกิ x ชิซึรุ เป็นอันดับ 1 (และถือเป็นคู่สุดฮิตที่มีคนกล่าวถึงมากสุดๆ)

   รูปที่เกี่ยงข้อง (แต่ไม่อยู่ในอนิเม ^^)


   แม้จะมีสาวๆมากมายรายล้อม แต่หัวใจฉันมีเพียงเธอ


   หวังว่าสักวันเธอคงจะหันมามองฉันบ้าง


   เออ.... อ๋อ แฟนเซอร์วิส

   และบทเพลงประกอบการวิจารณ์ สำหรับคุณ
   Mukiki ที่เคยขอไว้เมื่อตอนวิจารณ์ครั้งที่ 4

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×