SEVENA เซวีน่า...มหานครแห่งมนตรา

ตอนที่ 164 : SOUND TRACK - เสียงเรียกในความมืด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,378
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
  20 ก.พ. 50

SOUNDTRACK เสียงเรียกในความมืด

ใกล้จะถึงบทสรุปของเรื่อง Sevena กันเสียทีนะครับอีกไม่กี่ตอนเท่านั้น หลาย ๆ คนจะรออย่างใจจดใจจ่อ เรื่อง Sevena ก็ดำรงอยู่คู่กับเว็บเด็กมาหนึ่งปีเต็มพอดี หลาย ๆ คนคงเศร้าที่เรื่องนี้กำลังจะจบแล้ว

คิดในทางที่ดีนะครับ จบเพื่อไปเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง หากไม่คิดสร้างสรรค์ผลงานใหม่ให้ดีกว่าเดิมก็เหมือนกับเรายังย่ำเท้าอยู่กับที่ แต่การจะเขียนนิยายแฟนตาซีเรื่องนึงไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องใช้ทั้งจินตนาการ ความคิดและความพยายามอย่างมาก เพราะมันเป็นโลกเสมือนที่ไม่ได้มีอยู่จริงแต่เราต้องทำให้คนอ่านรู้สึกเหมือนกับว่ามันมีอยู่จริง ๆ

สำหรับน้อง ๆ ที่เขียน Fan Fic ใจหนึ่งก็รู้สึกปลื้มใจที่มีคนชมชอบ Sevena มากมายขนาดนั้น แต่อีกใจหนึ่งรู้สึกเสียดายโอกาศและเวลาที่สูญเสียไปของน้อง ๆ เนื่องด้วยกฏหมายลิขสิทธ์ที่กำหนดมาทำให้ไม่สามารถนำผลงานจำพวก Fan Fic ไปตีพิมพ์ได้ แม้คน ๆ นั้นจะเขียนได้ดีมาก ๆ ก็ตามทำให้ดูเหมือนเป็นการเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์ ผมได้เข้าไปอ่านหลาย ๆ เรื่องแล้วรู้สึกเสียดายโอกาสและฝีมือของคนที่เขียน Fan Fic เป็นอย่างยิ่ง

ผมอยากให้น้อง ๆ เอา Sevena เป็นแรงบันดาลใจ สร้างความคิดว่าจะสร้างงานเขียนที่ดีกว่านี้ขึ้นมาให้ได้เพื่อการสร้างสรรค์งานใหม่ในโลกวรรณกรรมและผลงานของน้อง ๆ อาจจะได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม ซึ่งมันก็ไม่ใช่ความฝันอันเลื่อนลอย แต่ต้องใช้ความพยายามไขว่คว้าและทำให้มันเป็นจริงขึ้นมา

วันนี้ยังไม่สายนะครับที่จะเริ่ม จับปากกา(เชยและ) เริ่มต้นก้มหน้าก้มตาเคาะคีบอร์ดเขียนเรื่องของตัวเองขึ้นมาเถอะครับ สร้างเอกลักษณ์และสร้างผลงานที่โดดเด่น ตามสไตร์ของเราออกมา อย่าปิดกั้นความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองจากการยึดติดกับงานของผู้อื่น หากทำได้ผลงานของน้อง ๆ อาจจะเป็นอีกหนึ่งวรรณกรรมยอดเยี่ยมที่เหนือกว่า Sevena และ หัวขโมยแห่งบารามอสก็ได้

 

สามารถตามไปโหลดเพลงได้ที่ Web Board ของชาวเซวีน่า
Link

Sevena Fans Club


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

27,888 ความคิดเห็น

 1. #27193 cio (จากตอนที่ 164)
  วันที่ 30 เมษายน 2553 / 08:24
  ไปที่เว็บไม่ได้ช่วยหน่อย ให้คำแนะนำก็ได้ TOT
  #27,193
  0
 2. #25847 ปิ่นตะวัน (จากตอนที่ 164)
  วันที่ 2 กันยายน 2551 / 00:36
  ขอบคุณสำหรับกำลังใจค่ะ
  #25,847
  0