publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : 1 มีนาคม 2549
 • SEVENA เซวีน่า...มหานครแห่งมนตรา

  เมื่อกงล้อแห่งโชคชะตาเริ่มหมุน ชะตากรรมของผู้คนที่ถูกผูกพันไว้ด้วยวลีแห่งอัญมณีศักดิ์สิทธิ์จึงเริ่มขึ้น...ณ มหานครแห่งนี้.....เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา

  ยอดวิวรวม

  1,250,708

  ยอดวิวเดือนนี้

  413

  ยอดวิวรวม


  1,250,708

  ความคิดเห็น


  27,889

  คนติดตาม


  4,418
  จำนวนรีวิว : 57,257
  จำนวนตอน : 300 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  11 ต.ค. 53 / 14:01 น.
  นิยาย SEVENA չ...ҹ

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  ประกาศ Savena Fans Fic

  savena Fans Club ได้ทำการปัดฝุ่นโครงการ Savena Fans Fic ขึ้นมาใหม่
  ซึ่งเคยจัดทำออกมาเป็นรูปเล่มครั้งหนึ่งแล้วตอนโครงการที่ 1 ตอนนี้กำลัง
  ดำเนินการใสส่วนของโครงการที่สองอยู่

  สำหรับผู้ที่พลาดโอกาศคว้ามาเชยชมตอนโครงการที่หนึ่งตอนนี้สามารถจับจอง
  เป็นเจ้าของกันได้ สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากประกาศของ Moderator
  ตาม Link ที่อยู่ด้านล่างครับ

  Link:

  http://www.tswriter.com/svforum/forum_posts.asp?TID=1395&PN=1

  Savena Soundtrack Part V
  ใครสนใจเพลงก็ตามไปโหลดได้ครับ
  http://savena.tswriter.com/forum_posts.asp?TID=1401&PN=1&FID=5&PR=3


  Happy New Year 2009

  ใครอยากได้ของขวัญปีใหม่บ้าง!!!


  เอาไปเลย......นิยายเรื่องใหม่ของพี่กัล

  The Draker's Story ตอน พระราชวังแห่งอำนาจ

  />
  การผจญภัยครั้งใหม่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นอีกครั้งเร็ว ๆ นี้กับผลงานเรื่องใหม่ล่าสุดของกัลฐิดา
  ผู้แต่งเรื่องเซวีน่า นิยายแฟนตาซีที่ได้รับการตอบรับจากนักอ่านทั่วประเทศอย่างล้นหลาม

  การกลับมาครั้งนี้มาพร้อมเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและประทับใจไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเรื่องเดิม
  สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถติดตามอ่านได้เร็วที่สุดที่ www.tswriter.com หรือจากเว็บไซด์
  บทความอื่น ๆ เช่น Dek-d, Satapornbook ซึ่งอาจจะช้ากว่าบ้างเพราะไม่ค่อยได้มีเวลา
  เข้าไปดูแลเท่าไหร่

  ประเดิมโพสตอนแรกวันที่ 1 มกราคม 2552 เป็นของขวัญต้อนรับวันปีใหม่กับน้อง ๆ ทุก ๆ คน
  ใครเป็นแฟนคลับตัวจริงเสียงจริงห้ามพลาดเป็นอันขาด รับทราบข่าวสารแล้วอย่าลืมเผยแพร่ต่อ
  ไปด้วยนะขอรับ

  บรรณาธิการจอมโหด
  Matsuo Masahiro


  ตอนแรกคลอดแล้วจ้าตามไปอ่านได้ที่

  http://my.dek-d.com/pond/story/view.php?id=474571

  Veerandah


  ประกาศข่าว

  คุยกับผู้เขียน
  หลาย เดือนผ่านไปในที่สุด The Legend of Sword II ตอน น้ำตาเพชฌฆาตก็ได้วางแผงจัดจำหน่ายเสียที กว่าเล่มนี้จะออกมาได้ผู้เขียนต้องปั่นต้นฉบับจนเหงื่อตกทีเดียว หวังว่าจะได้รับการตอบรับจากน้องที่ติดตามเหมือนอย่างเคยนะครับ

  The Legend of Sword II ตอน น้ำตาเพชฌฆาต นี้วางแผงตรงกับช่วงงานหนังสือที่จะจัดขึ้นในช่วง 15-25 ที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์พอดี สำนักพิมพ์ Natty อยู่ บู๊ต X07 โซน เมนฟอเย่ อยู่ด้านนอกติดกับเพลนารี่ฮอล


  นอก จากนี้ทาง Natty ยังจัดงาน Meeting ร่วมกับ Dek-D.Com ในวันที่ 21 ตุลาคม 2552 ช่วงเวลา 12.00-17.00 น้องๆ ที่ว่างอย่าลืมแวะเวียนไปให้กำลังใจกันหน่อยนะครับ

  The Legend of Sword II ตอน น้ำตาเพชฌฆาต


  The Legend of Sword I ตอน กุญแจแห่งอารยะ  Matsuo Masahiro (Zepp)

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  "ความมหัศจรรย์ของเซวีน่า"

  (แจ้งลบ)

  เป็นเรื่องที่เราอ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนตอนที่ได้อ่านบารามอสครั้งแรก มันสนุกมากๆแฝงข้อคิดอะไรหลายๆอย่าง อาจจะสนุกมากกว่าบารามอสเลยด้วยซ้ำ ด้วยเนื้อหาที่ดูซับซ้อนกว่าบารามอสทำให้เราอ่านหนังสือเล่มนี้ได้หลายๆครั้งโดยที่ไม่เบื่อเลย อยากให้พี่กัลผลิตนิยายแนวแฟนตาซีที่สนุกสนานอย่างนี้เรื่อยๆ เพื่อนักอ่านทุกๆคน อ่านเพิ่มเติม

  เป็นเรื่องที่เราอ่านแล้วให้ความรู้สึกเหมือนตอนที่ได้อ่านบารามอสครั้งแรก มันสนุกมากๆแฝงข้อคิดอะไรหลายๆอย่าง อาจจะสนุกมากกว่าบารามอสเลยด้วยซ้ำ ด้วยเนื้อหาที่ดูซับซ้อนกว่าบารามอสทำให้เราอ่านหนังสือเล่มนี้ได้หลายๆครั้งโดยที่ไม่เบื่อเลย อยากให้พี่กัลผลิตนิยายแนวแฟนตาซีที่สนุกสนานอย่างนี้เรื่อยๆ เพื่อนักอ่านทุกๆคน  

  holy_angel | 27 ก.พ. 52

  • 313

  • 17

  "เซวีน่า นิยายที่สามารถครองใจผู้อ่านได้ทั่วประเทศ!!"

  (แจ้งลบ)

  สำหรับนิยายเรื่องเซวีน่า มหานครแห่งแห่งมนตรา ถูกจัดได้ว่าเป็นนิยายที่เยี่ยมยอดเล่มนึง สำหรับฉัน เซวีน่า คือที่หนึ่งในใจฉันตลอดกาล ไม่ว่าเวลาจะแปรผันผ่านไปนานเพียงใด ฉันก็ยังมั่นใจว่า ฉันจะยังรักเซวีน่าเป็นที่หนึ่งเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง (และคิดว่าใครหลายคนก็คงคิดแบบฉันเช่นกัน) เพราะสิ่งที่ถูกเรียกว่าเซวีน่านั้น มีเสน่ห์บางอย่างที่อยู่ในตัว อาจเรีย ... อ่านเพิ่มเติม

  สำหรับนิยายเรื่องเซวีน่า มหานครแห่งแห่งมนตรา ถูกจัดได้ว่าเป็นนิยายที่เยี่ยมยอดเล่มนึง สำหรับฉัน เซวีน่า คือที่หนึ่งในใจฉันตลอดกาล ไม่ว่าเวลาจะแปรผันผ่านไปนานเพียงใด ฉันก็ยังมั่นใจว่า ฉันจะยังรักเซวีน่าเป็นที่หนึ่งเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง (และคิดว่าใครหลายคนก็คงคิดแบบฉันเช่นกัน) เพราะสิ่งที่ถูกเรียกว่าเซวีน่านั้น มีเสน่ห์บางอย่างที่อยู่ในตัว อาจเรียกว่าเป็นมนตร์สะกดก็ได้ มนตร์สะกดที่สะกดให้ทุกคนหลงรักนิยายเรื่องนี้ ไม่ว่าจะด้วย การเขียนที่ลื่นไหลโดยไร้ที่ติ คำพูดของตัวละครที่ดูเป็นกันเอง บทสนทนาในห้องเรียนที่ถูกหยิบยกขึ้นมา ก็สามารถบรรยายได้โดยไม่ติดขัดซักนิด (ในขณะที่นักเขียนบางคนก็ดูจะมีปัญหากับเรื่องนี้ไม่ใช่น้อยแต่พี่กัลกลับทำได้ลื่นไหล) การสร้างพล็อตเรื่องที่แปลกใหม่ และดูไม่น่าเบื่อ กริยาท่าทางของตัวละครแต่ละคน ก็ดูน่ามอง น่าหลงใหล และน่ารัก นิสัยที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่จำเป็นว่าจะต้องเหมือนใคร ก็ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบ รวมทั้งเนื้อเรื่องที่ยังแฝงข้อคิดอะไรอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้วยเรื่องของ ความเสียสละ (อันนี้ ตรงเลย เพราะตลอดเวลาที่ผ่านมาเฟมีลต้องเสียสละกับอะไรต่างๆมากมาย และที่เฟมีลได้ทำลงไปนั้นก็เพื่อส่วนรวมเพื่อคนที่เธอรักและเพื่อชาวเซวีเรี่ยนทุกคน ให้มีความสงบสุข ความร่มเย็นภายในเซวีน่า) ความให้อภัย (ตรงนี้ก็ในเรื่องของซีเลส ที่แม้ว่าซีเลสจะเคยทำผิดต่างๆมามากมาย แต่ทุกคนก็ยังให้อภัยซีเลสและให้โอกาสซีเลสในการกลับตัวกลับใจมาใหม่ และในที่สุดซีเลสก็ได้เป็นศาตราจารย์จอมเวทคนที่สอง^^) และยังรวมไปถึงในเรื่องของมิตรภาพระหว่างเพื่อนระหว่างครอบครัว ที่แสดงให้เห็นถึงความรัก ความผูกพันของตัวละครแต่ละตัวที่แสดงออกมา ไม่ว่าจะเป็นในด้านไหนๆก็ตามแต่นั่นก็คือสิ่งที่เราสามารถเรียกมันได้ว่ามิตรภาพ แน่นอนว่ามีคนรักก็ต้องมีคนไม่ชอบ สำหรับบางกระทู้ที่เคยมีคนเอาเซวีน่ามาเปรียบเทียบกับบารามอส แน่นอนว่าในคอมเม้นท์บางคอมเม้นท์ก็วิจารณ์เซวีน่าในแง่ลบ ซึ่งบางทีมันก็ทำให้สาวกเซวีน่าอย่างเรายอมไม่ได้เช่นกัน ที่จะให้ใครมาด่าว่านิยายอันดับหนึ่งในใจของเรา (ยอมรับว่าตนเองก็ชอบอ่านบารามอสเหมือนกัน แต่ก็อย่างที่พูดมาเซวีน่าคือที่หนึ่ง) และในเซวีน่าที่บางที มีข้อมูลบางอย่างเข้ามา เช่นเรื่องของ ใบพยากรณ์คูมี สัตว์เวทต่างๆ อัญมณีต่างๆ รัฐต่างๆ ที่ต้องสมมุติมันขึ้นมาจากจินตนาการของผู้แต่ง พี่กัลก็สามารถบรรยายให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจน โดยให้ผู้อ่านได้เห็นถึงภาพในสถานที่ต่างๆที่ผู้แต่งบรรยายมันออกมา รวมถึงเมื่ออายุของตัวละครเพิ่มขึ้น คำพูดคำจาของตัวละครก็คงต้องเปลี่ยนแปลงกันไปบ้าง และแน่นอนพี่กัลก็คงยังสามารถบรรยายออกมาให้เราทุกคนได้เห็นถึงช่วงวัยของอายุของตัวละครได้อย่างชัดเจน เมื่อเอาข้อดีของนิยายเรื่องนี้มารวมๆกันทั้งหมด แล้วลองมาสรุปดู ก็จะได้พบว่า "นี่รึเปล่า ที่เรียกว่าสมบูรณ์แบบ" "นี่รึเปล่าที่เรียกว่าไร้ที่ติ" "นี่รึเปล่าที่เรียกว่าเพอร์เฟ็ค" "นี่รึเปล่าที่เรียกว่า เซวีน่า" สำหรับใครบางคนที่เคยอ่านเซวีน่าเมื่อนานมาแล้ว อยากจะให้คุณลองกลับไปอ่านอีกครั้ง แล้วคุณจะได้พบกับความมหัศจรรย์ที่ทำให้คุณต้องยิ้มและหัวเราะและร้องไห้ร่วมไปกับตัวละคร ความคิดถึงความโหยหาที่อยากจะอ่านนิยายเรื่องนี้ไม่จบไม่สิ้น ฉันไม่รู้มันเคยเกิดกับคุณบ้างรึเปล่า แต่สำหรับฉัน ทุกอย่างที่ฉันได้บรรยายออกไปมันเกิดขึ้นกับฉันเมื่อตั้งแต่เริ่มเปิดหนังสือเล่มนี้ขึ้นมา   อ่านน้อยลง

  ►Koro◄ | 5 มี.ค. 52

  • 134

  • 7

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "ชอบมากกกเลยค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  ชอบมากๆเลยค่ะเรื่องนี้ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอ่านนิยายแฟนตาซีอยู่แล้วมีเพื่อนแนะนำเราที่ห้งสมุดโรงเรียนค่ะเพื่อนเขาบอกว่าเรื่องนี้สนุกก็เลยลองอ่านดูติดเลยค่ะหลังจากนั้นก็เลยเอาไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟังดูเพื่อนเขาชอบมากเลยอ่านตามขอบคุณพี่กัลฐิดามากๆเลยนะคะที่แต่งนิยายสนุกๆแบบนี้มาให้พวกเรสได้อ่านกันขอบคุณจริงๆค่ะ อ่านเพิ่มเติม

  ชอบมากๆเลยค่ะเรื่องนี้ส่วนตัวเป็นคนที่ชอบอ่านนิยายแฟนตาซีอยู่แล้วมีเพื่อนแนะนำเราที่ห้งสมุดโรงเรียนค่ะเพื่อนเขาบอกว่าเรื่องนี้สนุกก็เลยลองอ่านดูติดเลยค่ะหลังจากนั้นก็เลยเอาไปเล่าให้เพื่อนสนิทฟังดูเพื่อนเขาชอบมากเลยอ่านตามขอบคุณพี่กัลฐิดามากๆเลยนะคะที่แต่งนิยายสนุกๆแบบนี้มาให้พวกเรสได้อ่านกันขอบคุณจริงๆค่ะ  

  Papaprincess | 19 ก.ย. 58

  • 2

  • 1

  "ขอบคุณครับ"

  (แจ้งลบ)

  นิยายเรื่องนี้เป็นหลายๆอย่างสำหรับผม เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่าน เป็นนิยายเล่มแรกที่ซื้อ เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ผมสมัครเว็ปเด็กดี (ถึงตอนสมัครผมจะอ่านนิยายของพี่จบแล้วก็ตาม 55) เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ผมรู้สึกรักในการที่จะอ่านนิยาย เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ผมรู้จักคำว่านิยายแฟนตาซี เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องแรกที่ทำให้ผมว่างไม่ลงจนต้องอ่านให้จบ ผมอ ... อ่านเพิ่มเติม

  นิยายเรื่องนี้เป็นหลายๆอย่างสำหรับผม เป็นนิยายเรื่องแรกที่อ่าน เป็นนิยายเล่มแรกที่ซื้อ เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ผมสมัครเว็ปเด็กดี (ถึงตอนสมัครผมจะอ่านนิยายของพี่จบแล้วก็ตาม 55) เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ผมรู้สึกรักในการที่จะอ่านนิยาย เป็นนิยายเรื่องแรกที่ทำให้ผมรู้จักคำว่านิยายแฟนตาซี เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องแรกที่ทำให้ผมว่างไม่ลงจนต้องอ่านให้จบ ผมอ่านนิยายเรื่องนี้สมัยประถม จนตอนนี้ขึ้นม.ปลายแล้ว ผ่านมาหลายปีมาก แต่ทุกๆตอนในเซวีน่า ผมก็ยังคงจดจำมันได้ดี กลับไปอ่านบ่อยๆแต่ก็ไม่เคยรู้สึกเบื่อ ขอบคุณพี่กัลที่แต่งนิยายดีๆออกมา ทำให้ผมค้นพบโลกใบใหม่ ทำให้ผมรักในการอ่าน ผมจะเป็นกำลังใจให้พี่ และติดตามต่อไป ขอบคุณจริงๆครับ   อ่านน้อยลง

  ธัณกิฐ | 20 ก.พ. 58

  • 5

  • 1

  ดูทั้งหมด

  27,889 ความคิดเห็น

  1. #27889 chewik (จากตอนที่ 7)
   19 พ.ค. 64 / 19:00 น.

   กลับมาอ่านซำ้หลังอ่านเเบบเล่มยันรุ่นลูกเลยค่ะ ไม่ว่ายังไงก็ผูกพันกับตัวละครเรื่องนี้โดยเฉพาะภาคหลักค่ะ ครั้งเเรกที่อ่านอยู่ม3ช่วงสองปลายภาคทำเอาไม่ได้แตะหนังสือเรียนเลยอ่านจนจบเล่มสามจนปิดเทอมเลยไม่ได้อ่านเพราะยืมจากห้องสมุดไม่ได้จนไปเจอวางขายที่เดอะมอลล์เสียดายที่ไม่ได้ซื้อbox set ไว้ ซื้อแค่เล่ม3กับ4จนตอนนี้ไม่คิดว่าจะกลับมาอ่านซำ้แต่ไม่รู้ทำไมถึงอยากอ่านขึ้นมาดื้อๆตลอดเลยค่ะ❤️

   #27,889
   0
  2. #27888 นพวรรณ แสงจันทร์ (จากตอนที่ 210)
   12 ม.ค. 64 / 20:07 น.

   ต้องการทั้ง2เล่มค่ะ ถ้ายังพอหาได้รบกวน ติดต่อ 063-6259193

   #27,888
   0
  3. #27887 ไร้ตัวตน (จากตอนที่ 299)
   27 ก.ย. 63 / 22:10 น.

   มีแต่ลีโอช่วยเฟมีล ให้เฟมีลช่วยลีโอนะ เหอๆ ลองนึกภาพดู 🤔

   #27,887
   0
  4. #27886 ไร้ตัวตน (จากตอนที่ 246)
   27 ก.ย. 63 / 21:50 น.

   ช่ายแล้ว มอรีลคนนี้แหละไม่ต้องจ้างนักสืบก็รู้ทุกสิ่ง 😉

   #27,886
   0
  5. #27885 jannytbh
   11 ก.ย. 63 / 02:01 น.
   เป็นเรื่องที่ชอบที่สุด. อ่านซ้ำหลายรอบมาก ซื้อหนังสือเก็บไว้ด้วย อ่านตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม มันนิยายแห่งความทรงจำจริงๆ คิดถึงมากๆ

   อยากให้แต่ภาคต่ออีกนะคะ 😭 คิดถึงเฟมีส ลีโอ
   #27,885
   0
  6. #27884 SeaBearHTY (จากตอนที่ 3)
   23 ก.ค. 63 / 21:44 น.

   ฉันตามหาเธอมานานมาก ในที่สุดก็เจอ

   ขอบคุณที่ยังเก็บไว้ในเด็กดีนะ เรายังสะสมตังซื้อบ๊อกเซ็ตเธอไม่ได้เลย
   #27,884
   0
  7. #27883 Wanisa69 (จากตอนที่ 13)
   13 มี.ค. 63 / 22:06 น.
   โง้ยยยยเกิดช้าไปปีเดียว อยากอ่านมากๆเลยอะ😭
   #27,883
   0
  8. #27882 masok (จากตอนที่ 92)
   20 พ.ย. 62 / 21:33 น.
   โรแมนคิกมากกกก
   #27,882
   0
  9. #27881 บลู
   19 พ.ย. 62 / 07:10 น.

   พี่กัลอยากได้ซาวด์เพลงประกอบของเซวีน่าไปฟังค่ะ แต่ลิงค์เข้าไม่ได้เลยอ่ะ หนูหาได้จากไหนบ้างคะ

   #27,881
   0
  10. #27880 SiHi
   1 ก.ย. 62 / 20:16 น.
   รักเซวีน่า❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
   #27,880
   0
  11. #27879 thabthawee (จากตอนที่ 2)
   5 ก.ค. 62 / 20:23 น.
   คิดถึงเรื่องมากเลยย​ เป็นหนึ่งในเรื่องที่อ่านกี่รอบก็ไม่เบื่อ​
   #27,879
   0
  12. #27878 ppnoey1993
   26 พ.ค. 62 / 01:44 น.
   พึ่งไปอ่านฟิคเรื่องนึงมาเนื้อเรื่องคล้ายเซวีน่ามากๆค่ะ
   #27,878
   0
  13. #27877 SiHi
   6 เม.ย. 62 / 08:49 น.
   รอต่อไป เผื่อสักวันหนึ่งจะมีเซวีน่าเรื่องใหม่ รอลุ้นมาหลายปีแล้วน้าคะพี่กัน เขียนลูกคนเล็กของเฟมีลก้ได้นะคะ ได้หมดสดชื่น รอติดตามคะ
   #27,877
   1
   • #27877-1 Matsuo Masahiro
    8 เม.ย. 62 / 22:41 น.
    5555 ขอบใจจ้า
    #27877-1
  14. #27876 BK_Bkind
   21 ก.พ. 62 / 01:37 น.
   หลงรักงานทุกชิ้นที่พี่ๆเขียนจริงๆค่ะ ขอบคุณนะคะ
   #27,876
   0
  15. #27875 SiHi
   23 ต.ค. 61 / 20:13 น.
   มีนะคะ
   #27,875
   0
  16. #27874 SiHi
   23 ต.ค. 61 / 20:13 น.
   ทำยังไง ถึงจะเลิกรักเรื่องนี้ได้ อยากมีต่ออีก ความรู้สึกไม่อยากให้จบเลยจิงๆๆๆ
   #27,874
   0
  17. #27873 warin463
   17 ต.ค. 61 / 00:26 น.
   ทำยังไงถึงซื้อหนังสือได้ค่ะ ตอนนี้ยังขายมั่ย เพราะค้างมากกกกก พึ่งเจอมาช้าไปหน่อย
   #27,873
   2
   • #27873-1 SiHi
    28 ต.ค. 61 / 11:37 น.
    มีขายนะคะ
    #27873-1
   • #27873-2 Nior159
    30 ต.ค. 61 / 02:04 น.
    ผมขายมือสองนะครับเล่ม1-5 ราคาถูก สนใจทักเฟส chanasin lekchuphon ได้ครับ หรือแอดไลน์ nior159
    #27873-2
  18. #27872 SiHi
   17 ก.ค. 61 / 20:28 น.
   ไม่ว่าจะพาไปกี่ปี อ่านตั้งแต่มันธยมต้นจนเรียนจบทำงานแล้ว ก้ยังคงหลงรักเรื่องนี้ตลอด อ่านไม่มีเบื่อ รักตัวละคร รักคนเขียนที่มีนิยายสนุกๆให้อ่าน ขอบคุณนะคะ
   #27,872
   0
  19. #27871 Piploy1991
   5 มิ.ย. 61 / 19:15 น.
   ยังรออยู่นะคะ วนอ่านรออยู่😉😉😉
   #27,871
   0
  20. #27870 Buttlefly
   5 มิ.ย. 61 / 17:58 น.
   พึ่งได้มาอ่านแบบเป็นเล่มเพราะเพื่อนซื้อหนังสือมือมา อยากจะบอกไรท์ว่าชอบมากๆ อยากหาซื้อมาเก็บไว้เองเลย ตอนนี้ยังหาซื้อได้อยู่มั้ยคะ
   #27,870
   1
   • #27870-1 Matsuo Masahiro
    5 มิ.ย. 61 / 20:33 น.
    ได้ค่ะ เข้าเวปสถาพรบุคส์เลยหรือไม่ก็ไปงานหนังสือที่บูทมีขายค่ะ ถ้าสะดวกร้านหนังสือ หลายๆ ร้านก็ยังมีอยู่นะคะ
    #27870-1