×
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : สถาพรบุ๊คส์
 • ประเภท : แฟนตาซี
 • วันที่จัดจำหน่าย : 15 กันยายน 2557
 • Lincorn Diary

  เด็กผู้ชาย ดาร์กี้และการผจญภัยบทใหม่ ยินดีต้อนรับสู่ เซวีน่า มหานครแห่งมนตรา

  ยอดวิวรวม

  373,390

  ยอดวิวเดือนนี้

  1,330

  ยอดวิวรวม


  373.39K

  ความคิดเห็น


  6.38K

  คนติดตาม


  4.18K
  จำนวนตอน : 82 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  7 ธ.ค. 57 / 09:34 น.

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ปุ้ง! ปุ้ง! ปุ้ง!


  Happy 10th  aniversaries of SEVENA /***


  10 ปี !!!  O_O!


  นี่พวกเรารู้จักกันมานานขนาดนี้แล้วเหรอคะ
  ไม่ว่าจะคิดยังไง กัลก็งงกับตัวเองทุกครั้ง
  ว่ากัลเดินทางผ่านเส้นทางนักเขียนนี้มานานขนาดนี้ได้อย่างไร


  ตอนเริ่มวางโครงเรื่องเซวีน่า กัลวางไว้แค่ 30 ตอนเท่านั้น
  ตั้งใจว่าจะเขียนให้จบแล้วจึงโพสให้ทุกคนอ่าน
  กับนิยายเรื่องที่สองในชีวิต (แต่เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องแรก)
  กัลไม่เคยคิดว่าโลกแห่งนั้นจะทำให้กัลเดินมาได้ไกลถึงขนาดนี้


  เซวีน่า เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นครู และเป็นกำแพงที่สูงใหญ่
  ห้าปีที่แล้ว (2552) กัลเขียน เซวีน่า ตอน ปริศนาทรายสีดำ จบ
  กัลบอกทุกคนว่า "กัลขออนุญาตปิดประตูโลกแห่งนั้น ไว้เพียงแค่นี้"
  เพื่อทื่จะเดินต่อ เพื่อที่จะเก่งขึ้น และขอโอกาสจากนักอ่านทุกคน


  หลังจากนั้น เดรกเกอร์ก็เกิดขึ้น ตามด้วยคาเลนดาร์ คาสเซิล
  ทุกคนยังอยู่กับกัล ยังให้โอกาส ยังเป็นกำลังใจ
  และยังเฝ้ามองนักอยากจะเขียนคนนี้พิสูจน์ตัวเองต่อไป
  กัลขอบคุณ และพยายามทุกวินาทีที่จะมอบผลงานที่ดียิ่งเดิม ให้ทุกคน


  ตลอดห้าปีทีประตูสู่โลกเซวีน่าปิดไป กัลได้รับคำขอร้อง
  ทั้งจากต่อหน้า และทุกการติดต่อทุกทางว่าให้กัลเปิดประตูบานนี้อีกสักครั้ง
  สิ่งที่กัลตอบได้ก็คือ "กัลยังไม่พร้อม ยังไม่มีพล็อตที่ดีพอที่จะเขียน"
  นั่นคือคำตอบที่รักษาน้ำใจทั้งนักอ่านและตัวนักเขียนเอง


  การเขียนนิยายต่อเนื่องจากเรื่องที่จบไปแล้ว
  เป็นความกดดันสุงสุด โดยเฉพาะนิยายที่ได้รับความรักอย่างเซวีน่า
  กัลบอกตามตรง กัลไม่กล้าและกลัวอย่างมากที่จะกลับมาเขียน


  แต่ก็อย่างที่นักเขียนสายเลือดอเมริกัน ท่านหนึ่งเคยเขียนไว้ในหนังสือของเธอ
  "ถ้าคุณมีความอยากที่มากพอ คุณจะไม่กลัวที่จะทำมัน"
  ห้าปีหลังปิดประตู ความอยากเขียนของกัลก็ปะทุขึ้นมาจนทนไม่ไหวค่ะ


  คิดว่าอยากเขียน แต่จะมีคนอยากอ่านหรือเปล่า กัลไม่รู้
  กัลรู้แต่ว่า ต่อให้มีแค่หนึ่งคนที่ยังอ่าน กัลก็จะเขียน
  ดังนั้น Lincorn Diary จึงเกิดขึ้น
  แล้วเจอกันวันที่ 1 ม.ค. 57 นะคะ
  กัลฐิดา

  ปล. ช่วงเวลาที่จะโพส กัลอยู่ที่เกาหลี ดังนั้น เวลาโพสอาจคาดเคลื่อนบ้าง
  ขออภัยล่วงหน้านะคะ


  Cinnamon Theme
   

   
   
  cinna mon

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  "ขอขอบคุณนักเขียนที่ชื่อกัลฐิดาค่ะ.."

  (แจ้งลบ)

  สวัสดีค่ะ วันนี้ก็ขอมาเขียนคำวิจารณ์นะคะ(แต่ก็ไม่ควรเรียกว่าคำวิจารณ์หรอก) ไม่ว่าพี่กัลจะแต่งเนื้อเรื่องออกมาแบบไหนพวกเราก็เชื่อว่ามันต้องสนุกอย่างแน่นอน ถ้าพี่กับเจออุปสรรคหรือท้อแท้ใจอย่าลืมว่าว่าพวกเรายังเป็นกำลังใจให้พี่กัลเดินต่อไปในข้างหน้า ในโลกใบนี้ที่เราอยู่ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติไหนคนทุกคน ทุกคนตางมีอาชีพที่แตกต่างกัน หมอ รักษาโลกให้คนเจ ... อ่านเพิ่มเติม

  สวัสดีค่ะ วันนี้ก็ขอมาเขียนคำวิจารณ์นะคะ(แต่ก็ไม่ควรเรียกว่าคำวิจารณ์หรอก) ไม่ว่าพี่กัลจะแต่งเนื้อเรื่องออกมาแบบไหนพวกเราก็เชื่อว่ามันต้องสนุกอย่างแน่นอน ถ้าพี่กับเจออุปสรรคหรือท้อแท้ใจอย่าลืมว่าว่าพวกเรายังเป็นกำลังใจให้พี่กัลเดินต่อไปในข้างหน้า ในโลกใบนี้ที่เราอยู่ไม่ว่าจะเป็นเชื้อชาติไหนคนทุกคน ทุกคนตางมีอาชีพที่แตกต่างกัน หมอ รักษาโลกให้คนเจ็บไข้ คุณครู สอนเด็กนักเรียนให้มีความรู้ ดารา ทำให้คนมีความบันเทิงใจที่ได้ดูละครหรือดาราในดวงใจ นักเรียน แข่งกันเรียนเพื่อที่จะเป็นผู้ใหญ่ที่ดีในอนาคต ทุกคนล้วนมีความคิดเป็นของตนเองครอบครัวเป็นของตนเอง เช่นเดียวกับพวกเรา ..และนักเขียน เขียนนิยายหรือบทกลอนต่างๆอที้งหนังสือนิยายรัก แฟนตาซี สุขภาพ สังคม สัตว์เลี้ยง ฯลฯ เช่นเดียวกับพี่กัลที่แต่งนิยายแฟนตาซีและนิยายรักให้พวกเราอ่าน สุดท้ายนี้อยากจะขอขอบคุณพี่กัลที่แต่งนิยายมาให้พวกเราอ่าน ถ้าไม่มีพี่กับพวกเราจะไม่ได้รู้เรื่องราวตำนานต่างๆแบบนี้เลย..ไม่เลย..   อ่านน้อยลง

  Earigran | 25 ธ.ค. 56

  • 81

  • 5

  "ขอบคุณที่เปิดประตูสู่โลกเซวีน่าอีกครั้ง ありがとう ♥"

  (แจ้งลบ)

  พี่กัล หนูเป็นหนอนหนังสือตั้งแต่เล็ก พ่อซื้อหนังสือให้อ่านตั้งแต่อนุบาลสาม โตมากับหนังสือ จนอาจจะเรียกได้ว่าหนังสือคือสิ่งที่หนูรักที่สุด และทุกครั้งที่หนูได้เปิดหนังสือขึ้นมาสักเล่ม หนูจะจมดิ่งเข้าไปในเรื่องราวเหล่านั้น อินจัดราวกับตัวเองได้เข้าไปเคียงข้างตัวละครต่างๆ ในเรื่อง เมื่อหลายปีก่อนหนูเลือกซื้อเซวีน่าเล่มแรกออกมาจากร้านหนังสือ และตั้งแต่ ... อ่านเพิ่มเติม

  พี่กัล หนูเป็นหนอนหนังสือตั้งแต่เล็ก พ่อซื้อหนังสือให้อ่านตั้งแต่อนุบาลสาม โตมากับหนังสือ จนอาจจะเรียกได้ว่าหนังสือคือสิ่งที่หนูรักที่สุด และทุกครั้งที่หนูได้เปิดหนังสือขึ้นมาสักเล่ม หนูจะจมดิ่งเข้าไปในเรื่องราวเหล่านั้น อินจัดราวกับตัวเองได้เข้าไปเคียงข้างตัวละครต่างๆ ในเรื่อง เมื่อหลายปีก่อนหนูเลือกซื้อเซวีน่าเล่มแรกออกมาจากร้านหนังสือ และตั้งแต่เซวีน่าเล่มนั้น จนถึงคาเลนดาร์คาสเทิ่ลเล่มล่าสุด หนูไม่เคยผิดหวังกับนิยายของพี่เลย ต้องขอบคุณพี่กัลมากๆ ที่สร้างโลกอันเต็มไปด้วยเวทมนตร์ชวนให้หลงเสน่ห์แบบนี้ขึ้นมา จะเซวีน่า เดรกเกอร์ มนตร์อธิษฐาน หรือคาเลนดาร์คาสเทิ่ล ทุกครั้งหนูอ่านนิยายพี่กัล เหมือนได้เข้าไปยังโลกหนึ่ง แถมเป็นโลกที่หนูหลงรักเข้าเต็มเปาเลยด้วย พี่กัลทำให้หนูรักนวนิยายแฟนตาซีขึ้นทุกวันเลยนะคะ ฮาา ดีใจที่ประตูแห่งโลกเซวีน่าได้เปิดอีกครั้ง ขอบคุณพี่กัลที่ตัดสินใจเขียนลินคอร์นไดอารี่ขึ้นมา ขอบคุณที่เขียนนิยายสนุกๆ ออกมา เป็นกำลังใจและเป็นนักอ่านของพี่กัลเสมอนะคะ ปล. พี่กัลไม่คิดจะเปิดประตูโลกของเดรกเกอร์อีกครั้งบ้างเหรอคะ ยังอยากอ่านเรื่องราวหวานๆ ของตาแก่กับเด็กน้อย(ดัสค์กับแอมมี่) ถ้วยน้ำชาคนอื่นๆ แล้วก็มังกรน้อยทุกตัวอยู่เลย ฮาาาา เป็นตอนพิเศษไม่กี่ตอนก็ได้ แค่อยากเห็นทุกคนจากเดรกเกอร์สตอรี่อีกครั้งเท่านั้นเอง แต่ไม่ว่ายังไง ประตูที่พี่กัลเปิดออกบานต่อไปจะเป็นโลกแบบไหน ก็จะรักและติดตามพี่กัลเสมอ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ ^__^   อ่านน้อยลง

  จิ้งจอกบิน(。・ω・。) | 10 ม.ค. 57

  • 27

  • 3

  ดูทั้งหมด

  คำนิยมล่าสุด

  "วรรณกรรมที่มีคุณค่า"

  (แจ้งลบ)

  สมกับเป็นคุณกัลฐิดาจริงๆค่ะ จากที่ได้อ่านมาแล้วนั้น นิยายเรื่องนี้ได้ให้ความสนุก เพลิดเพลิน อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ เป็นนิยายที่มีคุณค่าด้านสังคมและวัฒนธรรมที่ดีงาม ผู้เขียนมีจินตนาการล้ำเลิศมากทีเดียวค่ะที่สามารถสร้างดินแดนเหนือจินตนาการให้ผู้อ่านคล้อยตาม นิยายเรื่องนี้แฝงคุณธรรมให้ผู้อ่านได้คิดและวิเคราะห์ตนเอง Lincorn Dairy ที่หนึ่งในดวงใจหนูเลย ... อ่านเพิ่มเติม

  สมกับเป็นคุณกัลฐิดาจริงๆค่ะ จากที่ได้อ่านมาแล้วนั้น นิยายเรื่องนี้ได้ให้ความสนุก เพลิดเพลิน อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ เป็นนิยายที่มีคุณค่าด้านสังคมและวัฒนธรรมที่ดีงาม ผู้เขียนมีจินตนาการล้ำเลิศมากทีเดียวค่ะที่สามารถสร้างดินแดนเหนือจินตนาการให้ผู้อ่านคล้อยตาม นิยายเรื่องนี้แฝงคุณธรรมให้ผู้อ่านได้คิดและวิเคราะห์ตนเอง Lincorn Dairy ที่หนึ่งในดวงใจหนูเลยค่ะ   อ่านน้อยลง

  แสงดาวเรือง | 23 ก.พ. 58

  • 3

  • 1

  "ขอบคุณพี่กัลที่เขียนนิยายดีๆแบบนี้ค่ะ 너무 고마워요."

  (แจ้งลบ)

  ความจริงอยากเขียนขอบคุณพี่มานานแล้ว แต่เรียบเรียงคำพูดไม่ค่อยเก่ง จนสุดท้ายก็อดไม่ได้ที่จะเขียนบอกพี่ ทุกครั้งที่อ่านนิยายแฟนตาซีของพี่ ไม่ว่าจะเรื่องไหน มักได้ข้อคิดและกำลังใจกลับไปเสมอ ซึ่งอยากบอกว่าแปลกมาก บางครั้งนิสัยตัวละครและเหตุการณ์ที่พี่เขียน มันเป็นคำตอบให้เราและรู้ว่าทางเดินที่ถูกหรือเหมาะนั้นคือทางไหน รวมทั้งได้ทัศนคติด้านบวกมาจากนิ ... อ่านเพิ่มเติม

  ความจริงอยากเขียนขอบคุณพี่มานานแล้ว แต่เรียบเรียงคำพูดไม่ค่อยเก่ง จนสุดท้ายก็อดไม่ได้ที่จะเขียนบอกพี่ ทุกครั้งที่อ่านนิยายแฟนตาซีของพี่ ไม่ว่าจะเรื่องไหน มักได้ข้อคิดและกำลังใจกลับไปเสมอ ซึ่งอยากบอกว่าแปลกมาก บางครั้งนิสัยตัวละครและเหตุการณ์ที่พี่เขียน มันเป็นคำตอบให้เราและรู้ว่าทางเดินที่ถูกหรือเหมาะนั้นคือทางไหน รวมทั้งได้ทัศนคติด้านบวกมาจากนิยายพี่ก็ไม่น้อย จนรู้สึกทึ่งที่บางครั้งคำตอบที่เราครุ่นคิดมันอยู่ในนิยายพี่ แล้วขอบคุณค่ะที่ทำให้เห็นมุมมองอะไรมากมาย จนบางครั้งก็ต้องยอมรับว่า จินตนาการทำให้โลกสดใสขึ้นได้จริงๆ ขอบคุณมากจริงๆนะคะ 너무 고마워요.(โค้ง)   อ่านน้อยลง

  ภัสนภางค์,gin | 27 พ.ย. 57

  • 4

  • 1

  ดูทั้งหมด

  6,387 ความคิดเห็น