mareannya
ดู Blog ทั้งหมด

Ai no basho>>JUMP World

เขียนโดย mareannya

หลังจากที่ได้ไปลองสอบสัมภาษณ์โครงงานแลปเปลี่ยนญี่ปุ่น(ญี่ปุ่นอย่างเดียวเพียวๆไม่มีประเทศอื่นร่วม) ได้สัมผัสกับคนเก่งๆมากมายจากหลากหลายที่มา พวกเขาเก่ง จนเราไม่ต่างกับเต่าที่หลงมาในหมู่กระต่าย ...แต่ถึงยังไง กลับรู้สึกมีความสุข พวกเขารักในสิ่งเดียวกัน พูดคุยในสิ่งเดียวกัน มีจุดหมายที่คล้ายคลึงกัน

ยังจำได้ว่านั่งดูจัมพ์คลายเคลียด ก็มีใครคนหนึ่งทักว่า "นี้ ชอบจัมพ์หรอ น่ารักดีนะ เพื่อนเราก็ชอบเหมือนกัน" ในตอนนั้นยิ้มตอบเฉยๆแต่ในใจนี่ ดีจัง เพื่อนคนนั้นเป็นใครกันนะพี่คนไหนเราอาจรู้จัก? ทำไมถึงคิดว่าเราจะรู้จักเพื่อนของคนที่ทักน่ะหรอ ก็เพราะว่าจัมพ์แฟนคือ

"Family" หรือที่แปลว่าครอบครัวยังไงล่ะ โลกจะกว้างขนาดไหน จัมพ์ก็รวมเอาทุกคนเข้ามาไว้ด้วยกัน เพื่อสนับสนุนและรักในสิ่งเดียวกัน คนไทยจากทั่วประเทศร่วมกันเพื่อติดตามในสิ่งที่ชอบเหมือนกัน คนในแฟมิลี่ไทยบางส่วนติดต่อกับแฟมิลี่ต่างชาติ วันดีคืนดีจะไทยจะเทศก็รู้จักกันราวกับพูดคุยกันมานานได้ สำหรับเราแฟมิลี่นี้
一番の中に(ที่หนึ่งในใจ)

 

 

ไม่รู้หรอกว่าแฟนคลับวงอื่นวงไหนจะเป็นยังไงแต่แฟมิลี่นี้นอกจากสิ่งที่รักเหมือน(หรือคล้าย)กัน ทุกๆเรื่องเราสามารถปรึกษากันได้ จะสนิทไม่สนิท ก็ต่างรับฟังปลอบใจและให้คำปรึกษา เล่นกัน กรี๊ดด้วยกัน ดราม่าด้วยกัน ร้องไห้ไปด้วยกัน โกรธไปด้วยกัน

ถ้าไม่ได้พบจัมพ์ เราอาจจะมีความรู้สึกอย่างนี้เหมือนกันแต่กับวงอื่น แต่เมื่อเราพบจัมพ์เราก็ของเลือกจัพม์ในปัจจุบัน และไม่คิดหาใครมาแทนที่พวกเขาไม่ว่าจะต้องเจ็บปวดเพราะปัญหา หรือจะต้องเฝ้ารอวันคืนที่พวกเขาประสบความสำเร็จอีกขั้น พร้อม ที่จะเอาใจช่วยเสมอ เพื่อตอบแทน ที่พวกนายพยายาม จนทำให้ฉันได้พบกับพวกนาย และรู้สึกรัก


Arigatou ~sekai no doko ni itemo~ ขอบคุณ ที่ทำให้ฉันตกหลุมรักพวกนาย จนปืนขึ้นไม่ได้


ไม่ได้ต้องการให้จัมพ์ดัง ไม่ได้ต้องการให้มีคนรู้จักมากมาย ถึงบางครั้งจะอิจฉาวงอื่นๆอย่างพวกเกาหลีที่มีแต่คนรู้จัก แต่เลือกได้ ขอเลือกไม่เป็นแบบนั้น แต่ก็...ถ้าหากว่ามีคนรักพวกเขาอย่างที่แฟมิลี่เป็นอยู่ ก็คงจะดีไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะนะ~


 

เราไม่ได้ คลั่งไคล้จนมีแต่จัมพ์จัมพ์จัมพ์อย่างบางคนคิด บ้างก็กรี๊ดเด็กแบ็ค บ้างก็กรี๊ดเจอี บางก็กรี๊ดโน่นกรี๊ดนี้ไปตามภาษา แต่สุดท้ายเราก็กลับมาพบกันที่บ้านหลังนี้เสมอ บ้านแสนอบอุ่น พี่น้องพ่อแม่ ทุกอย่างทุกความรู้สึกผู้คนหลากลายรวมกันได้ด้วยพวกเขา "Hey!Say!Jump" พูดได้ว่าพวกเขาได้สร้าง "JUMPWorld" ขึ้นมาเลยล่ะ~


"การให้เลือกญี่ปุ่นกับเกาหลี มันก็เหมือนกับให้เลือกไทยกับกัมพูชาันั้นแหละ ยังไงๆก็ไทย ยังไงๆก็ญี่ปุ่น"









ความคิดเห็น

ยังไม่มีความคิดเห็น