คัดลอกลิงก์เเล้ว

(Reylo) Paperman

โดย lilybae

นี่เรียกว่าโชคชะตาหรือเปล่านะ.. เบน โซโล กับหญิงสาวที่เพิ่งเจอกันเพียงวันเดียว แต่เขากลับรู้สึกชอบเธออย่างประหลาด

ยอดวิวรวม

447

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


447

ความคิดเห็น


7

คนติดตาม


18
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  2 มี.ค. 60 / 21:41 น.
นิยาย (Reylo) Paperman (Reylo) Paperman | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

เครดิต shamelessweirdo
เรย์โล AU Paperman 

ได้แรงบันดาลใจจากหนังสั้นของดิสนี่ย์เรื่อง Paperman ฉบับ 5 นาที 

s
n
a
p

เนื้อเรื่อง อัปเดต 2 มี.ค. 60 / 21:41มันเป็นวันหนึ่งในเดือนมิถุนายน ลมพัดแรงกว่าปกติ เบน โซโล หอบกองกระดาษที่ต้องใช้ในงานไว้ในแขนข้างเดียว เขาเพิ่งสมัครงานเป็นพนักงานของบริษัทแห่งหนึ่งได้ไม่กี่เดือนก่อน ดังนั้นจึงต้องไปให้ตรงเวลา ชายหนุ่มยืนรอรถไฟอย่างเบื่อหน่าย กิจวัตรที่เขาต้องทำเป็นประจำในทุกเช้า ของวันจันทร์ถึงศุกร์

แต่วันนี้ไม่เหมือนกัน

วัตถุสีขาวบางๆถูกลมพัดปลิวผ่านหน้า ตามมาด้วยร่างของหญิงสาวที่กึ่งเดินกึ่งวิ่งตัดหน้าเขาตามแผ่นกระดาษ เขาไม่เคยเห็นเธอมาก่อน หญิงสาวมัดผมสามก้อน แต่งตัวเรียบร้อย ทำให้เขาทึกทักเอาเองว่าเธอกำลังจะไปสมัครงาน

เธอคว้ามันไว้ได้สำเร็จ มองเขาอย่างเขินอายก่อนจะเอาผมทัดหูแก้เก้อ ดูท่าจะมาขึ้นรถขบวนเดียวกับเขา สวัสดีครับ เบนคิดในใจ แต่ไม่กล้าพูดออกไปหรอก มันคงจะแปลก เขารอให้เธอพูดก่อนดีกว่า แต่จนแล้วจนรอดก็ไม่มีใครพูด ต่างคนต่างเขินและอยู่ในความเงียบที่เขาค่อนข้างจะทำตัวไม่ถูก เบนขยับตัวเล็กน้อยแก้เก้อ จนกระทั่งรถไฟมาถึงนั่นแหละ ลมที่พัดเข้ามายังชานชาลาทำให้กระดาษของเขาปลิวออกไปโดนหน้าเธออย่างแรง

เบนตกใจ เขาหยิบมันออกจากใบหน้าหญิงสาวอย่างรวดเร็ว เธอหลับตา ทำหน้ายู่ มองหน้าเขาและกระดาษแผ่นนั้น แล้วก็อมยิ้มเมื่อเห็นรอยริมฝีปากสีแดงประทับอยู่บนกระดาษ เขาก้มลงมองตามสายตา และหลุดขำออกมา แต่เมื่อเงยหน้าขึ้น หญิงสาวคนนั้นก็ขึ้นรถไฟไปซะแล้ว ประตูอัตโนมัติปิดตามหลัง เป็นอันว่าเบนต้องรอรถไฟอีกขบวน

เขาไม่คิดว่าจะได้เจอเธออีกหรอก เธออาจได้งาน หรือไม่ได้ก็ได้ หรือถึงได้ก็อาจไม่เดินทางมาทางนี้ แต่อย่างไรเขาก็แอบอวยพรขอให้เธอโชคดี ไม่รู้ว่าเพราะอะไร แต่หญิงสาวคนนั้นเหมือนมีแรงดึงดูดสักอย่าง ทำให้เขาอยากรู้จักเธอมากกว่าเดิม เขาได้แต่มองโบกี้รถไฟที่แล่นออกไป และเธอก็มองกลับมาทางเขาเหมือนกัน เธอยิ้มให้เขาอย่างอ่อนโยน

หวังว่าเราคงได้เจอกันอีกนะครับ คุณ..

 

ตึง!

เบนได้แต่เหม่อมองแผ่นกระดาษที่มีรอยริมฝีปากของหญิงสาวคนเมื่อเช้า จนหัวหน้ากระแทกเอกสารอีกกองตรงหน้า เขาถึงได้หลุดจากภวังค์ 

“ตรวจให้เสร็จภายในวันนี้ล่ะ คุณโซโล” เจ้านายของเขาพูดจบแล้วก็เดินหายเข้าห้องทำงานไปเลย เบนมองเอกสารที่ซ้อนกันหนา เขาไม่ได้ปิดหน้าต่าง และทำให้งานแผ่นหนึ่งเกือบปลิวออกไป โชคดีที่เบนคว้ามันไว้ได้ทัน เขาถอนหายใจและมองออกไปยังตึกฝั่งตรงข้าม

ผู้หญิงคนเมื่อเช้านี่!

เธอเข้ามาสมัครงานที่ชั้นตรงข้ามกับเขานี่เอง เบนโบกไม้โบกมือ หัวใจพองโตอย่างประหลาด หวังจะให้เธอเห็น แต่หญิงสาวไม่ได้มอง เขาไม่คิดว่ามันจะบังเอิญขนาดนี้ เบนไม่ใช่คนเชื่อเรื่องโชคชะตา และเขาต้องทำอะไรสักอย่างให้เธอรับรู้ว่าเขาอยู่ที่นี่

เบนตัดสินใจหยิบแผ่นเอกสารออกมาจากกอง พับให้เป็นจรวด และปามันออกไปทางตึกตรงข้าม แต่จรวดของเขาดูจะอายุสั้น มันปลิวไปได้ไม่กี่อึดใจ แล้วก็ตกลงสู่พื้นถนน

แต่เบนไม่ยอมแพ้ เขาพับแล้วพับอีก บางอันปลิวออกไปชนกำแพงตึก บางอันชนขอบหน้าต่าง หรือบางอันปลิวเข้าห้อง แต่ไปตกลงถังขยะซะได้ กว่าจะรู้ตัวก็ตอนที่เขาควานกระดาษ แต่ไปคว้าได้ตะกร้าแทน มันหล่นลงพื้นดังโครม เรียกให้เพื่อนร่วมงานเกือบทั้งห้องหันมามองเขา เหมือนตัวประหลาด บางคนถึงกับกันเอกสารตัวเองให้ห่างจากโต๊ะของเบน

เขาหันกลับไปมองเธอ เหลือกระดาษแผ่นสุดท้ายแล้ว แผ่นที่หญิงสาวฝากรอยประทับจากปากเธอไว้ให้ เธอสัมภาษณ์เสร็จแล้ว และกำลังจะออกไปแล้วด้วย เพียงชั่วครู่ เบนตัดสินใจพับกระดาษแผ่นสุดท้ายที่ล้ำค่าที่สุด แต่เขายังไม่ทันได้กะระยะ ลมที่พัดแรงก็พามันหลุดมือไปเสียแล้ว

ชายหนุ่มถอนหายใจอย่างหัวเสีย หัวใจห่อเหี่ยว เบนเห็นหญิงสาวเดินออกมาจากตึกเรียบร้อย คราวนี้เขาจะพลาดเธอไปอีกไม่ได้ เบนตัดสินใจวิ่งออกมาจากห้องทำงานและข้ามถนนไปหาเธออย่างรีบร้อน ไม่ดูตาม้าตาเรือ รถหลายคันบีบแตรใส่เขา แต่เมื่อเขามาถึง เธอก็หายไปแล้ว เขาเห็นแต่จรวดที่มีรอยจูบของเธอ ตกอยู่บนถังขยะ

เบนโมโห เขาคว้าจรวดและปามันออกไปสุดกำลัง มันลอยไปตกอยู่ในซอกตึกที่ไกลออกไป ซึ่งเต็มไปด้วยจรวดอันอื่นๆที่เขาเขวี้ยงออกมา ราวกับว่ามันมารวมตัวกันอยู่ตรงนี้ โดยที่ไม่มีใครเห็น จรวดกระดาษทั้งหมดเริ่มปลิวขึ้นเป็นวงกลมราวกับทอร์นาโดเล็กๆ เริ่มจากกระดาษแผ่นที่มีรอยประทับของริมฝีปาก มันบินออกมาตอนที่เบนเดินผ่านซอกตึกนั้นพอดี

จรวดกระดาษที่มีรอยจูบปลิวมาติดขาของเขา เขาจำมันได้ เบนดึงมันออกและปาทิ้ง ช่างมันเถอะ เขาคิด ถ้าโชคดี เขาอาจได้เจอเธออีก แต่จรวดกระดาษดูจะไม่ยอมแพ้ พวกมันพาเพื่อนมาเกาะอยู่บนเสื้อ กางเกง และมันทิ่มเขา เหมือนจะผลักให้เดินไปอีกทาง ตรงข้ามกับที่เขาจะไป

เบนจำเป็นต้องเดินข้ามถนน เขาเกือบถูกรถชนให้ จากกระดาษเอาแต่ใจพวกนี้ จรวดแผ่นที่มีรอยจูบของหญิงสาวหลุดออกจากกลุ่ม มันปลิวออกไป ตกลงบนดอกไม้ในร้านขายต้นไม้ ต้นที่เธอกำลังเลือกพอดี

เธอมองดูมัน ตาโตขึ้นอย่างประหลาดใจ แน่นอนว่าจำเหตุการณ์เมื่อเช้าได้ บังเอิญจัง เรย์คิด เธอเอื้อมมือออกไปหา แต่มันกลับปลิวหนีไปอีกทาง เรย์กึ่งเดินกึ่งวิ่งไล่ตามจรวด จนมันพาเธอเข้าไปรถไฟได้ จรวดถึงจะยอมหยุดปลิว เรย์ถือมันไว้อย่างทะนุถนอม ขณะที่รถไฟแล่นไปตามราง เรย์อดจะมองออกไปนอกหน้าต่างและคิดถึงเรื่องเมื่อเช้า กับผู้ชายคนนั้นไม่ได้

เบนโดนจรวดบังคับให้ขึ้นรถไฟเหมือนกัน พวกมันผลักเขาเข้าไป และทำให้เขาต้องนั่งลงติดเบาะ เด็กคนนึงมองเบนอย่างสนใจ เขาพยายามลุก แต่จรวดทั้งหมดที่ห่อหุ้มอยู่ผลักเขาให้นั่งลงเหมือนเดิม ชายหนุ่มหงุดหงิด ตั้งแต่เรื่องเมื่อเช้าจนถึงตอนนี้ เขานั่งหน้ามุ่ย จนรถไฟสองขบวนจอดลงบนชานชาลาพร้อมกัน

เรย์เดินลงมาจากชานชาลา เธอถือจรวดไว้ในมือ แล้วอะไรต่อ? เรย์คิดในใจ จนเมื่อจรวดกระดาษจำนวนมากปลิวผ่านหน้าเธอ เรย์หันกลับไปมองทางด้านหลัง แล้วเธอก็พบกับเขา ชายหนุ่มคนเมื่อเช้า แต่แปลกไปตรงที่เขาถูกห่อหุ้มด้วยจรวดกระดาษ มากมายราวกับมาจากเอกสารทั้งกอง มันหล่นลงพื้นอย่างรวดเร็ว เมื่อส่งเขาถึงที่หมาย

เบนเองก็แปลกใจเหมือนกัน เขาคิดว่าจะเสียเธอไปเสียแล้ว หญิงสาวยิ้มให้เขา พวกเขาได้พบกันอีกครั้ง คราวนี้เขาจะไม่ทำพลาดอีก

“คุณ”

“คุณ”

พวกเขาต่างหัวเราะออกมาน้อยๆ

นี่เรียกว่าโชคชะตาหรือเปล่านะ..

 

 

สวัสดีค่า

ฟิคแรกที่แต่งเลยค่ะ กว่าจะเขียนออกมาได้ แทบแย่ 555 เกิดมาไม่เคยเขียนเลย ทำเป็นแค่แปลค่ะ /น้ำตาไหล

ฟิคนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง paperman หนังสั้นของดิสนีย์ค่ะ และรูปมาจากในทัมเบลอ เลยเอามาแต่งฟิคซะเลย ติ่งคู่นี้มาได้ปีนึงพอดีแล้วค่ะ (คิดว่านานสุดที่มีมา แถมไม่หลุดวงโคจรไปเรืออื่นด้วย)

ขอขอบคุณทุกคนที่เข้ามาอ่านมากๆเลยนะคะ ทุกวิวทุกเฟบและทุกคอมเม้นต์เป็นกำลังใจที่ดีให้เรามากเลยค่ะ ปลื้มม ><

Ps. ความจริงมีเรย์โล AU หลายๆอันมากๆ ที่คิดออก แต่ต้องคิดก่อนว่าจะเอามันออกมาในแบบตัวหนังสือยังไงค่ะ :q 

ผลงานอื่นๆ ของ lilybae

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

7 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 25 ตุลาคม 2561 / 07:26

  อุ๊ย น่ารักมากค่าาาาา

  #7
  0
 2. วันที่ 14 มกราคม 2561 / 18:51
  เพิ่งเข้ามาอ่านนนนนน แงงงง น่ารักจังงง ชอบการจบปลายเปิดแบบนี้ อ่านแล้วหัวใจพองโตเหมือนกลับไปอายุสิบสีอีกครั้ง (วรั้ย)
  พูดอะไรก็ไม่รู้55555 (เบลอไปป) สำนวนดีนะ ไม่สนใจเปิดเรื่องอื่นต่อเหยอ
  #6
  1
  • 20 มกราคม 2561 / 22:35
   การเขียนดูดพลังชีวิตมากขนาดวันช้อทกว่าจะเขัยนได้ยังแทบเดี้ยงเลย บรั้ยบราย มีไอเดียในหัว แต่เอาออกมาไม่ได้ ก็ให้มันอยู่ในนั้นต่อไป555
   #6-1
 3. วันที่ 15 ธันวาคม 2560 / 21:44
  น่ารักกก ชอบจังเลยค่ะ มันเหมือนเป็นความบังเอิญ พรหมลิขิตอะไรแบบนี้เต็มไปหมดเลย บรรยากาศน่ารักๆก็ด้วย ขอบคุณที่แต่งลงในนี้นะคะ ชอบค่ะะะ
  #5
  1
  • 31 ธันวาคม 2560 / 20:27
   ปลื้มค่ะที่ชอบ Y^Y ปกติไม่เคยแต่งเลยค่ะ แปลอย่างเดียว
   ขอบคุณนะคะ
   #5-1
 4. #4 Apirujeeners (@genzaa) (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 13:36
  กระดาษน่ารักมากเลยค่ะ ส่วนตัวชอบหนังสั้นเรื่องนี้อยู่แล้ว ยิ่งได้อ่านโดยเป็นเรย์โลยิ่งชอบ
  #4
  1
  • 19 มกราคม 2560 / 20:15
   กระดาษสื่อรักแท้ๆ หนังดีสนีย์มันดีต่อใจจริงค่ะ
   #4-1
 5. วันที่ 18 มกราคม 2560 / 19:07
  อ๊ายยยย ดีต่อใจ มีความรู้สึกหวานไหวน้อยๆ เขินนิดๆ สรุปคือชอบ แอบคิด AU อะไรเอาไว้ในหัว รีบเขียนออกมาให้หมดเลย จะรออ่าน  สนใจจะทำ Your name AU ไหมคะ >////< 
  #3
  1
  • 18 มกราคม 2560 / 20:07
   สนใจหลายๆเอยูเลยค่ะ ยัวร์เนมก็น่าสน พอรู้เรื่องย่อ แต่ยังไม่ได้ดูเลยค่ะ ????
   อยากเขียน แต่ทำไมมันยากขนาดนี้ ยากกว่าตามอ่านให้หมดอีก ฮืออๆ (ก็แหงสิ)
   #3-1
 6. วันที่ 17 มกราคม 2560 / 12:09
  น่ารักจังค่ะ ไรท์เขียนบ่อยๆ นะคะ ชอบบบบบบบบบบบบ
  ไม่คิดเลยว่าเรย์โลของเราจะมาดำเนินเรื่องใน Paperman ได้ แต่พอจินตนาการภาพอดัมเด๋อด๋าแล้วยิ้มออกมาเลยค่ะ นี่มัน nice ben กะ sweet rey ชัดๆ น่าร้าก
  กลับไปมอง TFA ต่อ...
  ขอบคุณที่มีแฟนฟิคชั่นไว้เยียวยาเรือที่จะล่มแหล่มิล่มแหล่ ขอบคุณไรท์เตอร์ด้วยนะคะที่เขียนเรื่องนี้มา ปลื้มมมม
  #2
  1
  • 17 มกราคม 2560 / 19:27
   ดีใจที่ชอบนะคะ นี่เพราะเห็นรูปมาจากทัมเลยอยากแต่งต่อค่ะ (เพิ่งรู้จักเรื่องนี้จากรูปเนี่ยแหละ)
   เรื่องนี้มันออกจะฟลัฟ //ตัดภาพไปที่ของจริง เราจะมาช่วยกันพายเรือให้ถึงฝั่งนะคะ T Tb
   (โอ้ยย อยากเขียนต่ออีกเยอะมาก แต่ต้องขอคิดแพรพ 555)
   #2-1
 7. วันที่ 16 มกราคม 2560 / 19:39
  อ่านไปปเขินไปเลยค่ะ
  #1
  1