อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 1 ‘เซน่า เซอร์ นางฟ้าน้ำแข็ง’ [5]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9,902
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 24 ครั้ง
    19 ธ.ค. 63“อย่าง เบลซ บารอน น่ะหรือที่ผู้หญิงไม่แล เสียชื่อเสือผู้หญิงแห่งลอนดอนหมด” คาร์ลอสไม่วายแขวะเพื่อน อย่างที่เบลซเคยแขวะเขาก่อนหน้านี้ แต่ก็โล่งอกเมื่อเพื่อนทำไม่สำเร็จ


“นายมันพวกเจ้าคิดเจ้าแค้นคาร์ลอส”


“นายรู้จักฉันดีที่สุดเพื่อน” คนไม่รู้สึกรู้สากับคำด่าของเพื่อนยังตอบกลับด้วยรอยยิ้ม “แต่ฉันคงไม่รับความหวังดีของนายเรื่องผู้หญิงคนนั้นหรอกนะ”


“นายอาจจะสนใจเธอถึงขั้นจริงจัง”


“นายก็รู้ว่าคนที่จะเป็นแม่ของลูกฉันต้องไม่แหกแข้งแหกขาโชว์คนอื่นแบบนี้”


คาร์ลอสอาจพูดเกินจริงสำหรับอาชีพนางแบบ แต่เพราะเขาผ่านโลกมาเยอะพอและได้รู้ได้เห็นมามากพอเช่นเดียวกัน ดังนั้นไม่ว่าอย่างไรเขาก็ไม่มีทางหาคู่ชีวิตเป็นนางแบบ ใช่ว่าอาชีพนี้ไม่ดีหรือไม่มีศักดิ์ศรี ทว่าอาชีพนี้ทำให้เขาลืมไม่ลงต่างหาก


“แต่เธอเหมาะกับนายมากคาร์ล” เบลซยังคงพูดตามที่คิด


แม้ว่าเขาจะไม่ได้รู้จักกับ เซน่า เซอร์ หรือฉายานางฟ้าน้ำแข็งเป็นการส่วนตัว ทว่าก็พอจะรู้ว่าหญิงสาวมีนิสัยอย่างไร เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะเธอกับคาร์ลอสมีนิสัยเหมือนกันราวกับถอดแบบกันมา หากทั้งคู่ได้ลงเอยกันคงดีไม่น้อย แถมยังล้างปมความขยาดอาชีพนางแบบของเพื่อนได้


“ฉันรู้ว่านายคิดอะไรอยู่เบลซ แต่มันไม่ได้ผลหรอก”


คาร์ลอสเดาความคิดเพื่อนออก เพราะพวกเขาต่างก็รู้จักกันดี มีหรือที่อีกฝ่ายคิดอะไรแล้วเขาจะไม่รู้ แต่ต่อให้เพื่อนพยายามอย่างไรก็ไม่สามารถลบปมนั้นได้ ใช่ว่าตัวเขาเองไม่เคยลอง ทว่าผลลัพธ์ก็ยังเหมือนเดิม


ขึ้นเตียงชั่วครั้งชั่วคราวอาจจะเป็นไปได้ แต่หากให้ลงเอยใช้ชีวิตคู่ด้วยกันคงไม่มีทางเกิดขึ้น


“ขอโทษทีว่ะ” เบลซเอ่ยอย่างรู้สึกผิดจริงๆ ก่อนจะทวงถามสัญญาอีกครั้ง “แต่นายรับปากฉันแล้วนะคาร์ล หวังว่าที่นั่งข้างฉันจะไม่ว่างในวันงาน”


“นายก็รู้นี่เบลซ คนอย่างฉันรับปากแล้วไม่มีทางคืนคำ” ชายหนุ่มยืนยัน


แต่นายอาจจะกลืนน้ำลายตัวเอง


เบลซคิดในใจ ไม่ได้พูดออกมา เขายังเชื่อลึกๆ ว่า เซเลน่า เซอร์คิโอ กับ คาร์ลอส อันฟอนโซ่ นั้นเกิดมาเพื่อกันและกัน ถามว่าอะไรถึงทำให้เขามั่นใจขนาดนี้น่ะหรือ เขาคงตอบได้แค่ว่า...ไม่รู้สิ คงจะเป็นเพราะความเชื่อละมั้ง


“เจอกันคืนนี้ที่ไนต์คลับเดิมนะเพื่อน” เบลซนัดแนะทันทีโดยไม่ให้เสียเวลา เพราะนี่ละที่ไกด์จะพาลูกทัวร์ไปเที่ยวที่แรกในการมาเยือนลอนดอนในครั้งนี้


“ฉันเพิ่งลงจากเครื่อง ยังไม่ถึงที่พัก นายก็ชวนฉันเที่ยวแล้วเหรอ”


“ฉันรู้ว่านายต้องการอะไรเพื่อน” ชายหนุ่มโอ่แบบไม่เกินจริงนัก เพราะถึงเขาไม่ชวน คาร์ลอสก็เป็นฝ่ายชวนเองนั่นละ แล้วมันจะแตกต่างตรงไหนหากใครจะเป็นคนเอ่ยปากก่อน ในเมื่อผลลัพธ์ก็เท่าเดิม


“แล้วเจอกันเบลซ” คาร์ลอสเอ่ยทิ้งท้ายแล้วเตรียมวางสาย ทว่าก็นึกบางอย่างขึ้นได้ “เจ้าหญิงเอาแต่ใจคนนั้นเธอชื่ออะไร”


ปากบอกไม่สนใจ แต่อยากรู้จักเขา นี่ละน้า พวกปากไม่ตรงกับใจ เบลซบ่นเพื่อนในใจ ทว่าก็ไม่ได้เล่นตัวเมื่อคาร์ลอสถามถึง เจ้าหญิงเอาแต่ใจอย่างที่เพื่อนหนุ่มสรรหามาเรียก เพราะเขาเต็มใจเสียยิ่งกว่าเต็มใจเสียอีก


“เธอไม่ใช่เจ้าหญิงหรอกคาร์ล” ชายหนุ่มแก้ความเข้าใจของอีกฝ่าย และบอกกล่าวในสิ่งที่ถูกต้อง “แต่เธอคือ เซน่า เซอร์ นางฟ้าน้ำแข็ง ต่างหาก”

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 24 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น