อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 8 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา [1]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11,782
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
    19 ธ.ค. 632

เมื่อสบตา

 


“ลูกไหวแน่นะเจด้า” ญาตาวีถามขึ้นอีกครั้งด้วยความเป็นห่วง หลังลูกสาวคนโตยืนยันคำเดิมว่าจะร่วมเดินแบบงานแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในแบรนด์ดังกับต้นสังกัดในสุดสัปดาห์นี้


คนเป็นแม่อยากให้ลูกสาวได้พักฟื้นนานกว่านี้ แม้หมอประจำตัวจะยืนยันว่าขาที่หักและดามเหล็กไว้นั้นหายดีแล้วก็ตาม แต่ถึงอย่างไรการลงน้ำหนักบนรองเท้าส้นสูงไม่ต่ำกว่าห้านิ้วก็อาจจะมีผลต่อกระดูกที่เพิ่งสมานกันใหม่ ทว่าเมื่อเจ้าตัวยืนยันมาแบบนี้ เธอเองก็ยากที่จะห้ามปราม เพราะรู้ดีว่าลูกสาวคงไม่มีทางยอม


“หนูไหวค่ะหม่ามี้” หญิงสาวยืนยัน ก่อนจะหันไปพูดกับบิดาที่ตั้งท่าจะพูดบางอย่าง ซึ่งเธอรู้ดีว่าคุณพ่อจอมหวงต้องการจะพูดอะไร “แด๊ดดี้ไม่ต้องห่วงเจด้านะคะ เรื่องแค่นี้เอง สบายมาก”


“หนูพูดแบบนี้แล้ว แด๊ดดี้คงไม่มีอะไรจะพูดแล้วละ”


คนเป็นพ่อบอกอย่างงอนๆ เหมือนเธอยังเด็ก แม้ตอนนี้คนตรงหน้าจะไม่ใช่เด็กหญิงตัวน้อยๆ ที่มีเขาคอยปกป้องดูแลเช่นเมื่อครั้งก่อนเก่า เพราะตอนนี้เจ้าตัวโตเป็นสาว แถมยังสวยสะพรั่งและดูแลตัวเองได้แล้ว ซึ่งเขาเคยคิดแบบนั้น จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์เมื่อสี่เดือนก่อนทำให้ต้องเปลี่ยนความคิดใหม่


ไม่ว่าเวลาจะผ่านมานานแค่ไหน เจด้าก็ยังเป็นเด็กหญิงตัวน้อยๆ แสนออดอ้อนของเขาอยู่ดี ที่สำคัญเธอต้องการคนดูแลและคอยปกป้องอยู่ตลอดเวลา แม้เจ้าตัวจะปฏิเสธในเรื่องนี้อยู่บ่อยครั้ง ทว่าเขาก็ยังไม่สามารถวางใจได้ หากทุกอย่างยังไม่เรียบร้อยอย่างที่ควรจะเป็น


“แด๊ดดี้อย่างอนไปเลยนะคะ เจด้าก็เอาบัตรวีไอพีมาให้แล้วนี่ไงคะ” เจด้าว่าพร้อมกับบุ้ยปากไปยังการ์ดสีทองซึ่งมารดาเป็นคนถืออยู่ พร้อมกับกอดเอวบิดาอย่างออดอ้อน “แด๊ดไม่ดีใจหรือคะ ที่จะได้นั่งมองสาวๆ สวยๆ แถมยังเอ็กซ์สุดๆ ติดขอบเวที”


คนเป็นลูกที่รู้กิตติศัพท์ของคนเป็นพ่อสมัยยังหนุ่มดีเอ่ยเย้า ก่อนจะได้รับการค้อนจากบิดา เพราะเธอกล้ายกเรื่องนี้มาพูดต่อหน้าภรรยาสุดที่รักของเขา


“หาเรื่องให้แด๊ดหรือไงเจด้า” ทอเร็ตโต้หันไปยิ้มแหยๆ ให้คู่ชีวิต ซึ่งในโลกนี้ไม่มีใครเทียบญาตาวีของเขาได้อีก “พูดก็พูดเถอะนะเจด้า เมื่อไหร่หนูจะหมดสัญญากับไอ้ต้นสังกัดชุดชั้นในนี้สักที”


คนถูกถามชูสองนิ้วขึ้นมา พร้อมกับยิ้มหวานประจบบิดา


“อีกสองเดือนเชียวรึ”


“สองปีต่างหากค่ะแด๊ดดี้” หญิงสาวแก้ให้


“ตายๆ แด๊ดดี้จะอยู่ถึงวันที่หนูหมดสัญญาหรือเปล่า บางทีแด๊ดอาจจะหัวใจวายอยู่หน้าเวที หลังเห็นชุดที่ลูกสาวสุดที่รักใส่เดินแบบ”


เขาไม่เคยสนับสนุนให้เจด้าเอาดีทางด้านนางแบบเลย โดยเฉพาะนางแบบชุดชั้นใน แต่เมื่อเจ้าตัวอยากทำ เขาก็ไม่กล้าขัดใจ จำได้ดีว่าโชว์แรกที่ไปให้กำลังใจลูกสาว เขาต้องแย่งยาดมจากภรรยามาสูดเข้าลึกๆ ก่อนจะเป็นลมล้มพับเพราะชุดแสนเซ็กซี่ที่เจด้าใส่นั่น


แม้ลูกสาวจะทำหน้าที่ของตัวเองได้ดี แต่เขาในฐานะพ่อกลับทำใจลำบากที่จะยอมรับ แม้จะผ่านมาหลายปีแล้วที่เจด้าทำอาชีพนี้ ทว่าเขากลับทำใจให้ชินไม่ได้เสียที และคิดว่าคงไม่มีวันนั้นเลยก็ได้


“แด๊ดดี้ของเจด้ายังหนุ่มยังแน่น ไม่มีทางหัวใจวายกับเรื่องแค่นี้แน่ค่ะ” หญิงสาวผละออกจากอ้อมอกบิดา “ที่สำคัญ หากแด๊ดดี้สิ้นใจ รับรองว่าหนุ่มๆ ตามจีบหม่ามี้เป็นพรวนแน่”


ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น