อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 1 ‘เซน่า เซอร์ นางฟ้าน้ำแข็ง’ [4]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10,620
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 28 ครั้ง
    17 ธ.ค. 63ภายในรถยนต์คันหรูมีหนุ่มหล่อเชื้อสายสเปนแท้ทำหน้าปูเลี่ยน เมื่อได้ยินเพื่อนหนุ่มบอกเรื่องบางอย่าง ซึ่งเขาไม่ค่อยชอบนัก แถมเพื่อนตัวดียังไม่คิดจะหยุดโน้มน้าวใจอีก


“ทำไมฉันต้องไปกับนายด้วยเบลซ” เจ้าของเสียงทุ้มตอบกลับ หลังจากให้เพื่อนผูกขาดการสนทนาแต่เพียงผู้เดียวมาร่วมสิบห้านาที


คาร์ลอส อันฟอนโซ่แสดงน้ำเสียงเบื่อหน่ายเพราะเรื่องที่เบลซ บารอน เพื่อนหนุ่มชาวอังกฤษนำมาพูดถึงนั้นมีแต่เรื่องคาวโลกีย์ทั้งนั้น แม้ความจริงจะไม่ถึงขั้นที่ว่า แต่มันก็ใกล้เคียงกับคำที่เขาเปรียบเปรยไม่น้อย


เบลซยื่นข้อเสนอให้คาร์ลอสเข้าไปนั่งดูแฟชั่นโชว์ชุดชั้นในแบรนด์ดังก้องโลกเป็นเพื่อน แลกกับการที่ชายหนุ่มจะพาเพื่อนที่หนีงานมาพักผ่อนทัวร์รอบเกาะอังกฤษเป็นเวลาสองสัปดาห์เต็มอย่างไม่อิดออด โดยเจ้าตัวอ้างถึงข้อดีมากมายของการเข้าไปนั่งชม ซึ่งได้ฟังแล้วเขากลับไม่เห็นด้วยกับเรื่องนั้นแม้แต่ข้อเดียว แต่ด้วยเห็นใจที่เพื่อนพยายามหาแรงจูงใจเป็นเวลาสิบห้านาที เขาจึงตอบตกลงในที่สุดเพื่อเป็นการตอบแทน หรือบางทีเขาอาจจะสนใจข้อเสนอต่อมาของเพื่อน


“นายอาจจะได้นางแบบพวกนั้นกลับโรงแรมไปด้วย” เบลซยังบอกถึงข้อดีในงานครั้งนี้ โดยนำสิ่งที่เพื่อนขาดไม่ได้มาเป็นเหยื่อล่อ “นายก็รู้ว่านางแบบเวทีนี้แต่ละคนสบึมๆ ทั้งนั้น”


“ฉันไม่จำเป็นต้องไปหาถึงขอบเวที”


แม้คาร์ลอสจะตอบตกลงแล้ว แต่เพื่อนตัวดีก็ยังไม่ยอมเปลี่ยนเรื่องคุยเสียที ถึงเรื่องที่เพื่อนนำมาล่อจะเป็นสิ่งที่เขาชอบและขาดไม่ได้ ทว่าเขาก็ไม่แร้นแค้นถึงขั้นไปหาเหยื่อติดขอบเวที แม้จะแอบสนใจบ้างเล็กน้อย แต่เมื่อจุดประสงค์ที่เขามาอังกฤษในครั้งนี้คือพักผ่อนจริงๆ จึงไม่อยากคิดเรื่องใต้สะดือให้ร่างกายร้อนรุ่ม


“ฉันรู้ว่าสาวๆ ต่อแถวรอคิวนายเสียจนแม่น้ำเทมส์ยังนึกอาย แถมสาวๆ บางคนนายก็เคยลากขึ้นเตียงมาแล้ว...”


ชายหนุ่มเปรียบเทียบเสียจนคนฟังเห็นภาพ เพราะรถที่เขานั่งกำลังเคลื่อนผ่านแม่น้ำที่ว่าพอดิบพอดี


“...แต่โชว์นี้ฉันอยากนำเสนอนางแบบบ้านเกิดฉันมากคาร์ล”


“เธอสวย?” 


“เรียกว่าโคตรสวยเลยดีกว่าเพื่อน ปกติเธอจะไม่ค่อยรับงานเท่าไหร่ หากงานนั้นไม่เป็นที่น่าพอใจ”


เบลซขยายความถึงผู้หญิงที่เขาพยายามนำเสนอเพื่อน ชายหนุ่มหมายตาเจ้าหล่อนไว้เช่นเดียวกับผู้ชายคนอื่น แต่น้อยคนนักที่จะได้เดตกับเธอ นอกจากคนคนนั้นจะเป็นที่น่าพอใจมากพออีกเช่นกัน


“ผู้หญิงเรื่องมาก” คาร์ลอสสรุป เพียงแค่ฟังเพื่อนเล่าไม่กี่ประโยค เขากลับรู้แน่ชัดแล้วว่าผู้หญิงคนนี้ต้องเป็นประเภทเอาแต่ใจ สวยกว่าคนอื่นเข้าหน่อยก็หาวิธีเรียกร้องความสนใจ


แม้เขาจะขาดผู้หญิงไม่ได้อย่างที่เพื่อนว่า ทว่าเขามักหลีกเลี่ยงผู้หญิงประเภทนี้อยู่เสมอ เพราะพวกหล่อนช่างแสนเอาแต่ใจ และขอโทษที เขาเองก็เป็นประเภทเอาใจใครไม่เป็นด้วย การอยู่ห่างคนจำพวกนี้ไว้ย่อมเป็นผลดีต่อเขา และป้องกันไม่ให้มีเรื่องยุ่งยากตามมาทีหลัง


“คนเราทุกคนย่อมหาสิ่งที่ดีที่สุดให้ตัวเองคาร์ลอส” เบลซยังคงแก้ต่างให้อีกฝ่าย


“เล่าเรื่องเธอต่อสิ”


คาร์ลอสวกกลับเข้าเรื่องเดิมแม้ไม่อยากจะฟังสักเท่าไร ก่อนที่เขาจะหมั่นไส้บุคคลที่สามซึ่งได้เอ่ยถึงไปมากกว่านี้ เมื่อมี เบลซ บารอน คอยแก้ต่างให้ทุกเรื่องราวกับองครักษ์พิทักษ์เจ้าหญิง (เอาแต่ใจ) เขาก็ไม่เข้าใจตัวเองเช่นเดียวกันว่าจะทนฟังต่อไปทำไม แต่ก็ขัดเพื่อนไม่ทันเสียแล้วเมื่อเบลซเริ่มเล่าต่อ


“มีงานใหญ่ที่ปารีสเมื่อสามสี่เดือนก่อน แต่นายรู้อะไรไหมคาร์ล”


“ฉันไม่รู้” คาร์ลอสตอบ ทั้งที่รู้ว่าเพื่อนไม่ได้ถาม


“ไอ้...” เบลซ สรรเสริญเพื่อนยกใหญ่เมื่อรู้ว่าอีกฝ่ายต้องการรวนใส่ แต่ก็ไม่ละความพยายามที่จะยัดเยียดให้เพื่อนรู้เรื่องของเธอคนนั้น “นายรู้ไหมเพื่อน เธอกลับถอนตัวโดยไม่ทราบสาเหตุทั้งที่จะเดินแบบในอีกสองวันข้างหน้า” เบลซทำเสียงตื่นเต้น

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 28 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น