อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 1 ‘เซน่า เซอร์ นางฟ้าน้ำแข็ง’ [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10,779
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    16 ธ.ค. 63“ไม่เจ็บไม่ปวดใช่ไหม” ไข่ต้มหรือ ดีอ้อนถามย้ำเพื่อความแน่ใจ พร้อมกับมองสำรวจพี่สาวอย่างถี่ถ้วน


เมื่อมีหนึ่งถามขึ้น ย่อมมีสองถามตามมาเป็นลูกคู่กัน ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นฝาแฝด


“ฝันดีตลอดคืนรึเปล่า”


คำพูดของคนน้องอย่าง ไข่ตุ๋นหรือ ออสตินทำให้คนเป็นพี่สะดุ้ง ทว่าก็ไม่ได้แสดงพิรุธออกมาให้สองแฝดได้เห็น ไม่คิดว่าเรื่องฝันร้ายที่เคยบอกหลังออกจากโรงพยาบาลแล้วมาพักฟื้นที่บ้านใหม่ๆ จะยังติดใจสองแฝดอยู่


“พี่ไม่เจ็บ ไม่ปวด ฝันดีตลอดคืนค่ะ”


หญิงสาวตอบให้สองแฝดสบายใจ แม้จะมีอาการปวดแปลบที่หน้าแข้งซึ่งดามเหล็กไว้บ้างก็ตามที แต่ก็ไม่อยากทำให้คนที่รักเป็นกังวล


“จะปล่อยให้พี่ไปอาบน้ำแต่งตัวได้รึยัง”


“เจ้ไม่เป็นไรแน่นะ”


ไข่ต้มยังวิตกไม่หาย เหตุการณ์ครั้งนั้นเกือบทำให้เขาสูญเสียพี่สาวปากร้ายแต่ใจดีไปตลอดกาล หากไม่มีพลเมืองดีเข้าไปช่วยเหลือ จึงได้แต่สัญญากับตัวเองว่าจะดูแลพี่สาวคนนี้ให้ดี แม้พวกเขาจะมีอายุน้อยกว่าเจ้าหล่อนก็เถอะ แต่ด้วยความที่เป็นผู้ชายจึงมีหน้าที่ปกป้องเพศที่อ่อนแอกว่า


“เอาเบอร์โทร. หมอประจำตัวพี่เลยไหม” หญิงสาวเตรียมหมุนตัวเดินไปหยิบโทรศัพท์เพื่อหาเบอร์คุณหมอประจำตัวอย่างที่บอก แต่ก็ถูกสองแฝดห้ามไว้เสียก่อน


“ยอมแล้วๆ” ทั้งสองยกมือขึ้นเสมอหัวแสดงการยอมแพ้ “พวกเราเชื่อแล้วครับ”


“ลูกพี่พวกนายกลับมาหรือยัง” เจด้าอดถามถึงพี่ชายไม่ได้ ซึ่งช่วงหลังแทบอยู่ไม่ติดบ้านเพราะหันไปติดอย่างอื่นที่น่าสนใจแทน


“โดนป๋าโทร. เรียกตัวแต่เช้าแล้ว” หนึ่งในสองแฝดบอกพลางทำหน้าสยดสยองยามเอ่ยถึง


ดูก็รู้ว่าพี่ชายอย่างเจซซี่ต้องถูกคุณป๋าแบคเฉ่งแต่เช้าแน่ เมื่อพี่ชายไปทำงามหน้าถึงขั้นลงหน้าหนึ่งหนังสือพิมพ์แทบทุกสำนักที่มีในเกาะอังกฤษ ดีไม่ดีอาจจะแทบทั่วทุกมุมโลกก็ได้ เพราะนักร้องชื่อดังขวัญใจวัยรุ่นเกิดมีเรื่องชกต่อยในไนต์คลับหรู โดยมีเหตุจากการแย่งผู้หญิงกัน


แม้บรรยากาศในคฤหาสน์หรูจะดูอึมครึม แต่สองหนุ่มหล่อที่หนีมาอาศัยอยู่ที่คฤหาสน์เซอร์คิโอเป็นวันที่สามแล้วก็ไม่มีวี่แววว่าจะกลับบ้านของตัวเอง เพราะไม่กล้าไปสู้หน้ามารดาสุดที่รักหลังเกรดเทอมสุดท้ายของเยียร์สิบสองถูกส่งไปถึงบ้าน


“ทำงามหน้าไว้ขนาดนั้น โดนบ้างก็ดี” เจด้าไม่ได้สงสาร แต่กลับเห็นด้วยกับบิดาเพราะพฤติกรรมเรื่องผู้หญิงของเจซซี่เกินกว่าจะเยียวยาเสียแล้ว เมื่อเจ้าตัวเล่นเป็นข่าวกับผู้หญิงไม่เว้นแต่ละวัน แถมยังหาเรื่องดีๆ ไม่เจออีกด้วย


“เจ้รีบไปอาบน้ำเถอะ” ไข่ตุ๋นเอ่ยเตือนความตั้งใจแรกของพี่สาว


คนเป็นพี่ยิ้มด้วยความภาคภูมิใจอย่างล้นเหลือ ก่อนพูดขึ้นด้วยน้ำเสียงชื่นชม


“นิสัยพัฒนาขึ้นนะเราเนี่ย รู้ด้วยว่าผู้ใหญ่คอยนานจะไม่ดี” เจด้าเอ่ยชมพร้อมแขวะ เมื่อสองแสบทำตัวเป็นผู้เป็นคนขึ้นมาบ้างแล้ว ซึ่งดีกว่าก่อนหน้านี้อย่างเห็นได้ชัด


“เปล่าหรอกเจ้เซ พวกเราหิวมากต่างหาก” สองหนุ่มตอบพร้อมกัน ก่อนจะยิ้มหวานให้แล้วรีบวิ่งลงไปยังชั้นล่างทันที ก่อนจะถูกพี่สาวเล่นงาน


“ไอ้แก๊งต้มตุ๋น! ระวังตัวให้ดีเถอะ ฉันจะจัดการพวกแกเข้าสักวัน”


เจด้าตะโกนไล่หลังสองแฝดที่เห็นเพียงหลังไวๆ เพราะความแสบสันของพวกมันแบบนี้ไงล่ะ คุณลุงคุณป้าของเธอถึงไม่อยากมีลูกอีก แค่เจ้าสองตัวนี้ก็เกินจะเยียวยาแล้ว แถมพวกมันยังเอาพี่ใหญ่อย่างเจซซี่เป็นแบบอย่างในการดำเนินชีวิต ซึ่งรายนั้นก็มีแต่เรื่องดีๆ ให้เอาเยี่ยงอย่างเสียด้วยสิ (ประชด) โดยเฉพาะเรื่องผู้หญิง งานนี้เธอคงทำได้เพียงอย่างเดียวคือทำใจให้ชิน

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น