อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 10 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา [3]

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 10,576
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
    21 ธ.ค. 63“ใครว่าหม่ามี้แก่กันฮะ ไหนขอลูกชายดูหน่อยซิ” เจซซี่ลุกขึ้นไปนั่งใกล้มารดา ทำท่าทีสำรวจท่าน ก่อนจะพูดในสิ่งที่เห็น “หม่ามี้ของเจซซี่ยังสาวยังสวยอยู่เลย จริงไหมแด๊ด” ชายหนุ่มหันไปถามความเห็นบิดา


ทว่าคนเป็นพ่อกลับไม่เล่นด้วย “แกไม่ต้องมาเปลี่ยนเรื่องเลยไอ้ตัวแสบ” ทอเร็ตโต้เปลี่ยนเป้าหมายไปเอาเรื่องกับลูกชาย “ที่เมียฉันถูกลวนลามก็เพราะแกมัวแต่ตามสาว ฉันไม่น่าปล่อยนดาไปตามลำพังเลย”


“ลวนลามเลยเหรอแบค” ญาตาวีเน้นเสียงเมื่อสามีพูดผิดไป


“ครับที่รัก ผู้ชายคนนั้นแค่ช่วย พยุงคุณเพราะอุบัติเหตุ” ทอเร็ตโต้เน้นไปที่บางคำ ซึ่งเขาไม่อยากยอมรับมันสักเท่าไร แต่ก็ไม่กล้าขัด


คนหวงเมียพยายามพูดให้ถูกใจคู่ชีวิตที่สุด ไม่เช่นนั้นเขาได้กอดหมอนเดินไปเคาะประตูห้องลูกๆ แน่นอน ดูจากเสียงและสายตาที่เธอมองมาแล้วเขาไม่อยากเสี่ยง


แต่ภรรยาเขากลับไม่จบเสียนี่...


“แต่ผู้ชายคนนั้นก็หล่อเอาการเลยนะ อย่าให้พูดถึงหุ่นเลย แซ่บมาก...” ญาตาวีลากเสียงยาวในคำสุดท้าย แต่ก็ไม่ได้พูดเกินจริงสักเท่าไร ในเมื่อพ่อหนุ่มที่เดินชนเธอนั้นหน้าตาหล่อเหลาเอาการ หากยังเป็นสาวแรกรุ่นเธอก็จะขอติดตามเป็นแฟนคลับเลยละ


“ไม่เอาสิที่รัก” ทอเร็ตโต้พูดเสียงเข้มเมื่อได้ยินประโยคไม่เข้าหู ทว่าเมื่อเห็นรอยยิ้มหวานที่เขามักแพ้ทางอยู่เสมอก็ใจอ่อน เขารู้ว่าภรรยาพูดเล่น แต่ไอ้ความหึงหวงที่มันมีเกินพอดีกลับไม่เคยเล่นด้วย มีเมียสวยก็ต้องทำใจนิดหนึ่ง


“ฉันแค่ล้อเล่นน่าแบค” ญาตาวีกอดปลอบสามี เพราะรู้ว่าเขาขี้หึงขนาดไหน ก่อนจะหันไปให้ความสนใจลูกสาวที่นั่งเงียบมาตลอดอีกครั้ง แต่กลับเห็นเจ้าตัวนั่งเหม่อลอย จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว “เจด้าคะลูก เหม่ออะไรเอ่ย”


“เปล่าหรอกค่ะหม่ามี้” หญิงสาวรีบบอกปัด และส่งยิ้มให้ท่านสบายใจ


เธอจะกล้าบอกท่านได้อย่างไรว่าคิดถึงเพื่อนหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานในไม่กี่วัน แต่เมื่อเห็นสายตาพี่ชายที่มองมาแบบดุๆ ก็รู้ได้ทันทีว่าเจซซี่รู้ว่าเธอกำลังคิดอะไรอยู่ และคงไม่พ้นถูกดุอีกตามเคย


“ยูไปร้องเพลงงานเดียวกับไอใช่ไหมเจซ” เจด้ารีบเปลี่ยนเรื่องคุย ทว่าก็ไม่พ้นถูกมองอย่างรู้ทันอีกตามเคย


“จริงหรือลูก” ญาตาวีขอคำยืนยันจากลูกชาย เนื่องจากคนที่จะได้รับเชิญไปร้องเพลงบนเวทีนี้ต้องมีชื่อเสียงพอสมควร จึงอดตื่นเต้นแทนไม่ได้หากเป็นเรื่องจริง เพราะเจซซี่กำลังจะประสบความสำเร็จกับอาชีพตัวเองอีกขั้นหนึ่ง และยิ้มด้วยความดีใจเมื่อได้ยินคำตอบของเจ้าตัว


“เพิ่งตอบตกลงไปเมื่อวานฮะ” เจซซี่ให้คำยืนยัน


“แปลกที่แกรับงานแบบนี้ด้วย” คนเป็นพ่อตั้งข้อสังเกต เพราะเจ้าตัวแสบไม่ค่อยรับงานประเภทนี้หากไม่จำเป็น ที่รับงานครั้งนี้คงมีเหตุผลเดียวคือเจด้า


“อยากทำอะไรใหม่ๆ บ้างน่าแด๊ด” ชายหนุ่มรีบแก้ตัวเมื่อเห็นสายตารู้ทันของบิดา ก่อนจะยอมรับในที่สุดเมื่อรู้ว่าทุกคนคงทราบเหตุผลดี “ก็เป็นห่วงน้องนั่นแหละฮะ”


“พูดออกมาตรงๆ ก็จบน่า” คนถูกห่วงยิ้มล้อเลียนพี่ชาย แม้ต่างคนต่างก็โตพอที่จะดูแลตัวเองได้ ทว่าเจซซี่ก็ยังทำเหมือนเธอเป็นน้องสาวตัวเล็กของเขาอยู่ ทั้งที่เจ้าตัวก็เป็นพี่แค่ไม่กี่นาทีเอง


“หม่ามี้อยากให้ถึงวันนั้นเร็วๆ จัง” คนเป็นแม่ทำท่าเพ้อฝันถึงวันที่ลูกๆ จะได้ร่วมงานกัน


“คุณไม่ได้เดินแบบหรือร้องเพลงเองนะที่รัก” คนเป็นสามีไม่วายเอ่ยแซ็วเมื่อเห็นภรรยาตื่นเต้นเกินพอดี


“นี่เป็นครั้งแรกที่สองแฝดร่วมงานกัน จะไม่ให้ฉันตื่นเต้นได้ยังไงคะ”


นี่เป็นครั้งแรกที่สองแฝดใหญ่ร่วมงานกัน แม้จะมีหลายงานที่เชิญให้ทั้งสองออกงานคู่ ทว่าก็ถูกปฏิเสธเสมอมา


“หรือผมจะยกเลิกดี” ชายหนุ่มพูดทีเล่นทีจริง จนได้รับค้อนวงโตจากมารดาเพราะบังอาจไปดับฝันท่าน


ที่เขาไม่รับงานคู่กับน้องสาวเป็นเพราะเห็นสคริปต์ของรายการต่างๆ ที่มักให้พูดถึงเรื่องส่วนตัวของอีกฝ่าย ซึ่งมันไม่ใช่ทางของทั้งสองคน ดังนั้นการไม่รับงานคู่กันจึงถือว่าเป็นการหลีกเลี่ยงอย่างหนึ่ง

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น