อุบัติ...เหตุหัวใจ

ตอนที่ 9 : ตอนที่ 2 เมื่อสบตา [2]

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 11,582
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 35 ครั้ง
  20 ธ.ค. 63“ถึงแด๊ดจะยังอยู่ก็มีหนุ่มมาจีบหม่ามี้เหอะเจด้า”


เสียงทุ้มนุ่มดังขึ้นพร้อมกับร่างสูงที่เดินเข้ามาด้วยสภาพที่ขัดกับลุคนักร้องดังซึ่งอยู่บนเวทีอย่างสิ้นเชิง เรียกได้ว่าดูหมดสภาพไม่เหลือเค้านักร้องดังที่สาวค่อนโลกอยากได้เป็นพ่อของลูกเลย


ผมเผ้ายุ่งเหยิงบ่งบอกว่าเจ้าตัวคงเพิ่งลุกขึ้นจากเตียงนอนได้ไม่เกินห้านาที เสื้อผ้าที่ติดกายยังเป็นชุดนอนที่มีเพียงบ็อกเซอร์กับเสื้อยืดใส่สบายเท่านั้น แถมตาที่แทบจะลืมไม่ขึ้นนั้น ไม่ตกบันไดเจ็บตัวระหว่างทางก็ถือว่าเก่งพอตัว


“ถ้าง่วงมากก็กลับไปนอนต่อเถอะเจซซี่ เห็นสภาพลูกชายตัวเองแล้วแด๊ดรับไม่ได้”


ทอเร็ตโต้ว่าหลังเห็นอาการเหมือนชายหนุ่มนอนละเมอเดินลงมา แต่สิ่งที่ยืนยันได้ว่าเจ้าตัวตื่นและมีสติเต็มร้อยแล้วก็คือคำพูดเมื่อครู่นี้ และมันทำให้ควันออกหูเขาได้ไม่ยาก


“และที่แกพูดเมื่อกี้หมายความว่ายังไง ใครมาจีบเมียฉัน พูดออกมาให้หมดนะเจซซี่”


“แด๊ดไม่ถามหม่ามี้เองล่ะ”


ชายหนุ่มโยนความรับผิดชอบไปให้มารดา ก่อนจะทิ้งตัวลงนั่งข้างน้องสาวฝาแฝดที่มองตนอย่างสมเพช ไม่ลืมแยกเขี้ยวใส่อีกฝ่ายที่แสดงออกทางสีหน้าอย่างชัดเจนถึงความรู้สึกที่มีต่อเขา น้องสาวที่แสนน่ารักของเขาถูกยายผู้หญิงเย็นชาที่มาจากโอมยาคอมเข้าสิงแน่ๆ ถึงได้เย็นชาราวกับอยู่ที่ขั้วโลกเหนือ


“จริงหรือเปล่านดา” ทอเร็ตโต้เปลี่ยนเป้าหมายไปที่ภรรยา


ทว่าเธอกลับส่งยิ้มให้เขาอย่างอ่อนโยน และส่ายหัวไปมาอย่างขบขัน


“นี่มันไม่ใช่เรื่องน่าขันเลยนะที่รัก เพราะมีผู้ชายมารุมจีบคุณโดยที่ผมไม่รู้”


“คุณนี่ก็เชื่อลูกง่ายตลอดเลยนะแบค คุณก็รู้ว่าเจซซี่พูดแบบนี้มากี่ครั้งแล้ว แล้วแต่ละครั้งมันจริงบ้างไหม”


“แต่รอบนี้ของจริงแน่นอนแด๊ด แถมยังหล่อล่ำ หุ่นดีกว่านักฟุตบอลเก่าแบบแด๊ดซะอีก” เจซซี่อธิบายถึงสิ่งที่ตัวเองได้รับรู้และเห็นมากับตา


“มันเป็นใครนดา!” ทอเร็ตโต้ถามเสียงแข็ง เชื่อคำพูดของลูกชายเต็มร้อย ไม่ใช่แค่เขาคนเดียวเสียที่ไหนที่หวงญาตาวี เจ้าลูกชายตัวแสบก็ไม่น้อยหน้ากันเลย เรื่องราวที่ลูกพูดมาต้องมีความจริงไม่มากก็น้อย ใช่ว่าเขาไม่เชื่อใจภรรยาสุดที่รัก แต่เขาไม่ไว้ใจพวกผู้ชายเหล่านั้นต่างหาก


แม้ญาตาวีจะมีอายุเหยียบเข้าเลขสี่ไปหลายปีแล้ว ทว่าคนเอเชียตัวเล็กอย่างเธอกลับยังคงงดงามไม่เคยเปลี่ยน แล้วแบบนี้จะไม่ให้เขาหวงเธอได้อย่างไร


“เขาแค่เข้ามาช่วงพยุงฉันตอนล้มเท่านั้น” ญาตาวีค่อยๆ อธิบายเพราะรู้ว่าคนเป็นสามีใจร้อน และไม่ลืมหันไปค้อนลูกชายที่เอาเรื่องไม่เป็นเรื่องมาฟ้องคนเป็นพ่อ


แต่เจซซี่ก็คือเจซซี่ เจ้าเล่ห์ไม่มีใครเกิน เจ้าตัวทำท่าไม่รู้ไม่ชี้ หันไปยุคนเป็นพ่อต่อ “มีการแตะเนื้อต้องตัวกันด้วยแด๊ด”


“มันเป็นความรับผิดชอบค่ะ เพราะเขาเป็นคนเดินมาชนหม่ามี้” ประโยคหลังญาตาวีหันไปพูดกับลูกชาย ก่อนจะยิ้มชนิดที่ทำให้เจซซี่รู้ว่าความซวยกำลังจะมาเยือนตนในอีกไม่ช้านี้


แล้วก็ผิดเสียที่ไหนล่ะ...


“เพราะลูกชายที่น่ารักของหม่ามี้น่ะสิ มัวแต่ตามสาว ไม่สนใจผู้หญิงที่แก่แล้วคนนี้ ปล่อยให้หม่ามี้ต้องถือของหนักๆ อยู่คนเดียว ส่วนเจ้าตัวน่ะเรอะ สิบนาทีก็แล้ว ยี่สิบนาทีก็แล้ว ยังไม่มาให้เห็น”


ญาตาวีพูดน้ำเสียงน่าสงสาร เหตุการณ์มันไม่ได้ใหญ่โตอะไรเลย เมื่อเทียบกับเรื่องที่เจซซี่เล่าให้ผู้เป็นพ่อฟัง


วันนั้นเธอชวนลูกชายไปซื้อของเป็นเพื่อนที่ห้างสรรพสินค้าดังใกล้บ้าน แต่จู่ๆ เจ้าลูกชายตัวดีก็หายตัวไป และเธอก็รู้เสียด้วยว่าเจ้าเด็กนั่นไปไหน


เพราะมัวแต่มองหาลูกตัวดีเลยไม่ทันสังเกตเห็นชายหนุ่มร่างสูงที่เดินสวนตรงมาด้วยความไม่ระวังเช่นกัน จังหวะนั้นเองที่ทำให้ทั้งสองปะทะกันอย่างจัง ซึ่งชายหนุ่มเองก็รีบเอ่ยขอโทษทั้งที่ไม่ใช่ความผิดของเขาคนเดียว ก่อนจะช่วยเก็บของและพยุงเธอขึ้นมาจากพื้น


จังหวะนั้นเองที่เจ้าตัวดีโผล่หัวมาได้ แถมยังผลักผู้ชายคนนั้นออกจากเธอเสียเต็มแรงเพราะไม่รู้ว่าเกิดเรื่องอะไรขึ้น เพียงแค่เห็นมารดาถูกชายหนุ่มแปลกหน้าจับแขนก็อารมณ์ขึ้น


“ทำไมหม่ามี้เป็นคนแก่ที่น่าสงสารแบบนี้นะ” ญาตาวีทำเสียงให้น่าสงสารยิ่งกว่าเดิม


นั่นไงล่ะ! เขาเดาผิดเสียที่ไหน


ใครว่ามารดาเขาเป็นผู้หญิงที่แสนหวานและอ่อนโยนละก็...พวกคุณคิดผิดถนัด แม้ท่านจะอ่อนหวานจริงอย่างที่เห็น ทว่าเมื่อร้ายขึ้นมาเขาก็ขยาดเช่นกัน ไม่เชื่อก็ลองถามสามีเธอดูได้เลย

ติดตามพูดคุยได้ที่เพจ ‘อริมา’ จ้า

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 35 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

997 ความคิดเห็น

 1. #995 Irish66 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2563 / 21:45

  อ่านไปอ่านมาคุ้นๆชื่อพ่อแม่ อ้อ..จากเรื่อง อดีตซ่อนรักนี่เอง ตอนนี้รุ่นลูกโตซะล่ะ

  #995
  0
 2. #73 Pompom06 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 29 มกราคม 2560 / 19:40
  คู่แฝดคู่ป่วน
  #73
  0