เมื่อฉันทะลุมิติมาติดอยู่ในซีรี่ส์เกาหลียุคโชซอน 조선시대 - นิยาย เมื่อฉันทะลุมิติมาติดอยู่ในซีรี่ส์เกาหลียุคโชซอน 조선시대 : Dek-D.com - Writer
×

เมื่อฉันทะลุมิติมาติดอยู่ในซีรี่ส์เกาหลียุคโชซอน 조선시대

'แพรไหมสาวไทยวัย20 ผู้คลั่งไคล้ซีรีส์เกาหลี เธอใช้เวลาว่างไปทั้งหมดกับการดูซีรีส์ จนวันหนึ่งเธอพบว่าตัวเธอตื่นมาอยู่ในซีรีส์เรื่องที่เธอดู รักวุ่นๆของเธอกับองค์ชายรัชทายาทรูปหล่อจึงเกิดขึ้น!

ยอดวิวรวม

2,730

ยอดวิวเดือนนี้

138

ยอดวิวรวม


2.73K

ความคิดเห็น


3

คนติดตาม


150
จำนวนตอน : 25 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  29 เม.ย. 66 / 22:56 น.
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


“หม่อมชั้นมาจากโลก….โลกที่ยังมาไม่ถึง…โลกในกาลภายภาคหน้า ประมาน600ปี หม่อมชั้นคือเด็กสาวอายุ20 ชื่อแพรไหม ในคืนหนึ่งหม่อมชั้นนอนหลับไปและตื่นขึ้นมาอยู่ในร่างนี้…และพบกับพระองค์…”

เธอเล่าอย่างช้าๆด้วยน้ำเสียงที่เบาหวิว เพราะร่างกายของเธอยังอ่อนแอมากนัก

“เจ้าพบกับข้าครั้งแรก…..ในร่างกายนี้ที่ใด….”

องค์ชายแม้จะนึกแปลกใจกับเรื่องที่หญิงสาวผู้เป็นที่รักเล่า…แต่เขาก็เชื่อ…เพราะชื่อเสียงของคิมชอนอาที่เขาฟังมาตั้งแต่แรกนางไม่ได้มีนิสัยแบบนี้ เขาเกลียดแม่หญิงนักในตอนนั้น จนมารู้จักกับเธอคนนี้เขาเลยแปรเปลี่ยนมาเป็นรัก อีกอย่างสำเนียงการพูดของเธอ เหมือนไม่ใช่คนโชซอนแม้แต่แต่นิด….บางคราชอนอาก็พูดภาษาอื่นออกมาอยู่เสมอ

“หม่อมชั้น…พบกับพระองค์ครั้งแรก…วันที่หม่อมชั้นช่วยเด็กน้อยคนนั้นไว้…”

องค์ชายซอจุนยิ้มกว้างออกมาพร้อมกับเอ่ยขึ้น

“งั้นเจ้าอย่าได้กังวล……ว่าข้ารักผู้ใด……เพราะข้าตกหลุมรักเจ้าวันนั้น…วันที่เจ้าฟื้นขึ้นมา แต่ไม่ได้สนใจว่าตัวเองเป็นอันตรายหรือไม่…กลับสนใจชีวิตผู้อื่นมากกว่า…กระนั้นยังไม่พอ…เจ้าปลอมตัวเป็นเจ้ามินโอ..เจ้ายังมีแต่ความสดใส ใสซื่อไร้เดียงสา ข้าอยู่กับเจ้าแล้ว…ข้ามีความสุขยิ่งนัก….เรื่องเพ้อเจ้อของเจ้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องจริงหรือไม่…ข้ารู้แต่ว่า….สวรรค์ส่งเจ้ามาให้กับข้า…แพร….แพรไหมของข้า….”

เขาเรียกชื่อเธอจริงๆขึ้นมา ทำให้แพรไหมยิ้มดีใจที่เขาเชื่อและเข้าใจ….ซอจุนคือผู้ชายที่อยู่ในอุดมคติของเธอไม่ผิดแผกแม้แต่นิด คำอธิษฐานอ้อนวอนที่เธอได้ขอต่อพระเจ้าเป็นจริงแล้ว ขอบคุณเหลือเกิน..ไม่ว่าใครก็ตามที่ส่งเธอมา เธอเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดแล้ว

“หากสักวัน…ข้าหายไป..พระองค์จะตามหาข้าหรือไม่...?”

แพรไหมถามขึ้นมาด้วยความหวั่นใจ….หากแต่เธอไม่เสียดายอีกแล้วถ้าต้องพรากจากกัน ไม่เสียใจที่วันนี้ได้เจอเขาอยู่กับเขา แม้จะไม่นิรันดร แต่ชีวิตนี้แต่ก็ได้สมหวังแล้ว…

“แน่นอน…ข้าจะตามหาเจ้าให้เจอ…ข้าสัญญา”


คำเตือน!!! เรื่องทั้งหมดไม่ใช่เรื่องจริง ทุกตัวละครล้วนมากจากจินตานาการของนักเขียนทั้งสิ้น เพื่อความอรรถรสและความสนุกในการอ่าน เพราะนักเขียนไม่ได้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ของเกาหลี มองให้เป็นความสนุก ความบันเทิง หากผิดพลาดประการใดต้องขออภัยนะเจ้าคะ!!!

                                      

  *ฝากกดไลค์ กดติดตามให้ด้วยนะคะ และขอให้มีความสุขกับการอ่านนิยายค่ะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านมากๆนะคะ❤

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

3 ความคิดเห็น