×

Rebirth เกิดใหม่อีกครั้งเป็นเด็กผู้ชาย

"ภพ"เด็กหนุ่มผู้มีความทรงจำในอดีตในฐานะ"มุกดา"หญิงสาวผู้สะกดวิญญาณในอดีต รวมถึงคนรักที่ไม่เคยเห็นหน้า และปริศนาถึงความตายปมอาฆาตของมุกดา เหตุใดเธอจึงจบชีวิตลงโดยไม่มีใครในสายของเธอล่วงรู้

ยอดวิวรวม

328

ยอดวิวเดือนนี้

10

ยอดวิวรวม


328

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


6
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 1 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ก.ค. 62 / 00:56 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
"มุกดา"ในอดีตเธอคือผู้ถือครองพลังลึกลับในอาณาจักรที่ล่มสลายจากประวัติศาสตร์ เธอที่ควรเป็นอมตะกลับตายลงโดยที่ลูกศิษย์ทุกคนไม่อาจล่วงรู้ แต่เธอยังคงมีภาระหน้าที่ และสัญญาที่รอการเติมเต็ม

"นางได้สัญญาเอาไว้ว่าจะปลดปล่อยข้า"

โรงเรียนแห่งมนตราได้สั่นสะเทือนอีกครา"มันน่าตลกนะที่ต้องถูกสอนโดยลูกศิษย์ของตัวเอง แม้จะผ่านไปเป็นร้อยปีจนได้เป็นครูนางก็ยังสะกดผิด"

"ข้ารักท่าน มุกดา"ผมได้แต่อมยิ้มมุมปากเจ้าลูกศิษย์ที่ไม่เคยพูดอะไรคนนั้นตอนนี้พูดเป็นแล้วรึไง แต่ว่าตอนนี้เขาคือชายอายุเกือบ100ปีที่เป็นอมตะที่แย่งชิงจาก...ไป

"โบราณเขาถึงว่าศิษย์คิดล้างครูไงเล่า"เพื่อนเก่าที่อายุเกือบหมื่นปีเอ่ยขึ้นมา

คู่ชีวิตในเงามืดที่ไม่เคยปรากฎตัวลูกชายที่หายตัวไปภายใต้พันธะสัญญา
"แม้เป็นสาวงามมีแต่ผู้ต้องการแต่ข้าหาได้หลงส่วนนั้นของเจ้าไม่ แม่อสรพิษสาว เจ้าเป็นงูและข้าชอบงูก็แค่นั้น และทั้งหมดระหว่างเราคือสัญญา"เงารางๆในที่อันมืดมิดในเรือนกระท่อมที่ดับไฟทุกดวงเพื่อต้อนรับผู้เติมเต็มสัญญา 
"ถ้าท่านแม่ต้องการข้าก็อัญเชิญได้ทุกเมื่อขอรับ แล้วก็..."ดึงผ้าคลุมไหล่ขึ้น"ข้าไม่ชอบให้ใครละล้าบละล้วงแม่ข้า ถึงข้าจะไม่ถืออะไรกับนางก็ตาม"
เพราะหน้าที่นางจึงมีลูกชายที่เย็นชาเพียงเพื่อเติมเต็มสัญญาเท่านั้น?

"ถึงข้าจะเปิดเผยแต่ไม่ได้หมายความว่าข้าเปิดให้ใครก็ได้เข้ามา"

ปิ่นเงินบนศรีษะพัดโชกตามลม กลิ่นของดอกไม้หอมจนฉุนไปหมด เติมเต็มความลับให้แก่สาวงามที่ร่ายรำอย่างงดงามเปี่ยมด้วยเสน่ย์เย้ายวนภายใต้จันทราที่ใสดังกระจก หยดเลือดแห่งผู้สะกดไหลสะบัด จากนี้จิตวิญญาณของเจ้าอยู่ภายใต้ดอกไม้ที่โปรยปรายใต้ราตรีนี้ สักวันข้าจะมาเพื่อปลดปล่อยเจ้า

"นี่ๆนายรู้รึเปล่าเขาว่ามีเสาสะกดวิญญาณอยู่ข้างโรงเรียนเราเป็นมนตราระดับสูงเชียวนะ!"

"แม้เป็นอสูรแต่หากมีจิตใจอันงดงามก็สามารถเป็นดังผู้พิทักษ์ มนุษย์ที่จิตใจตกต่ำแม้ถือครองพลังแห่งแสงสว่างไสวก็เป็นดังอสูรกาย"

"นังนี่มันช่วยอสูรมันไม่ใช่มนุษย์ด้วยซ้ำ!"

"อย่ารังแกเขาเลยนะถึงเขาไม่ใช่คนแต่เขาก็มีจิตใจ เขากำลังจะพ้นจากมนต์ดำแล้ว"

ความลับอันดำมืด ผีหรือคน หรือทั้งคู่คือสิ่งเดียวกัน
.......................................................................................................................................................................................................
ซี่รี่ย์นี้ไม่ใช่การปราบผี แต่เป็นงานแหวกๆในมุมมองการมองวิญญาณ และแหวกแนวทั้งทางเพศสังคมแนวคิด
จริงหรือที่สาวงามที่ออกจา(อะแฮ่ม)ผ่าเผยไม่รักษาธรรมเนียมคือผู้หญิงไม่ดี ผู้หญิงมากเสน่ย์คือผู้หญิงที่มาก ความรักที่ไม่พบเห็นกันคือความรักที่หลอกลวง คนเราจะรักคนที่ตัวเองไม่รู้ว่าเป็นใครได้ยาวนานเพียงใด ความรักเป็นแค่การแสดงออก หากร่างเปลี่ยนไปแต่ความจำคงอยู่ชีวิตจะเริ่มเช่นไร
สัญญา ความเมตตาอันยิ่งใหญ่ ที่หวนคืนมาด้วยความเข้าใจโลก

มันจะเป็นอย่างที่เห็นจริงๆหรือ

ร่วมติดตามความลับไปกับภพ และความวินาศสันตะโรที่ตามมากับพลังอันแข็งแกร่ง

คำเตือน:นิยายเรื่องนี้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประวัติศาสตร์หรือบุคคลใดเป็นจินตนาการ และไม่มีเจตนาหลบหลู่ใครหรือสิ่งใดเป็นการแต่งนิยายเเนวคิดใหม่ที่ต้องการนำบรรยากาศไทยมาแต่งในทำนองแฟนตาซีเท่านั้น

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น