นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ยอดวิวรวม

24

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


24

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


0
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  7 มี.ค. 61 / 23:16 น.
นิยาย Tune

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Soulmate AU

Version.

-Sharing-

-There’s a radio in everyone’s heads that they share with their soulmates, the two(?) of you can change the tunes
-Unique song imprinted in your mind that only you and your soulmate knows 

origin

แปลสดแบบไม่เกลา+อดิทเพิ่ม

-มันเหมือนมีวิทยุในหัวทุกคนที่ใช้ร่วมกันกับโซลเมท คุณสองคน(?)สามามารถเปลี่ยนมันได้
-เพลงเฉพาะที่จำรึกในใจ ที่คุณและโซลเมทของคุณเท่านั้นที่รู้
-ผสมปนเปกันเป็นที่ไม่สามารถเปลี่ยนเป็นเพลงเฉพาะที่โซลเมทรู้กันเพียงสองคนจนกระทั่งช่วงเวลาหนึ่ง แต่มันจะเริ่มเล่นเมื่อทั้งคู่เปลี่ยนเป็นเพลงนั้น และจะเล่นวนซ้ำในหัวตลอดไปเมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งตาย

----------------------------------

ทายซิ ธีมชื่ออะไร
?sydney?

เนื้อเรื่อง อัปเดต 7 มี.ค. 61 / 23:16


          นั่งฟังเพลงโปรดที่จารึกในใจอยู่ในห้องนอนดีๆ เพลงก็ถูกเปลี่ยนเป็นเป็นเพลงที่ตำนานบอกว่ามีแค่คนที่เป็นโซลเมทแบบคนรักเท่านี้ที่จะรู้ แต่จังหวะช้าลง

     รู้สึกหงุดหงิดเล็กน้อย เลยเปลี่ยนเพลง แต่เปลี่ยนเท่าไหร่ก็ไม่ติด เลื่อนให้มันจบเพลงแล้วมันก็วนกลับมาที่เพลงนั้นอยู่เหมือนเดิม ลองหยุด มันก็หยุด ลองปิดเสียง มันก็ไม่ได้ยิน ลองเพิ่มเสียงลดเสียง มันก็ได้ เลยนึกถึงบรรทัดหนังสือสามัญที่ควรติดไว้สำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาเรื่องโซลเมท หรือ เนื้อคู่ว่า เมื่อเพลงที่เฉพาะที่โซลเมทแบบคนรักเท่านั้นที่รู้ได้ไหลกับมาในหัวทั้งที่ไม่ได้เปลี่ยนมัน จังหวะเพลงรู้สึกว่ามันช้าลง ทำได้เพียงแค่เพิ่ม ลดเสียงและหยุดเพลงเท่านั้น หมายความว่า อีกฝ่ายได้ตายลงไปแล้ว’ 

     ไม่รู้ทำไม เขาวิ่งออกจากห้องนอนไปยังสถานที่เพื่อนสนิทบอกว่าจะไปก่อนหน้านั้นทันที เมื่อไปถึง พบสภาพสถานที่ดูไม่ค่อยได้ จึงเดินด้วยความรวดเร็ว จนเจอกับเพื่อนสนิทของเขาที่นอนนิ่งอยู่ ถึงแม้มันดูสวยงามราวกับคนตรงหน้านั้นกำลังหลับฝัน

     แต่ดวงตาของเขาก็ดวงตาสั่นไหวเล็กน้อย คุกเข่าตรงหน้าเพื่อนสนิท ตรวจลมหาย ไม่มีอะไรเลย ตรวจชีพจรทุกจุด ไม่เต้น ปั๊มหัวใจ ไม่มีปฏิกิริยา ทำทุกวิธีทาง ก็ไม่ได้แสดงถึงการมีชีวิตอยู่ แม้กระทำวิธีการพิสดารแล้วได้ผล ก็ยังไม่ไหวตึง 

     น้ำตาของเขาก็ไหลช้าๆ อย่างเงียบงัน นั่งกอดเพื่อนสนิท เพื่อนสนิทที่เขาทำได้เพียงแอบชอบ คนที่หวังว่าอย่างน้อยก็ได้เป็นโซลเมทแบบคนรักก็พอใจ คนที่เป็นโซลเมทแบบคนรักของเขา คนที่ยอมรับเขาทุกอย่าง 


คนๆนั้น... คนที่อยู่ตรงหน้าคนนั้น ได้กลายเป็นร่างที่ไร้วิญญาณ


---------------------

สั้นแบบไม่เกรงใจใคร จัดหน้าได้ห่วย สมกับที่ด้นสด(ในห้องน้ำ) แล้วลงมาพิมพ์ในเวิร์ดแบบไม่เว้นบรรทัด แค่เว้นระหว่างประโยคได้ แค่ 11 บรรทัด วัดจากฟอนท์ไทยสารบัญ ขนาด 16 ประเด็นคือ ตอนแรกที่มโนคือจะวางให้เป็นแฟนฟิค (วาย) แต่จบลงด้วยที่ไม่มีการ บรรยายถึงลักษณะภายนอกหรืออะไรใดๆทั้งสิ้น แถมสั้นเวอร์ อ่านไม่ถึง 10 วิจบ แถมเฟรนโวนจะกว่าจะเกิดใหม่อ่ะ(แต่เราชอบแนวนี้) แต่ขอให้มีความสุขนะคะ // โค้ง

ผลงานอื่นๆ ของ Star-EriHio-Dust

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

ยังไม่มีรีวิวของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. #2 EriHio
  วันที่ 13 สิงหาคม 2561 / 11:46
  ไม่นะ..
  #2
  0
 2. #1 EriHio
  วันที่ 18 มีนาคม 2561 / 09:51
  อ๊าาา พิมพ์ผิดอ่ะ!!
  #1
  0