หัวใจข้างใบชา

ตอนที่ 6 : บทที่ 3 ซวยซ้ำซวยซ้อน 3/1

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 329
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
  29 ก.ย. 62


sdsบทที่ 3 ซวยซ้ำซวยซ้อน 3/1


ไร่ปั้นรักไม่เพียงสวยงามอย่างที่ใบชานึกไว้เท่านั้น แต่ยังมีพื้นที่กว้างใหญ่สุดสายตา มองไปทางไหนก็เจอแต่สีเขียวชอุ่มของพฤกษาให้เย็นตาชื่นใจ แถมบรรยากาศก็สงบและร่มรื่น มีลมอ่อนๆ พัดโชยมาปะทะหน้าและตัวอยู่ตลอด ทำเอาเธอแทบอยากจะหลับตาเอนกายอยู่ตรงนี้เสียเลย

ใบชามองธรรมชาติที่งดงามตรงหน้าแล้วอดตื่นเต้นไม่ได้ วิวทิวทัศน์ท่ามกลางแมกไม้และขุนเขาของที่นี่สวยจับจิตจับใจเกินกว่าที่เธอจินตนาการเอาไว้มาก

“คิดถูกใช่ไหมที่มากับฉันน่ะ”

คนที่เดินตามหลังมากระเซ้า หญิงสาวเลยหันไปยิ้มกว้าง

“อื้อ...บรรยากาศดี๊ดี”

“คุ้มค่ากับที่ทนนั่งรถหลังขดหลังเเข็งมาตั้งสิบกว่าชั่วโมงเนอะ”

ใบชาพยักหน้ารับอย่างเห็นด้วย

“ฉันอยากไปเดินดูอะไรตรงนั้น”

หญิงสาวชี้ไปยังจุดชมวิวที่ดูแปลกตาและคาดว่าจะเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่

“งั้นแกเดินเล่นไปพลางๆ ก่อนก็แล้วกันนะ ฉันขอไปแวะทักทายเจ้าของไร่กับเจ้านายสักหน่อย เดี๋ยวฉันกลับมา เราจะได้เข้าห้องพักกัน”

“ไปเถอะ ไม่ต้องห่วงฉัน”

ใบชาบอกให้เพื่อนสาวสบายใจ ก่อนจะเดินแยกไปอีกทาง หลังหญ้าหวานเดินกลับไปรวมตัวกับเพื่อนร่วมบริษัท


หญิงสาวอยากอยู่ที่นี่นานๆ จะให้อยู่เป็นเดือนหรือเป็นปีก็ไม่มีปัญหา ถ้าทุกเช้าจะตื่นขึ้นมาแล้วได้สูดกลิ่นดินกลิ่นยอดชาอ่อนๆ พร้อมกับนั่งจิบกาแฟรสชาติกลมกล่อมหอมละมุน อยู่ในไร่ที่มีทัศนียภาพราคาหลักล้านแบบนี้ รับรองเธอไม่มีวันเบื่อหรือร่ำร้องขอกลับกรุงเทพฯ แน่ๆ

สงสัยคงเพราะได้อยู่กับพวกเดียวกัน ตามที่พ่อแม่เธอตั้งชื่อให้ละมั้งว่า ‘ใบชา’

หญิงสาวเดินเอื่อยๆ แวะดื่มด่ำกับบรรยากาศรายล้อมรอบตัวตรงหน้า ก้มลงสูดดมความหอมละมุนของยอดใบชาอ่อนด้วยความอิ่มเอมใจไปตลอดทาง เธอคลี่ยิ้มอย่างเบิกบาน พลางคิดว่าไม่มีอะไรที่ทำให้เธอลืมความผิดหวังได้ดีไปกว่ากลิ่นเขียวอ่อนๆ จากพืชตรงหน้าอีกแล้ว

เธอนึกชื่นชมเจ้าของที่นี่ ไร่ปั้นรักนี้มีการจัดระบบการจัดการบริหารที่ดีและเป็นระเบียบมาก เลือกปลูกชาลดหลั่นเรียงตัวกันเป็นขั้นบันไดบนภูเขาสูง ช่วยให้ระบบหน้าดินไม่ถูกชะล้างทำลายง่ายๆ อีกทั้งคนงานที่คอยเก็บยอดชาก็ทำอย่างระมัดระวัง เด็ดใบชาจากต้นอย่างเบามือไม่ให้รับความเสียหาย และไม่ชนนักท่องเที่ยวที่เดินถ่ายรูปชมวิวอยู่ภายในไร่เลยแม้แต่คนเดียว

ที่เด็ดไปกว่านั้น... เจ้าของยังเพิ่มความสวยงามน่ามองและเป็นที่จดจำให้กับสถานที่ด้วยการสร้างจุดชมวิวไร่ชาและกาแฟแบบพาโนรามา สามารถหมุนตัวมองไปรอบๆ ได้แบบ 360 องศาอีกด้วย ใครที่แวะเวียนมาเยี่ยมเยือนที่นี่จะต้องได้รับความประทับใจกลับไปทุกราย ไม่เว้นแม้แต่เธอ

นับว่าเจ้าของไร่แห่งนี้มีวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลมากทีเดียว

ใบชาคิดพลางเดินชมความงามของไร่ต่อไปยังทางเดินเชื่อมเป็นวงโค้งที่อยู่เบื้องหน้า ก่อนจะพบศาลาที่เป็นจุดแวะพักอยู่สุดปลายทางเดิน เธอจึงไม่รีรอรีบเดินเข้าไปแวะพักขาในนั้นทันที เพราะเริ่มรู้สึกปวดหนึบๆ ที่ส้นเท้าขึ้นมาเป็นริ้วๆ ตลอดระยะทางที่ก้าวเท้ามาเกือบร่วมครึ่งชั่วโมงเห็นจะได้

เธอตั้งใจจะพักให้หายเมื่อยพร้อมกับละเลียดชมบรรยากาศของทิวเขาให้สบายใจต่ออีกสักหน่อย ที่ไหนได้...ดันมีคนมาจับจองพื้นที่ก่อนหน้าเธอเสียนี่!

ใบชารู้สึกหงุดหงิดขึ้นมานิดๆ ไม่รู้ว่าเป็นเพราะอะไร?

แต่ทำไม... ยิ่งเดินเข้าไปใกล้มากขึ้นเท่าไร เธอก็ยิ่งรู้สึกคุ้นตากับบุคลิกและท่าทางของคนที่นั่งก้มหน้ามากขึ้นเท่านั้น เหมือนเขากำลังอ่านเอกสารสำคัญอะไรบางอย่างอยู่ในมือ ดูเคร่งเครียดและจริงจัง จนคิ้วเข้มๆ นั้นมุ่นเข้าหากันราวกับผูกโบว์

เหมือนกับ...เคยเห็นภาพแบบนี้มาก่อน

เมื่อเร็วๆ นี้แหละ!


----------------------------------------------------------------------------------------------------------


ดีค่าสาวๆ

ไรต์หายไป 2 วันเพราะเน็ตกากค่ะ

ช่วงเสาร์-อาทิตย์คนใช้เน็ตเยอะ ยิ่งมือถือยิ่งสัญญาณหายหมดเลยค่ะ

สุดท้ายเลยต้องยอมแพ้ ยกยอดมาลงวันนี้เเทนเนอะ

ตามไปลุ้นกันต่อค่ะว่าผู้ชายคนนั้น... จะเป็นคนที่เราเดาไว้รึเปล่า

แล้วพบกันใหม่ตอนหน้าค่ะ

สาวๆ อ่านแล้วฟิน อยากแล้วชอบ กด fav.ติดตามอัปเดตไว้นะคะ

แล้วอย่าลืมปาหัวใจ ใส่คอมเมนต์ให้ชมหน่อยน้า มาเมาท์มอยกันค่ะ

สามารถกดโหลด อ่านให้สนุกเพลิดเพลินกันได้แล้ววันนี้...


หัวใจข้างใบชาชมจันท์www.mebmarket.com“ผมไม่ขาย!” เพราะคำพูดชุ่ยๆ ของเจ้าของร้านหนุ่ม (หล่อ) ทำให้ความฝันที่จะมีร้านคาเฟ่เล็กๆ น่ารักของ ใบชา จบเห่! ทั้งที่เขาเป็นคนปักป้ายประกาศขายเองแท้ๆ เธอเลยต้องหน้าแหกและหอบเอาความผิดหวังมาทิ้งไว้ในไร่ชา จ.เชียงรายแต่ทำไม้...ทำไมยังต้องวนมาเจอเขาอีกจนได้ผู้ชายเฮงซวยคนนั้นตามมารังควาญกันไม่เลิกราหลังจากสาดน้ำลายใส่เขาไปหลายหยดเธอเลยได้รู้ว่าเขายังพ่วงตำแหน่งเจ้าของไร่ผืนงามที่ตัวเองยืนอยู่ด้วยอะไรมันจะซวยซ้ำซวยซ้อนแบบนี้...ใบชาเอ๊ย! ทำไงดีล่ะ คราวนี้เธอคงได้แต่ภาวนาว่า...ขออย่าให้เขาจับเธอ ‘โยน’ ออกไปจากไร่เล้ยยย...สาธุ!!! _____________________________________________________นวนิยายชุดนี้ ประกอบไปด้วย 2 เรื่องคือหัวใจข้างใบชา และธราคืนรักโดยแต่ละเรื่องจบบริบุรณืในตอน สามารถแยกอ่านได้ ไม่งงแน่นอนค่ะแต่ยิ่งอ่านครบชุด ยิ่งสนุก ฟิน และน่ารักมากกกกฝากติดตามผลงานทั้งสองเรื่องของ ชมจันท์ ด้วยนะคะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

18 ความคิดเห็น

 1. #8 Jakkaran55 (@Jakkaran55) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 14 ตุลาคม 2562 / 04:16
  โลกกลมรึพรหมลิขิต
  #8
  0
 2. #1 berrybobie (@bobie999) (จากตอนที่ 6)
  วันที่ 16 กันยายน 2562 / 13:45

  ชอบๆคะ
  #1
  0