นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

คัดลอกลิงก์เเล้ว

Bleach ✄ อิจิโกะโอริฮิเมะและเร็นจิลูเคีย [สรุป+วิเคราะห์]

โดย Lucifer Nat

มาวิเคราะห์การพัฒนาความสัมพันธ์ของอิจิโกะโอริฮิเมะกับเร็นจิลูเคีย และบทสรุปของเรื่องราวของบลีชกันเถอะ

ยอดวิวรวม

3,599

ยอดวิวเดือนนี้

4

ยอดวิวรวม


3,599

ความคิดเห็น


9

คนติดตาม


26
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  17 เม.ย. 60 / 10:49 น.
นิยาย Bleach ✄ Ԩ繨 [ػ+]

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Open: 24.09.2016Update : 17.04.2017

 

 

 

คำเตือน

1.) จะไม่มีการถกเถียงกันว่าใครเป็นนางเอกทั้งนั้น!

2.) บทความนี้วิเคราะห์มาจากคอมมิคนามปากกาอ.คุโบะ

แต่อาจจะมีการเทียบกันกับการ์ตูนเรื่องอื่น

3.) ฟี่อวยโอริฮิเมะมาก ใครเป็น FC. คู่อื่นหากรับกันไม่ได้ให้กด X ออกเลยค่ะ

4.) ใครมีความคิดเห็นอื่นสามารถคอมเมนท์กันเข้ามาได้

แต่หากเป็นการเสียดสีหรือใช้ถ้อยคำหยาบคาย ฟี่จะลบทิ้งโดยมิลังเล

 

ถ้าทำความเข้าใจกับข้อความด้านบนดีแล้ว เชิญเลื่อนอ่านต่อได้เลยจ้า

 

 


ขอบคุณภาพจาก
Manga Fox

ขอบคุณธีมสวย ๆ ด้วยนะคะ 


 

บทความอื่นของฟี่

ติดตามการอัพเดทได้ที่แฟนเพจ
และการอัพเดททางแฟนคลับ


 
 

 

?star

เนื้อเรื่อง อัปเดต 17 เม.ย. 60 / 10:49


หลังจากที่ตอนสุดท้ายของบลีชออกมาให้แฟน ๆ ได้อ่านกันถ้วนหน้าแล้ว ก็มีเพื่อน ๆ ที่รู้ว่าฟี่ติดตามเรื่องนี้อยู่นานพอสมควรจึงได้เข้ามาถามกันว่า ทำไมอิจิโกะถึงได้คู่กับโอริฮิเมะ ทำไมลูเคียถึงไปแต่งงานกับเร็นจิ และ บลีชโดนตัดจบ ไม่สนุกเลย คำถามที่ตีกันเข้ามามากเลยทำให้ฟี่ตัดสินใจว่าจะลองสรุปและวิเคราะห์ออกมาเท่าที่สามารถทำได้ ให้แฟน ๆ บลีชได้ทำความเข้าใจแบบที่ฟี่เข้าใจ อาจจะมีบางส่วนที่ขัดใจบ้างอะไรบ้าง ก็เสนอกันมาได้แต่อย่าใช้อารมณ์เกินกว่าเหตุ และย้ำว่าไม่ต้องซีเรียสกันนะจ้ะ!

ฟี่ไม่ได้ติดตามนิยาย(เพราะอ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก) อนิเมะก็หลง ๆ ลืม ๆ อีกต่างหาก ฉะนั้นเราอาจจะวิเคราะห์กันแค่ในคอมมิคเสียส่วนใหญ่ จึงจะมาอธิบายถึงที่มาที่ไปของคู่อิจิโกะโอริฮิเมะและเร็นจิลูเคีย ก่อนจะเข้าสู่แนวคิดที่ได้จากบลีชในตอนท้ายล่ะกันนะ หากผิดพลาดแต่ประการใดก็ขออภัยด้วย

 

1. ความแตกต่างระหว่างในคอมมิคและอนิเมะ (อิจิโกะโอริฮิเมะ)

เนื่องจากว่าฟี่ดูทั้งอนิเมะทั้งคอมมิคจึงรู้ถึงความแตกต่างบางจุดที่อนิเมะเพิ่มเข้ามาเพื่อให้คนดูเข้าใจ และบางจุดที่ในคอมมิคไม่สามารถบรรยายให้ผู้อ่าน(เด็ก ๆ)เข้าใจได้และเหมือนจะมีลับลมคมในแอบแฝงอยู่ด้วย(หรือฟี่จะคิดไปเอง?) แต่ทำไมฟี่ถึงกล่าวถึงเรื่องนี้ก่อนงั้นเหรอ? เพราะว่าฟี่รู้ว่าผู้คนส่วนใหญ่ดูแต่อนิเมะมากกว่าคอมมิค และบังเอิญฟี่เห็นความแตกต่างของมัน จะเห็นได้ชัดเจนมากถ้าติดตามทั้งคอมมิคและอนิเมะ(แบบระเอียดยิบ) สิ่งที่ฟี่ไม่ค่อยพอใจและไม่สามารถมองข้ามมันได้นั่นก็คือการตัดโมเมนท์ของอิจิโกะโอริฮิเมะที่มีอยู่แล้วในคอมมิคออก! (แม้ว่าในอนิเมะช่วงภาคดาบฟันวิญญาณจะมีบทโอริฮิเมะเสริมขึ้นมาแต่ก็ยังไม่มีอีเว้นท์ของอิจิโกะโอริฮิเมะเช่นเคย)

ใช่ และบางคนอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่ามันเป็นตอนไหน ฟี่จะบอกแบบไล่ ๆ เรียงกันไปเลยล่ะกัน

คอมมิคตอนที่ 2 เป็นตอนที่โอริฮิเมะปรากฏตัวออกมาเป็นครั้งแรก (โอริฮิเมะปรากฏตัวครั้งแรกในอนิเมะตอนที่ 2 เช่นกัน) บทสนทนาของอิจิโกะกับลูเคีย ตอนที่ลูเคียถามว่าโอริฮิเมะมีญาติที่เสียไปบ้างมั้ย อิจิโกะแค่บอกว่า พี่ชายของโอริฮิเมะมาประสบอุบัติเหตุที่หน้าบ้านเขา แต่จริง ๆ แล้วในคอมมิคมีเนื้อหามากกว่านั้น เจ้าอิจิโกะบอกประมาณว่า วันที่พี่ชายของโอริฮิเมะประสบอุบัติเหตุ โอริฮิเมะเป็นคนที่แบกพี่ชายของเธอมาที่หน้าคลินิก และเขาเองที่เป็นคนเปิดประตูออกไปเจอโอริเมะกับพี่ชาย คอนเฟิร์มเลยว่าอิจิโกะกับโอริฮิมะรู้จักกันมาตั้งแต่ตอนที่อยู่ม.ต้นแล้ว  แต่เขากลับบอกว่าเธอเป็นเพื่อนสนิทของเพื่อนสมัยเด็ก(ทัตสึกิ)ของเขาอีกทีนึง ทำไมอิจิโกะถึงไม่บอกไปเลยว่าโอริฮิเมะเป็นเพื่อนของเขา เดี๋ยวเราจะมาวิเคราะห์กันในข้อถัดไป

 

มีอีก ๆ อย่างบทสนทนาของทัตสึกิกับโอริฮิเมะ(ที่บ้านเก่าของโอริฮิเมะกับพี่ชาย)

คอมมิคตอนที่ 3 เมื่อทัตสึกิรู้ว่าจากโอริฮิเมะบอกว่าเห็นอิจิโกะเดินด้วยกันกับลูเคีย เจ้าตัวเลยแนะนำให้โอริฮิเมะใช้หน้าอกหน้าใจหมัดใจเจ้าอิจิโกะเลยสิ (ทัตสึกิรู้ว่าโอริฮิเมะชอบอิจิโกะ และเธอคอยเอาใจช่วยอยู่) แต่ว่าในอนิเมะ(ตอนที่ 2 มั้ง)ไม่ได้มีบทสนทนาแบบนั้นเลย

สำหรับบางคนอาจจะคิดว่าเล็กน้อย แค่นี้เอง แต่ฟี่คิดว่านี้คือจุดเริ่มต้นของความลำเอียง?!

คอมมิคตอนที่ 76 (อนิเมะตอนที่เท่าไหร่ฟี่จำไม่ได้) มันเป็นฉากที่โอริฮิเมะกำลังรักษาแขนให้เจ้ายักษ์ที่เฝ้าประตูเซย์เรย์เทย์ อิจิโกะก็ได้ถือน้ำมาให้จากด้านหลังทำเอาโอริฮิเมะสะดุ้งร้องเสียงหลง ก่อนจะชวนเธอเดินกลับเข้าไปในกระท่อมของท่านผู้เฒ่าด้วยกันโดยมีสายตาของเหล่าชายหนุ่มที่มองด้านหลังของทั้งคู่ด้วยน้ำตาแห่งความอกหัก แต่ในอนิเมะกลับตัดฉากมานั่งล้อมวงคุยอยู่กับท่านผู้เฒ่าแล้ว

 

ตอนแรกตกใจนะว่ามีฉากนี้ในอนิเมะด้วยหรือเปล่า?

และก็คอมมิคตอนที่ 0.side-A the sand อยู่ในรวมเล่มที่ 23 (อนิเมะตอนที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้) ขณะที่อิจิโกะกำลังจะกลับบ้าน โอริฮิเมะก็หันมา “จะกลับแล้วเหรอ คุโรซากิคุง!” อิจิโกะก็ตอบไปว่า “ฮื่อ มีธุระนิดหน่อยน่ะ ไปก่อนนะ อิโนะอุเอะ” และมีใบหน้ายิ้มแฉ่งของโอริฮิเมะในตอนท้ายของบทสนทนาเล็ก ๆ แต่ในอนิเมะ! กลับเป็นอิจิโกะคุยกับทัตสึกิก่อนจะออกไปและโอริฮิเมะก้มหน้าลงอย่างอาย ๆ ซะอย่างนั้น และฟี่ก็คาใจกับเพลงเปิด Opening 14 และเพลงปิดของภาคดาบฟันวิญญาณที่ไม่มีโอริฮิเมะเลยด้วย ก็รู้หรอกว่าบทไม่ค่อยจะมีให้ แต่ทำไมอนิเมะต้องตัดโอริฮิเมะออกไปบางฉากโดยเฉพาะโมเมนท์ของอิจิโกะโอริฮิเมะ? เพื่ออะไร? คงไม่ใช่เพราะเกรงว่าเวลาจะยาวเกินหรอกมั้ง? แต่ฟี่จะไม่บอกอะไรล่ะกัน เดี๋ยวโดนข้อหาหมิ่นประมาท (ฮา)

การที่ฟี่ยกข้อนี้เป็นข้อแรก ไม่ได้แปลว่าอนิเมะไม่ดีนะคะ เปล่าเลย อนิเมะทำดีมากในเรื่องเพลงประกอบ ชอบเกือบทุกเพลง งานภาพก็พัฒนาสวยขึ้นเยอะ(แต่ภาคอารันคาร์เหมือนแอบเผา) แต่สำหรับฟี่ยกเว้นพวกภาคเสริมที่ทำขึ้นมาคั้นหลายตอน แถมยังใส่โมเมนต์อิจิโกะลูเคียเพิ่มเข้าไปจนทำให้ฟี่เคยคิดเลยว่าสองคนนี้เป็นคู่กันจนเกือบจะถอดใจ(แต่ฟี่ก็ยังอวยโอริฮิเมะต่อไป) ดูไปดูมารู้สึกว่ายืดเยื่อและไม่ค่อยสำคัญกับเนื้อเรื่องหลักเท่าไหร่เลย ถ้าจะให้ถามแฟน ๆ บลีชว่าชอบภาคไหนมากที่สุดก็คงต้องเป็นภาคบุกสิบสามหน่วยพิทักษ์ ฟี่แนะนำว่าควรอ่านคอมมิคควบคู่ไปด้วยจะดีมาก (ส่วนตัวนะ...ฟี่ชอบโมเมนท์ที่อิจิยื่นน้ำให้ฮิเมะจากข้างหลังน่ะ ไม่น่าตัดเล้ย)

 

2.) คนอื่นไกล แต่ยิ่งอยู่ใกล้ก็ยิ่งผูกพันธ์กันมากขึ้น (อิจิโกะโอริฮิเมะ)

ขอเปิดใจกันสักหน่อย แรก ๆ ฟี่ไม่ชอบตัวละครแบบโอริฮิเมะเลย ค่อนข้างเกลียดด้วยซ้ำ และคิดว่าเธอคงจะไม่มีบทเด่นอะไรนอกจากเพื่อนร่วมห้องที่แอบชอบอิจิโกะ(เหมือนกับมิจิรุที่แอบชอบอุริว) จนกระทั่งในคอมมิคตอนที่ 3 ที่นอกจากจะเป็นการอธิบายถึงที่มาที่ไปของฮอลโลว์ ยังเป็นการเล่าประวัติกันคร่าว ๆ ของโอริฮิเมะอีกด้วย น่าเสียดายที่อนิเมะไม่ได้ใส่บทพูดของพี่โซระ(อยู่ในคอมมิค)ตอนที่บอกเหตุผลว่าทำไมตอนเขามีชีวิต เขาถึงต้องพาโอริฮิเมะหนีมาใช้ชีวิตอยู่กันแค่สองคน นั่นเพราะพ่อแม่ของพวกเขาเลวร้ายเกินกว่าจะทนอยู่ไหว(แต่ฟี่ก็ชอบโมเมนท์ที่อนิเมะใส่มาตอนที่ฮิเมะปั้นตุ๊กตาหิมะให้พี่โชระอยู่นะ) อิจิโกะในตอนนั้นก็ค่อนข้างเสียเปรียบคงเพราะไม่กล้าจะทำร้ายพี่โซระ แต่ในท้ายที่สุดก็เป็นโอริฮิเมะเองที่ช่วยให้พี่ชายของเธอไปสู่สุคติได้ ถือว่าเป็นการปิดเควสของโอริฮิเมะได้ดีทีเดียว(สำหรับฟี่นะ) คงเป็นเพราะส่วนตัวฟี่เป็นคนที่ชอบเนื้อหาครอบครัวอยู่แล้ว ฟี่จึงเริ่มประทับใจโอริฮิเมะมากขึ้นตั้งแต่ตอนนั้น

 

และหลังจากนั้นเมื่อพลังของโอริฮิเมะตื่นขึ้นมา เธอก็ได้ไปขัดเกลาฝีมือพร้อมกับแช้ด และได้ร่วมเดินทางไปช่วยลูเคียกับพวกอิจิโกะ ต่อจากนั้นเธอก็เริ่มมีบทบาทมากขึ้นเรื่อย ๆ และนั่นแหละที่ได้ทำให้ฟี่อยากจะเชียร์โอริฮิเมะ แต่ไม่ได้จิ้นให้คู่กับใครเป็นพิเศษ(แรก ๆ เคยแอบเชียร์อุริวโอริฮิเมะด้วยนะ) นับถืออาจารย์คุโบะจริง ๆ ที่ทำให้ฟี่เปิดใจชอบตัวละครแบบโอริฮิเมะได้แบบนี้

 

ฉากที่บางคนอาจลืมไปแล้ว เพราะโดนกระแสอุลลิฮิเมะกลบมิด ฮา

มีอีกเรื่องที่น่าคิดก็คือคนรอบตัวของอิจิโกะคิดอย่างไรกับความสัมพันธ์ของเขากับโอริฮิเมะบ้าง มีอยู่ตอนหนึ่งที่คนในครอบครัวเห็นอิจิโกะพาลูเคียเข้าไปในห้อง ป๋ากับยูซึต่างก็ตื่นเต้นกันยกใหญ่ ยกเว้นคารินที่บอกว่าถ้าไม่ใช่ผู้หญิงระดับโอริฮิเมะเข้ามาในห้องของพี่ชายเจ้าตัวก็ไม่ตกใจเลยสักนิด และตอนที่ฮิราโกะเดินเข้ามาทักทายอิจิโกะก่อนจะพุ่งตัวเข้าไปกอดโอริฮิเมะต่อหน้าธาระกำนัน และคนอ่านไม่เห็นสีหน้าของอิจิโกะขณะกระชากตัวการความวุ่นวายออกไปจากห้อง ทิ้งให้เพื่อนทุกคนอึ้งกิ่มกี่และคิดอย่างเดียวกัน “เจ้าอิจิโกะมันฟิวส์ขาดกับเรื่องแค่นี้เลยเหรอ?” (หึงเหรอ?) และ แทนที่ฮิราโกะจะพูดแค่ “ทำไมต้องรุนแรงขนาดนี้ด้วย?!” แต่กลับตอกหน้าประมาณว่า “คนอย่างนายไม่คู่ควรกับโอริฮิเมะหรอก!

ทำไมถึงเป็นอย่างนั้น? หลายคนมักมองว่าอิจิโกะเป็นเด็กเกเร ไว้ผมสีส้ม ไม่ควรคบ ทั้งที่อิจิโกะบอกจนปากเปียกปากแฉะแล้วว่าเป็นสีผมตั้งแต่เกิด(คล้าย ๆ กับโอริฮิเมะตอนโดนแกล้งเลยแฮะ) ทั้งที่จริงแล้วเขาเองก็มุมที่อ่อนโยนเหมือนกัน แต่จะแสดงกับคนที่เขารู้สึกดีด้วยเท่านั้น และถ้าหากโอริฮิเมะเป็นคนที่ได้เห็นด้านที่ต่างไปจากเวลาปกติของเขาล่ะ? เธอสามารถสัมผัสได้ถึงจิตใจที่อบอุ่นอ่อนโยนและมาพร้อมกับรอยยิ้มที่จริงใจ จะสังเกตได้ว้าอิจิโกะมักจะส่งยิ้มหรือทักทายเล็กน้อยเวลาที่เจอหน้าโอริฮิเมะ(แม้ว่าส่วนใหญ่จะเป็นโอริฮิเมะที่ทักทายก่อนก็เถอะ) แสดงว่าอิจิโกะรู้สึกดีกับโอริฮิเมะในระดับหนึ่ง หลักฐานก็คือโอริฮิเมะมักจะบอกกับคนอื่นเสมอว่าอิจิโกะเป็นคนอ่อนโยน ใจดี แถมเธอยังสามารถแยกแยะอิจิโกะได้(ในคอมมิคตอนที่ 14 ตอนที่กอนสิงร่างอิจิโกะ) มีกี่คนกันล่ะที่บอกแบบนั้น?(มีแล้วคือน้อง ๆ ของอิจิโกะ) ส่วนกรณีของลูเคียที่บอกว่ารู้จักอิจิโกะดี(ในคอมมิคตอนที่ 169 ฟี่ชอบคำพูดของเธอมาก ๆ เลย) คำฟี่ว่าพูดของลูเคียนั้นได้อาจได้รับแรงบันดาลใจมาจากประโยคของท่านไคเอ็นก็เป็นได้ ลูเคียเองก็เป็นตัวละครหญิงที่ได้ใกล้ชิดกับอิจิโกะมากที่สุดคนหนึ่ง ซึ่งถ้าเราอ่านแค่ในคอมมิค(ไม่เกี่ยวกับอนิเมะ)ความสัมพันธ์ก็ดูคล้าย ๆ กับทัตสึกิ ฉันท์เพื่อนสนิท(ในสายตาของฟี่)แต่ก็อาจจะมีอะไรมากกว่านั้นก็ได้

 

3.) คนงี่เง่า (เร็นจิลูเคีย)

หลายคนคงรู้กันดีอยู่แล้วลั่ว่าเร็นจิและลูเคียเจอกันครั้งแรกที่เมืองลูคอน และแรกเริ่มเร็นจิเป็นฝ่ายอิจฉาลูเคีย ก่อนที่เขาจะมายอมรับและชื่นชมในตัวเธอ ทั้งคู่กลายมาเป็นเพื่อนสนิทกัน แต่หลังจากเพื่อน ๆ ที่เติบโตมาด้วยกันเสียชีวิตกันไปหมด ทั้งคู่ก็ตัดสินใจว่าจะไปเรียนเป็นยมทูต (ฟี่แอบสงสัยว่า...วิญญาณคนตาย...มันยังตายได้อีกเหรอ?)

เร็นจิและลูเคียสามารถเข้าสถาบันยมทูตมาได้อย่างไม่มีปัญหา แม้ว่าทั้งสองคนจะไม่ได้อยู่ห้องเดียวกันแต่ก็ยังได้พูดคุยกันอย่างสนิทสนมอยู่เช่นเคย แต่มีอยู่บ้างบางครั้งที่ลูเคียมักจะแสดงสีหน้าเหงา ๆ ออกมาให้เห็นหลังจากที่เร็นจิเดินจากไปกับกลุ่มเพื่อนใหม่(เราไม่เคยได้เห็นลูเคียพูดคุยกับเพื่อนใหม่ของเธอเลยสักคน จะเป็นไปได้ไหมว่าลูเคียอาจจะไม่มีเพื่อนที่อยู่ในห้องเดียวกัน) แต่ลูเคียก็ไม่เคยบ่นหรือแสดงความเหงาของเธอออกมาให้เร็นจิได้เห็นเลย เธอมักจะร่าเริงเสมอเมื่ออยู่ต่อหน้าเขา

 

ความสัมพันธ์ของทั้งคู่เป็นไปอย่างราบรื่นจนมาสะดุดลงเมื่อลูเคียถูกเจ้าบ้านแห่งคุจิกิมาขออุปการะไปเป็นน้องสาว แต่แทนที่ลูเคียจะดีใจแต่เธอกลับลังเลและเป็นกังวล จึงเดินมาหารือกับเร็นจิว่าเธอควรจะให้คำตอบอะไรกับพวกเขาดี เธอคงจะคาดหวังว่าจะได้รับคำแนะนำ อย่าไปสนใจไอ้ผู้ดีพวกนั้นหรอก!’ อะไรก็ว่ากันไปตามประสาปากสุนัขของเร็นจิ แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะมีแต่ลูเคียที่กังวล ขณะเดียวกันเร็นจิเองก็คิดมากเช่นกัน เขาบอกให้เธอตอบรับคำชวนของบ้านคุจิกิ พวกผู้ดีที่เร็นจิเคยพูดจาแดกดันไว้เมื่อสมัยก่อน ทำให้ลูเคียประหลาดใจเมื่อได้ยิน ด้วยความที่พักนี้เร็นจิสนุกอยู่กับเพื่อนใหม่และชีวิตในห้องเรียนที่ไม่ค่อยสนุกสนานของเธอ ทำให้ลูเคียรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจหอบข้าวหอบของไปอยู่บ้านคุจิกิ โดยที่ไม่ได้นึกเฉลียวใจเลยว่าเร็นจิเองก็เป็นทุกข์เมื่อเธอจากไป บางที่ลูเคียอาจจะรู้แต่เธอถือทิฐิอยู่ก็เป็นได้

 

ทำไมเร็นจิถึงได้พูดออกไปอย่างนั้น เพราะเร็นจิเป็นคนงี่เง่าน่ะ งี่เง่าที่คิดว่าตัวเองเป็นคนไม่เอาไหน ไม่สามารถทำให้ลูเคียมีความสุขได้ด้วยทรัพย์สินเงินทอง งี่เง่ามากที่เปรียบตัวเองเป็นหมาข้างถนนกับเธอที่เป็นดวงดาว ย้ำกับตัวเองว่าอย่าไปฉุดรั้งเธอไว้ ยอมให้เธอไปมีชีวิตที่ดีกว่าการอยู่กับคนแบบเขา แต่ในสายตาของลูเคีย เธอไม่เคยมองว่าเร็นจิเป็นคนไม่เอาถ่าน ความจริงก็คือเธอต้องการจะรักษาความสัมพันธ์ของเธอกับเร็นจิเอาไว้ ทรัพย์สินเงินทองไม่จำเป็น ขอแค่ได้พูดเล่นหยอกล้อกันเหมือนเมื่อก่อนก็พอใจแล้ว แต่เร็นจิซื่อบื้อเกินกว่าจะคำนึงถึงความในใจของลูเคีย ต่างคนก็ต่างจิตต่างใจไม่มีใครกล้าพูดคุยกันเป็นเรื่องเป็นราว กลายเป็นผิดใจกันมาตลอดหลายปี จนกระทั่งเร็นจิเกือบจะทำสิ่งที่ผิดมหันต์ที่สุดในชีวิต นั่นก็คือการปล่อยให้ลูเคียถูกประหารชีวิต แต่เขาก็ไม่ได้หลับหูหลับตาทำไปตามคำสั่ง และเขาตระหนักถึงพลัง+ศักยภาพของตัวเองว่าลำพังเขาไม่สามารถช่วยลูเคียจากเบียคุยะได้ ในขณะที่สภาพร่างกายของตนร่อแร่เต็มที เขาเข้าไปก้มหัวขอร้องให้อิจิโกะช่วยลูเคียแทนเขา...

 

อยากบอกว่าเร็นจหล่อมาก! เขายอมลดทิฐิกับศักดิ์ศรีของตัวเองเพื่อขอร้องให้คนอื่นช่วยชีวิตผู้หญิงที่เขารักเพราะถ้าเขาตายและยังช่วยชีวิตลูเคียไว้ไม่ได้ มันจะไปมีประโยชน์อะไรถ้าต้องมาทำให้เธอต้องมาเสียใจซ้ำเติม เขายอมตายได้เพื่อลูเคียด้วยซ้ำ! ทั้งคนรอบข้าง เพื่อนและลูกน้องก็ยังเชียร์ให้เร็นจิช่วยลูเคียให้ได้ ฟี่ประทับใจมากที่อิจิโกะบอกว่า “ต่อให้ตายก็อย่าปล่อยมือนะ!” มันสนับสนุนมากเลยน่ะ ตอนที่เร็นจิมาที่โลกมนุษย์ครั้งแรกโดยปกติแล้วถ้าผู้ชายรู้ว่ามีคนอื่นมาแอบชอบหญิงที่เขารัก แน่นอนว่าคนอย่างเร็นจิจะต้องขัดขวางไม่ให้คนคนนั้นเข้ามาใกล้ลูเคียแน่ แต่เจ้าตัวก็ไว้ใจให้ลูเคียอยู่บ้านอิจิโกะได้แถมยังนิ่งนอนใจอีกต่างหาก เพราะเขารู้ว่าอิจิโกะไม่ได้มีใจให้กับลูเคีย และเราจะได้เห็นว่าเร็นจินี่แหละที่เป็นคนแรกที่เห็นด้วยกับอิจิโกะให้ไปช่วยโอริฮิเมะอีกด้วย ผู้ชายเค้ารู้กันอยู่...อิ ๆ

ใครที่ด่าว่าเร็นจิโง่ บอกว่าช่วงที่อิจิโกะไม่อยู่แล้วแอบมาตีท้ายครัวลูเคีย โปรดอย่าด่าผู้ชายงี่เง่าที่ทำเพื่อผู้หญิงที่เขารักเลย เขาน่ารัก ควรยกเป็นตัวอย่างให้ผู้ชายหลาย ๆ คนและให้ผู้หญิงหลาย ๆ คนควรจะเลือกไว้ ฟี่แน่ใจตั้งแต่ที่ได้เห็นฉากเร็นจิรับดาบแทนลูเคีย แถมยังอุ้มเธอไปด้วยฟาดดาบกับไอเซ็นไปด้วย ฟี่คาดว่าความรู้สึกอันเร่าร้อนของเขาต้องส่งไปถึงเธอแน่ ๆ

 

ต่อจากนี้ฟี่อาจจะไม่ได้พูดถึงคู่ของเร็นจิลูเคียอีกแล้ว เพราะฟี่ไม่ได้เป็นฟิคคู่นี้อย่างจริงจัง แต่ก็อยากจะวิเคราะห์ออกมาเพื่อเร็นจิ ตัวประกอบเอกที่ใคร ๆ หลาย ๆ คนอาจจะมองข้ามไป อยู่ดี ๆ ก็กลายมาเป็นสามีของลูเคียไปได้อย่างไร แต่พอฟี่ได้ลองวิเคราะห์ออกมาเป็นแบบนี้ ฟี่ก็รู้สึกยินดีกับคู่นี้มาก ๆ และเชื่อว่าเร็นจิจะต้องทำให้ลูเคียมีความสุขได้แน่ ๆ

 

ยังมีต่อ

 

ผลงานอื่นๆ ของ Lucifer Nat

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

9 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 1 พฤษภาคม 2563 / 05:56
  ชอบที่หยิบยกเอามังงะมาให้ทึกคนเห็นภาพมากๆเลยค่ะ ตังเราเป็นคนนึงที่พอโอริฮิเมะโพล่มา อะไรไม่รู้ในใจเราบอกว่านี่แหละนางเอกอาจเพราะสีผมที่คล้ายหรืออะไรก็ไม่ทราบแต่ตอนดูอนิเมะก็คือเชียร์คู่นี้สึดใจมากๆจริงๆ ล่ะก็ไม่ได้ดูเมะต่ออีกเลยหลังจบศึกไอเซนไป หายจากเรื่องนี้ไปนานจนกระทั่งมีตอนจบออกมาเรานี้แถบร้องเฮทั้งน้ำตา เอาจริงตอนนั้นเพราะออกมาแบบนั้นมีแต่คนโวยยกใหญ่แบบโอริฮิเมะไม่เหมาะสม บอกตรงๆเลยว่าเราโกรธจนอยากไปเผาบ้านคนเหล่านั้นมากแต่หลังๆมาก็พอเขาใจแหละ บทในเมะมันน้อยส่วนของลูเคียเมะมีบทเยอะมากจริงๆ
  #9
  0
 2. #8 GBright˙ω˙ (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2561 / 00:45
  อยากให้มาต่อจังเลยงื้อออมันค้างอ่ะแงง้
  #8
  0
 3. วันที่ 6 ธันวาคม 2560 / 22:07
  เราคิดว่าโอริฮิเมะเป็นนางเอกตั้งแต่แรก อิจิโกะมักจะพูดจาฮวนๆกับคนอื่นๆ ยกเว้นโอริฮิเมะ คำพูดอิจิโกะจะอ่อนโยนกว่า สำหรับเราแล้วคิดว่า อิจิโกะถึงจะใกล้ชิดกับลูเคียก็จริง แต่เจ้าอิจิโกะมองแบบเป็นเพื่อนสนิท เป็นคู่หูร่วมต่อสู้ซะมากว่า ผิดกับโอริฮิเมะที่มีนิสัยอ่อนโยน (นิสัยคล้ายแม่ของอิจิโกะ) น่าปกป้องมากกว่าที่จะพาไปรบ อีกทั้งโอริฮิเมะถึงไม่มีความสามารถในด้านการรบมากเท่าไหร่ แต่เธอก็ตั้งใจ ทุ่มเทในการช่วยเหลือและรักษาทุกคนอย่างสุดกำลัง ข้อนี้อิจิโกะก็เห็นอยู่ และประทับใจไม่ใช่น้อย ความผูกพันของทั้งคู่แน่นอนว่าต้องมีอยู่แล้วอาจจะตั้งแต่ตอนพี่โซระตายด้วยซ้ำ ถึงบทโอริฮิเมะจะน้อยยังไงแต่ก็มีความสำคัญไม่ใช่น้อย โดยเฉพาะภาคอารันคาร์ โอริฮิเมะกลายคนดำเนินเรื่องถือว่าเป็นตัวละครสำคัญ และยิ่งภาคนี้ความสัมพันธ์ของอิจิโกะกับโอริฮิเมะก็ชัดเจนมาก อิจิโกะแสดงออกชัดมากว่าเขาไม่ได้มองโอริฮิเมะเป็นแค่เพื่อน แต่เจ้านี่มองว่าเธอเป็นผู้หญิงที่อยากปกป้องมากที่สุด สายตาที่อิจิโกะมองโอริฮิเมะมันมักอ่อนโยนกับโอริฮิเมะเสมอ หมอนั้นมีใจให้กับเธอเช่นกัน แต่ด้วยบทโอริฮิเมะที่น้อยลงเรื่อยๆจึงทำให้เราไม่แน่ใจว่าจะได้คู่กันไหมหรือจบแบบเป็นเพื่อนกันไป แต่ที่มามั่นใจว่าคู่กันแน่นอนคือ เดอะมูฟวี่ ภาค the Hell Verse ศึกผ่าโลกันตร์ เราเคยอ่านในพันทิปอ้างว่าอ.คุโบะกล่าวว่าถ้าอยากรู้ว่าใครจะคู่กับใครให้ดูตอนจบของภาค เราเลยลองดู แต่เรามั่นใจตั้งแต่ตอนโอริฮิเมะกอดด้านหลังอิจิโกะ. หากหมอนั้นไม่ชอบโอริฮิเมะก็ต้องปัดป้องหรือไม่ก็ขยับตัวหนี แต่อิจิโกะกลับแสดงอาการเหมือนคนได้รับกำลังใจล้นหลามเพียงคำพูดไม่กี่คำของโอริฮิเมะ แน่นอนสุดๆ และยิ่งฉากจบเป็นไปตามในพันทิปจริงๆ สายตาเป็นประกายของอิจิโกะจับจ้องแต่โอริฮิเมะ บอกได้เลยกับเรื่องนี้ เราสบายใจล่ะ ^^

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 ธันวาคม 2560 / 22:10
  แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 6 ธันวาคม 2560 / 22:12
  #7
  1
  • 19 กันยายน 2562 / 15:34
   คิดเหมือนกันเลยคะ😁😁
   #7-1
 4. วันที่ 16 เมษายน 2560 / 15:36
  มาวิเคราะห์ต่ออออออทีน้าาาค่าาาเราชอบบบบมากเลยยยเราชอบอิจิฮิเมะมากๆเลยค่ะเราหาอ่านวิเคราะหืแบบนี้มานานแร้วมาต่อเถอะน้าาา
  #6
  1
  • 16 เมษายน 2560 / 22:00
   จ้า ^^
   #6-1
 5. #5 เทพีรองเท้าแตะ
  วันที่ 29 มีนาคม 2560 / 15:43
  ขอบคุณที่วิเคราะห์ให้ได้อ่านค่าาา

  หาวิเคราะห์คู่อิจิฮิเมะไม่ได้เลย

  มีแต่กระทู้วิจารณ์ซะมากกว่า

  ยังไงก็มาต่อเถอะนะคะ
  #5
  1
  • 16 เมษายน 2560 / 21:59
   ส่วนใหญ่มีแต่เปรียบเทียบกันระหว่างตัวละครนั้นก็ตัวละครนี้เสียมากกว่า อ่านไปท้อไปแล้วยกมาก ฮ่า ๆ โดยส่วนตัวฟี่คิดว่าอาจารย์ไม่ต้องการจะให้เปรียบเทียบตัวละครกัน แต่ต้องการจะให้เราเห็นจุดแข็งและจุดอ่อนของตัวละครมากกว่า
   #5-1
 6. #4 แสงเงาของจันทร์
  วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2560 / 10:55
  มาต่ออีกนะคะ เราก็เชียร์ อิจิอิโนะค่ะ >< รู้สึกว่าทั้งคู่ทีโมเม้นอะไรมากมายกว่าคู่ของอิจิล฿อีก555 ตอนแรกเราดูแต่ในอนิเมะ เพราะเริ่มดูตอนประถม แต่เราพึ่งจะอ่านมังวะจบไปเมื่อตอน686ออกได้ซักพักเอง5555 นี้เข้าปีที่สองของปีใหม่แล้ว เรายังอ่านไม่จบเลยอ่ะ 5555 แต่ขอบคุณสำหรับการสรุปและวิเคราะห์ให้อ่านนะคะ 😍💕
  #4
  1
  • 16 เมษายน 2560 / 21:56
   นี่ก็เพิ่งจะกลับมาอ่าน หลง ๆ ลืม ๆ ไปบ้างเหมือนกัน ฮ่า ๆ ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์จ้า
   #4-1
 7. #3 ichigi (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กันยายน 2559 / 18:53
  เห็นด้วยเลยค่ะ เราก็อ่านมังงะมาก่อน อ่านเเค่3เล่มก็ค่อนข้างเเน่ใจว่าอิโนะนางเอก พอรู้อดีตและนิสัยของนางเราก็เชียร์มาตลอด อิโนะเป็นคนที่อยู่เคียงข้างและต่อสู้เพื่ออิจิตลอดตั้งแต่แรก ให้กำลังใจอิจิ ไปโชลช่วยลูเคียทั้งๆที่ไม่จำเป็นต้องไปก็ได้ ไปฮูเอต่อเวลาเพื่อช่วยชีวิตเพื่อน และขอร้องไห้ลูเคียช่วยอิจิโกะได้พลังยมทูตกลับมา (ไม่รวมภาคพิเศษ)
  จากที่อ่านมันจะต่างกันหลายจุดเลยเเต่เราก็เข้าใจเพราะคนทำมันคนละทีม บริษัทแค่ซื้อลิขสิทธิไป(เหนได้ยินว่ามีปัญหากันคุโบะไม่พอใจอะไรซักอย่างนี้แหละ เลยไม่มีภาคต่อ ไม่รุ้จิงป่าวเสียดาย)
  ที่ชัดๆเลยคือตั้งเเต่เล่มเเรกอิโนะแสดงออกและพูดชัดเจนเลยว่าชอบอิจิ แต่ในอนิเมะกลายเปนว่าอิโนะดูกลัวๆอิจิโกะซะชิบ แล้วค่อยเริ่มชอบหลังๆ ตัดบทไม่พอเติมบทลูเคียซะเยอะ(ถ้าดูเทียบกันรู้เลยว่าโคตรๆๆอวยลูเคียอ่ะ) ทั้งเพลงop ed แถมเดอะมูฟวี่ ตอนพิเศษ ก่อนลูเคียถูกจับ ตอนเล่นสเก็ต ฯลฯ สาวกอิจิอิโนะแถบไม่มีที่อยู่ ไม่พอโดนfcลูเคียด่าอีก...สงครามกองอวยย่อมๆเลย ตอนนี้เป็นไงละหัวเราะทีหลังดังกว่า555 ..เเฮ่มๆ หลุด
  ปล.ประเด็นที่บ่นมายืดยาวคือ อ.คุโบะเค้าตั้งใจไห้อิโนะเปนนางเอกตั้งเเต่เเรกแล้ว จบ. สั้นเนอะ
  ปล2.ดีใจมาก อวยมาเกือบสิบปี ฝ่าฟันอุปสรรคด้านจิตใจ(?)มาโดยตลอด ในที่สุด..T^T
  #3
  1
  • #3-1 Lucifer Nat(จากตอนที่ 1)
   16 เมษายน 2560 / 21:55
   นั้นสิ เกือบท้อมาแล้วหลายรอบเหมือนกัน แต่ในที่สุดก็สมหวังเสียที ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์จ้า
   #3-1
 8. #2 แต้ว
  วันที่ 29 กันยายน 2559 / 14:32
  เราเชียร์คู่นี้นะค่ะ เราาดูจากอนิเมะบทของฮิเมะถึงจะดูอ่อนแอกว่าคนอื่นแต่นางก้อมีความพยายามมากกคนหนึ่ง เราคิดว่าอิโนะต้องคู่กับอิจิโกะตั้งแต่แรกแล้วค่ะเพราะดูโม้นเม้นอิจิฮิเมะมันให้ความรู้สึกแบบนั้นจริงๆนะค่ะ ส่วนลูเคียเราคิดว่าเหมือนเพื่อนรักมากกว่าค่ะเราไม่เถียงนะค่ะว่าลูเคียเป็นนางเอกเพราะเราก้อคิดว่านางเป็นนางเอกเหมือนกัน
  #2
  1
  • 16 เมษายน 2560 / 21:53
   ฟี่ไม่คิดว่าใครเป็นนางเอกนะ สนแค่ว่าใครได้คู่กับใครก็พอแล้ว ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นจ้า

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 16 เมษายน 2560 / 22:02
   #2-1
 9. วันที่ 27 กันยายน 2559 / 16:22
  อยากจะบอกว่าความคิดเราตรงกันจริงๆ เราก็อวยโอริฮิเมะนะ อวยมากๆเลย กว่าจะหาโมเม้นคู่นี้ได้นี่ยากมากกกกกกก มีแต่โมเม้นของอิจิลูเคียอะ จนเราน้อยใจแทนโอริฮิเมะละ
  #1
  1
  • 16 เมษายน 2560 / 21:51
   ไม่ต้องน้อยใจแล้วน้า ^ ^
   #1-1