คัดลอกลิงก์เเล้ว

ใครวางแผนให้ข้าเป็นไท่จื่อเฟย

คุณหนูหยวนซือชิงบุตรสาวสุดที่รักของแม่ทัพใหญ่หยวนกับน้องสาวของฮองเฮา ฐานะของนางสูงส่ง งามเลืองลือเมือง มีกินมีใช้ไปตลอดชาติ แต่เรื่องลำบากเดียวในชีวิตนางคือถูกจับคู่กับไท่จื่อที่มีนางในใจแล้วเสียนี่

ยอดวิวรวม

261

ยอดวิวเดือนนี้

111

ยอดวิวรวม


261

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


10
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 3 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  9 พ.ย. 63 / 02:31 น.
นิยาย ҧἹ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ทักทายผู้อ่าน
"นิยายเรื่องนี้ผู้แต่งไม่ขอระบุและใช้คำว่าผู้ใดคือพระเอก นางเอก พระรอง นางรองนะคะ นะคะ เพราะสำหรับผู้แต่งคำว่าพระเอกนางเอกคือคนที่ดี เป็นแบบอย่างได้ ไม่ นิยายเรื่องนี้ทุกตัวละครมีหลากหลายมุม ไม่มีใครสีขาวล้วน ทุกคนล้วนมีเหตุผลในการกระทำของตนตามบริบทที่แตกต่างกันไปค่ะ"
"สวัสดีผู้อ่านทุกท่านค่ะ ผู้เขียนนามปากกาอวิ้นหลี่ว์ ได้ฤกษ์เปิดศักราชลงนิยายเรื่องแรกค่ะ หวังว่าทุกท่านจะชอบกัน หากมีคำติชมใดๆที่ติเพื่อสร้างสรรค์ ผู้แต่งพร้อมปรับปรุงค่ะ แต่ผู้แต่งขออย่างหนึ่งให้งดดราม่าหรือความรุนแรงใดๆในการคอมเม้นนะคะ ถือว่าผู้แต่งขอร้องก็ได้ค่ะ ขอขอบพระคุณอย่างยิ่งจากผู้แต่งตัวน้อยๆคนนี้ค่ะ"

มาฟังเพลงเพราะๆเอาฤกษ์เอาชัยกันดีว่าค่ะ"ฟังเพลงผ่อนคลายกันแล้วมาแนะนำตัวละครกันดีกว่าค่ะ"
..............................................
..............................
...............
.......
...
..
แนะนำตัวละคร และตระกูลต่างๆ

ตระกูลเอิ้น  ตระกูลของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน ฮ่องเต้องค์ปัจจุบันทรงเป็นทั้งแม่ทัพและนักบริหารผู้เกรียงไกรแห่งยุค พระองค์จึงปารถนารัชทายาทที่เฉลียวฉลาดและเก่งรอบด้านไร้ที่ติทั้งบุ๋นและบู๋ แม้ปัจจุบันจะแต่งตั้งไท่จื่อเอิ้นเหยี้ยนอี้ ที่ประสูตรแต่ฮองเฮาแล้ว เนื่องจากทนคำทัดทานของขุนนางไม่ไหว แต่พระองค์ยังมีบุตรรักหรือบุตรที่เกิดจากสนมรัก คือ เอิ้นเหยียนฉี ที่พระมารดา หมิ่นกุ้ยเฟยที่เสียไปแล้ว เป็นตระกูลของราชเลขาหมิ่นซ่ง ฮ่องเต้ก็เห็นว่าเขามีความสามารถและแอบสงสารเขาลึกๆที่เสียพระมารดาไปตั้แต่เขายังเล็กจึงคอยสนับสนุนเขาลับๆ เพราะเห็นว่าเขาก็มีความสารถ นอกจากนี้ยังมีการขับเขี้ยวการแแย่งชิงบัลลังก์ขององค์ชายอื่นๆในวังหลวง

ตระกูลหยวน ตระกูลหยวนมีแม่ทัพผู้เก่งกาจนาม หยวนจิ้นฝูู ตระกูลคอยคุมกำลังทหาร นำทัพให้ราชวงศ์มาหลายชั่วอายุคน ตระกูลหยวนเป็นตระกูลขึ้นชื่อเรื่องจงรักภักดิ์ดีเป็นที่หนึ่ง อีกทั้งแม่ทัพหยวนยังเป็นสหายร่วมเรียนกับฮ่องเต้องค์ปัจจุบันที่ร่วมรบเคียงบ่าเคียงไหล่กันมา ทำให้ตระกูลหยวน ณ เวลานี้ทรงอำนาจกว่าตระกูลใดๆในเมืองหลวง ได้รับความไว้วางใจจากฮ่องเต้ ให้ควบคุมกำลังทหารทัพหลวง บุญจึงมาตกแก่คนในตระกูล มีหน้ามีตามีทรัพย์สินเงินทอง หยวนซือชิงก็เช่นกัน นางเป็นคุณหนูตระกูลใหญ่ที่มีตระกูลบิดาหนุนหลัง อีกทั้งยังมีตระกูลทางด้านมารดาหนุนหลัง มารดาของนางมาจากตระกูลจาง เป็นน้องสาวของมารดาของเเผ่นดิน ฮองเฮาองค์ปัจจุบัน ทำให้ยิ่งส่งเสริมบารมีกันไปอีก 

ตระกูลจาง ตระกูลของฮองเฮาองค์ปัจจุบัน ทำให้เป็นผู้ควบคุมวังหลัง และตระกูลฝั่งมารดาของไท่จื่อ เป็นตระกูลบัณฑิตฝ่ายบุ๋น ปัจจุบันบิดาของฮองเฮาหรือจางลู่เจ๋อดำรงตำแหน่งเสนาบดีฝ่ายซ้ายอยู่ ถึงแม้ตระกูลจางจะเป็นตระกูลใหญ่ แต่ก็ไม่ได้มีกำลังทหารในมือ อีกทั้งฮ่องเต้ยังหวาดระแวงตระกูลฝั่งฮองเฮา ทำให้ตระกูลจางต้องการเกี่ยวดองกับตระกูลหยวนเพื่อเสริมอำนาจ และเอาพระทัยฮ่องเต้ เพื่อเป็นกำลังเสริมให้ไท่จื่อต่อไป


ตัวละคร"หยวนซือชิง" บุตรสาวคนเดียวและคนสุดท้องของแม่ทัพหยวนผู้เกรียงไกรที่บิดาเป็นสหายร่วมเรียนร่วมรบกับของฮ่องเต้องค์ปัจจุบัน อีกทั้งยังมีมารดาเป็นน้องสาวฮองเฮา ทำให้นางคือคุณหนูผู้สูงศักดิ์ที่ตระกูลต่างๆ ต่างหมายมั้นปั้นมืออยากให้แต่งเข้าตระกูลเพื่อเสริมอำนาจ ทั้งตระกูลแม่ทัพ ตระกูลบัณฑิต เชื้อพระวงศ์ รวมถึงฮองเฮาด้วย ทำให้ตั้งแต่เด็ก นางต้องคอยระวังตัวเองไม่ให้สนิทสนมกับผู้ใด หรือให้ผู้ใดหลอกใช้หาประโยชน์จากความสัมพันธ์จากนาง ซึ่งอาจนำมาสู่ความพินาศของตระกูลได้ หยวนซือชิงเติบโตมาพร้อมกับพี่ชายสามคน จึงทำให้นางนิสัยไม่เหมือนหญิงสาวในห้องหับเสียเท่าไร นางไม่ใช่คนที่จะถูกบังคับคลุมถุงชนง่ายๆ โดยเฉพาะชายที่หวังประโยชน์จากนาง ทั้งยังมีใจให้สตรีอื่นไปแล้ว
"ฝากคุณหนูหยวนซือชิงไว้ในอ้อมอกอ้อมใจของผู้อ่านด้วยนะคะ"
.....................................
...................
............
.....
..
.
".....ชีวิตนี้ข้าหยวนซือชิง หวังได้แต่งกับบุรุษที่มีแค่ข้าผู้เดียวเท่านั้น....."
".....อย่าคิดมาหลอกข้าเลย เพราะข้าไม่ได้ ไม่เฉลียวพอที่ท่านจะหลอกลวงข้าได้....."
".....ตัวข้าเป็นสตรีที่มิอาจไปจับดาบสู้รบเช่นดังบุรุษได้ แต่ข้าจะสู้โดยใช้สติปัญญาทั้งหมดที่ข้ามีเจ้าค่ะ....."
".....ข้าหยวนซือชิง จากตระกูลหยวนเจ้าค่ะ....."...อวิ้นหลี่ว์...


สารบัญ 3 ตอน อัปเดตล่าสุด 9 พ.ย. 63 / 02:313 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 พฤศจิกายน 2563 / 17:53
  มาต่อเถอะค้าบบ กำลังสนุกเลย
  #1
  1
  • 9 พฤศจิกายน 2563 / 19:39
   ขอบพระคุณในการติดตามของท่านผู้อ่านมากๆเลยค่าา จัพยายามมาอัพเดทยุเสมอนะคะ^^
   #1-1