แบบทดสอบว่าเป็นคนชั่วมั้ย - แบบทดสอบว่าเป็นคนชั่วมั้ย นิยาย แบบทดสอบว่าเป็นคนชั่วมั้ย : Dek-D.com - Writer

  แบบทดสอบว่าเป็นคนชั่วมั้ย

  ผู้เข้าชมรวม

  637

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  637

  ความคิดเห็น


  3

  คนติดตาม


  0
  เรื่องสั้น
  อัปเดตล่าสุด :  28 ม.ค. 50 / 11:15 น.


  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

   แบบทดสอบว่าเป็นคนชั่วมั้ย

   1. คุณจอดรถในที่สาธารณะ พอก้าวลงจากรถชายหนุ่มชื่อ "มัน"(นามสมมุติ) ก็ปราดเข้าหาคุณพร้อมเอ่ยทักทายว่า " ขอค่าจอดยี่สิบ" คุณจะ
   ก. ยิ้มหวานถามไปว่า "ถนนนี้เป็นของโคตรเหง้าสักหลาดพี่รึเปล่าคะ" ถ้ามันพยักหน้าก็ให้มันไปยี่สิบ ถ้ามันส่ายหน้าพร้อมทำท่าฮึดฮัด ก็รีบควักให้มันไปห้าสิบ
   ข. ถามมันว่าล้างรถด้วยคิดเท่าไหร่ ถ้าจอดนานหน่อยอาจให้มันช่วยเปลี่ยนนมหนู หรือตั้งศูนย์ถ่วงล้อไปพลางๆ ก็ได้
   ค. จ่ายไปแต่โดยดี อย่าลืมขอใบกำกับภาษีด้วย
   ง. จ่ายไปโดยดี พร้อมก้มลงกราบขอบพระคุณ "มัน" แทบเท้าที่ "มัน" อุตส่าห์สละเวลามาเฝ้าดูและรักษารถของเราให้ ด้วยราคาเพียงยี่สิบบาท เป็นพระคุณอย่างสูง เจ้าประคู้ณ ชาติหน้าเกิดมาขอให้"มัน" มีสติปัญญาและความเป็นคนมากกว่านี้เยอะๆ จะได้ไม่ต้องลำบากลำบนทำงานที่ทั้งรายได้ต่ำและ ต้องเสียสละตนอย่างสูงเยี่ยงนี้อีก...

   2. ค ุณกำลังเข้าคิวซื้อตั๋วกับฝูงชนจำนวนหนึ่ง จู่ๆมีชายหนุ่มหรือหญิงสาวชื่อ “มัน” (นามสมมุติ) พุ่งตัว แซงทุกคนเข้าไปที่ช่องขายตั๋วพร้อมเอ่ยปากว่า “ขอซื้อตั๋วหน่อย”
   คุณจะ...
   ก.แซงหน้ามันอีกต่อหนึ่ง เอาสิวะ
   ข.เดินตรงเข้าไปตบกบาลมันแรงๆด้วยมือข้างถนัดพร้อมบอกมันว่า “ไปต่อท้ายแถวโน่น”
   ค.ร้องไห้ด้วยความน้อยเนื้อต่ำใจว่าทำไมคุณพ่อคุณแม่ของเราถึงได้เลี้ยงดูเอาใจใ ส่อบรมสั่งสอนเรามาดีเกินไป อันมีผลทำให้เราหน้าไม่ด้านพอที่จะทำอย่างมันบ้าง
   ง.ก้าวขาออกจากแถว ยกมือชี้หน้ามันพร้อมตะโกนว่า... “เฮ้ย! ฝากซื้อสองใบ”

   3. คุณขับรถผ่านสี่แยกไฟแดงขณะไฟจราจรเป็นสีแดง จราจรชื่อ “หัวปิงปอง” (นามสมมุติ) (เป็นภาษาจีนกวางตุ้งแปลว่าสุภาพบุรุษนักหว่าน ไถ) โบกเรียกให้คุณจอด คุณยอมมอบใบขับขี่โดยดี พร้อมร้องขอใบสั่ง แต่ ”หัวปิงปอง” กลับบอกว่า “ปรับที่โรงพักแพงนะ”
   คุณจะ...
   ก.ตอบกลับไปว่า “หนูรวยค่ะ แพงเท่าไหร่ก็มีจ่าย รีบๆเอาใบสั่งมาเลยคุณหัวปิงปอง”
   ข.ทำหน้าซื่อบริสุทธิ์พร้อมถามกลับไปว่า “มีปรับที่อื่นด้วยหรือคะ” เสร็จแล้วให้ตั้งหูคอยฟังประโยครหัสจากหัวปิงปอง ตัวอย่างเช่นประโยครหัส “พับเล็กๆ” “วางไว้ในกล่อง” หรือ “ไปจ่ายข้างใน (ป้อม)” เป็นต้น เมื่อได้ยินประโยครหัสตอบกลับมา คุณก็ปฏิบัติตามโดยพลันของพลเมืองดีทั่วไป
   ค.มองคุณหัวปิงปองหัวจรดเท้าแล้วเอ่ยไปว่า “คุณรู้มั๊ยผมลูกใคร” เมื่อคุณหัวปิงปองส่ายหน้า คุณก็รีบมองหาเศษแบงก์ย่อย นำมาพับให้เล็กที่สุดเท่าที่จะทำได้ทันที
   ง.ต่อรองขอเป็นเหมาจ่ายรายเดือนแทน ไหนๆคุณก็ต้องผ่านแยกนี้ทุกวัน หรือขอเป็นโปรโมชั่น จ่ายปรับแยกนี้ ฝ่าฟรีสี่แยกหน้า จะได้คุ้มหน่อย...


   4. ในโรงภาพยนต์สาธารณะที่ไหนสักแห่ง คุณกำลังเพลิดเพลินกับบทรักดูดดื่มหวานซื้งระหว่าง แมทท์ เดมอน กับแบรด พิทท์ ขณะทั้งคู่ค่อยๆ โน้มตัวเผยอปากเพื่อประดับรอยจุมพิตให้แก่กันและกันตามบทบาทที่ได้รับจากพี่ผู้ก ำกับ นนทรี นิมิบุตร อยู่นั้น จู่ๆเสียงโทรศัพท์มือถือก็แผดทะลวงโสตประสาทปาดความรู้สึกหวานเชื่อม ของคุณทิ้งหลุดลุ่ยกระจุยกระจาย
   คุณตื่นจากภวังค์หันมองตามเสียง พบใบหน้าที่ไม่สะทกสะท้านต่อสิ่งใดของ “มัน” (นามสมมุติ) เจ้าของมือถือเครื่องนั้นส่งเสียงพูดคุยกับปลายสายอีกข้างด้วยอาการไร้อนาทรร้อน ใจใดๆ เยี่ยงประพฤติตนอยู่ในเคหสถานส่วนตัว คุณจะ...
   ก.มองหน้า “มัน” พร้อมส่งสายตาเชิงตำหนิว่า “นี่คุณมีมารยาทหน่อยสิ นี่มันในโรงหนังนะ ไม่ได้นอนแก้ผ้าดู วีดีโออยู่ในบ้าน รู้มั๊ยว่าเวลาเข้ามาดูหนังในโรงหนังน่ะ ควรปิดอุปกรณ์สื่อสารทุกชนิด หรือเปิดในระบบสั่น มีใครบอกอะไรทำนองนี้ให้ฟังบ้างมั๊ย มีใครคอยเป็นห่วงคอยตักเตือนบ้างไหม อย่างน้อยๆก็น่าจะเคยเรียนมาบ้าง เคยมั๊ย เรียนหนังสือน่ะ เขาสอนไว้ว่า ความเกรงใจเป็นสมบัติของผู้ดี ตีความออกมั๊ยว่ามันเกี่ยวกับการคุยโทรศัพท์ในโรงหนังยังไง ถ้าคิดไม่ออกเดี๋ยวเล่าให้ฟัง โอยเมื่อยลูกกะตา คิดว่าส่งสายตาเชิงติหนิบอกมันเท่านี้ก็คงจะพอ เดี๋ยวคุณจะพานตาเหล่เสียเปล่าๆ
   ข.พูดขึ้นมาลอยๆว่า “ใครโทรศัพท์ตอนนี้ พ่อตาย?” .ช่างมัน อยากพูดก็พูดไป เอามืออุดหูตัวเองไว้พร้อมจ้องมอง แมทท์ เดมอน กับแบรด พิทท์ ต่อไป ไม่เป็นไร ฉากนี้ไม่ต้องฟังเสียงก็ได้ ดูแต่ภาพก็พอ... อู...โอนั่นประไร จ๊วบเข้าให้กึ๋ยสบึ้ม..แจ่ม สะเด่า...ว้าวคุณขา
   ง.หยิบโทรศัพท์มือถือของคุณขึ้นมา โทรหาพี่ผู้กำกับนนทรีย์ ฟ้องพี่เขาว่ามีคนบ้าคุยโทรศัพท์ในโรงหนัง ทำลายหนังที่พี่และทีมงาน ใช้เวลาเป็นปีๆ ใช้ความพยายาม อุตสาหะ
   ริยะ สุขะ พละ สร้างมันขึ้นมาด้วยความยากลำบาก แต่กลับถูก “มัน” ผู้ไม่รู้อิโหน่
   กับคุณผู้ไม่รู้อิเหน่ ร่วมกันทำลายหนังของพี่เขา ด้วยเวลาเพียงไม่กี่วินาที

   5. ถ้าคุณพบว่า “มัน” (นามสมมุติ) บุคคลที่คุณเลือกเข้าไปในสภาเพื่อบริหารประเทศชาติบ้านเมืองให้เจริญรุ่งเรืองนั ้น ดูเท่าไหร่ๆ มันก็ไม่เห็นบริหารบ้านเมืองแต่อย่างใด กลับก้มหน้าก้มตา (จริงๆ น่าจะเรียกชูหน้าชูตา) บริหารบ้านมัน ญาติมัน ครอบครัวมัน พรรคพวกเพื่อนฝูงของมัน ให้เจริญรุ่งเรือง มั่งคั่ง ร่ำรวยจนออกนอกหน้า อ้วนท้วนบวมฉึ่ง ไปทั้งตัวด้วยเงินภาษีของคุณ
   คุณจะทำอย่างไร
   ก.ทำใจ
   ข.ทำใจ
   ค.เอ๊...ก็บอกให้ทำใจ
   ง.ทำใจ!! เป็นคำตอบสุดท้าย!
   การคิดคะแนน
   ถ้าคุณลงมือทำแบบสอบถามนี้และเลือกข้อ ก ข ค หรือ ง
   ข้อใดข้อหนึ่ง ถือว่าคุณเป็นคนอารมณ์ดี มีอารมณ์ขัน
   ซึ่งใช้เป็นอุปกรณ์สำคัญในการต่อสู้กับคนเลวๆ ได้เป็นอย่างดี...
   ^-^

   นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

   loading
   กำลังโหลด...

   คำนิยม Top

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   คำนิยมล่าสุด

   ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

   ความคิดเห็น

   ×