×

ZESTERR : Dream Catcher-เครื่องรางดักฝันรักนายหมาป่า [BL/Yaoi]

โดย Zeruda

เมื่อเฮลริโอส เด็กหนุ่มผู้มีปีกขนาดใหญ่ได้มาพบกับอากิระ เพื่อนมนุษย์หมาป่าจากต่างประเทศอีกครั้งโดยบังเอิญ แต่ด้วยเหตุผลสุดแปลก ทำให้พวกเขาต้องมาอยู่ด้วยกันเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์

ยอดวิวรวม

38

ยอดวิวเดือนนี้

8

ยอดวิวรวม


38

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


2
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 14 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  18 พ.ค. 65 / 20:36 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

‘ฉันได้มีเวลาหนึ่งสัปดาห์ได้อยู่กับเพื่อนชาวต่างชาติงั้นเหรอ? เจ๋งเป้ง!’ สำหรับเฮลริโอสกับอากิระแล้ว นี่ถือว่าเป็นโอกาสอันดีที่ทั้งสองคนจะได้กระชับมิตรให้เหนียวแน่นยิ่งกว่าครั้งก่อนเป็นไหนๆ แต่ว่า ให้เขามานอนค้างคืนที่บ้านด้วยกันจนกว่าเทศกาลใต้ตะวันหรืออ๊อบสคาซันจะจบเนี่ย คงจะไม่มีปัญหาหรือเรื่องอะไรที่ทำให้ทั้งสองคนไม่อาจเป็นเพื่อนกันอีกได้หรอก....ใช่มั้ย?

 

เรื่องนี้เป็นส่วนหนึ่งของจักรวาล ZESTERR โดยเป็นเรื่องราวที่จะบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างคนสองคนที่แต่เดิมเคยรู้จักกันในฐานะเพื่อน ก่อนที่เหตุการณ์บางอย่างจะเข้ามาวุ่นวายและทำให้มิตรภาพที่เคยมีให้ต่อกันนั้นจะเริ่มแปรเปลี่ยนเป็นอย่างอื่นที่มีความลึกซึ้งยิ่งกว่า....

 

แนะนำตัวละคร

Heirios Dwingrace : เด็กหนุ่มชาวพื้นเมืองโซลเวนตัสอายุ 17 ปี เขาเป็นครึ่งเอลฟ์ครึ่งชนเผ่าโบราณที่มีปีกบินได้เหมือนนก เป็นคนช่างเจรจาและมองโลกในแง่ดีเสมอ มักจะมีรอยยิ้มประดับบนใบหน้าตลอดเวลา ค่อนข้างรักและชื่นชอบในอิสรภาพมากกว่าอะไรทั้งปวง เพราะมีปีกและพลังจาก*คอร์* (อัญมณีคล้ายลูกแก้วที่มีสัญลักษณ์ธาตุต่างๆอยู่ภายใน ซึ่งสามารถมอบพลังธาตุให้แก่เจ้าของๆมันได้) ที่สามารถพาให้เขาบินขึ้นสู่ท้องฟ้าได้อย่างง่ายดาย และยังมีความรู้ในการประกอบพิธีกรรมต่างๆและวัฒนธรรมบางอย่างในเชิงลึก ถึงกระนั้น ในช่วงนี้เขาเองก็กำลังประสบปัญหาความเครียดที่เกิดจากฝันร้ายเกี่ยวกับอดีตของตนอยู่บ่อยๆ (คอร์: ธาตุลม)

Akira S. Yuki: เด็กหนุ่มโยวไคมนุษย์หมาป่าอายุ 15 ปีจากประเทศทางตะวันออกอย่างฮันไตโซกุ เขามีความเฉลียวฉลาดในด้านของเวทมนตร์และความรู้ในแขนงต่างๆอย่างล้นหลามแต่กลับมีความสัมพันธ์ในสังคมที่ค่อนข้างน้อยมากๆ รวมถึงมักจะไม่ค่อยระวังตัวเพราะมีความมั่นใจในตนเองสูงมาก จึงทำให้คนใกล้ตัวเป็นห่วงบ่อยๆ ส่วนเหตุผลที่ทำให้เขาเดินทางมาที่โซลเวนตัสที่อยู่ทางตะวันตกสุดของทวีปเซสเทอร์ จะต้องไม่ใช่แค่ความเบื่อที่เข้ามาทำให้วุ่นวายใจเพียงอย่างเดียวแน่นอน (คอร์: ธาตุแสง)

 

Tomoya S. Ryouto: ไอดอลหนุ่มอายุ 19 จากฮันไตโซกุ เขาเองก็เป็นโยวไคมนุษย์หมาป่าเหมือนกับน้องชายอย่างอากิระ แต่เขากลับมีพลังของเอสเปอร์ที่ติดตัวมาตั้งแต่เกิด มีนิสัยที่อบอุ่นและเป็นมิตรกับน้องชายมากถึงมากที่สุด แต่กับคนอื่นๆนั้นกลับมีท่าทีที่แตกต่างออกไปอย่างสิ้นเชิงและพร้อมจะทำอันตรายไม่ว่าทางใดทางหนึ่งทุกครั้งเมื่อเขาโกรธ พลังพิเศษของเขาทำให้มีหูที่ดีมากจนถึงขั้นที่สามารถได้ยินแม้กระทั่งความคิดของคนอื่นรอบตัวได้ แถมยังซ่อนอารมณ์ของตนได้ดีจนเป็นเรื่องยากที่จะล่วงรู้ได้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ ด้วยความที่ต้องหลีกหนีจากบางสิ่งที่เขาไม่อยากจะได้ยินอยู่บ่อยๆจึงทำให้เขามีนิสัยที่ชอบฟังเพลงและเล่นดนตรีคอยช่วยดึงความสนใจของตัวเองออกไปจากสิ่งต่างๆรอบตัว ในที่สุดก็สามารถใช้สิ่งนี้ต่อยอดไปจนประสบความสำเร็จในอาชีพไอดอลสายโซโล่ตั้งแต่ช่วงแรกๆที่เข้าสู่วงการ (คอร์: ธาตุมืด)

 

Ivory Zephyus: บาทหลวงหนุ่มอายุ 18ปี เขาเป็นหนึ่งในสี่นักบุญระดับสูงของมหาวิหารซาเพนเชียที่ในปัจจุบันเหลือเพียงแค่เขาและผู้นำคณะนักบุญคนปัจจุบันเท่านั้น เขาเป็นเหมือนกับผู้ที่คอยรักษาความสงบภายในวิหารและคอยรับคำสั่งจากผู้นำคณะนักบุญให้คอยจัดการกับภัยคุกคามต่างๆที่อาจส่งผลกระทบต่อความสงบของโซลเวนตัสทั้งภายในและภายนอกวิหาร แม้จะเป็นนักบุญระดับสูงที่ทุกคนต่างเชื่อกันว่ามีความเคร่งครัดในหลักธรรมเป็นอย่างมาก แต่จริงๆแล้วไอวอรี่กลับมีความศรัทธาที่เรียกได้ว่าแทบจะน้อยถึงน้อยที่สุดในศาสนจักร เขาไม่เคยกลัวการทำผิดต่อหลักศาสนาเช่นการเข่นฆ่าและเรื่องอื่นๆอีกมากมาย เพราะภายใต้รูปลักษณ์ภายนอกที่ดูเย็นชาและบริสุทธิ์ผุดผ่อง เขาเองก็มีบางอย่างที่ถูกกลบซ่อนไว้อยู่ภายใต้ชุดนักบุญพวกนั้นเช่นกัน (คอร์: ธาตุแสง)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น