(exo) FRIDAY NIGHT - chanbaek

ตอนที่ 8 : — Friday night's encyclopedia —

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 637
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
  13 เม.ย. 61

FRIDAY NIGHT


ขออนุญาตสร้างบทความนี้สำหรับลงข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเรื่องหน่อยนะคะ
ทีแรกไม่อยากสร้างเพราะมันดูไม่โพรเฟชชั่นนอล(มีของแบบนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่?) เอาจริงอยากให้ทุกคนได้ตามอ่านในเรื่องเอาน่าจะได้ฟีลมากกว่ามาอ่านจากในนี้

แต่!!!

อ้ายมีเหตุผลค่ะ เพราะเนื่องจากนิยายเรื่องนี้กินเวลายาวนานเหลือเกิน และคิดว่าคนอ่านหลายคนคงลืมเรื่องราวก่อนหน้าไปบ้าง ซึ่ง.. เป็นฉัน ฉันก็ขี้เกียจวนอ่านไปใหม่ เพราะงั้นเดี๋ยวจะสรุปรวม ๆ คร่าว ๆ ให้ก่อนนนะคะ 

บอกก่อนว่าไม่มีการสปอยด์ตอนต่อไปแต่อย่างใด มีแต่ตอนเก่าล้วน ๆ
เป็นการทบทวนตัวเองไปพลาง ๆ .. (ทุเรศจริง ฮ่าาาาา)
EP.1 13th

     เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด โดยเริ่มจากบยอนแบคฮยอน เด็กปีหนึ่ง(เทียบชั้นม.4) ผู้ซึ่งกลัวผีจนขึ้นสมองกับโดคยองซูเพื่อนสนิทที่ชื่นชอบในการเล่าเรื่องผียิ่งกว่าสิ่งใด ความไม่คอนทราสกันของสองคนนี้กลับกลายเป็นความสนิทสนท จนวันหนึ่งที่แบคฮยอนไปเจอเรื่องไม่คาดฝันในห้องน้ำตามลำพังโดยบังเอิญ ทั้งที่ก่อนหน้านั้นเพิ่งจะได้ฟังเรื่องสยองขวัญของห้องน้ำชั้นสามมาหมาด ๆ 
     กับคนที่กลัวผีจนแทบบ้าแน่นอนว่าก็แหกปากไปสามบ้านแปดบ้าน และเกือบจะต้องตายในห้องน้ำถ้าไม่มี รุ่นพี่ชานยอลมาช่วยเอาไว้ กระทั่งรุ่นพี่อาสาจะไปส่งที่ห้อง แต่ว่าคยองซูกลับเห็นแบคฮยอนเดินกลับห้องเพียงแค่คนเดียว


EP.2 Safe zone

     หลังจากปิดเทอมได้ไม่กี่วัน เด็กปีหนึ่งที่อาศัยอยู่ตึกสามต้องย้ายไปอยู่ตึกห้าที่เป็นตึกของปีสามชั่วคราว ทว่าตึกนั้นก็มีเรื่องเล่าสุดเฮี้ยนไม่แพ้กันโดยเฉพาะห้องวิทย์ชั้นหนึ่ง แต่เมื่อมาถึงเด็กปีหนึ่งต้องเลือกเตียงนอนโดยมีรุ่นพี่ไกด์ว่าใครกลัวผีที่สุดต้องนอนเตียงสุดท้าย และแบคฮยอนก็ได้อภิสิทธิ์นั้นไปโดยปริยาย 
     จวบจนถึงเวลาเข้านอนเพื่อนสนิทก็บอกว่าให้เอาเหรียญไว้ใต้หมอนแต่ไม่ยอมบอกว่าเพราะอะไร ปล่อยให้เพื่อนสงสัยจนแทบไม่หลับ กว่าจะข่มตานอนได้ก็ใช้เวลานาน ได้ยินเสียงแปลก ๆ ก็ตื่นขึ้นมาก่อนจะถีบเตียงด้านบนโดยลืมไปว่าเตียงสองชั้นหลังนี้ตนนอนคนเดียว เพียงเท่านั้นความกลัวและเหตุการณ์ประหลาดก็เกิดขึ้นกับตัวเองจนมีคนเข้ามาช่วยไว้อีกครั้ง รุ่นพี่ชานยอลคนเดิมที่เป็นคนมานอนเตียงชั้นสองเพราะรำคาญคนที่ห้องอื่น แบคฮยอนตัดสินใจที่จะไม่อยู่ที่นี่ แต่สุดท้ายก็ต้องยอมนอนต่อเพราะตนขอให้ชานยอลนอนด้วยกัน และคืนนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีก 
     กระทั่งรุ่งเช้าที่ทุกคนในชั้นนั้นออกมานั่งปรึกษากัน พูดเป็นเรื่องเดียวกันว่าได้ยินเสียงประหลาดทั้งคืนจนนอนไม่หลับ คงจะมีแต่แบคฮยอนที่ไม่ได้ยินอะไร จะมีก็แต่คยองซูที่นอกจากได้ยินเสียงเหมือนคนอื่นแล้ว ก็ยังพบกับอะไรบางอย่างที่นอนกอดเพื่อนเขาไว้แล้วได้ยินเสียงดังตามลมว่า "อย่ายุ่ง"


EP.3 Yearbook

     แบคฮยอนและคนอื่น ๆ ใช้เวลาว่างระหว่างปิดเทอมแล้วไปช่วยเหลืออาจารย์ตามห้องต่าง ๆ เพราะอีกไม่กี่สัปดาห์ก็จะเปิดเทอมแล้ว ในระหว่างนั้นจึงเล่าเรื่องเมื่อหลายวันก่อนให้เพื่อนสนิทอย่างคยองซูฟัง ก่อนจะได้ข้อสรุปแล้วว่ามีบางอย่างแปลกไป เพราะตั้งแต่ที่ได้รู้จักพี่ชานยอลมา แบคฮยอนรู้สึกว่ามีบางอย่างที่ตนเข้าไม่ถึงและไม่สามารถเข้าใจได้
     ซึ่งคยองซูก็เริ่มปะติดปะต่อเรื่องราวต่าง ๆ ได้แต่ก็ไม่กล้าบอกเพื่อนว่ารุ่นพี่คนนั้นแท้จริงแล้วเป็นใคร จึงลองเชิงถามว่าเจอตัวจริง สามารถหาได้ที่ไหนบ้าง แต่แบคฮยอนก็เปิดอนุสรณ์ให้ดูแทนเผื่อจะมีรูป ทว่ากลับไม่พบจน          กระทั่งมีข้อผิดสังเกตคือรูปของรุ่นพี่ชานยอลอยู่ในอนุสรณ์เล่มเมื่อ 6 ปีก่อน
     เขาพยายามตามหาความจริงว่าตกลงแล้วชานยอลเป็นใคร ลองถามรุ่นพี่คนอื่นก็ไม่มีใครรู้จักชานยอลที่เขาตามหา กระทั่งมีรุ่นพี่คนหนึ่งที่เดาว่าคนที่แบคฮยอนเจออาจจะเป็นรุ่นพี่ที่เสียชีวิตไปเมื่อหลายปีก่อน และนั่นจึงทำให้เด็กหนุ่มเริ่มออกตามหาความจริงจนกว่าตนจะแน่ใจ
     และความพยายามของแบคฮยอนทำให้เขากับคยองซูมายืนอยู่หน้าตึกสามที่กำลังปรับปรุง ห้องน้ำชั้น 3 ที่ซึ่งเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุ ที่แห่งนั้นทำให้ทั้งสองได้พบกับเรื่องราวบางอย่างจนแทบคอขาดบาดตายอีกครั้ง เมื่อแบคฮยอนจมลงไปในอ่างน้ำที่เดิมเพราะฝีมือใครบางคน
     ขณะเดียวกับที่ชานยอลก็เข้ามาช่วยแบคฮยอนเป็นครั้งที่สาม ทำให้คยองซูได้เห็นชานยอล และแบคฮยอนก็ตื่นมาพบว่าอีกฝ่ายเป็นคนเดียวที่จะช่วยเขาได้EP.4 coming soon
_________________________

ผังห้องน้ำชั้น 3


ค่ะ อยู่ในจุดที่วาดผังห้องน้ำให้ทุกคนดูแล้ว เอาจริงเรากะจะวาดนานแล้วเพราะตอนอธิบายน่าจะเข้าใจกันไม่กระจ่างมาก เพราะงั้นวาดลงไว้เลยก็แล้วกัน กากนิดนึงนะคะ พยายามอย่างเต็มที่แล้ว (หัวเราะทั้งน้ำตา) เรื่องราวส่วนใหญ่เกิดขึ้นในนี้ และเพื่อความเข้าใจในทิศทางเดียวกัน จึงเกิดรูปนี้ขึ้นมา

ตรงรูปดาวสี่แฉกคือดวงไฟนะคะ ส่วนอ่างล้างหน้าแบ่งออกเป็นสองจุด ก๊อกน้ำที่เปิดใส่อ่างตรงกลางก็อยู่ทั้งสองฝั่งเลย มีสองก็อกเนอะ และอ่างน้ำใหญ่เจ้าปัญหาก็อยู่ตรงกลางจ้า ส่วนห้องน้ำที่เกิดเหตุจริง ๆ นั้น.. ฮรึก

อนาคตอาจจะมีผังโรงเรียน ซึ่งเดี๋ยวอาจจะเอามาลงอีกที.. ลงในนี้แหละ
มีอะไรเพิ่มเติมเดี๋ยวจะเข้ามาอัพในนี้เรื่อย ๆ นะคะ แต่เช่นเคยค่ะ ไม่มีการสปอยด์เพราะงั้นปลอดภัย(?) ได้ค่ะ อิอิ________________________#ฟิคคืนศุกร์


TF:)
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

173 ความคิดเห็น

 1. #141 พัชรพรรณ ศรีชุม (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 31 ตุลาคม 2561 / 00:31

  ไไรทค่ะไรทต้องอัพต่อน้ะค่ะมันเปนเรื่องที่ใหม่มากกับประสบการนชวนขนลุกลึกลับเเละสนุกขนาดนี้ จริงๆ ไม่เคยคอมเม้นใครเรยตลอด7ปีที่อ่านฟิค เรื่องนี้เรื่องเเรกเรยน้ะไรท อัพด้วยน้ะไรทได้โปรดดด มันค้างงง อัพทุกวันด้วยไรท รักที่สุดอยากฉุดไปรักกก ไม่อัพเคียดจิงจัง

  #141
  0
 2. #111 Solitary34 (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2561 / 20:54
  อ่านไปพร้อมกับอาการขนลุก
  #111
  0
 3. #91 คิ้วสาหร่าย (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 20 เมษายน 2561 / 18:54
  ชอบเรื่องนี้มากๆๆๆอ่ะ แบบรอคืนศุกร์13ตลอดด้วยความหวังว่าไรท์จะมาอัพ55555 สู้ๆนะค้าาา
  #91
  0
 4. #81 NT_yy (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 14:37
  สู้ๆนะคะ ติดตามมากเลย
  #81
  0
 5. #71 aunaunmtyj (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 14 เมษายน 2561 / 01:58
  พี่ชานยอลเป็นผีที่คอยช่วยแบคตลอด แล้วอีกคนนี่ใครกัน
  #71
  0
 6. #62 sehun_94-exo (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 19:40
  ตกลงว่ามีผีสองตัว ตัวแรกจะมาเอาชีวิตแบค แต่ผีพี่ชานช่วยไว้ทัน แล้วทำไมผีตัวนั้นต้องทำแบบนั้นอ่ะ
  /// สู้ๆนะไรท์ รออ่านอยู่น้าาา
  #62
  0
 7. #60 Tigorn (จากตอนที่ 8)
  วันที่ 13 เมษายน 2561 / 18:56
  รอๆๆๆๆๆๆ
  #60
  0