คัดลอกลิงก์เเล้ว

The eternal contract พันธสัญญานิรันดร บทส่งท้าย

บทส่งท้ายของเรื่อง The eternal contract (บทแรก) บันทึกรักสัญญาปีศาจ และ The eternal contract (บทจบ) พันธสัญญาสีเลือด บทสรุปสั้น ๆ เป็นคำขอบคุณแก่ผู้อ่าน

ยอดวิวรวม

694

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


694

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


44
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
เรื่องสั้น
อัปเดตล่าสุด :  30 พ.ย. 57 / 12:24 น.
นิยาย The eternal contract ѹѭҹѹ 觷

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ซาตานบอกเล่าเรื่องราวห้าปีที่ผ่านมา ความเป็นไปของปีศาจแต่ละตนและ การได้พบกับบุคคลที่เขาไม่คาดฝัน 

เนื้อเรื่อง อัปเดต 30 พ.ย. 57 / 12:24


        นัยน์ตาสีเพลิงทอดมองร่างของหญิงสาวที่กำลังเดินเล่นอยู่กับเพื่อนของเธอและชายหนุ่มอีกคน แอนนาเบลรบเร้าให้เขามาพักผ่อนกับเธอยังชายหาดแห่งหนึ่งในแคลิฟอร์เนีย เกือบห้าปีแล้วที่เขาและเธอตกลงใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน แม้ว่าเขาจะต้องไป ๆ มา ๆ ระหว่างอีกมิติเวลาหนึ่งกับที่นี่ ตริณฉัตรผู้ที่เปรียบได้กับน้องสาวร่วมสายเลือดของเขาและแอนนาเบลหญิงสาวที่เขารักเรียนจบปริญญาเอกและได้เข้าทำงานเป็นอาจารย์ แอนนาเบลพูดติดตลกว่าเธอคงสอนใครไม่ได้แต่สุดท้ายเขาก็เห็นว่าเธอทำหน้าที่ครูได้ดีเยี่ยม

                ที่นรก เบลเซบับยังคงก่อปัญหาบ้างเล็กน้อย แต่ก็ไม่เท่ากับเมื่อก่อนดูเหมือนว่าเขาจะกำลังให้ความสนใจกับแม่มด ชีน่า โดยที่เขาไม่รู้ตัว แอสทารอธก็กำลังวุ่นวายกับเลเวียธานเลี้ยงลูกคนที่สองที่เพิ่งคลอด ดูเหมือนว่าการเป็นพ่อจะทำให้จอมปีศ่าจขี้โมโหอย่างเขากลายเป็นคนใจเย็นอย่างไม่น่าเชื่อ ลูซิเฟอร์ก็ดูเหมือนจะตกที่นั่งเดียวกับเขาเรื่องการไม่อาจปฏิเสธหญิงสาวที่ตนเองเสน่หา จากอดีตเทวทูติตกสวรรค์จอมเย็นชา จมปลักอยู่กับการแก้แค้น เปลี่ยนไปเป็นผู้ช่วยแพทย์หญิงมาลิษาตระเวณออกตรวจคนไข้ในเขตทุรกันดารทั่วโลกโดยได้รับความช่วยเหลือด้านการเงินจากแมมม่อนที่แม้จะบ่นเสียดายเงินแต่ก็ยอมจ่ายแต่โดยดี เขาคิดว่าคู่สัญญาของแมมม่อนน่าจะมีอิทธิพลกับเรื่องนี้มากกว่าตัวแมมม่อนเอง สุดท้ายเบลเฟกอลปีศาจแห่งความขี้เกียจ ก็ตระเวนไปทั่วนรกและโลกปีศาจเพื่อทำการทดลองและค้นคว้าสิ่งที่เขาสนใจเป็นพิเศษกับหลิวคู่สัญญาของเขาที่เติบโตกลายเป็นสาวสวย รอยยิ้มเกิดขึ้นบนใบหน้าของราชาแห่งปีศาจ เขาไม่คิดมาก่อนว่าตนเองจะได้พบกับชีวิตอันสงบสุขและได้พบกับมนุษย์ที่เขายินยอมมอบให้ทั้งหัวใจ

                “อากาศร้อนนะครับ” ชายคนหนึ่งเดินเข้ามานั่งบนเก้าอี้ข้างเขา นัยน์ตาสีเพลิงเหลียวไปมองรูปร่างสมส่วนกับมัดกล้ามแน่นบนอกเปล่าเปลือย ชายผู้นี้กำลังจ้องมองเขาผ่านทางแว่นตากันแดด

                “ครับ” เมื่อได้ใช้ชีวิตร่วมกับมนุษย์ ซาตานเริ่มที่จะปรับตัวเองให้กลมกลืนกับบรรยากาศและผู้คน “ร้อนมาก”

                “มาคนเดียวหรือครับ” คู่สนทนาของซาตานยกกระป๋องเบียร์ขึ้นจิบจากนั้นก็เอนหลังบนเก้าอี้สนาม

                “มากับครอบครัวครับ” เขาเองก็เอนหลังมองท้องฟ้าสีคราม “แล้วคุณล่ะ ไม่มีหน่วยไหนของนาร์สตามมาหรอกหรือ อันโตนีโอ”

                “ผมกำลังพักร้อนนะครับ เรื่องงานผมขอทิ้งไว้ก่อน” มุมปากคนพูดยกขึ้นเล็กน้อย “อีกอย่างเป้าหมายของเราก็เปลี่ยนไปแล้ว ไม่ต้องกังวลครับคุณจะไม่ใช่เป้าหมายอีกต่อไป

          “ผมไม่ให้ความสำคัญกับ เป้าหมายหรือสิ่งที่คุณกับองค์กรของคุณกำลังจะทำหรอกนะ” ซาตานมีสีหน้าเรียบสนิด “เซเฟอร์”

                “หึ...” เสียงหัวเราะในลำคอดังขึ้น “รู้ด้วยหรือว่าข้าใช้ร่างนี้อยู่ ท่านพี่”

                “ข้าจะจำน้องชายเพียงคนเดียวของตัวเองไม่ได้เชียวหรือ” ภาพความทรงจำครั้งเก่า ๆ ยังชัดเจน “เจ้าสบายดีหรือเปล่า”

                “สบายดีพี่ท่าน” คนพูดไม่ได้เปลี่ยนอิริยาบถเขายังคงนอนเอนหลังหนุนแขนตนเอง ท่าทางสบาย ๆ “ดูเหมือนว่าท่านจะกำลังมีความสุข”

                “ใช่...” ซาตานยันกายขึ้นนั่ง “มาพบข้าด้วยสาเหตุใดกัน หรือว่าเจ้าต้องการสิ่งใดจากข้าอีก” ก่อนหน้านี้ซาตานยกเลิกสัญญาการรับดวงวิญญาณที่สวรรค์ไม่ต้องการมาไว้ที่นรก เขารำลึกได้แล้วว่าการทำเช่นนั้นไม่ได้มีประโยชน์ต่อใครเลย

                “ข้ามิได้ต้องการสิ่งใดจากท่านหรอก ท่านให้ข้ามามากพอแล้ว” เซเฟอร์ในร่างยืมลุกขึ้นนั่งเช่นกัน “ข้าเพียงแต่อยากพบท่าน”

                “เจ้ากำลังจะทำอะไรกับโลกมนุษย์หรือ” เป็นครั้งแรกที่ซาตานเอ่ยถามเกี่ยวกับความเป็นไปในโลกมนุษย์กับผู้นำแห่งสวรรค์ ชายผู้ที่กุมชะตาชีวิตของมนุษย์ส่วนใหญ่บนโลก

                “วันเวลาผ่านพ้น ความศรัทธาที่เคยมีเริ่มหดหาย บางทีคงจะดีกว่าหากว่าเราทำการชำระล้างครั้งใหญ่เพื่อเรียกศรัทธาเหล่านั้นคืนมา”

                “แล้วอย่างไรเล่า...แม้พวกเขาจะมิได้ศรัทธาต่อสวรรค์และตัวเจ้า พวกเขาก็หาได้มีความผิด” เขาผ่อนลมหายใจแผ่วเบา “หากเจ้ามั่นใจในความดีงามและบริสุทธิ์จริง เจ้าจะกลัวทำไมกับแค่ความศรัทธาของมนุษย์ที่เสียไปโดยน้อยนิด”

                     เซเฟอร์ในร่างอันโตนิโอ นิ่งฟังโดยไม่ตอบโต้

                  “ยังมีอีกหลายวิธีที่จะเรียกศรัทธาเหล่านั้นกลับคืน...โดยพื้นฐานมนุษย์ต่างก็เชื่อถือต่อสวรรค์มากกว่านรกอยู่แล้ว แต่เพียงเจ้าบัลดาลความสุขเล็กน้อยแก่เหล่าผู้ศรัทธา เขาเหล่านั้นก็จะยังคงเชื่อถือในเจ้า เซเฟอร์ ตรองดูเถิด อย่าได้สร้างตราบาปในหัวใจเจ้าเองเลย”

                “ท่านไม่เคยเปลี่ยนเลย ท่านพี่” คนพูดยิ้มกว้าง “ยิ่งโตท่านก็ยิ่งอ่อนโยน เหมือนท่านพ่อไม่มีผิด”

                “ตัวข้านั้นเกิดมาภายใต้ความชั่วร้ายและมืดมิดก็จริง แต่ข้าสามารถเลือกที่จะเป็นอย่างไรใช่ว่าข้าต้องการการยกย่องสรรเสริญ แต่เพราะข้าไม่ต้องการทำอะไรที่ฝืนความรู้สึกตัวเองเหมือนเมื่อครั้งอดีต”

                   “ท่านต้องการลบล้างอดีตหรือ”

                “ไม่มีใครแก้ไขอดีตได้หรอกน้องข้า...” ซาตานยิ้มให้กับน้องชาย “เจ้าสามารถสร้างอดีตที่งดงามหรือขมขื่นได้ด้วยการกระทำในปัจจุบันของตัวเจ้าเอง”

                “สุดท้าย...ข้าก็ไม่อาจโต้แย้งเหตุผลของท่านได้อีกครั้ง” เขาหัวเราะเบา ๆ “ข้าลาก่อน...หวังว่าจะได้พบกับท่านอีก พี่ชายของข้า” เซเฟอร์ยิ้มให้กับพี่ชายก่อนจะออกจากร่างยืมของอันโตนิโอ

                “ขอบใจมากนะที่เป็นสื่อกลางระหว่างเขาและข้า” ซาตานลุกขึ้นเดินไปยังกลุ่มคนที่อยู่ไม่ไกล โดยไม่ใส่ใจสีหน้างุนงงของผู้บัญชาการสูงสุดของนาร์สอย่างอันโตนิโอ

                แอนนาเบลโบกมือเรียกเขาให้เข้าไปหา แค่เพียงได้เห็นใบหน้าเปื้อนยิ้มของเธอเขาก็มีความสุขมากกว่าครั้งใดในชีวิตอันแสนยาวนานหลายพันปีของเขา ไม่รู้ว่าเวลาแห่งความสุขของเขาจะจบลงเมื่อไหร่ ทว่าเขาจะขอตักตวงความสุขที่เขาพบในวันนี้เอาไว้ให้ได้มากที่สุดอย่างน้อย หากเขาจะต้องจากไปในวันพรุ่งนี้เขาก็จะไม่เสียใจเลย หลายครั้งที่เขาทำผิดพลาด หลายครั้งที่เขาคิดเสียใจในสิ่งที่เคยทำ แต่ว่าหากเขาต้องย้อนเวลากลับไปเริ่มต้นใหม่เขาก็มั่นใจว่าตนเองจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรในอดีตทั้งสิ้น เพราะอดีตที่ผ่านมาทำให้เขาได้พบกับวันนี้ที่มีความสุข


ผลงานอื่นๆ ของ อามุนนัตรา

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. #1 mook7202 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 28 กรกฎาคม 2558 / 21:17
  โอ้ยยย กินใจสุดๆคะไรท์ เอาไปเลย สิบคะแนนเต็ม สิบคะแนนเต็ม สิบคะแนนเต็มมมมมมม~
  #1
  1
  • #1-1 lokiione(จากตอนที่ 1)
   23 สิงหาคม 2558 / 20:00
   ขอบคุณค่ะ ^^ ปลื้มมม
   #1-1