Eternal ย้อนเวลา พิชิตอนาคต

ตอนที่ 9 : การแปรธาตุและพลังอีกอย่างของระบบ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 8,540
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 795 ครั้ง
  2 ธ.ค. 62

          
          ธาราที่เดินหิ้วถุงวัตถุดิบพลางคิดอะไรเล่นไปเรื่อยก็มาหยุดอยู่หน้าบ้านของเขา

          เมื่อเข้ามาในบ้าน ธาราเดินเข้าไปในโซนร้านขายของภายในบ้าน แสงไฟภายในร้านก็สว่างขึ้นตามระบบตรวจจับสิ่งมีชีวิตของเอไอภายในตัวร้าน

          อย่างที่เคยกล่าวไว้ว่าบ้านของธารานั้นเปิดร้านขายอุปกรณ์เวทมนตร์และยังเปิดเป็นคาเฟ่บ้านๆอีกด้วย ขายตั้งแต่กระดาษสำหรับเขียนวงเวทย์ กระดาษเวทมนตร์ หมึกเวทมนตร์ ปากกาและดินสอชนิดต่างๆ เทียนหอม โคมไฟพลังงานมานา อุปกรณ์สำหรับเพาะปลูกสมุนไพรเวททั้งบัวรดน้ำ น้ำยาสำหรับรดสมุนไพรและปุ๋ยเวทมนตร์ ภายในร้านจึงขายสินค้าสำหรับบุคคลทั่วไปและสำหรับผู้ใช้เวทมนตร์ควบคู่กัน แต่ก็เป็นแค่ของระดับทั่วไปเท่านั้น ไม่มีสินค้าพิเศษอะไร

          โดยสมุนไพรภายในร้านของเขานั้นส่วนมากจะเป็นสมุนไพรเวทที่ใช้ภายในครัวเรือนเท่านั้น เนื่องจากสมุนไพรเวทระดับทำยาทั่วไปนั้นถูกผูกขาดการเพาะปลูกและซื้อขายได้แค่ในร้านค้าที่ได้รับการรับรองจากทางสมาคมการแพทย์และปรุงยา "ฟราม่า" 

          ส่วนทางด้านคาเฟ่นั้นจะขายเมล็ดกาแฟทั้งแบบคั่วแล้วและแบบสดขายพร้อมกับขนมเค้กชนิดต่างๆ ทำให้ต่อวันนั้นมีลูกค้าแวะเวียนเข้าร้านอยู่สม่ำเสมอทั้งเพื่อซื้ออุปกรณ์เวทมนตร์และเข้ามานั่งดื่มกาแฟกินเค้กในคาเฟ่ของทางร้าน   

          ร้านของบ้านเขานั้นจะตกแต่งในธีมบ้านไม้ให้ความรู้สึกดูอบอุ่นเป็นกันเอง แสงไฟภายในร้านนั้นจะใช้ไฟสีส้มอ่อนเพื่อให้ความ
รู้สึกสบายๆ เปิดประตูร้านเข้ามาจะเห็นเคาน์เตอร์ขายของและของที่จัดเป็นหมวดหมู่ต่างๆ มีโซนให้นั่งดื่มชาและกาแฟอีกด้วย

          ธาราเดินไปหยิบกระดาษแผ่นเล็กก่อนจะจดโน๊ตเพื่อบอกว่าเขาจะหยิบอะไรภายในร้านไปบ้างก่อนจะเดินกลับไปในโซนที่อยู่อาศัย

          สิ่งที่เขาหยิบมานั้นมี "1. ดอกลัลลาบาย  2. รากกล่อมมานา อย่างละกำ และวัตถุดิบสุดท้ายผงร้อนเย็นจำนวนสิบกรัม

          หลังที่รวบรวมวัตถุดิบทั้งหมดแล้ว ธาราเดินเปิดประตูใต้บันไดบ้านเพื่อลงไปสู่ห้องใต้ดิน โดยเดินเข้าห้องทางขวามือติดกับบันไดทางลง ซึ่งเป็นห้องสำหรับวิจัยเวทมนตร์
          สำหรับธาราที่ไม่ได้เห็นห้องนี้มานานแสนนาน ช่างชวนให้คิดถึงความหลังเกี่ยวกับปู่ของเขาที่เสียไปตั้งแต่เขาอายุประมาณสิบขวบ เมื่อเข้ามาธาราก็กดเปิดไฟห้องให้สว่าง 
          ภายในห้องนั้นเต็มไปด้วยหนังสือและอุปกรณ์เวทมนตร์ต่างๆกระจัดกระจายไปทั่วห้องอย่างเป็นระเบียบ

          ปู่ของธารา "ภูมินทร์ เทพพิทักษ์" สำหรับตัวธาราแล้วปู่ของเขาเป็นเพียงแค่ชายแก่ที่รักและหลงไหลในเวทมนตร์อย่างหมดหัวใจ 
ปู่ของเขาทุ่มเทเวลาทั้งชีวิตให้กับการสะสมหนังสือและทดลองเวทมนตร์ชนิดต่างๆแล้วด้วยความหลงไหลในเวทมนตร์ของชายแก่คนนี้ก็ได้ถูกส่งต่อให้กับธาราอย่างเต็มเปี่ยม
          ปู่ของเขาเคยเป็นนักล่าระดับ C เกือบจะเลื่อนขั้นเป็น B แต่เพราะความสามารถทางเวทมนตร์ต่ำกว่าเกณฑ์ระดับ B จึงจบความสำเร็จของอาชีพนักล่าด้วยระดับ C ก่อนจะเกษียนออกมาเพื่อแต่งงานกับย่าของเขาและสืบทอดร้านค้าของครอบครัวต่อจากปู่ของปู่อีกที
          ร้านของตระกูลเขานั้นเปิดมา 3 ช่วงอายุคน ถือเป็นร้านเก่าแก่ของเขตอยู่อาศัยที่สามและมีชื่อเสียงมาจนถึงปัจจุบัน

          ธาราเดินเข้าไปเปิดเครื่องเล่นซีดีรูปแบบโบราณที่ปู่ของเขาซื้อมาด้วยราคาแพงหูฉี่เพื่อสนองความชอบในการสะสมของโบราณแล้วเนื่องด้วยความหายากของมันทำให้ราคาทะยานไปถึงเครื่องละแสนเดล
          ก่อนจะใส่ซีดีเพลงคลาสสิคเปิดคลอเบาๆ การฟังเพลงนั้นเป็นอีกสิ่งที่ปู่ของเขาชอบเป็นอย่างมาก ซึ่งตัวของธาราได้รับอิทธิพลแปลกๆมานี้มาด้วยเช่นกัน อาจจะเพราะว่าช่วงวัยเด็กเขาชอบมาเล่นกับปู่ของเขาเป็นประจำทำให้เขาซึมซับเรื่องที่ปู่ของเขาชื่นชอบมาด้วยก็ได้

          กลางห้องมีโต๊ะไม้ขนาดใหญ่อยู่ ธารานำของทั้งหมดวางลงบนโต๊ะก่อนจะเดินไปเปิดกาต้มน้ำที่ด้านในใส่เงินเหลวเอาไว้พลางค้นหากระดาษเวทมนตร์ขนาดเท่าโต๊ะและหินธาตุมาวางไว้บนโต๊ะ พร้อมกับตรวจสิ่งของภายในถุง

          หญ้าหิมะม่วงนั้นมีใบเป็นสีม่วงอ่อน ตัวดอกหญ้านั้นมีรูปร่างคล้ายหิมะจึงทำให้โดนตั้งเป็นหญ้าหิมะม่วง

          ใบลิ้นงูตรงตามชื่อ ใบของมันรูปร่างคล้ายกับลิ้นของงู มีสีขึ้นอยู่กับความอุดมสมบูรณ์ของดินที่ใช้ปลูก ซึ่งที่เขาได้มานั้นมีใบเป็นสีเขียวเข้ม แสดงถึงการดูแลเลี้ยงดูเป็นอย่างดีของราล์ฟ

          ดอกกล้วยไม้แสงจันทร์ มีรูปแบบการเลี้ยงดูเหมือนกล้วยไม้ปกติทุกประการแตกต่างกันแค่ตัวของมันนั้นส่องแสงขึ้นมาในเวลา
กลางคืนราวกับต้องการอวดความงดงามของมันแข่งกับแสงจันทร์ยามราตรี

          ดอกลัลลาบายนั้นมีรูปร่างคล้ายใบโคลเวอร์แต่ทั้งใบและดอกของมันนั้นมีสีฟ้าอ่อน นิยมนำมาใช้ทำน้ำชาดอกลัลลาบาย มีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผ่อนคลายด้วยกลิ่นและรสชาติหวานอ่อน

          น้ำยากรดหิมะใส่มาในขวดขนาดขวดหมึกเขียนหนังสือ ตัวน้ำยามีสีใสแบบเดียวกับน้ำแต่ให้ความเย็นชนิดที่ถ้าใช้ไม่ระวังอาจจะทำให้เกิดแผลคล้ายหิมะกัดจึงถูกเรียกว่า "กรดหิมะ" เนื่องจากความอันตรายของฤทธิ์กัดกร่อนด้วยความเย็นของมัน

          รากกล่อมมานามีลักษณะคล้ายกับรากโสมแตกต่างก็แค่มีสีดำเข้มและด้านในเมื่อตัดออกจะเป็นสีรุ้ง คุณสมบัติทางยาของมันมีผลช่วยลดความเร็วในการไหลเวียนของมานาให้ช้าลง ใช้สำหรับคนที่ไม่สามารถควบคุมมานาได้หรือช่วยในการกดพลังของสัตว์เวทที่แข็งแกร่งมาก

          สุดท้ายผงร้อนเย็นนั้นเป็นผงสีแดงน้ำเงิน มีคุณสมบัติตามชื่อของมัน ผงสีแดงนั้นจะให้ความร้อน ส่วนน้ำเงินจะให้ความเย็น พวกมันทำมาจากแร่มานาที่มีชื่อว่า "ฟรายซ์ (Fyce)" เอามาสกัดออกมาเป็นผง ส่วนมากนำมาใช้ในอุปกรณ์เวทมนตร์ที่เกี่ยวกับอุณหภูมิ 

          สิ่งที่ธารากำลังจะทำเรียกกันว่า "การแปรธาตุ" มันถูกนับเป็นเวทมนตร์ทางด้านวิชาการและการศึกษา ซึ่งมีตำนานมาอย่างยาวนานตั้งแต่การหลอมทองจากหินหรือสร้างร่างกายมนุษย์ขึ้นมา ซึ่งข้อมูลพวกนั้นไม่มีอะไรเป็นข้อมูลจริงแม้แต่น้อย

          โดยหลักการแล้วหลักการแปรธาตุ คือ การเปลี่ยนสิ่งของชนิดหนึ่งเป็นอีกรูปแบบหนึ่งตามองค์ประกอบดั้งเดิมของสิ่งของชนิดก่อน

          สำหรับตัวธารานั้นหลักการแปรธาตุ คือ การแลกเปลี่ยน ดัดแปลง หลอมรวม สร้างสิ่งของตามสูตร ถ้าให้เปรียบเทียบแล้วธาราคงจะเปรียบว่าใกล้เคียงกับการสร้างสิ่งของจากของสิ่งหนึ่งให้กลายเป็นสิ่งใหม่โดยยังมีคุณสมบัติและความสามารถดั้งเดิมของวัตถุดิบที่ใช้ในการสร้างอยู่

          ระหว่างที่รอเงินเหลวร้อนได้ที่นั้น ธารากางแผ่นกระดาษเวทมนตร์ลงบนโต๊ะพร้อมกับนำดินสอมาร่างวงเวทย์แปรธาตุแบบที่เขาจำได้แล้วตามด้วยวงเวทย์ธาตุไฟ น้ำ ลม ดิน แสง และความมืด
          เมื่อร่างวงเวทย์แปรธาตุเสร็จ ธารานำหินธาตุมาวางประกอบวงเวทย์ไว้ก่อนจะหยิบกาเงินเหลวมาเทให้เป็นวงเวทย์ตามที่ร่างอย่างเป็นแบบแผนอย่างละเอียด หลังจากเขียนวงเวทย์เสร็จ เขาก็ตรวจสอบความถูกต้องเพื่อป้องกันความผิดพลาดและเขียนแก้ให้ถูกต้องสมบูรณ์

          เมื่อตรวจเช็คจนแน่ใจก็ได้นำกาน้ำเล็กขนาดเท่ากระถางต้นไม้ขนาดเล็ก ก่อนจะโยนผลึกธาตุเข้าไปและปิดฝา รอให้กาน้ำทำงานเพื่อละลายผลึกธาตุให้กลายเป็นของเหลว หลังจากนั้นก็นำทั้งหมดมาเขียนวงเวทย์ตามธาตุของผลึกจนเสร็จเป็นวงเวทย์ "แปรธาตุ จตุธาตุ"

          วงเวทย์ "แปรธาตุ จตุธาตุ" นั้นเป็นความสำเร็จสูงสุดของเขาในฐานะนักศึกษาและทำให้ตัวของธารามีชื่อเสียงในฐานะ
นักเล่นแร่แปรธาตุขึ้นมา ส่วนหนึ่งนั้น เพราะ มันเป็นศาสตร์ที่ยากต่อการใช้งานและยังยุ่งยากเป็นอย่างมาก จึงทำให้ไม่เป็นที่นิยมมากนัก
          โดยลักษณะของวงเวทย์ "แปรธาตุ จตุธาตุ" นั้นประกอบด้วยวงเวทย์แปรธาตุตรงกลาง โดยมีวงเวทย์ธาตุต่างๆล้อมรอบเป็นรูป
หกเหลี่ยมและเขียนลากเส้นเพื่อโยงเชื่อมวงเวทย์ธาตุทั้งหมดเข้าด้วยตามหลักการเกื้อหนุนและหักล้างกันและกันของธาตุ

          วงเวทย์แปรธาตุของเขาเป็นรูปแบบโบราณดั้งเดิมที่เขาได้ไอเดียและรูปแบบการเขียนหลักมาจากหนังสือชื่อว่า 
"โซโลมอน ราชาแห่งจอมเวทย์" ที่ธาราค้นเจอด้วยความบังเอิญจากการค้นคว้าทางเวทมนตร์ตอนเรียนอยู่ชั้นปีสามสาขาขั้นสูง

          รูปแบบการทำงานของมันคือ การใช้ธาตุทั้งหกในการปรับเปลี่ยนรูปแบบของสิ่งของต่างๆให้กลายเป็นของที่บริสุทธิ์ขึ้นหรือบางครั้งก็กลายเป็นของอีกรูปแบบหนึ่ง ก่อนจะนำของทั้งหมดมาหลอมรวมเข้าด้วยกันกลายเป็นของสิ่งใหม่เพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะมีวัตถุดิบมากมายแค่ไหน สิ่งที่ได้จากการทำงานของวงเวทย์แปรธาตุนี้ คือ เปลี่ยนของทั้งหมดให้เหลือเพียงอย่างเดียวเท่านั้น 
          โดยบางครั้งคุณสมบัติต่างๆของวัตถุอาจจะหายไปหรือกลายเป็นคุณสมบัติใหม่เลยก็อยู่ที่สูตรและความสามารถของผู้ใช้งาน

          สำหรับธาราแล้วมันง่ายดายราวกับพลิกฝ่ามือแถมเขายังสามารถเสริมความสามารถดั้งเดิมของมันและเสริมคุณสมบัติใหม่เข้าไปเพิ่มก็สามารถทำได้เช่นกัน

          ธารากำลังจะสร้างพิษที่มีผลกับสัตว์ที่มีชื่อว่า "โลหิตเงิน" ผลของมันจะทำให้สัตว์ที่โดนนั้นจะสลบก่อนที่เลือดในร่างจะเริ่มแข็งตัวอย่างรวดเร็วจนเสียชีวิตในสุดแล้วเมื่อเวลาผ่านไปก็จะกลับมาสภาวะปกติในเวลาต่อมา

          โลหิตเงินนั้นไม่มีผลต่อมนุษย์เนื่องจากรากกล่อมมานานั้นมีผลเป็นกลางกับมนุษย์แต่สำหรับมอนสเตอร์นั้นเมื่อโดนผลของรากกล่อมมานาจะทำให้กระแสมานาของพวกมันปั้นป่วนแล้วเมื่อบวกกับคุณสมบัติของผงร้อนเย็นและน้ำยากรดหิมะจึงทำให้เลือดในร่างนั้นเย็นตัวลงอย่างเฉียบพลัน ทำให้มันเกิดอาการชักกระตุกออกมา
          ส่วนฤทธิ์ของหญ้าหิมะม่วงและใบลิ้นงูที่ถ้าใช้ร่วมกันจะมีคุณสมบัติคล้ายยาชา 

          ส่วนดอกลัลลาบายและดอกกล้วยไม้แสงจันทร์นั้นเมื่อนำมาผสมเข้าด้วยกันจะมีฤทธิ์คล้ายยาสลบแบบอ่อนๆและยังทำให้สัตว์ที่โดนนั้นมีอาการเมาอีกด้วย

          ธาราเมื่อทบทวนคุณสมบัติและผลลัพธ์ของวัตถุดิบทั้งหมดในใจแล้วก็เริ่มถ่ายมานาเข้าสู่วงเวทย์บนโต๊ะ แล้วเนื่องจากการใช้เวทย์ธาตุอื่นโดยไม่มีคุณสมบัติธาตุนั้นเสียเวลาในการร่ายและถ่ายมานาเป็นอย่างมากแถมยังสิ้นเปลืองมานาโดยใช้เหตุอีกด้วยแต่ธาราก็ไม่ได้เก็บมาใส่ใจ เขาเสียเวลาในการถ่ายมานาเข้าวงเวทย์ทั้งหมดอยู่เกือบสิบนาทีก็เสร็จสิ้น

          ธาราสะบัดมือเพื่อเริ่มการทำงานวงเวทย์ธาตุตามลำดับเริ่มจากธาตุน้ำตามด้วยไฟ ลม ดิน แสง และสุดท้ายความมืด

          กลางวงเวทย์แปรธาตุ ปรากฎบอลน้ำขนาด 3 ฟุต ลอยอยู่เหนือโต๊ะ โดยมีวงเวทย์ธาตุต่างๆลอยอยู่รอบๆราวกับระบบสุริยะที่มีบอลน้ำเป็นดวงอาทิตย์

          ธาราสะบัดมืออีกครั้งทำให้วัตถุดิบทั้งหมดลอยเข้าไปในบอลน้ำอย่างระมัดระวัง

          เขาค่อยๆเพิ่มอุณหภูมิของบอลน้ำด้วยวงเวทย์ธาตุไฟและเสริมแร่ธาตุต่างๆของวัตถุดิบเข้าไปด้วยธาตุดิน ส่วนธาตุแสงและธาตุมืดนั้นคอยกำจัดตระกอนเสียของวัตถุดิบทั้งหมด 
          กระบวนการทั้งหมดทำงานมาเกือบหนึ่งชั่วโมง วงเวทย์ธาตุทั้งหมดก็ส่องแสงออกมาพร้อมๆกัน

          วัตถุดิบทั้งหมดถูกชักนำเข้าหากันสู่จุดศูนย์กลางของวงเวทย์ ธาราพยายามถ่ายมานาเพื่อหล่อเลี้ยงวงเวทย์ทุกวงให้ทำงานอย่างเป็นธรรมชาติและสม่ำเสมอกัน

          เส้นแสงวงเวทย์ทั้งหมดพลันสว่างวาบขึ้นก่อเกิดเป็นแสงสีรุ่งเจิดจ้า เส้นแสงทั้งหมดนั้นต่างหมุนวนอย่างเป็นระเบียบแบบแผนตามความคิดของธารา กระบวนการทั้งหมดนั้นเชื่อมต่อเข้าหากันและกันอย่างเป็นระบบ ส่งต่อจากอันหนึ่งสู่อีกอันหนึ่งอย่างต่อเนื่องไม่ขาดช่วง

          ลำแสงหลากสีพุ่งเข้าใส่วัตถุดิบทั้งหมด ทำให้สภาพของวัตถุดิบเปลี่ยนไปมาอย่างรวดเร็ว

          ทั้งขยายใหญ่ขึ้นบ้าง เดียวก็เล็กลงบ้าง บางครั้งก็แข็งตัวกลายเป็นก้อน ก่อนจะกลับมารูปแบบเดิมก่อนของมันจะเข้าวงเวทย์

          กระบวนการนี้เกิดขึ้นซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งกระบวนการนี้เรียกว่า "การสกัดคุณสมบัติ"

          มันคือ การคัดแยกคุณสมบัติของสิ่งของนั้นๆออกมาด้วยพลังธาตุและเปลี่ยนคุณสมบัติสิ่งของ เมื่อใช้กระบวนการนี้วัตถุดิบทั้งหมดจะมีคุณสมบัติดีขึ้นอย่างมาก

          หลังจากเริ่มกระบวนการสกัดคุณสมบัติไปสามชั่วโมง ก็มาถึงขั้นตอนสุดท้ายของการแปรธาตุนั้นคือ "การกลั่นบริสุทธิ์"

          ลำแสงทั้งหมดได้มาบรรจบรวมกัน ณ จุดเดียว ก่อนที่วัตถุดิบทั้งหมดจะค่อยๆเปลี่ยนรูปเป็นของเหลวอย่างช้าๆ

          วงเวทย์แปรธาตุที่อยู่ตรงกลางก็เริ่มทำงานเป็นลำดับสุดท้าย ของเหลวสีดำที่อยู่ภายในบอลน้ำก็ค่อยๆขยายตัวและหดตัวไปมาอย่างรวดเร็ว

          อุณหภูมิของบอลน้ำถูกเร่งขึ้นจนเดือด ทำให้ของเหลวด้านในเปลี่ยนจากสีดำเป็นสีเทาอ่อน ก่อนที่ธาราจะปรับลดอุณหภูมิของบอลน้ำจนกลับเป็นอุณหภูมิปกติ

          หลังจากนั้น ธาราก็เริ่มหมุนน้ำภายในบอลอย่างช้าๆค่อยๆเพิ่มความเร็วขึ้นไปเรื่อยๆจนตอนนี้ 

          ภายในบอลน้ำนั้นราวกับมีพายุหมุนวนอยู่ภายใน 

          ก่อนที่จะค่อยๆหมุนช้าลงจดหยุดนิ่งไป ด้านในบอลน้ำปรากฎของเหลวสีเงินสดใสที่สวยงามและแฝงไปด้วยอันตรายอย่างร้ายแรง

          "ทักษะการแปรธาตุ เลเวลอัพเป็น 2 ... 10 เลื่อนจากระดับ E เป็น D"

          "ทักษะการแปรธาตุ เลเวลอัพเป็น 2 ... 7"

          ผลที่ได้คือ "พิษโลหิตเงิน" ปริมาณที่ของมันนั้นสามารถบรรจุใส่ขวดแก้วขนาดเท่าขวดน้ำดื่ม ด้านในขวดเป็นของเหลวสีเงินที่มีกลิ่นคล้ายลาเวนเดอร์ พิษชนิดนี้ไม่มีอันตรายถึงชีวิตกับมนุษย์ ถ้าใช้ใส่มนุษย์จะมีฤทธิ์คล้ายกับยาชา ทำให้ไม่สามารถขยับร่างกายได้ประมาณ 
1 - 2 ชั่วโมงขึ้นอยู่กับปริมาณที่โดน

          กระบวนการทั้งหมดนั้นใช้เวลาทั้งสิ้นเจ็ดชั่วโมงนั้นทำให้ตอนนี้เป็นเวลาตีห้าของวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม ปี ค.ศ. 2655

          หลังจากตรวจสอบด้วยสายตาจนพอใจ ธาราก็ใช้เวทตรวจสอบเพื่อตรวจผลทางเวทมนตร์ของมัน ก่อนจะได้ตรวจสอบผลตามที่หวังก็มีหน้าจอโฮโลแกรมเด้งขึ้นมาตรงหน้าของเขา

          "ได้รับสกิล ตรวจสอบ เลเวล 1 ระดับ E"

          "เนื่องจากท่านมีสกิล "ตรวจสอบ" ทักษะระบบได้ปลดล็อคความสามารถที่สอง ได้แก่ "รายละเอียด (Information)"

          ธาราที่เห็นว่าได้รับความสามารถใหม่ก็ไม่รอช้าเปิดหน้าต่างสเตตัสขึ้นมาเพื่ออ่านรายละเอียดในทันที

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ชื่อ : ธารา เทพพิทักษ์     อายุ 16 ปี   ระดับเวทมนตร์ : นักเวทย์ฝึกหัดขั้นปลาย     ระดับธาตุ : มืด C ไฟ E สายฟ้า D
สถานะพิเศษ : ไม่มี
สกิล
     ธาตุมืด
-     อำพราง [Stealth] lv. 4 เวทย์ระดับ C
-     บอลเงา [Shadow Ball] lv. 9 เวทย์ระดับ F
-     เขี้ยวเงา [Shadow Fang] lv. 4 เวทย์ระดับ E
-     เงาตรึงร่าง [Shadow Blind] lv. 3 เวทย์ระดับ D
    หัตถ์เงา [Shadow Touch] lv. 5 เวทย์ระดับ D
-     ควบคุมเงา [Shadow Control] lv. 2 เวทย์ระดับ B
     ธาตุไฟ
-     บอลไฟ [Fire Ball] lv. 1 เวทย์ระดับ F
-     แสงหิ่งห้อย [Firefly] lv. 8 เวทย์ระดับ F : เวทแสงไฟ เอาไว้นำทางและสามารถควบคุมได้ดั่งใจ
     ธาตุสายฟ้า
-     บอลสายฟ้า [Lightning Ball] lv. 1 เวทย์ระดับ F
-     คลื่นสายฟ้า [Lightning Wave] lv. 1 เวทย์ระดับ D
-     ประกายสายฟ้า [Electric Fuzz] lv. 1 เวทย์ระดับ E
-     อัมพาต [Paralyze] lv. 4 เวทย์ระดับ C+
     ทั่วไป
-     บอลมานา ไร้ระดับ : เวทย์ก่อร่างมานาเป็นเวทย์พื้นฐานสุดของทุกเวทมนตร์
-     เสริมพลัง [Enchant] lv. 4 เวทย์ระดับ C : เสริมพลังตามที่ต้องการ ใช้ได้ทั้งร่างกายและสิ่งของที่สัมผัส เป็นเวทย์อเนกประสงค์
-     ตรวจสอบ [Analysis] lv. 1 เวทย์ระดับ E : ใช้ตรวจสอบสิ่งของและไอเท็มว่ามีอะไรแปลกปลอม ส่วนมากใช้ในการหากับดัก

ทักษะ
ควบคุมมานา lv. 4 ระดับ A : ทักษะในการควบคุมมานาชั้นสูง จัดเป็นสิ่งที่ผู้ใช้เวทย์ระดับจอมเวทย์ต้องทำได้เป็นอย่างแรก
ร้อยเรียงมานา lv. 9 ระดับ C+ : ทักษะในการเรียบเรียงมานา ทำให้ง่ายต่อใช้เวทย์และสามารถเร่งความเร็วในร่ายได้อีกด้วย
หน่วงเวท lv. 3 ระดับ B : ทักษะในการหน่วงเวท ยิ่งหน่วงนานยิ่งมีประสิทธิภาพมากขึ้น แต่ก็ต้องใช้ความสามารถมากขึ้นตามไปด้วย
แปรธาตุ [Alchemy] lv. 7 ระดับ D : ทักษะในการสร้างสิ่งของต่างๆ โดยใช้วงเวทย์แปรธาตุตามสูตรข้อมูลและสิ่งของตามที่สูตรแปรธาตุที่
ผู้คิดค้นสร้างขึ้น แบ่งออกได้เป็นหลายอย่าง
     - การหลอมยา มีขั้นตอนการสกัดคุณสมบัติและการกลั่นบริสุทธิ์
ระบบ [SYSTEM] : พรจากพระเจ้าที่ธาราได้พบด้วยความบังเอิญจึงได้รับพรมาเพื่อช่วยเหลือในการพัฒนาตัวเองของธารา
     - หน้าต่างสเตตัส (STATUS) เอาไว้ดูเข้อมูลกี่ยวกับสกิล (บทร่ายเวทมนตร์) ทักษะ และการพัฒนาในด้านเวทมนตร์ต่างๆ
     - รายละเอียด (INFORMATION) ได้จากการใช้เวทตรวจสอบ ทำให้สามารถตรวจสอบคุณสมบัติและความสามารถสิ่งของ ถ้าใช้กับอบิสจะเป็นแสดงข้อมูลพอสังเขปของอบิสและวิธีในการพิชิตอบิสนั้นๆ
 
มีแต้มทั้งหมดเหลือ 348,820 แต้ม เงินเหลือ 110,318 เดล

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

          หลังจากอ่านข้อมูลของทักษะจากระบบ 

          หลังจากที่เห็นข้อมูลความสามารถของรายละเอียด ทำเอาธาราถึงกับยิ้มแก้มปริออกมา เพราะ การที่สามารถรู้รายละเอียดเงื่อนไขของการพิชิตอบิสนั้นก็ไม่ต่างอะไรกับการซื้อบทสรุปเกมส์มาอ่าน
          ซึ่งช่วยให้เขาประหยัดเวลาอย่างมากในการหาเงื่อนไขการพิชิตอบิสเพื่อตามล่าอาร์ติแฟคอีกด้วย

          ธาราเปิดอ่านรายละเอียดของสกิลและทักษะทั้งหมดที่เขามีเพื่อตรวจหาความเป็นไปได้ที่เขาไม่เคยรู้ 

          หลังจากตามอ่านข้อมูลทั้งหมด เขาก็ไขความลับของสกิล "ตรวจสอบ" และทักษะ "แปรธาตุ" ว่าสองอย่างนี้นั้น มีความเป็นไปได้มากมายในการพัฒนาและใช้งานพวกมันอย่างที่เขาไม่เคยคิดมาก่อน 

          ซึ่งธาราจดความบันทึกทั้งหมดลงเลคเตอร์ของเขา ก่อนที่จะเริ่มทดลองสกิล "ตรวจสอบ" ที่เสริมด้วย "รายละเอียด" ที่เป็นทักษะเสริมของระบบ

          ธาราใช้เวทตรวจสอบใส่ขวดยาที่มีของเหลวสีเงินใส ผลคือ

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

     พิษโลหิตเงิน     เกรดไอเท็ม : C+ เลเวล : 2/5
     ความสามารถ : ทำให้เป้าหมายที่เป็นสัตว์ขนาดไม่เกิน 3 เมตรโดนนั้นสลบและทำให้เลือดในร่างของเป้าหมายแข็งตัวจนเสียชีวิตในที่สุด
     วัตถุดิบที่ใช้ทำ : หญ้าหิมะม่วง ระดับ E+ ใบลิ้นงู ระดับ D- ดอกกล้วยไม้แสงจันทร์ ระดับ D ดอกลัลลาบาย ระดับ E- 
     รากกล่อมมานา D อย่างละกำ น้ำยากรดหิมะ ระดับ D+ หนึ่งขวดหมึกและผงร้อนเย็น ระดับ C+ 10 กรัม
     ความสำเร็จในการสร้าง : B+
     คุณสมบัติแฝง : หายไปตามกาลเวลา (หลังจากโดนเหยื่อจะหายไปเอง เมื่อผ่านไปได้ 2 ชั่วโมง)

--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

          เมื่อเห็นข้อมูลของพิษโลหิตเงิน ธารายิ้มกว้างที่ทุกอย่างเป็นไปตามที่เขาวางแผนเอาไว้ แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายของเขา คือ ความละเอียดของข้อมูลที่มีมากอย่างไม่น่าเชื่อของระบบ ซึ่งธาราดีต่อตัวเขาซะอีก เพราะ ยิ่งมันบอกข้อมูลให้เขามากเท่าไหร่ตัวเขาก็ยิ่งสบายมากยิ่งขึ้นไปด้วยเท่านั้น

          ส่วนคุณสมบัติแฝง "หายไปตามกาลเวลา" นั้นทำให้พิษโลหิตเงินนั้นกลายเป็นพิษที่ยากต่อการตรวจจับและหลอกเลียนแบบ เนื่องจากตัวพิษนั้นจะหายไปเมื่อโดนเป้าหมายและไม่เหลือสารตกค้างไว้ในร่างของเหยื่อ

          นั้นทำให้ตัวของธารามีโอกาสในการที่จะขายพิษโลหิตเงินเพื่อหาเงินและแต้มได้โดยไม่มีใครสามารถผลิตมันหลอกเลียนแบบเขา

          หลังจากตรวจสอบผลของสกิลและทักษะต่างๆจนพอใจ ธาราก็นำขวดใส่พิษเก็บใส่กล่องพร้อมล็อคกุญแจอย่างดีก่อนจะเดินขึ้นไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องของเขาเพื่อออกกำลังกายยามเช้าตามตารางฝึกปกติ

          เมื่อฝึกช่วงเช้าเสร็จ พวกเขาวางแผนร่วมกันอย่างละเอียดทั้งเส้นทางในการสำรวจดันเจี้ยน วิธีการสังหารมอนสเตอร์ต่างๆ ยังไม่รวมถึงการรับมือกับสถานการณ์ไม่คาดฝันต่างๆ ซึ่งตัวของธารานั้นก็มีแผนการสำรองเผื่อกรณีเลวร้ายที่สุดไว้เสมอ

          และแล้วเวลาของการเปิดดันเจี้ยนโบรคเค่นซอร์ดอย่างอิสระก็ได้มาถึง

          ณ บ้านของธารา เวลาเจ็ดโมงเช้า พวกเขามาเตรียมตัวกันในห้องนั่งเล่นใต้ดินที่อยู่สุดทางเดินทางซ้ายมือชั้นใต้ดินของบ้านของเขาเพื่อตรวจเช็คสิ่งของและความเรียบร้อย

          พวกเขาทั้งสามนั้นใส่เสื้อยืดแขนยาวสีเทาทำจากผ้ายืดที่ระบายอากาศได้ดีสวมทับด้วยเสื้อเวสแบบซิบคอสูงมีฮู้ดลายพรางสีดำเทา มีกระเป๋าข้างล้วงมือสองข้างและกางเกงเข้าคู่กัน ตัวเสื้อเวสทำจากผ้าฝ้ายชนิดพิเศษที่มีคุณสมบัติป้องกันความหนาวและกันน้ำ
          ส่วนรองเท้าที่ใส่นั้นเป็นรองเท้าคอมแบทแบบลุยทุกสภาพอากาศ โดยมือสวมทับด้วยถุงมือเดินป่าสีดำป้องกันความเย็น

          ซึ่งธารายอมลงทุนเสียแต้มในการซื้อชุดทั้งหมดสามตัวสำหรับสามคนเป็นแต้ม 210,000 แต้มและเงินอีกจำนวน 50,000 เดล นั้นทำให้ธาราถึงกับต้องกัดฟันด้วยความยากลำบากในกดซื้อชุดมา

          ธาราสะพายเมจิคแบ็คสีน้ำเงินเข้มไว้บนหลัง โดยเมจิคแบ็คขนาดกลางนั้นสามารถใส่ของได้ถึงหนึ่งร้อยกิโลกรัม

          โดยตัวของธาราจะใช้โอกาสนี้ในการฝึกประสบการณ์ต่อสู้ทางเวทมนตร์ให้กับเพื่อนทั้งสองของเขาอย่างเต็มที่ เขาจะคอยช่วยเหลือแค่ตอนก่อนเข้าหอคอยเท่านั้นเนื่องจากพื้นที่รอบนอกนั้นมีขนาดใหญ่เป็นอย่างมากเพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางและล่ามอนสเตอร์จึงจะทำตามแผนการของเขาไปจนกว่าจะไม่มีให้สำรวจแล้วจึงจะเดินทางเข้าหอคอย ในส่วนภายในหอคอยนั้นถ้าไม่จวนตัวหรืออันตรายจริงๆ เขาจะคอยทำหน้าที่สนับสนุนปล่อยให้ทั้งสองคนวางแผนในการต่อสู้กันเอาเอง 

          ของในกระเป๋านั้นเป็นไปตามที่สั่งประกอบด้วยเต็นท์อเนกประสงค์สำหรับห้าคนและอุปกรณ์สำหรับตั้งแคมป์ขนาดพกพา ก่อนจะออกเดินทาง ธารายังไม่ลืมขอร้องแม่และน้องสาวให้ทำอาหารใส่กล่องสำหรับ 7 วันให้กับพวกเขาอีกด้วย

          หลังจากออกจากบ้านมา พวกเขาทั้งสามโดยสารนั่งรถไฟมาลงที่สถานี "ซงดัล" ที่อยู่ในเขตอยู่อาศัยที่สอง แล้วเดินออกจากสถานีไปทางทิศตะวันตกประมาณสิบนาที ก็เห็นเขตกักกันที่อนุญาติให้เฉพาะนักศึกษาและนักล่าเข้า ส่วนทหารที่เข้ามาคุ้มครองพื้นที่นั้นเป็นเพียงคนธรรมดาที่ใช้อาวุธปืนเป็นอาวุธหลัก
          แต่ก็ใช้ได้ผลแค่มอนสเตอร์ระดับต่ำเนื่องจากมอนสเตอร์ทุกตัวนั้นจะมีมานาคุมทั้งร่างเอาไว้ ทำให้ปืนอาวุธปืนธรรมดาไม่สามารถทำอันตรายกับพวกมันได้เท่ากับอาวุธมานาหรือจะให้ใช้ระเบิดโจมตีพวกมันตลอดก็ไม่ไหว 

          ซึ่งอาวุธมานานั้นมีอยู่น้อยมากแล้วถ้าไม่ใช่ผู้มีพลังเวทย์ก็ไม่สามารถใช้งานพวกมันได้ ทำให้ทหารธรรมดานั้นต้องทำหน้าที่เฝ้าระวังและตรวจเช็คความปลอดภัยเสียมากกว่า

          ภายในของเขตกักกันนั้น มีรอยแยกมิติขนาดใหญ่ส่องแสงสีน้ำเงินออกมา ตรงหน้าของรอยแยกนั้นมีทหารถืออาวุธเพื่อป้องกันความเสียหายและสังเกตการณ์ความเปลี่ยนแปลงของรอยแยกอยู่ตลอดเวลา

          ธาราและพวกเดินเข้าไปต่อแถวยืนยันการเข้าร่วมพร้อมกับกรอกเอกสารรับร้องและยืนยันความยินยอมในการเข้าร่วมดันเจี้ยนที่ทางสมาคมนักล่าจัดขึ้นแผนกรับรองไว้ด้านหน้าของดันเจี้ยน

          ก่อนที่พวกเขาจะค่อยๆเดินเข้าไปในรอยแยกมิติหรืออบิสที่ผู้คนในเขตนี้ เรียกกันว่า "ดันเจี้ยนโบรคเค่นซอร์ด"
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 795 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

719 ความคิดเห็น

 1. #711 Kanokratphuk_42 (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2564 / 10:21
  ชอบมากๆแต่ละตอนยาวสุดใจ...แต่บางช่วงจังหวะอ่านไปแล้ว...อารมณ์เกิดสะดุด...ทำให้อ่านไม่เข้าหัวเลย...ทำให้ต้องเลื่อนลงมาเม้น🤔🤔🤔
  #711
  0
 2. #248 Fikusa (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2562 / 22:29
  ปั้มทักษะกันรัวเลย
  #248
  0
 3. #82 ADSAASA (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 21:16
  ถ้าใช้คำว่าเขตกักกันหรือพื้นที่ที่ถูกกั้นเอาสักอย่างคับ เอามารวมกันเป็นเขตกักกั้นมันตลก
  #82
  1
  • #82-1 [∑]LDerwise(จากตอนที่ 9)
   2 ธันวาคม 2562 / 22:12
   ขอบคุณครับ อันนี้ น่าจะพิมพ์ผิดน่ะครับ
   #82-1
 4. #73 ADSAASA (จากตอนที่ 9)
  วันที่ 2 ธันวาคม 2562 / 21:12
  ขอบคุนมากคับ
  #73
  0