Martial World - นิยาย Martial World : Dek-D.com - Writer
×

  Martial World

  โดย llsvlnw

  อ่านอย่างเดียว 309

  ผู้เข้าชมรวม

  1,976

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  12

  ผู้เข้าชมรวม


  1.97K

  ความคิดเห็น


  2

  คนติดตาม


  6
  หมวด :  ผจญภัย
  จำนวนตอน :  0 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  25 พ.ค. 60 / 21:57 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  Martial World ตอนที่ 309 บุตรแห่งเพลิง

   

  “ถ้าหาก... อันใดหรือ?” หลินหมิงถามอย่างงงงวย

   

  “อืม… ไม่มีอะไร ลืมมันไปซะ” มู่เฉวี่ยนหยี่กล่าวอย่างร้อนรนพร้อมทั้งส่ายศีรษะ “เริ่มกันเถอะ”

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่พยายามเปลี่ยนหัวข้อสนทนา แต่หลินหมิงสังเกตเห็นแก้มของนางกลายเป็นสีชมพู ทำให้เขาประหลาดใจ อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนมู่เฉวี่ยนหยี่จะไม่เต็มใจที่จะกล่าวตรงคำว่า ‘ถ้าหาก’ มันจะดีที่สุด หากเขาไม่ถามอันใดไปมากกว่านี้

   

  “นี่คือแผ่นหยกที่บันทึกขั้นแรกของ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ ก่อนอื่น ลองดูวิธีการบ่มเพาะ จากนั้นข้าจะช่วยเจ้าฝึก และค่อยให้เจ้าฝึกคนเดียว”

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่เอาแผ่นหยกสีเพลิงออกมาจากแหวนมิติ การสร้างวิธีการบ่มเพาะลงไปในแผนหยกนั้นยากยิ่งนัก อย่างแรก ต้องประสบความสำเร็จในการบ่มเพาะอย่างสูง จึงจะสามารถสร้างมันขึ้นมาได้ ความจริงแล้วที่มู่เฉวี่ยนหยี่สามารถพกแผ่นหยก ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ ที่สำคัญนี่ไปไหนมาไหนได้ก็เพราะสถานะของนางเป็นถึงนักบุญหญิงนั่นเอง

   

  หลินหมิงรับแผ่นหยกมาและโคจรพลังวิญญาณลงไป ทันใดนั้น หัวใจเขาก็สั่นสะท้าน นี่เป็นเคล็ดวิชาเก่าแก่ที่รวมเคล็ดบ่มเพาะและทักษะต่อสู้เข้าด้วยกัน แต่ทักษะลับอย่างแรกที่ทำให้หลินหมิงยินดีอย่างมากก็คือ วิชาการควบคุมเพลิงนั่นเอง!

   

  เมล็ดพันธุ์เทพทรราชนั้นแข็งแกร่งอย่างแท้จริง และมันสามารถดูดซับพลังเพลิงได้ และยังสามารถเติบโตขึ้นเรื่อยๆโดยการดูดซับปราณอัคคีอื่นๆ อย่างไรก็ตาม วิธีการจัดการกับพลังเพลิงนั้นเป็นสิ่งที่หลินหมิงต้องพยายามค้นหาด้วยตัวเอง

   

  ถึงแม้หลินหมิงจะมีศักยภาพที่ท้าทายสวรรค์ มันก็ยังเป็นไปไม่ได้ที่เขาจะเรียนรู้วิธีการจัดการเพลิงด้วยตัวเอง แต่หากมีแรงบันดาลใจอย่างที่เขาเคยได้รับจากลูกปัดสายฟ้าเพลิงปีศาจ หลินหมิงก็จะสามารถสร้างวิชาของตนขึ้นมาได้ นั่นก็คือ พลิงสายฟ้าแห่งการทำลายล้างนั่นเอง แต่ทว่า วิธีการควบคุมเพลิงที่เขามีนั้นเป็นแบบผิวเผินและพื้นฐานที่สุดเท่านั้น ซึ่งเขามักจะใช้เปลวเพลิงเผาศัตรูโดยตรง

   

  แต่แผ่นหยกนี้ได้บันทึกวิธีการควบคุมเพลิงในระดับสูงไว้

   

  อย่างเช่น วิธีการสร้างโล่เพลิง เกราะเพลิง เชือกเพลิง การบีบอัดพลังเพลิง และเทคนิคอื่นๆอีกมากมาย นอกเหนือจากการควบคุมเพลิงโดยตรงแล้ว ยังมีวิธีพิเศษ เช่นการใช้เพลิงกับสมบัติเพื่อทำให้สมบัติมีพลังเพิ่มขึ้น และทักษะลับอื่นๆอีกมากมายที่หลินหมิงก็สนใจเช่นกัน

   

  เพียงแค่ส่วนของวิธีการควบคุมเพลิง ก็ทำให้หัวใจของหลินหมิงสั่นสะท้านแล้ว ไม่ต้องกล่าวถึง ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ เลย

   

  ในขณะที่หลินหมิงจดจ่ออยู่กับการศึกษาจากแผนหยก มู่เฉวี่ยนหยี่ก็นั่งเข้าญาณฝึกฝนอยู่ข้างๆหลินหมิง นางในตอนนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกอันแปลกประหลาด

   

  หากผู้ใดต้องการที่จะบ่มเพาะ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ หรือ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติเงามายาวิหควารี’ ให้ถึงระดับสูงสุด ผู้นั้นจะต้องมั่งคั่งอย่างมากและมีสายเลือดวิหคเพลิงหรือสายเลือดวิหควารีที่บริสุทธิ์อย่างมาก

   

  แต่เกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์มีวิถีการถ่ายโอนสายเลือด ความจริงแล้วเป็นเพียงการนำสายเลือดมาจากวิหคเพลิงหรือวิหควารี และใช้วิชาลับใส่มันเข้าไปในร่างของคนผู้นั้น นอกจากนี้ หากสายเลือดวิหคเพลิงหรือวิหควารีที่เจือจางและอ่อนแอ ก็ไม่เพียงพอที่จะทำให้บริสุทธิ์ได้

   

  แต่มันก็มีข้อยกเว้น…

   

  การมีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับคนจากเกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์ที่มีสายเลือดสัตว์อสูรศักดิ์สิทธิ์ที่บริสุทธิ์ที่สุด และรับแก่นแท้พลังหยินของพวกนางมา ด้วยวิธีนี้ พวกเขาก็จะสามารถบ่มเพาะ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ หรือ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติเงามายาวิหควารี’ ได้จนถึงระดับสูงสุด

   

  แต่ที่เรียกว่า ‘พวกนาง’ ที่มีสายเลือดวิหคเพลิงหรือสายเลือดวิหควารีบริสุทธิ์มากก็คือนักบุญหญิงแห่งเกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์ กล่าวอีกอย่างก็คือ มันก็คือมู่เฉวี่ยนหยี่และน้องสาวของนาง มู่ปิงอวิ้น นั่นเอง

   

  สิ่งนี่มีเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่รู้ เกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์จะทำทุกอย่างเพื่อปกป้องความลับนี้เอาไว้ เพราะหากความลับรั่วไหลออกไป ก็เท่ากับรอหายนะเกิดขึ้นกับพวกเขาเท่านั้น ครั้งหนึ่งเมื่อนานมาแล้วเคยมีชายเผ่าปีศาจที่ฝึกฝนเคล็ดวิชาธาตุจำเพาะอัคคี เขาจับนักบุญหญิงแห่งเกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์ไป และได้กระทำชำเราและได้ครอบครองแก่นพลังหยินของนาง เขาจึงสามารถฝึก ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ เพราะเหตุนี้ หายนะจึงมาเยือนเกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์

   

  นี่ก็คือ ‘ถ้าหาก’ ที่มู่เฉวี่ยนหยี่ไม่อาจกล่าวออกมาได้

   

  เมื่อเป็นเช่นนี้ ทั้งสองจึงฝึกการบ่มเพาะที่แสนน่าเบื่อต่อไป หลินหมิงหมกมุ่นอยู่กับ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ ในขณะที่มู่เฉวี่ยนหยี่ก็เข้าญาณอย่างเงียบๆและดูดซับพลังเพลิงต้นกำเนิดต่อไป

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่คาดว่าด้วยความเร็วในการเรียนรู้ราวกับสัตว์ประหลาดของหลินหมิงแล้ว เขาอาจจะใช้เวลาน้อยกว่าครึ่งชั่วโมงในการจดจำและทำความเข้าใจส่วนเล็กๆของ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ แต่น่าเสียดายที่หลินหมิงมีข้อกำจัดที่ความสามารถในการผสานธาตุจำเพาะอัคคี ซึ่งไม่ว่าเขาจะมีความเข้าใจสูงเพียงใดก็ไร้ประโยชน์

   

  ‘ช่างน่าเสียดายยิ่ง… ข้าหวังว่าเขาจะไม่ยอมแพ้ต่อ ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ หรอกนะ มันคงจะดีหาก…’ มู่เฉวี่ยนหยี่หวังว่าหลินหมิงจะสามารถฝึก ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ ได้ในระดับสูงสุด หากเป็นเช่นนั้น เขาก็จะกลายเป็นศิษย์ของเกาะฟีนิกซ์ศักดิ์สิทธิ์อย่างแท้จริง

   

  แต่มันคงเป็นไปไม่ได้

   

  แต่ถ้า...

   

  เมื่อคิดถึงเช่นนี้ มู่เฉวี่ยนหยี่ก็แก้มแดงขึ้นอย่างไม่รู้ตัว ถึงแม้นางจะเคยมีประสบการณ์แปลกๆและไม่ชัดเจนบางอย่างกับหลินหมิงมาบ้าง แต่นางก็ไม่เคยคิดกับหลินหมิงอย่างนั้นเลย เพราะในสายตาของนางแล้ว หลินหมิงยังเด็กเกินไป

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่อายุ 27 ปีแล้ว และหลินหมิงอายุเพียง 16 ปีเท่านั้น สำหรับเหล่าผู้ที่มีระดับการบ่มเพาะขั้นหลอมรวมแก่นแท้นั้น อายุห่างกัน 11 ปีก็ไม่มีความหมายอันใด แต่สำหรับมู่เฉวี่ยนหยี่แล้ว หลินหมิงในตอนนี้เป็นเพียงแค่เด็กธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น

   

  ไม่เพียงแค่นั้น แต่มู่เฉวี่ยนหยี่ไม่เคยคิดว่านางจะมีความสัมพันธ์แฉกเช่นชายหญิงกับผู้ใด นอกจากนี้การรักษาพรหมจารีและแก่นแท้พลังหยินเอาไว้ก็จะเป็นประโยชน์ต่อการบ่มเพาะของนางอย่างมาก

   

  บางทีอาจเป็นเพราะว่าห้องนี้ร้อนเกินไป หรือไม่นางก็นั่งนานเกินไป เพราะตอนนี้นางรู้สึกอึดอัดเป็นอย่างยิ่ง นางจึงไปอาบน้ำ มู่เฉวี่ยนหยี่เป็นหญิงสาวที่รักความสะอาด การอาบน้ำทุกวันจึงกลายเป็นกิจวัตรประจําวันของนางแล้ว

   

  นางชำเลืองมองไปยังหลินหมิง เขาหมกมุ่นอยู่กับการศึกษาจากแผนหยกอย่างสิ้นเชิง เช่นนั้นมู่เฉวี่ยนหยี่จึงจากไปอย่างเงียบๆ...

   

  ………………

   

   

  “นักสู้ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้โดยตรง… พวกเขาจำต้องรวบรวมพลังเพลิงต้นกำเนิดให้สามารถควบคุมเพลิงโดยใช้ปราณแท้ของตน และควบคุมเพลิงผ่านพลังทั้งสองนี้...”

   

  ในขณะที่หลินหมิงกำลังคิด เขาก็ได้ผสานมือทั้งสองเข้าด้วยกันและแบมือออกช้าๆและปรากฏงูเพลิงขนาดเล็กขึ้นบนฝ่ามือของเขา ในขณะที่เขาได้โคจรปราณแท้ตามคำอธิบายที่บันทึกไว้ใน ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ งูเพลิงที่ปรากฏบนฝ่ามือของหลินหมิงก็เริ่มมีขนาดสมส่วนขึ้น ยาวขึ้น หนาแน่นมากขึ้น จนในที่สุดมันก็เหมือนกับงูที่มีชีวิตจริงๆเลยทีเดียว

   

  ภายใต้อำนาจของเมล็ดพันธุ์เทพทรราชคลั่ง เป็นธรรมดาที่พลังเพลิงต้นกำเนิดอันดุร้ายจะกลายเป็นว่าง่าย หลินหมิงสามารถนวดและย้ายมันไปรอบๆได้ราวกับลูกบอลแป้ง

   

  “อีกแค่นิดเดียว...”

   

  หลินหมิงยังคงโคจรปราณแท้ภายในร่างต่อไป ในที่สุด งูเพลิง 2 ตัวก็ปรากฏออกมาบนฝ่ามือของเขา และกลายเป็นโซ่เพลิงสีแดงเชื่อมต่อกัน

   

  ต่อมาไม่นาน มันก็เชื่อมต่อกันอย่างแน่นหนา และโซ่ดูมั่นคงเป็นอย่างมาก มองดูแล้วแทบจะแยกโซ่เหล็กร้อนและโซ่เพลิงของเขาไม่ออกเลยทีเดียว!

   

  “ข้าทำได้!”

   

  หลินหมิงนั้นดีใจอย่างมาก เขาได้ดึงหอกอ่อนปราณคลั่งออกมาจากแหวนมิติ และควบคุมให้โซ่เพลิงพันไปทั่วหอก ทันใดนั้น หอกอ่อนปราณคลั่งก็กลายเป็นหอกโซ่เพลิง!

   

  “พุ่งออกไปเลย!”

   

  หลินหมิงใช้พลังของเขาขว้างหอกอ่อนปราณคลั่งหนัก 1200 จิ่นออกไป หอกพุ่งออกไปดั่งลูกศรและโซ่เพลิงก็รัดแน่นขึ้นทันที

   

  ปัง!

   

  เมื่อหอกอ่อนปราณคลั่งปะทะเข้ากับรูปแบบค่ายกลป้องกันของกำแพงคฤหาสน์ถ้ำที่ จนเกิดเสียงดังปังและมีประกายแสงปรากฏออกมา

   

  รูปแบบค่ายกลที่บรรพบุรุษจื่อเยี่ยนได้วางไว้ที่คฤหาสน์ไม่ใช่สิ่งที่หลินหมิงจะสามารถทำให้เกิดความเสียหายได้อย่างแน่นอน

   

  ในตอนนั้นเอง มู่เฉวี่ยนหยี่ที่อาบน้ำเสร็จได้กลับมาที่ห้อง ในขณะที่ก้าวเข้ามา นางเห็นกับตาของตัวเองว่าโซ่เพลิงบนหอกของหลินหมิงนั้นแทบจะไม่ต่างจากโซ่จริงเลย มู่เฉวี่ยนหยี่จึงตกตะลึงจนดวงตาเบิกกว้าง หากนางไม่ได้รู้สึกถึงพลังเพลิงต้นกำเนิดมหาศาลที่แผ่ออกมาจากโซ่เพลิงนี้ นางคงจะนึกว่านี้เป็นโซ่ของจริงไปแล้ว

   

  “เจ้า… เจ้าเรียนรู้การสร้างโซ่เพลิงได้แล้วเช่นนั้นหรือ?

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่รู้สึกว่ามันยากที่จะเชื่อได้ยิ่งนัก การสร้างโซ่เพลิงนั้นยากเย็นยิ่งกว่าการสร้างโล่เพลิงหรือเกราะเพลิงเสียอีก แม้แต่มู่เฉวี่ยนหยี่เองก็ต้องใช้เวลาทั้งวันในการเรียนรู้มัน แต่หลินหมิงกลับทำมันได้เพียงแค่ชั่วเวลาที่นางอาบน้ำเสร็จอย่างนั้นหรือ?

   

  เหตุใดจึงรวดเร็วถึงเพียงนี้!?!?

   

  ความสามารถในการผสานกับพลังเพลิงต้นกำเนิดของหลินหมิงด้อยกว่านางมิใช่หรือ!

   

  “อืม...” หลินหมิงพยักหน้า เมื่อเห็นท่าทางตกใจของมู่เฉวี่ยนหยี่เช่นนี้ เขาจึงคิดว่าเขาอาจจะทำอะไรที่ไม่ธรรมดาและน่าทึ่ง แต่เขาก็ทำเช่นนี้บ่อยพอสมควร ฉะนั้นเขาจึงไม่คิดว่ามันสำคัญอะไรหากเขาทำมันอีกสักหน่อย

   

  ความจริงแล้ว โซ่เพลิงเป็นประกาศิตแห่งปราณแท้ คล้ายกับประกาศิตแห่งสายฟ้าที่พลังงานบีบอัดจนเกิดเป็นรูปร่างขึ้นมา หลินหมิงรู้ว่าเขาสามารถควบคุมพลังเพลิงต้นกำเนิดได้อย่างง่ายดายโดยเมล็ดพันธุ์เทพทรราชคลั่ง เมล็ดพันธุ์เทพทรราชคลั่งนี้สามารถที่จะสะกดข่มจิตวิญญาณสายฟ้าระดับปฐพีของมังกรวารีสีม่วงสายฟ้าศักดิ์สิทธิ์ได้ เช่นนั้นแล้วการควบคุมเพลิงต้นกำเนิดระดับนี้จึงเป็นเพียงเรื่องตลกสำหรับเขาเท่านั้น

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่ถึงกับพูดไม่ออก นางได้ตรวจสอบระดับความสามารถในการผสานกับพลังต้นกำเนิดของหลินหมิงด้วยตนเอง นางคิดว่าหลินหมิงจะต้องเจอกับอุปสรรคมากมายในการฝึก ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ นางไม่เคยคิดเลยว่าในเวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง หลินหมิงก็จะสามารถใช้โซ่เพลิงได้แล้ว...

   

  สวรรค์!

   

  สัตว์ประหลาดอะไรกันนี่!

   

  ความเร็วในการเรียนรู้ที่ผิดปกตินี้คงไม่อาจใช้สามัญสำนึกทั่วไปตัดสินได้ มู่เฉวี่ยนหยี่สามารถระบุได้เพียงว่าความสามารถในการควบคุมเพลิงของหลินหมิงนั้น เป็นเพราะการรับรู้ที่น่าสะพรึงกลัวของเขาเท่านั้น นอกจากนั้น เทคนิคการควบคุมเพลิงยังเป็นทักษะอย่างหนึ่ง และมันก็ขึ้นอยู่กับการรับรู้ของแต่ละคนว่าจะเข้าใจมันเพียงใด

   

  เมื่อมู่เฉวี่ยนหยี่คิดได้แบบนี้ นางก็ขจัดความสงสัยในหัวใจของนาง แต่ต่อมาก็เกิดเรื่องน่าตกใจเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ปากของนางบิดเบี้ยวครั้งแล้วครั้งเล่า

   

  ครึ่งชั่วโมงต่อมา เพลิงในมือของหลินหมิงก็กลายเป็นโล่เพลิงสีแดงฉาน

   

  จากนั้น ครึ่งชั่วโมงต่อมา เกราะเพลิงสีแดงฉานก็ปรากฏทั่วร่างของหลินหมิง

   

  อีก 1 ชั่วโมงต่อมา หลินหมิงได้แปรสภาพบอลเพลิงให้กลายเป็นชุดอักษรรูนอันแสนลึกลับ และประทับมันลงไปบนหอกอ่อนปราณคลั่ง เปลี่ยนหอกสีเงินให้เป็นสีแดงเงางาม

   


   

  ………….

   


   

   

  ในตอนนี้มู่เฉวี่ยนหยี่ได้แข็งค้างไปเรียบร้อยแล้ว

   

  นางไม่รู้ว่าจะแสดงท่าทางออกมาเช่นไรดี แต่ในตอนนี้นางเข้าใจแล้วว่าเหตุใดหลินหมิงจึงสามารถเข้าใจถึงรูปแบบค่ายกลโบราณได้ทั้งๆที่อายุเพียง 16 ปี และสามารถสร้างทฤษฎีเกี่ยวกับมันได้ ทำให้แม้แต่ผู้ที่ไม่อาจเอาแน่เอานอนได้อย่างบรรพบุรุษจื่อเยี่ยนกระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ

   

  การรับรู้ของหลินหมิงนั้นเป็นสิ่งที่มนุษย์ไม่ควรจะมีเสียด้วยซ้ำ

   

  นางเคยคิดว่านางจะให้หลินหมิงดูแผ่นหยกแผ่นแรกก่อน จากนั้นก็ช่วยให้เขาเข้าสำนักของนางโดยตรง และทำให้เส้นทางการบ่มเพาะของเขาราบลื่น แต่ในตอนนี้ ดูเหมือนว่าความคิดของนางเป็นเพียงเรื่องตลกเท่านั้น

   

  อย่างไรก็ตาม มู่เฉวี่ยนหยี่ไม่รู้ว่าความอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นเหล่านี้จะเป็นเพียงการเริ่มต้นเท่านั้น

   

  2 วันต่อมา เมื่อหลินหมิงเริ่มฝึก ‘เคล็ดบ่มเพาะบัญญัติศักดิ์สิทธิ์ต้องห้ามวิหคเพลิง’ ความเร็วในการฝึกฝนของเขาทำให้มู่เฉวี่ยนหยี่ต้องฉงนอย่างหนักอีกครั้ง

   

  ในขณะที่หลินหมิงกำลังเข้าญาณอยู่นั้น ก็เกิดวังวนพลังต้นกำเนิดที่หนาแน่นหมุนรอบตัวเขา และพลังเพลิงต้นกำเนิดบริสุทธิ์ที่อยู่โดยรอบก็ถูกวังวนนั้นดูดเข้ามา ราวกับปลาวาฬยักษ์ที่กำลังดูดน้ำทะเลเข้าไป!

   

  พลังเพลิงต้นกำเนิดมหาศาลได้เข้าไปในร่างของหลินหมิง โดยไม่รั่วไหลออกมาแม้แต่น้อย ราวกับว่าร่างกายของหลินหมิงเป็นดั่งขวดที่ไร้ก้น เมื่อมีบางสิ่งเข้าไป มันก็จะไม่ออกมาอีกเลย ไม่ว่าพลังเพลิงต้นกำเนิดจะมีมากเพียงไร เขาก็สามารถดูดซับมันได้หมด

   

  อัตราการดูดซับพลังเพลิงต้นกำเนิดด้วยความรวดเร็วที่น่ากลัวถึงเพียงนี้ทำให้มู่เฉวี่ยนหยี่ตกใจ เมื่อเป็นเช่นนี้ ความสามารถในการผสานกับพลังเพลิงต้นกำเนิดของเขาจะต่ำกว่าระดับ 6 ได้อย่างไรกัน?

   

  ‘มีบางอย่างไม่ถูกต้อง เทคนิคในการควบคุมเพลิงนั้นส่วนหนึ่งขึ้นอยู่กับความเร็วในการเรียนรู้ส่วนบุคคล หากมีความเข้าใจสูง เช่นนั้นการฝึกฝนอย่างรวดเร็วก็ไม่ใช่เรื่องแปลก แต่ทว่า เคล็ดบ่มเพาะนี้ขึ้นอยู่กับความสามารถในการผสานกับพลังเพลิงต้นกำเนิด หากความสามารถในการผสานไม่สูงพอ เช่นนั้นมันก็จะไร้ประโยชน์ต่อให้มีการรับรู้ได้น่าทึ่งเพียงไรก็ตาม! แต่ความเร็วในการบ่มเพาะของหลินหมิงในตอนนี้กลับ...’

   

  มู่เฉวี่ยนหยี่ตื่นตระหนก ความเร็วในการบ่มเพาะของหลินหมิงนั้นแหกกฎของโลกแล้ว ราวกับบุตรแห่งเพลิงในตำนานที่เกิดมาจากเถ้าถ่านของไฟนรก นักสู้ทั่วไปต้องใช้ปราณแท้ในการควบคุมเพลิง แต่บุตรแห่งเพลิงสามารถทำให้เพลิงยอมจำนนต่อเขาและสามารถใช้เพลิงได้ดั่งใจ

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น