พันธะลับอุบัติรัก [สนพ.โรแมนติค วางแผงแล้ว]

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 982,725 Views

 • 1,633 Comments

 • 8,289 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  1,116

  Overall
  982,725

ตอนที่ 5 : บทที่1 [โลกกลม] 70% อัพแล้วค่ะ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 43594
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 408 ครั้ง
  6 ก.พ. 61


อ่านจบแล้วอย่าลืมเมนต์ โหวต แอดแฟนกันด้วยนะคะ

ตอนนี้ทุกคนน่าจะพอรู้อะไรบ้างแล้วววว คิคิ

ปล.หากเจอคำผิดแจ้งได้นะคะ เพิ่งรีไรต์ไปรอบเดียววว > <


               หลังจากแต่งตัวเปลี่ยนเสื้อผ้าและพาลูกสาวเข้านอนแล้ว หญิงสาวออกมานั่งคิดทุกอย่างเงียบๆเพียงคนเดียวในห้องรับแขกด้านนอก ในมือมีเงินเก็บทั้งหมดที่ถูกมัดไว้เป็นอย่างดี เธอเก็บเงินสด หลีกเลี่ยงการเปิดบัญชีเพราะกลัวว่าจะถูกตรวจสอบชื่อได้ อีกทั้งเงินเดือนพนักงานก็รับเป็นเงินสดเช่นกันเนื่องจากเป็นร้านเล็กๆไม่ได้ยุ่งยากอะไรมากนัก เธอนับเงินแล้วก็โล่งใจนิดหน่อยที่มันมากพอจะหาที่อยู่ใหม่ ส่วนเรื่องโรงเรียนลูกค่อยกลับมาทำเรื่องลาออกอีกครั้ง โชคดีที่ช่วงนี้ยังปิดเทอมจึงพอจะมีเวลาจัดการได้อยู่บ้าง ส่วนเรื่องงานคงต้องหาใหม่ไว้ย้ายไปแล้วค่อยหาลู่ทางดูอีกทีแม้อดจะใจหายไม่ได้ที่ต้องจากสภาพแวดล้อมเดิมๆ บ้านหลังนี้ แต่เธอคิดว่าเขาคงไม่ยอมเลิกราแน่ ตัวเองก็ไม่อาจจะรั้งรอได้ หากเขารู้เรื่องแมดเดลีน เขาอาจจะเผลอใจร้ายกับลูกก็ได้ เธอไม่อยากให้ลูกน้อยต้องเจอกับเหตุการณ์แบบนั้น  

        เมื่อย้อนคิดไปยังจุดเริ่มต้นเรื่องทั้งหมด มันเกิดขึ้นเพราะน้องสาวตัวดีของเธอไม่ยอมเชื่อฟัง มีนากับเมยาวี อาศัยอยู่อเมริกาตั้งแต่จำความได้ แม่ของเธอแต่งงานกับพ่อเลี้ยงที่เป็นทหาร เขาใจดี น่ารักและรับเธอกับน้องเป็นลูกสาวบุญธรรม ชีวิตวัยเด็กนั้นดีมาก พ่อเลี้ยงดีต่อเธอ ให้การศึกษา ให้ความรักประหนึ่งลูกแท้ๆ จนกระทั่งเขาตายจากอุบัติเหตุตอนเธออายุสิบห้าปี การเงินเริ่มฝืดเคือง แม่แบกรับภาระไม่ไหวจนล้มป่วยและตรวจพบว่าเป็นมะเร็งซึ่งได้ลุกลามเกินกว่าจะหาทางรักษาได้แล้วแต่ถึงกระนั้น มีนายังพยายามหาเงินมารักษาด้วยการหางานพิเศษทำ แต่ก็เสียเปล่า แม่ของเธอจากไปอย่างรวดเร็วเพียงแค่สองปีหลังจากตรวจพบเท่านั้น

        ครอบครัวที่เหลืออยู่จึงมีเพียงเมยาวี หลังจากจบการศึกษาระดับไฮสคูล มีนาได้รับทุนเรียนต่อปริญญาตรีที่บอสตันขณะที่เมยาวีไม่คิดจะเรียนต่อ ตั้งใจจะออกไปหางานทำแม้เธออยากให้เรียนต่อด้วยกันแต่ไม่อาจจะบังคับน้องสาวที่ต่างจากตัวเองคนละขั้วไม่ได้แม้ใบหน้าจะเหมือนกันก็ตาม เมยาวีเป็นผู้หญิงรักสวยรักงาม ช่างแต่งตัว จึงมีหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่มาติดพันมากมายตั้งแต่สมัยเรียนไฮสคูล ซ้ำยังเป็นสาวปาร์ตี้แม้บ้านจะไม่ได้ร่ำรวยแต่ความสวยงามของเมยาวีก็หลอกล่อให้ผู้ชายพวกนั้นทุ่มเงินเพื่อการเที่ยวและข้าวของราคาแพงได้เสมอ มีนาเคยเตือนหลายครั้งไม่อยากให้น้องสาวต้องใช้ชีวิตแบบนี้แต่อีกฝ่ายไม่ยอมฟัง จนต้องแยกทางไปมีชีวิตของตัวเอง เธอเดินทางไปเรียนต่อที่บอสตันขณะที่น้องสาวเลือกไปจากรัฐบ้านเกิดเดินทางไปทำงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งตามคำชักจูงของคู่ควงคนล่าสุดซึ่งเขาเปิดร้านอาหาร มีนาไม่รู้รายละเอียดมากนักถึงจะห่วงแต่เชื่อมั่นว่าเมยาวีคงเอาตัวรอดได้ เธอเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย ยังติดต่อน้องสาวอยู่บ้าง พบว่ามีชีวิตที่ดี สุขสบาย ได้เที่ยวหลายประเทศ พลางคิดว่าอีกไม่นานคงได้แต่งงานเป็นแน่ แม้จะยังไม่รู้ว่ากับผู้ชายคนไหนเพราะเปลี่ยนบ่อยจนเธอสับสนไปหมด เมื่อเห็นน้องสาวเลือกทางเดินแล้วและไม่ลำบาก ก็เบาใจแต่ยังมิวายย้ำว่าอย่าทำเรื่องอะไรที่ผิดกฎหมายหรืออันตราย

        หลังจากมีนาเรียนจบได้หนึ่งปี เธอได้ทุนเรียนต่อปริญญาโทและกำลังจะได้เซ็นสัญญากับบริษัทชั้นนำระดับโลกในตำแหน่งเจ้าหน้าที่บัญชี ค่าตอบแทนดี สวัสดิการเยี่ยม แต่ทุกอย่างต้องพังทลายลงเพื่อช่วยเหลือเมยาวี ครอบครัวเพียงคนเดียวที่เธอเหลืออยู่ น้องสาวที่เชิดเงินทั้งหมดของเธอไป ซ้ำยังเป็นต้นเหตุทำให้เธอต้องตกเป็นของผู้ชายแปลกหน้าคนนั้นพร้อมกับมอบของแถมเป็น ชีวิตน้อยๆถึงจะเกิดจากความผิดพลาดแต่มีนากลับคิดว่า แมดเดลีนคือของขวัญที่ดีที่สุดในชีวิต การมีลูกไม่ได้เป็นเรื่องผิด กลับทำให้เธอค้นพบความสุขในอีกแบบและอีกบทบาทมากกว่า ระหว่างที่กำลังคิดถึงเรื่องราวในอดีตกลับถูกขัดจังหวะด้วยเสียงกรีดร้องของลูกสาวดังออกมาจากในห้องนอน มีนารีบลุกขึ้นวิ่งเข้าไปทันทีเห็นลูกสาวนอนอยู่บนเตียง ปากอวบอิ่มส่งเสียงร้อง ดวงตากลมโตปรือปรอยปริ่มด้วยหยาดน้ำตา เธอรีบช้อนอุ้มปลอบโยนสิ่งแรกที่สัมผัสได้คืออุณหภูมิจากร่างกายของลูกสาวจนต้องตกใจ

        “ตายจริง... มิลิน หนูตัวร้อนจังเลยลูก”

        “มัม... มัมขา” เด็กน้องร้องเรียกพร้อมกับอาการสะอื้นซบลงบนบ่าของคนเป็นแม่

        มีนาโยกตัวลูกสาวไปมาเพื่อปลอบโยนแม้น้ำหนักตัวของมีนาจะไม่เบาเลยแต่คนเป็นแม่กลับไม่เคยรู้สึกหนักสักนิด เธอเดินออกไปด้านนอกโดยมีลูกสาวเกาะติดไม่ยอมออกห่างจากอกเลย มือบางเอื้อมไปหยิบปรอทวัดไข้จากตู้ด้านบนแล้วจัดการวัดไข้ลูกสาวเพียงไม่นานก็ปรากฏตัวเลขที่สามสิบเจ็ดจุดห้าองศา ตอนนี้ลูกสาวเลิกร้องไห้แล้วแต่ดูเหมือนกำลังจะหลับไปอีกรอบมีนาจึงรีบป้อนยาแก้ไข้ที่มีอยู่เนื่องจากสัปดาห์ก่อนลูกสาวป่วยเป็นไข้หวัด ยาตัวนี้ก็ได้มาจากโรงพยาบาลหากพรุ่งนี้ไข้ยังไม่ลดหลังกินยาแล้วคงต้องพาไปอีกรอบ

        เพราะความสะลึมสะลือง่วงนอนเต็มที่ทำให้แมดเดลีนยอมกินยาแต่โดยดีเพราะปกติลูกสาวเธอไม่ค่อยชอบกินยาหรือการไปโรงพยาบาลเลย เมื่อทุกอย่างเรียบร้อยจึงอุ้มลูกสาวเข้าไปในห้องเพื่อที่จะวางลงบนที่นอนแต่เพียงแค่แผ่นหลังบอบบางแตะบนที่นอนมือป้อมๆก็จิกเสื้อเธอแน่นไม่ยอมพร้อมกับร้องไห้อีกหน จนมีนาต้องเปลี่ยนมาอุ้มแมดเดลีนแนบอกอย่างนั้นเพื่อเป็นการกล่อมนอน เวลาเด็กไม่สบายมักจะงอแงเป็นประจำ ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติที่แม่อย่างเธอพอจะเข้าใจแม้ตั้งแต่เกิดมาลูกสาวแทบจะไม่ป่วยเลยก็ตามที มีนากดจูบศีรษะลูกน้อยด้วยความรัก กอดแนบอกด้วยความหวงแหน เมื่อตัดสินใจจะเลี้ยงดูแมดเดลีนด้วยตัวเองตั้งแต่คลอดเธอจึงไม่อยากจะจากลูกสาวไปไหน ถึงจะไม่มั่นใจว่าตัวเองจะมีเงินมากพอที่จะเลี้ยงดูหรือไม่แต่ขอลองกัดฟันต่อสู้ดิ้นรนดูก่อน ถึงจะรู้ว่าเขาเป็นมหาเศรษฐี มีเงินมหาศาลเลี้ยงดูลูกได้อย่างสุขสบาย แต่เรื่องที่เธอทำเอาไว้ไม่อาจจะคาดเดาถึงอนาคตและความรู้สึกที่เขาจะมีต่อแมดเดลีนได้เลย

 

        อีกด้านหนึ่ง โรงแรมขนาดกลางตั้งอยู่ใจกลางย่านชานเมืองถึงจะไม่ได้หรูหราเทียบเท่าโรงแรมห้าดาวแต่ถือว่าดีที่สุดในละแวกนี้ นักธุรกิจหนุ่มสวมเพียงเสื้อคลุมตัวเดียวเท่านั้นยืนกอดอกมองดูทัศนียภาพยามค่ำคืนของเมืองแห่งนี้ ไม่ได้มีแสงไฟส่องสว่างมากมายนักเหมือนเมืองใหญ่ ค่อนข้างเงียบสงบแต่จิตใจของเขากลับร้อนรุ่มหลังจากเจอผู้หญิงคนนั้น ตอนนี้ลูกน้องหลายคนกำลังเดินทางมาถึงที่นี่พรุ่งนี้เช้าเพื่อจะเริ่มต้นค้นหา หากเขาไม่มาดูโรงงานบรรจุภัณฑ์ของตัวเอง คงไม่ได้เจอเธอที่นี่... ในความบังเอิญนี้ทำให้เขาคิดถึงเหตุการณ์คืนนั้น

        มิคาเอล เพลทเชอร์ ในวัยสามสิบห้าปี นักธุรกิจชื่อดังผู้กุมบังเหียน “เพลทเชอร์ เบฟเวอเรจ” บริษัทผลิตเครื่องดื่มรายใหญ่ของอเมริกา ผู้ครองตลาดผู้บริโภคกว่าครึ่งไม่ใช่แค่ประเทศตัวเองแต่รวมถึงเอเชีย ยุโรป ตะวันออกกลางและอีกหลายพื้นที่ จุดเด่นของบริษัทคือการมีเครื่องดื่มที่หลากหลาย ไม่ได้มุ่งเน้นเพียงอย่างเดียว มีทั้งน้ำอัดลมดับกระหายคลายร้อนดื่มได้ทุกเพศทุกวัยทุกโอกาส เครื่องดื่มเกลือแร่สำหรับคนรักการออกกำลังกาย เครื่องดื่มชูกำลังสำหรับผู้ที่ทำงานหนัก กาแฟรสชาติเยี่ยมสำหรับคนทำงานดึก ซึ่งแต่ละอย่างจะมีบริษัทของตัวเองแต่อยู่ในเครือเดียวกันภายใต้การบริหารของมิคาเอล และเมื่อเร็วๆนี้เขาเพิ่งเข้าเทคโอเวอร์บริษัทผลิตนมรายใหญ่ ซึ่งต่อไปคงจะมีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่สำหรับเด็กทั้งนมผงและนมสำหรับดื่มออกสู่ท้องตลาด เรียกว่าตอนนี้มิคาเอลทำเครื่องดื่มเกือบจะครบวงจรแล้ว อนาคตมีแนวโน้มที่จะผลิตเครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์ภายใต้แบรนด์ใหม่ ถึงชายหนุ่มจะทำหลายอย่าง มีบริษัทในเครือหลายแห่งแต่ไม่น่าเชื่อว่ามันจะประสบความสำเร็จและไปได้สวยทุกแห่ง ไม่ใช่แค่ตัวสินค้าที่ดีแต่บุคลากรที่เขามีนั้นก็ดีเยี่ยมด้วยเช่นกัน ช่วยกันผลักดันให้บริษัทเป็นที่ยอมรับและได้รับความนิยม ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มต้นมาด้วยสองมือของมิคาเอล สร้างเนื้อสร้างตัวจากผู้ชายขายน้ำดื่มข้างทางสู่เจ้าของบริษัทอันดับหนึ่งในทุกวันนี้

        ตอนแรกคิดว่าทุกอย่างกำลังไปได้สวยแต่เมื่อห้าปีก่อนหลังจากคืนนั้นที่สร้างความเร่าร้อนและน่าเจ็บใจในเวลาเดียวกัน เขาต้องเสียงานวิจัยสำหรับเครื่องดื่มตัวใหม่ล่าสุดของตัวเองไปแม้มันยังไม่สมบูรณ์แต่คนขโมยสามารถนำไปต่อยอดจนทำรายได้เป็นกอบเป็นกำขึ้นแท่นคู่แข่งของเขาได้อย่างเต็มตัว ตอนแรกเขาไม่รู้ว่าใครอยู่เบื้องหลัง ตามสืบอยู่นานก็ไม่เจอเบาะแส ชายฉกรรจ์สี่คนที่จับได้ในวันเกิดเหตุให้การว่าต้องการปล้นทรัพย์เท่านั้นต่อให้ตำรวจเค้นแค่ไหนก็ไม่เป็นผลจึงไม่มีหลักฐานเอาผิดเลยโดนโทษสถานเบาเท่านั้นและลอยนวลออกมาแล้ว จนกระทั่งเหตุการณ์นั้นผ่านไปได้สามเดือน บริษัท “รอสเวลดริงก์” ที่ไม่เคยอยู่ในสายตากลับเปิดตัวเครื่องดื่มตัวใหม่ล่าสุด แน่นอนว่ามันคืองาน “วิจัย” ที่ไม่สมบูรณ์ของเขานั่นเอง ถึงจะไม้เหมือนร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่คนที่ควบคุมดูแลอย่างมิคาเอลมีหรือจะจำงานตัวเองไม่ได้ รอสเวลตกเป็นผู้ต้องสงสัยในความคิดของเขาทันที การลอบกัดไม่ใช่วิสัยของนักธุรกิจที่ดี แม้จะเผชิญหน้ากันหลายครั้งแต่เขาไม่ปริปากหรือพูดเค้นคอเอาความจริงด้วยรู้ดีว่าใครจะไปยอมรับ ดังนั้นอยากพิสูจน์เรื่องทุกอย่าง กุญแจสำคัญคือการตามหาตัว “นางนกต่อ” ในคืนนั้น เธอต้องรู้ข้อมูลและเขาจะเปิดโปง การแก้แค้นต่อให้ผ่านไปกี่ปีสำหรับเขามันไม่สายเลย

        เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถึงแม้เขาจะเป็นฝ่ายเพลี่ยงพล้ำแต่พวกนี้ดูเหมือนเตรียมการกันมาอย่างดี ไม่ใช่แค่หนึ่งถึงสองวันแต่หมายถึงการศึกษาระบบรักษาความปลอดภัยของบริษัท การเจาะระบบ เข้ารหัสผ่านไม่อย่างนั้นคงไม่รู้ ยังดีที่หัวเชื้อของเครื่องดื่มที่สร้างรายได้มหาศาลและเป็นที่นิยมถูกเก็บเป็นความลับไม่มีใครรู้สถานที่หรือส่วนผสมนอกจากเขา แม้กระทั่งพนักงานก็ไม่มีสิทธิ์รู้เช่นกัน การทำแบบนี้แสดงว่าเพลทเชอร์ เบฟเวอเรจถูกจับจ้องมานาน ถึงเขาจะรู้ว่ามีคู่แข่งและผู้ไม่หวังดีจำนวนมากอยากได้สูตรลับแต่ยังหาวิธีเอาไปไม่ได้ แต่รอสเวลดริงก์ทำได้คงมีต้นทุนที่หนา และเลือกที่จะใช้รหัสผ่านด้วยการจับตัวเขาไปเพราะรู้ดีว่าพนักงานของบริษัทไม่มีทางเปิดเผยข้อมูล รวมถึงทีมวิจัยและพนักงานระดับสูง นอกจากเขาจะให้ค่าตอบแทนที่สูงแล้วยังมีการเซ็นสัญญาห้ามเปิดเผยข้อมูลด้วย เหตุการณ์ในคืนนั้นทำให้เขาต้องรื้อระบบความปลอดภัยอีกครั้งให้แน่นหนากว่าเดิม

        แต่ถึงอย่างนั้นบริษัทรอสเวลดริงก์ของ ริชาร์ตก็ไปได้ไม่สวยนัก เมื่อสองสามเดือนที่ผ่านมาเพิ่งโดนตรวจสอบเครื่องดื่มตัวล่าสุดว่ามีสารกระตุ้นที่เป็นอันตรายต่อร่างกายแม้ทางนั้นจะออกมาปฏิเสธข่าวแต่คนวงในอย่างเขารู้ดีว่ามีมูลความจริง ชายหนุ่มที่อยากเอาคืนอยู่แล้วจึงให้ลูกน้องตัวเองประโคมข่าวเงียบๆให้เสียหายหนักกว่าเดิม ถึงแม้เบื้องหน้ามิคาเอลจะทำตัวไม่ตอบโต้แต่เบื้องหลังเขากัดไม่ปล่อย การที่ข่าวยังยืดเยื้อก็เหมือนเนื้อร้ายที่จะบ่อนทำลายบริษัทไปเรื่อยๆ กัดกร่อนความไว้เนื้อเชื่อใจของผู้บริโภค นั่นคือสิ่งสำคัญที่เรียกกลับคืนมายากที่สุด ตอนนี้รายได้ ยอดขายของเขาจึงทิ้งห่างพอสมควรแม้ก่อนหน้านั้น รอสเวลดริงก์จะทำสำเร็จด้วยการแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดไปพอสมควรด้วยผลิตภัณฑ์ที่มาจากงานวิจัยของเขา เท่าที่สืบประวัติดู ริชาร์ต รอสเวล ไม่ใช่คนดีอะไรเลย ทำธุรกิจใต้ดินก็เยอะ อิทธิพลไม่น้อย ธุรกิจที่มีคงบังหน้าและฟอกเงิน แต่เขาไม่ได้เกรงกลัว ถึงจะเป็นนักธุรกิจแต่ใช่ว่าจะต้องยอมโดนทำร้ายฝ่ายเดียวเสียที่ไหน เขาแค่รอ “โอกาส” และ “ความจริง” เป็นหลักฐานเพื่อเล่นงานเอาคืนชนิดว่าตอกฝาโลงจบไปเลย!

        ชายหนุ่มถอนหายใจหนักๆแล้วเดินกลับไปยังเตียงนอน ทุกย่างก้าวกลับรู้สึกเจ็บขัดๆที่เบื้องล่างเล็กน้อยในตำแหน่งที่โดนร่างเล็กกระแทกเสียเต็มรักเมื่อช่วงค่ำ เขานั่งลงก่อนจะหยิบกระเป๋าสตางค์ของตัวเอง เปิดออกดูดึงภาพออกมาหนึ่งใบ เป็นภาพของผู้หญิงคนนั้น มันเป็นเพียงภาพวาดที่เขานำติดตัวตลอดเวลา หลังจากเกิดเรื่อง กลัวว่าตัวเองจะลืมหน้านางนกต่อคนนั้นจึงจ้างนักวาดมือดี บอกเล่าลักษณะของเธอจนได้ภาพใบนี้ที่เหมือนราวกับรูปถ่ายแล้วพกติดตัวตลอดเวลา เขาพยายามสืบหาในระบบฐานข้อมูลแต่ไม่มีอะไรเลย เขาชะล่าใจที่ไม่ได้ถามถึงตัวตนของเธอมากนักนอกจากชื่อ “มินนี่” ที่เธอบอกเอาไว้ พอสอบถามทางร้านก็น่าเจ็บใจที่กล้อวงจรปิดเสีย ไม่มีแม้แต่ภาพของเธอ ส่วนทางโรงแรมก็เช่นกันเขาจึงคิดว่ามันถูกเตรียมการมาแล้วทั้งหมด ดังนั้นการสืบหาตัวเธอยากไม่น้อยแต่ถ้าเขาได้เธอมาอยู่ในกำมือเมื่อไหร่เรื่องทุกอย่างคงจะกระจ่างแน่นอน

        “เจ็บชะมัด ถ้าใช้การไม่ได้ล่ะก็... คุณได้ชดใช้ให้ผมตลอดชีวิตแน่มินนี่” เขาสบถออกมาแล้วทิ้งตัวลงนอน รู้สึกเจ็บเหมือนมีบางอย่างผิดปกติ คิดว่าพรุ่งนี้เขาควรไปโรงพยาบาลตรวจเช็กสภาพลูกชายสักหน่อยหากมันใช้การไม่ได้เขาจะเพิ่มโทษให้เธอเข้าไปอีก!

 

        เช้าวันรุ่งขึ้นแผนที่จะต้องย้ายบ้านเป็นอันล้มเลิกทันทีเมื่อไข้ของแมดเดลีนไม่ได้ลดลงเลย เธอโทรศัพท์ไปลางานแล้วพาลูกสาวไปโรงพยาบาลทันที ใบหน้าของหนูน้อยแดงก่ำจากพิษไข้แม้จะกินยาไปบ้างแล้วก็ตาม ควรให้หมอตรวจให้รู้เรื่องว่าเป็นอะไร สีหน้าของหญิงสาวเป็นกังวลกลัวว่าลูกรักจะป่วยหนัก ตั้งแต่คลอดจนถึงตอนนี้ แมดเดลีนมีสุขภาพดีมาตลอด ป่วยแทบนับครั้งได้ แต่ถ้าได้ป่วยก็เรียกว่าหนักเลยทีเดียว เธอโอบกอดลูกรักไว้แนบอกแล้วติดต่อเจ้าหน้าที่

        ร่างสูงใหญ่เดินออกจากห้องตรวจหลังพบว่าลูกชายตัวเองปกติดี ไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรมากนัก อาการเจ็บก็หายไปแล้วเช่นกัน จึงตั้งใจจะเข้าโรงงานต่อแม้วันนี้จะเป็นกำหนดบินกลับชิคาโกแต่เมื่อวานบังเอิญเจอผู้หญิงที่เขาตามหามานานจึงยืดเวลากลับไปอีกหนึ่งสัปดาห์อย่างไรเสียต้องตามหาตัวให้เจอ เมื่อเดินออกมาด้านนอกดัลลัสเปิดประตูรถรออยู่แล้ว เมื่อสอดตัวเข้าไปด้านในเมอร์เซเดส-เบนซ์คันหรูเคลื่อนตัวออกจากหน้าโรงพยาบาลอย่างเชื่องช้าเพราะการจราจรที่ติดขัดเล็กน้อย สายตาคมเข้มมองออกไปด้านนอกเห็นด้านในโรงพยาบาลผ่านหน้าต่างบานแล้วบานเล่า ขณะนั้นสายตาของเขาสะดุดกับใครบางคนที่อยู่ด้านใน กำลังอุ้มเด็กผู้หญิงสวมเสื้อกันหนาวสีแดงสด ใบหน้าซีดขาวแต่เขาจำได้แม่น แม้รถจะเลยไปแล้วแต่เมื่อหันกลับไปมองด้านหลังก็รู้สึกคุ้นเคย แม้ไม่ค่อยแน่ใจแต่คิดว่าอยากจะดูให้ชัดจึงสั่งการเสียงเข้มออกมา

        “จอดรถ!

        ดัลลัสที่นั่งเบื้องหน้าแปลกใจกำลังจะหันไปถามแต่เห็นเจ้านายของตัวเองลงจากรถไปแล้ว เขาสั่งการให้คนขับนำรถไปจอดไว้ที่เดิมแล้วเปิดประตูรีบสาวเท้าเดินตามไป ไม่รู้ว่าผู้เป็นนายของตัวเองกำลังจะไปไหน

มิคาเอลก้าวยาวๆมองหาตำแหน่งห้องที่เขาเพิ่งเห็นเมื่อครู่ เดินไปเรื่อยๆจนโผล่เข้ามายังแผนกเด็ก สายตาคมเข้มกวาดมองไปรอบๆเห็นเด็กหลายคนกำลังรอตรวจ เขามองซ้ายมองขวาจนกระทั่งเห็นห้องทางขวามือด้านหน้า เป็นห้องที่เต็มไปด้วยของเล่นจึงมีเด็กจำนวนหนึ่งกำลังวิ่งเล่นส่งเสียงดังออกมายังด้านนอก ร่างสูงรีบก้าวไปตรงนั้นทันทีโดยมีคนสนิทที่ยังงุนงงเดินตามอยู่ด้านหลัง

เมื่อเปิดประตูเข้าไปด้านในมีเด็กเพียงสี่ถึงห้าคนเท่านั้นกำลังเล่นของเล่นต่างๆกับเจ้าหน้าที่อีกสองคนคอยดูแลอยู่ ชายหนุ่มไม่เห็นผู้หญิงคนนั้น ตั้งใจจะเดินออกไปแต่สายตากลับสะดุดเข้ากับเด็กน้อยที่นั่งบนเบาะหันหลังอยู่ตรงมุมห้องนั่งเล่นบางอย่างอยู่ เธอสวมเสื้อคลุมไหมพรมสีแดงสดกับกางเกงเลกกิ้งสีดำสนิท เพียงด้านหลังเขาจำได้ทันทีว่าเป็นเด็กคนเดียวกันกับผู้หญิงที่ตามหากำลังอุ้มอยู่ มิคาเอลสาวเท้าเข้าไปใกล้ ยืนอยู่ด้านหลังเป็นเวลาเดียวกันกับที่ร่างเล็กหันกลับมา เงยหน้าขึ้นสบตา เพียงแค่ได้เห็นใบหน้าอวบอิ่ม ลมหายใจของชายหนุ่มติดขัดทันที เด็กผู้หญิงคนนี้มีสีนัยน์ตาและสีผมเหมือนกับเขา ใบหน้าน่ารักนั้นละม้ายคล้ายคลึงกับตัวเอง หัวใจแกร่งเต้นแรงอย่างยากจะห้ามใจ

           ชายหนุ่มยืนจ้องหน้าเด็กผู้หญิงอยู่อย่างนั้นเหมือนพยายามจะหาความเหมือนบนใบหน้าเพิ่มเติมโดยที่เด็กน้อยไม่ได้หลบสายตาแม้แต่น้อยซ้ำยังส่งยิ้มมาให้ ก้อนเนื้อบนอกด้านซ้ายสั่นไหวทันที รู้สึกเอ็นดูอย่างบอกไม่ถูกจนกระทั่งเสียงหนึ่งดังขึ้นจากทางด้านหลัง

          “แด็ดดี้ของน้องมิลินเหรอคะ?

           มิคาเอลอึ้งกับคำถามนั้นขณะที่เด็กน้อยส่ายหน้าจนผมสีน้ำตาลกระจายแล้วตอบอย่างไร้เดียงสา

        “ไม่รู้ค่ะ มิลินไม่เคยเห็นแด็ดดี้

          พนักงานหน้าเจื่อนเล็กน้อยแล้วมองหน้าคนตัวสูง 

         “เอ่อ ขอโทษด้วยนะคะ ดิฉันเผลอทักโดยไม่ได้ถาม พอดีเห็นคุณสองคนหน้าคล้ายกัน”

        เมื่อได้ยินพนักงานยังยืนยันเขาเริ่มคิดไปถึงผู้หญิงคนนั้นแล้ว เขาจ้องมองเด็กน้อยไม่วางตาได้รับรู้ว่าชื่อ “มิลิน” ชายหนุ่มกำลังจะโน้มตัวลงเพื่อสัมผัสแก้มขาวนั้นแต่สายตาของเด็กน้อยกลับมองเลยผ่านไปทางด้านหลังพร้อมกับริมฝีปากอวบอิ่มร้องเรียกออกมา

        “มัมคะ!

        มิคาเอลมองดูเด็กผู้หญิงลุกขึ้นจากเบาะแล้ววิ่งไปทางด้านหลังของเขา ร่างสูงหันกลับไปอย่างเชื่องช้าจนกระทั่งสายตากระทบกับร่างบอบบางที่สวมเดรสสีน้ำเงินเข้มแขนยาวสั้นแค่เข่าพิมพ์ลายตรงชายกระโปรงเป็นรูปดอกไม้สวมคาดิแกนสีขาวทับแต่นั่นไม่อาจจะปิดบังความอวบอิ่มของทรวงอกได้เลยแม้แต่น้อย มิคาเอลละสายตาแล้วมองใบหน้าสวยที่ไร้เครื่องสำอางของผู้หญิงที่กำลังพูดคุยกับเด็กน้อยที่เป็นลูก ใบหน้าที่คุ้นเคยและอยู่ในความทรงจำตลอดเวลา ผู้หญิงในคืนนั้นที่เขาตามหา จากตอนแรกที่อยากจะรู้ว่าเธอทำงานให้ใครแต่ตอนนี้สิ่งที่เขาอยากรู้มากกว่าคือ ใครเป็นพ่อของเด็กผู้หญิงที่น่ารักคนนี้!

        “มีขนมปังที่หนูชอบด้วยนะ มิลินหม่ำๆสักหน่อยนะลูก” มีนาเพิ่งกลับมาจากการไปซื้อขนมปังให้ลูกสาวกินรองท้องก่อนรอพบหมอเนื่องจากว่าวันนี้คนค่อนข้างเยอะ เพราะมัวแต่พูดกับลูกสาวเลยไม่ได้สังเกตว่ามีใครยืนอยู่อีกหนึ่งคนจนกระทั่งเธอเห็นรองเท้าหนังเนื้อดีอยู่เบื้องหน้า จึงมองไล่สายตาขึ้นไปยังด้านบนผ่านกางเกงยีนส์เนื้อดี กับ เสื้อคอวีสีเทาและแจ็กเก็ตหนังจนกระทั่งเห็นใบหน้า ดวงตากลมโตเบิกกว้างลุกขึ้นยืนถอยหลังพร้อมกับคว้าลูกสาวมายืนเคียงข้างทันที

        “เจอกันอีกแล้วนะมินนี่” มิคาเอลกระตุกยิ้มถามเสียงเย็น

 

เอาแล้วสิ... เปิดเผยตัวละครเพิ่มกันเข้ามาแล้ว รวมถึงเหตุผลที่นางเอกทำแต่ก็ยังไม่ทั้งหมด ทำไมถึงต้องช่วย "เมยาวี" เพราะอะไรกันนะ แล้วตอนนี้ น้องสาวฝาแฝดเป็นยังไงบ้าง ติดตามกันค่ะ ส่วนรอสเวลดริงก์แน่นนอนแล้วว่าเป็นคนไม่ดี แต่จะเกี่ยวข้องกับ "มีนา" ยังไง ไปลุ้นพร้อมๆกัน ห้ามพลาดนะคะ เจอกันตอนต่อไปวันพฤหัสจ้า ^^ ฝากติดตามด้วยนะคะ


************************************************************************

ขอฝากนิยายที่เพิ่งวางแผงเอาไว้ด้วยนะค้า

นามปากกา “คณิสร”

“เงื่อนรักหักเหลี่ยมหัวใจ”


ทดลองอ่านตัวอย่างลิ้งนี้เลยจ้า

https://my.dek-d.com/little_chocho/writer/view.php?id=1682133

 


 

แซ่บไม่แพ้กันค่ะ วางแผงแล้ว สามารถสั่งซื้อกับสนพ.ไลต์ออฟเลิฟได้ในราคาลด 15% จากราคา 349 บาท จัดส่งวันที่ 2/2 นะคะ ลิ้งด้านล่างนี้เลย

 

https://www.lightoflovebooknovel.com/

 

โปรย...

 

ไพลิน เฟลิเซียน่า อัลบาติโน่ ผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าแฟรี่เอลพ่วงตำแหน่งแฟชั่นดีไซเนอร์ มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นระดับโลก ที่สามารถปั้นนางแบบโนเนมให้ดังได้ในพริบตาเพียงเพราะได้สวมเสื้อผ้าแบรนด์ของเธอบนแคทวอล์ก ด้วยบุคลิกอันแสนมั่นใจภายใต้ภาพลักษณ์สวยโฉบเฉี่ยว หญิงสาวจึงไม่เห็นว่าตัวเองจะมีความผิดอะไรกับการไปวิจารณ์สาวน้อยคนหนึ่งที่มีความฝันอยากเป็นนางแบบว่าหล่อนยังไม่เหมาะกับแบรนด์แฟรี่เอล
แต่มันกลับเป็นสาเหตุให้ผู้ชายสุดป่าเถื่อนอย่าง เบนจามิน ริชมอนด์ ตามมาเอาเรื่อง ใส่ร้ายว่าเธอคือสาเหตุทำให้น้องสาวเขาต้องเสียใจ เท่านั้นยังไม่พอ เขายังปากกล้า ติติงการแต่งตัวของเธอว่าประหลาด!
เธอต้องการเอาชนะผู้ชายคนนี้! 
ไพลินรู้ดีว่าจุดอ่อนของเขาคือน้องสาวที่แสนเปราะบาง จะเป็นไรไปถ้าเธอจะทำให้ความฝันของสาวน้อยคนนั้นเป็นจริง แลกกับการออกคำสั่งให้มหาเศรษฐีจอมเย่อหยิ่งมาเป็นคนขับรถ ผู้ช่วย บอดี้การ์ด แล้วก็อะไรอีกดีนะ... เอาไว้คิดออก เธอจะค่อยๆ บอกก็แล้วกัน
-------------------------------
ถ้าอย่างนั้นเป็นแฟนคุณต้องทำอะไรบ้าง
ไพลินทำหน้าคิดเล็กน้อย เธอไม่เคยมีแฟนมาก่อน แต่เลือกจากประสบการณ์คู่ควงมาบอก
กินข้าว ดูหนัง ซื้อของ ออกงานกับฉัน
อย่างนั้นคู่ควงก็ทำได้ แต่แฟนต้องพิเศษกว่าสิ
หญิงสาวเลิกคิ้ว อย่างเช่นอะไร
เวลานั้นชายหนุ่มเลี้ยวรถมาจอดที่ลานจอดรถหน้าอะพาร์ตเมนต์ของหญิงสาว เมื่อจอดสนิท เขาหันไปหาผู้หญิงข้างกายแล้วโน้มหน้าเข้ามาใกล้ จ้องมองเธอไม่วางตาแล้วกระซิบบอกอย่างเจ้าเล่ห์
มากกว่าจูบ
แก้มขาวของไพลินแดงซ่านทันทีแล้วแหวเข้าให้อย่างเขินอาย ฝันไปเถอะน่า!
แต่ถึงยังไงผมควรมีสิทธิ์มากกว่าคู่ควงพวกนั้นของคุณ เพราะผมเป็นถึงแฟนเชียวนะ
ไพลินคิดว่าประโยคนี้ของเขาต้องแฝงความนัยบางอย่างแน่นอน ทำไมถึงกลายเป็นผู้ชายเรื่องมากอย่างนั้นเล่า
ถ้าไม่เรื่องมากผมก็เสียเปรียบสิ... อย่างน้อย ผมควรได้จูบคุณ                       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 408 ครั้ง

19 ความคิดเห็น

 1. #1588 ATENNILE (@ATENNILE) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 19 เมษายน 2561 / 23:56
  เจอลูกแล้วทีนี้จะทำไบล่
  #1588
  0
 2. #439 Jung Tien-In (@tienin) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 10 มีนาคม 2561 / 07:48
  เจอกันแล้ว แถมคุฯพ่อหลงสเน่ห์มิลินแล้วล่ะ
  #439
  0
 3. #363 ตุน (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 มีนาคม 2561 / 09:11
  ตื่นเต้นๆตึกๆๆๆๆ
  #363
  0
 4. #130 Amy Wongkamolsersh (@vwamywg) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2561 / 01:53
  เดาว่า ฝาแฝดเมย่า น่าจะท้องกับคู่แข่งพี่มิคาเอลค่ะ ทฤษฎีโลกกลม ใช้ได้เสมอกับสถานการณ์แบบนี้ อิๆ
  #130
  0
 5. #70 Tudtu Sujaree (@tudtutudtu) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 03:01
  อ้ายยยยย เจอกันแล้ว ซวยแน่แล้วมีนเอ่ย
  #70
  0
 6. #69 แบนบาน (@supavadee11238) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2561 / 00:01
  เอาแล้ว เจอกันแล้วววว
  #69
  0
 7. #68 Moowan...Sen (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 22:46
  ชอบนิยายของไรเตอร์ ตรงนี้ล่ะ เดินเรื่องเร็วดี ไม่ยืดเยื้อ ชอบๆ ค่ะ ลุ้นเหมือนกันค่ะ
  #68
  1
  • #68-1 chuneSs (@juneyupin) (จากตอนที่ 5)
   6 กุมภาพันธ์ 2561 / 23:48
   ใช่ค่ะเราก็ชอบเหมือนกัน เรื่องเร็วดี แล้วสนุกด้วยนะเราแบบ เห้ยยดีมากๆอ่ะ ลุ้นมากๆตอนนี้555
   #68-1
 8. #67 nang (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:30
  ลุ้นต่อค่ะ น่ารักมากๆน้องนิลิน
  #67
  1
 9. #66 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 20:19
  อ่อยยยย ลุ้นหนักมากกกกก
  #66
  0
 10. #65 MeLazyNi (@MeLazyNi) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:47
  น้องสาวนางดูไร้ความรับผิดชอบยังไงไม่รู้ ทำอะไรเอาแต่ใจตัว ไม่คำนึงถึงใคร
  #65
  0
 11. #64 fishyparty (@patdong) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:46
  หลงรักมิลิน รอติดตามค่ะ
  #64
  0
 12. #63 kkaung (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:18
  รออ่านต่อนะ
  #63
  0
 13. #62 Paiky Klongluang (@paiky2557) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 19:17
  เจอกันรอบนี้ไม่น่ารอด....
  #62
  0
 14. #61 Coffee (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 08:19
  เมนต์ vote และ รออออตามนัดค่ะ
  #61
  0
 15. #60 dsuwannason (@dsuwannason) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:08
  ถ้าตัวอย่างจะมาขนาดนี้ เอาเล่มมาเถอะ pleaseeeeee
  #60
  0
 16. #59 Jvar J. (@jvar) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 / 06:17
  พ่อลูกจะเจอกันล้าวววว
  #59
  0
 17. #58 โพล่าแบร์ (@ma2m) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 13:58
  รอนะจ๊ะ
  #58
  0
 18. #57 09590 (@09590) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 11:36
  รอคะมาต่อเร็วๆน้าาาา
  #57
  0
 19. #55 maimunah08126 (@maimunah08126) (จากตอนที่ 5)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 / 07:37
  เพึ่งเข้าอ่านค่ะ
  #55
  0