คัดลอกลิงก์เเล้ว
publisher-03 นิยายตีพิมพ์
 • สำนักพิมพ์ : ไอวี่บุคเฮาส์
 • ประเภท : รักหวานแหวว
 • วันที่จัดจำหน่าย : มกราคม 2555
 • รตีร้ายรัก [วางแผงแล้ว]

  เหตุเพราะต้องเผชิญกับบุรุษหลายร้อยรูปแบบ มาลาตีจึงเกลียดมนุษย์เพศผู้จับจิต แล้ววันหนึ่งสวรรค์กลั่นแกล้ง ส่งเทพบุตรมาลองใจ 'รตีร้าย' อย่างเธอ งานนี้ต้องคอยจับตาดู ว่ารตีแสบซนอย่างเธอจะร้าย หรือจะรัก..

  ยอดวิวรวม

  55,235

  ยอดวิวเดือนนี้

  1

  ยอดวิวรวม


  55,235

  ความคิดเห็น


  506

  คนติดตาม


  66
  เรทติ้ง : 98 % จำนวนโหวต : 6
  จำนวนตอน : 4 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  7 ม.ค. 55 / 17:16 น.
  นิยาย õѡ [ҧἧ]

  ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

  ปกมาแล้วจ้า

   
     'เหตุเพราะต้องเผชิญกับบุรุษหลายร้อยรูปแบบ 
  มาลาตีจึงเกลียดมนุษย์เพศผู้จับจิต

  แล้ววันหนึ่งสวรรค์กลั่นแกล้งส่งเทพบุตร
  มาลองใจรตีร้ายอย่างเธอ งานนี้ต้องคอยจับตาดู
  ว่ารตีแสบซนอย่างเธอ จะร้ายหรือจะรัก..'

  สารบัญ 4 ตอน อัปเดตล่าสุด 7 ม.ค. 55 / 17:164 ตอน

  ตอน
  ชื่อตอน
  สถานะ
  อัปเดตล่าสุด

  ผลงานอื่นๆ ของ ปาริดา

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

  loading
  กำลังโหลด...

  บทวิจารณ์

  ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

  คำนิยม Top

  "สนุกไปอีกแบบค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  หลังจากที่อ่านนิยายของ writer แต่ละเรื่องพล็อตไม่ซ้ำกันเลยค่ะเรื่องนี้ตอนอ่านบทนำแล้วยังคิดว่าออกแนวไหนกันหว่าเพ... อ่านต่อ

  หลังจากที่อ่านนิยายของ writer แต่ละเรื่องพล็อตไม่ซ้ำกันเลยค่ะเรื่องนี้ตอนอ่านบทนำแล้วยังคิดว่าออกแนวไหนกันหว่าเพราะเห็นว่าครอบครัวนางเอกยากจนมีพี่สาวเป็นผู้หญิงขายบริการแล้วชีวิตต่อไปของนางเอกจะเป็นอย่างไรพออ่านตอนต่อไปเรื่อยๆแล้วเริ่มสนุกและน่าติดตามเพราะนางเอกต้องเข้าไปอยู่บ้านพระเอกทำให้คิต้องคอยติดตามว่านางเอกจะดำเนินชีวิตและมีชีวิตเช่นไรต่อไป การบรรยายอ่านแล้วเห็นภาพเลยค่ะรวมทั้งการใช้ประโยคบางประโยคอ่านแล้วเรียกรอยยิ้มได้น่ารัก การเดินเรื่องก็น่าติดตามโดยรวมแล้วชอบค่ะ ย่อ

  jeabkiss | 18 พ.ค. 54

  • 21

  • 10

  คำนิยมล่าสุด

  "สนุกไปอีกแบบค่ะ"

  (แจ้งลบ)

  หลังจากที่อ่านนิยายของ writer แต่ละเรื่องพล็อตไม่ซ้ำกันเลยค่ะเรื่องนี้ตอนอ่านบทนำแล้วยังคิดว่าออกแนวไหนกันหว่าเพ... อ่านต่อ

  หลังจากที่อ่านนิยายของ writer แต่ละเรื่องพล็อตไม่ซ้ำกันเลยค่ะเรื่องนี้ตอนอ่านบทนำแล้วยังคิดว่าออกแนวไหนกันหว่าเพราะเห็นว่าครอบครัวนางเอกยากจนมีพี่สาวเป็นผู้หญิงขายบริการแล้วชีวิตต่อไปของนางเอกจะเป็นอย่างไรพออ่านตอนต่อไปเรื่อยๆแล้วเริ่มสนุกและน่าติดตามเพราะนางเอกต้องเข้าไปอยู่บ้านพระเอกทำให้คิต้องคอยติดตามว่านางเอกจะดำเนินชีวิตและมีชีวิตเช่นไรต่อไป การบรรยายอ่านแล้วเห็นภาพเลยค่ะรวมทั้งการใช้ประโยคบางประโยคอ่านแล้วเรียกรอยยิ้มได้น่ารัก การเดินเรื่องก็น่าติดตามโดยรวมแล้วชอบค่ะ ย่อ

  jeabkiss | 18 พ.ค. 54

  • 21

  • 10

  506 ความคิดเห็น

  1. วันที่ 18 มกราคม 2555 / 00:47
   เรื่องนี้เป็นรูปเล่มแล้วเนื้อหาเปลี่ยนไปเยอะพอสมควรเลยค่ะ
   ใครได้อ่านแล้วมาคอมเม้นพูดคุยกันได้ที่หลังไมค์เลยนะคะ ไรเตอร์น้อมรับคำติชมค่ะ 
   ใครที่คิดจะอุดหนุน ปาริดาขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะ ^_^
   #506
   0
  2. วันที่ 13 มกราคม 2555 / 13:08
   ส่งชื่อ+ที่อยู่ไปแล้วนะจ้ะ ไม่ทราบว่าได้รับหรือเปล่า
   #505
   0
  3. วันที่ 9 มกราคม 2555 / 00:34

   ส่งชื่อ-ที่อยู่ให้เรียบร้อยแล้วค่ะ
   ขอบคุณค่ะ

   #504
   0
  4. วันที่ 8 มกราคม 2555 / 21:02
   ส่งที่อยู่ไปแล้วค่ะ   ขอบคุณค่ะ
   #503
   0
  5. วันที่ 8 มกราคม 2555 / 16:50
   ขอบคุณค่า กำลังจะให้ส่งชื่อ-ที่อยู่ไปไห้จ้า   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 8 มกราคม 2555 / 17:04
   #502
   0
  6. วันที่ 8 มกราคม 2555 / 12:24
    แง่ว อดเล่นเลย ดีใจกะทุกคนด้วยจ้า

   แต่อยากจะบอกว่าชอบพี่คีย์ที่สุดเลย ^^
   #501
   0
  7. วันที่ 8 มกราคม 2555 / 10:44
   ดีใจกับผู้ได้รับรางวัลด้วยค่ะ
   #500
   0
  8. วันที่ 7 มกราคม 2555 / 22:43

   ขอบคุณค่ะ   จะส่งที่อยู่ให้เลยค่ะ

   #499
   0
  9. วันที่ 7 มกราคม 2555 / 14:36
   อย่าเพิ่งเฉลย หนูยังไม่ได้เล่นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน ><
   #498
   0
  10. วันที่ 6 มกราคม 2555 / 13:01
   เมื่อไรจะมาเฉลย อยากรู้ผลแล้วจ้า
   #497
   0
  11. วันที่ 6 มกราคม 2555 / 11:49

   ลุ้นด้วยค่ะ

   ชอบตอนไหนของเรื่อง  ชอบฉากอารมณ์ระหว่างพี่สาวของหยกค่ะที่ไล่ให้น้องมาอยู่ที่ที่ดีกว่า  และสมกับเป็นคนฉลาดหาโอกาสให้น้องมาเจอสิ่งที่คิดว่าดีกว่าเป็นฉากเล็กๆ   ไม่ใช่ฉากหวานของพระเอกนางเอก แต่ก็เป็นฉากที่เป็นจุดเริ่มต้นขอเรื่องต่างๆค่ะ  เรื่องนี้ออกดราม่าเหมือนกัน  สาวๆในเรื่องนี้ส่วนใหญ่ก็มีแต่คนที่น่าสงสารในความคิดเรา อันนี้นอกเรื่องไม่ใช่คำตอบค่ะ หรือแม้แต่หยก กว่าจะจบเรื่องได้ก็เสียน้ำตาไปหลายถังลุ้นกันว่าจะเป็นแบบไหน คุณวินที่แสนดีดันอาจต้องไปแต่งงานกับสาวอื่นอีก   อ่านแล้วก็ลุ้นว่าจะไปแบบไหนค่ะ  
   ชอบพระเอกคนไหน  ชอบที่สุดก็พี่คีย์ค่ะ ก็พี่คีย์ได้ครองใจมาตั้งแต่อ่านครั้งแรก ก็เป็นได้หลายบทบาทบทดีก็ดีใจหายบทจะเอาให้ได้อย่างใจก็ต้องทำให้ได้ มี่นใจว่าคนนี้แล้วก็ไม่เปลี่ยนใจรอจนโตเลยแต่ดันผิดคนชะได้    เหมือนจะเป็นคนเรียบร้อยแสนดี แต่ที่ไหนได้ แอบหาเรื่องเอาเปรียบนางเอกทุกครั้งที่มีโอกาส น่ารักมากค่ะ  เรื่องนี้อ่านไปสองรอบแล้วชอบมากค่ะ 

   #496
   0
  12. วันที่ 3 มกราคม 2555 / 08:25
   ชอบพี่คีย์ (เสน่หาซาตานร้อยเล่ห์)  ถึงจะเจ้าเล่ห์ไปหน่อย..แต่ก็มีใจมั่นคงรักเดียวใจเดียว ไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ไม่ลืม "น้องตะวัน"  แม้ว่าตอนหลังจะวอกแวกไปบ้าง แต่คนที่ทำให้ใจพี่คีย์เป๋ไปอย่างหนูพิมก็เป็นคนเดียวกับ "น้องตะวันของพี่คีย์"
   #495
   0
  13. วันที่ 30 ธันวาคม 2554 / 21:52

   ปกสวยสีหวานมากพอๆกับพี่วินกับหยกเลยค่ะ

   ตอบข้อ1  ชอบตอนพี่วินแอบพาหยกหนีไปเที่ยวทะเลมากๆค่ะ  ก็มีแต่ฉากหวานๆที่พี่วินแสดงความรักและจริงใจ  ออกมาให้รู้ไปเลย เราว่าช่วงนี้หยกน่าจะเป็นช่วงที่มีความสุขที่สุด ก่อนที่จะเสียใจอย่างหนักกับเรื่องที่คิดว่าพี่วินต้องเสียท่าจะต้องไปแต่งงานกับคนอื่น เลยทำให้รู้สึกความต่างของอารมณ์เหมือนกัน  ชอบนานอ่านครั้งแล้วความรู้สึกต่อเนื่องดีค่ะ

   ข้อ2  ชอบพี่วิน ค่ะ ถึงรู้ว่าหยกแตกต่างกับตัวเองมาก และก็ยอมรับข้อแตกต่างไม่เอาเรื่องครอบครัวของหยกมาคิดมาก พยายามปกป้องและทำให้หยกมีความสุขเท่าที่จะทำให้ได้  ถึงรู้ว่าอาจต้องมีเรื่องกับแม่และพี่สาวก็ตาม  ทำให้รู้ว่าถึงลำบากขนาดไหน  ก็ยังอยากเลือกหยกอยู่ดีค่ะ   แต่ที่จริงก็ชอบพระเอกหลายคนอยู่ แต่เราว่าคนนี้ต่างจากคนอื่นตรง เป็นคนตรงๆ  ไม่ค่อยทันคนอื่นเท่าไร   แต่พระเอกคนอื่นจะเจ้าแผนการณ์หน่อยๆทำให้เลือกลำบากค่ะ  แต่คนนี้ตรง โดนตกไปในแผนคนอื่นจนได้เรื่องค่ะ   เลยเลือกพี่วินค่ะ   

   #494
   0
  14. วันที่ 28 ธันวาคม 2554 / 16:37
   เล่นเกมด้วยคนน้าาา
   ขอตอบข้อ 2 นะ
   ชอบนายพี ในเรื่องเหลี่ยมรักกะรัตเพชร เพราะหล่อดีแถมรวยอีกต่างหาก 555
   ผู้ชายอะไร้ ปากจัดดีจริง เจอกันครั้งแรกก็มีเรื่องกับเพชรซะแล้ว แถมขโมยจูบน้องเพชรไปตั้งหลายที คนอะไร้ลืมตัวได้ หรือหลงเสน่ห์สาวเพชรคนสวยโดยไม่รู้ตัว เจอกันทีไรก็ทะเลาะกับเพชรอยู่เรื่อยเลย ทีไหนได้กว่านายพีจะรู้ตัว เราก็ลุ้นจนเหนื่อยเลย 555
   วิธีการลงโทษหรือวิธีการสารภาพ (รัก) หว้านหวานจนรู้สึกอิจฉาเพชรจังเลย อยากเป็นเพชรจังเลย 555

   #493
   0
  15. วันที่ 27 ธันวาคม 2554 / 15:13

   ชอบฉากไหน  ต้องบอกว่าชอบฉากเปลี่ยนชีวิตและความคิดที่มีให้กันกค่ะ  คือ
   ตอนคดีอุกฉกรรจ์ค่ะ    ตอนที่เมาๆกัน  แล้วทำให้ผู้ปกครองอดใจไม่ไหว  เลยได้เปลี่ยนชีวิตและสถานะกันไป  จะเด็กในปกครอง  กลายเป็นอย่างอื่นไป  ถ้าไม่ได้นำเมาเข้าช่วยคงอีกนานกว่าจะสรุปกันไปว่าคิดกันแบบไหนค่ะ    ที่จริงก็ชอบอยู่หลายตอน แต่ตอนแรกๆมันเศร้าเลยไม่ค่อยอยากเลือกค่ะ   เลยเลือกแบบติดเรทนิดๆดีกว่าลุ้นๆดี

   ชอบพี่คีย์ ในซาตานร้อยเล่ห์ค่ะ เพราะรู้สึกเป็นผู้ชายที่มีหลายอารมณ์ในตัวเองค่ะ   เวลาจะหวานก็น่ารัก  เวลาจะเจ้าแผนการณ์ ก็คิดหาทางตุกติกสารพัดจะให้ได้อย่างใจ  ถ้าไม่บอกว่าเคยเป็นพี่ชายที่แสนดีสำหรับหนูพิมละก็ ไม่รู้จะเป็นไง   อ่านแล้วชอบมากค่ะ เพราะคู่นี้น่ารักดี

   #492
   0
  16. วันที่ 26 ธันวาคม 2554 / 16:58
   ชอบพี่คีย์ จากเรื่องเสน่หาซาตานร้อยเล่ห์ เพราะหื่นดี แถมใจง่ายอีกต่างหาก เถื่อนนิดๆ แต่ก็ปากหวานจนเราอิจฉาหนูพิมชะมัดเลย 555
   ตอนแรกเราก็นึกว่าพี่คีย์ใจดีจังเลยที่ช่วยเหลือคนอื่น (พิมตะวัน) โดยไม่หวังผลตอบแทน ที่ไหนได้น้องพิมเสร็จพี่คีย์ซะแล้วตั้งแต่เจอเลย รวดเร็วทันใจดีจริงเลย คิดว่าพี่คีย์เป็นเทพบุตรไม่คิดเลยว่าจะเป็นซาตานซะแล้ว แต่เราก็ชอบซาตานแบบพี่คีย์นะ หล่อดี อิจฉาพิมตะวันจังเลยที่มีคนรักเราแบบพี่คีย์ แถมทำทุกอย่างเพื่อให้เรามีความสุข รักพี่คีย์จังเลย 555

   venus-yu@hotmail.com
   #491
   0
  17. วันที่ 24 ธันวาคม 2554 / 19:29
   มาแล้วเจ้าค่าาาาาาางืมๆๆๆๆๆ ตอบข้อสองแล้วกันเนอะ อยากจะบอกว่าชอบทุกคนเลยได้ป่าว ฮ่าๆๆ อ้อ ไม่สิ ต้องยอมรับว่าไม่ได้อ่านทุกเรื่องค่ะ ไม่ได้อ่านเหลี่ยมรักกะรัตเพชร กับเพลิงแค้นแสนเสน่หหาค่ะ แต่อ่าน พี่คีย์ คุณวิน แล้วก็สุดท้าย คุณพีทที่เลิฟ แต่ก็นะ ถือว่าอ่านของไรท์เตอร์เยอะเหมือนกันนะนี่ อิอิ ล่าสุดตอนนี้ติดตามเล่ห์ร้าย ซ่อนรักอยู่อ่ะค่ะวันนี้เพิ่งไปอ่านก่อนมาเล่นเกมเลย ฮ่าๆๆ เข้าเรื่องค่ะเข้าเรื่อง ชอบที่สุด ยอดชายนายพีทค่ะ ชอบตั้งแต่ชื่อ ฮ่าๆๆ พชร คนนี้โดนที่สุดเลยค่ะ(ไม่ใช่ว่าไม่ชอบคนอื่นเด้อ) แต่บทพี่เค้าได้ใจจริง กะล่อนไหลลื่นสุดๆ แต่นั่นแหละ เสร็จหนูมีนาอยู่ดี(เอ๊ะหรือหนูมีนาเสร็จเฮียเค้ากันแน่) มันคงดีถ้าชีวิตจริงรีดเดอร์เจอผู้ชายอย่างคุณพีท(ไม่ใช่เรื่องเจ้าชู้)ฮ่าๆๆ จะมีซักกี่คนที่ไหลขนาดนั้น ยอมลงให้เราคนเดียว อีกอย่างไม่ใช่ผู้ชายงี่เง่าที่เวลาทำผิดจะบอกว่าตัวเองถูกเสมอ เค้าจะรู้ตัวว่าผิด จะสำนึกผิด แล้วก็ยอมลงให้หนูมิน ไม่ใช่มุแต่จะเอาชนะอย่างเดียวอย่างที่หลายๆคนที่เคยอ่านเป็นกัน มันเลยดูเหมือน เออ...ผู้ชายคนนี้ดูมีจริงในโลก พีทน่ารักตรงนี้แหละค่ะ แม้จะความรู้สึกช้าไปบ้างในบางทีก็เหอะ ชอบคนนี้ เหตุผลไม่เยอะ แต่รู้แค่ว่าคนนี้น่ะ ชอบ!โดน!ได้ใจ!

   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 ธันวาคม 2554 / 19:42
   แก้ไขครั้งที่ 2 เมื่อ 24 ธันวาคม 2554 / 19:45
   #490
   0
  18. วันที่ 24 ธันวาคม 2554 / 19:16
   1.ชอบฉากในตอนเจ้าสาวของธาวิน เพราะเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มากแต่ก็ดีใจที่เป็นหยกตอนแรกที่อ่านคิดว่าจะเป็นมัสยายังดีที่มัสยาถอดใจและเปลี่ยนใจเพราะเห็นว่าคุณวินกับหยกรักกันประจวบกับคุณพ่อคุณแม่ของคุณวินยอมเข้าใจในความรักของทั้งสองและตัดความคิดเดิมๆเกี่ยวกับพี่สาวและครอบครัวของหยกจึงวางแผนเซอร์ไพรส์นี้ขึ้นมาเซอร์ไพรส์คุณวินและทำให้คุณวินกับหยกมีความสุขและสมหวังในความรักสักที ซึ้งความรักที่คิดว่าเป็นไปไม่ได้กลับเป็นไปได้เพราะความรักที่ทั้งสองมีให้กันนั่นเอง

   2.ชอบคุณวิน (รตีร้ายรัก) เพราะเป็นผู้ชายอบอุ่น อ่อนโยนเป็นสุภาพบุรุษ ที่สำคัญคุณวินรักหยกอย่างที่ไม่คำนึงถึงว่าหยกมาจากครอบครัวไหนพื้นฐานของครอบครัวเป็นอย่างไรขนาดพี่สาวของหยกขายตัวคุณวินก็ไม่คิดจะรังเกลียดและไม่เหมารวมว่าหยกเป็นเช่นนั้นเลยคุณวินรักหยกด้วยใจ

   #489
   0
  19. วันที่ 24 ธันวาคม 2554 / 01:06
   มาเล่นเกมด้วยอีกคนค่ะ ขอตอบสองข้อเลยแล้วกันเนอะ

   ข้อแรก ===> ชอบฉากไหน อืม..ต้องขอบอกก่อนนะค่ะว่าจำได้แบบคร่าวๆ
   จำเป็นรายละเอียดเลยไม่ค่อยได้ ฉากที่ชอบก็เป็นตอนที่พระเอกเมาแล้วหลับในรถ
   เพราะคิดว่าจะต้องแต่งงานกับ...(จำชื่อไม่ได้อ่ะค่ะ บอกแล้วว่าจำได้คร่าวๆ จริงๆ)
   ตื่นขึ้นมาแล้วต้องเข้าพิธีแต่งงาน แล้วในพิธีก็ได้รู้ว่าเจ้าสาวก็คือหนูหยก
   แบบว่าตอนอ่านมันบีบคั้นอารมณ์แบบสุดๆ คิดว่าจะจบแบบเศร้าๆ คุณวินต้องแต่งงานกับคนอื่นซ่ะแล้ว
   อ่านไปลุ้นไป หัวใจจะวาย

   ข้อสอง ===> ชอบคุณก้อง จากเรื่องเพลิงแค้นแผนเสน่หา เหตุผลก็คงเป็นเพราะคุณก้องเป็นเหมือนผู้ถูกกระทำ
   ถูกหลอก น่าสงสารอ่ะ (เหตุผลรั่วสุดๆ อย่าว่ากันนะค่ะ)
   อ้อ... ขออีกคน คุณพีท จากเล่ห์ร้ายวิว่าห์ลวงค่ะ คนนี้ชอบเพราะความเจ้าชู้ของเค้า
   แบบว่าอยากปราบคนเจ้าชู้อ่ะ อิอิ

   ปล. ขอให้หนังสือขายดีเป็นเทน้ำเทท่าเลยนะค่ะ^^
   ปล2. กะว่าจะเขียนไม่ไห้ยาวแล้วเชียว ฮึ่ม!


   แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 24 ธันวาคม 2554 / 01:17
   #488
   0
  20. วันที่ 23 ธันวาคม 2554 / 22:12
   เห็นเขาตอบฉากกันขอเปลี่ยนบรรยากาศมาตอบตัวละครมั่งดีกว่า โดยเฉพาะหนุ่มๆนี่ใช่เลยค่ะ
      พระเอกที่ชอบจริงชอบคุณก้อง ทั้งสองก้องเลย ก้องภพจากเรื่องเพลิงแค้นและก้องกรุณจากเรื่องนี้อิอิ ก้องกรุณไม่มีในช้อยซธด้วย ถ้ามีจะตอบให้เทใจไปให้กับความฮากล้าจีบของเขาเลยค่ะ เอาล่ะ มาตามพระเอกที่เลือก ชอบก้องภพค่ะ สงสารมากเลยที่ถูกหนูป่านหลอกมาโดยตลอดเป็นใครก็คงช็อกเพราะใครจะทำใจได้ที่ถูกผู้หญฺงที่บอกว่ารักได้เต็มปากอย่างหนูป่านหลอกทะลุทะลวงขนาดนี้ ฉากนั้นยังจำไม่หายที่คุณก้องรู้ความจริงว่าป่านคือ ปานไพลินน่าจะพ่วงพี่วิชญ์มาด้วยนะเนี่ย ที่ถูกป่านแก้แค้นทั้งคู่เลย แต่สงสารพี่ก้องมากที่สุดแหละ ต้องมารับรู้ว่าป่านจะแต่งแถมยังต้องไปงานเขาอีก ผู้ชายคนนี้จะเจ็บปวดขนาดไหนกันเนี่ย! หนูป่านก็ทำไปได้ แต่สุดท้ายเหตุผลสำคัญจริงๆคือการให้อภัยค่ะ พี่ก้องยอมที่จะทำยอมให้อภัยหนูป่านที่เธอแก้แค้นหักหลังความรักความไว้ใจของเขา อีกทั้งไม่ว่าป่านจะร้ายยังไงผู้ชายคนนี้ก็ยังคงรักเธอเสมอไม่เปลี่ยนแปลงล่ะมั้งคะ จึงเปนเหตุผลสำคัญที่เลือก
     อีกคนขอแถมคุณพีทค่ะ พ่อปลาไหลที่ไม่ชอบการผูกมัดจากเมียกำมะลอเพื่อหลบหลีกการแต่งงานธรรมดาไปๆมาๆคิดจะจีบเมียตัวเองซะนี่  คุณพีททั้งหื่นทั้งเจ้าเล่ห์ แต่ตอนหลังชอบนะคะรู้สึกว่าคุณพีทโรแมนติกกับมีนาดีค่ะ ตอนขอแต่งงานอ่ะจี๊ดเลย
   #487
   0
  21. วันที่ 23 ธันวาคม 2554 / 21:38
    แวะมาดูก่อน เด๋วมาตอบด้วยยย ^^
   #486
   0
  22. วันที่ 23 ธันวาคม 2554 / 17:40
    

   ขอแถมนะค่ะ  ปกสวยมากเลยค่ะ  ^__^  ชอบๆๆๆ
   #485
   0
  23. วันที่ 23 ธันวาคม 2554 / 17:39
   ขอตอบด้วยนะค่ะ  ^__^


   ชอบตอบตอนที่หยกเมา  แล้วคุณวินพยายามข่มใจที่เห็นเรียวขาของหยก

   แล้วก็ตอนที่หวานกันที่ทะเล  จำได้ว่าตอนนี้  คุณวินพาหยกหนีเที่ยว

   แล้วหยกก็ดื่มน้ำส้มที่เค้าเสริฟ์ผิดโต๊ะ  (เล่นเอาพี่วินเหนื่อยไปเลยวันนั้น)

   แต่หลังจากนั้นก็ดราม่า  แอบเศร้านิด ๆ อ่านไปกัดกินใจไป  หือ ๆ  

   (เริ่มออกนอกเรื่องล่ะเรา)

   ^_^

   #484
   0
  24. #483 Coffee
   วันที่ 23 ธันวาคม 2554 / 12:39
   ชอบตอนที่ 3 ที่นางเอกหวัดดีพระเอกแล้วทักพระเอกว่าศาลาวัด เขาไม่โกระแล้สยิ้มเอ็นดูด้วย น่ารักดี

   ชอบวิน เพราะน่ารักดี อ่อนโยน ทำตัวเป้นสุภาพบุรุษดี รับมือกับนางเอกได้
   #483
   0
  25. วันที่ 13 พฤศจิกายน 2554 / 13:25
   อ้าวๆๆๆ OK เราว่าชื่อเดิมก็ดีแล้ว 
   แล้วจะประกาศผลวันไหนก็บอกด้วยนะ เผื่อเป็นผู้โชคดี 555
   #482
   0