พิชิตชัยแต่พ่ายรัก ภาค 1 - นิยาย พิชิตชัยแต่พ่ายรัก ภาค 1 : Dek-D.com - Writer
×
NC

คำเตือนเนื้อหา

เนื้อหาของเรื่องนี้อาจมีฉากหรือคำบรรยายที่ไม่เหมาะสม

 • มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ
 • มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง
 • มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ

เยาวชนที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี ควรใช้วิจารณญานในการอ่าน

กดยอมรับเพื่อเข้าสู่เนื้อหา หรือ อ่านเงื่อนไขเพิ่มเติม
ปิด

  พิชิตชัยแต่พ่ายรัก ภาค 1

  โดย cometrue

  ข้าชนะศึกทั่วหล้าแต่หากข้ามิอาจชนะใจของเจ้าได้ เพราะเหตุใดกันเล่าช่วยบอกขานแก่แม่ทัพเยี่ยงข้าด้วยเถอะ

  ผู้เข้าชมรวม

  566

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  101

  ผู้เข้าชมรวม


  566

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  1
  จำนวนตอน :  22 ตอน (จบแล้ว)
  อัปเดตล่าสุด :  6 พ.ค. 67 / 08:00 น.
  คำเตือนเนื้อหา NC

  มีการบรรยายฉากกิจกรรมทางเพศ, มีการบรรยายเนื้อหาที่เกี่ยวกับความรุนแรงสูง, มีเนื้อหาที่เครียดหรือหดหู่มาก ซึ่งอาจกระทบต่อภาวะทางจิตใจ

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูรายการอีบุ๊กทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  บทนำ

   

                  ในผืนแผ่นดินกว้างใหญ่แห่งนี้ เมื่อมีผู้คนเพิ่มขึ้นมากมายการอยู่ร่วมกันย่อมเกิดปัญหา จึงมีการแบ่งแว่นแคว้นแล้วแต่งตั้งผู้ปกครองแว่นแคว้นต่าง ๆ แต่สิ่งที่ยากแท้หยั่งถึงได้นั้นก็คือจิตใจของมนุษย์นั่นเอง 

                  แผ่นดินได้แบ่งออกไปเป็น 7 แคว้นใหญ่ ๆ ด้วยกัน แผ่นดินกว้างสุดเห็นจะเป็นแคว้นเว่ยกับฉี รองลงมาก็จะเป็นแคว้นฉิน แคว้นจ้าว แคว้นหาน แคว้นเหยียน และสุดท้ายคือแคว้นฉู่ ทั้ง 7 แว่นแคว้นต่างมีราชวงศ์ปกครองดูแลราษฎรให้อยู่อย่างเป็นสุข 

                  จนเมื่อได้บังเกิดเรื่องราวที่ไม่ควรเกิดขึ้น เมื่อแคว้นหานที่ปกครองโดยฮ่องเต้หานตงเกิดความคิดอยากรวบรวมแผ่นดินให้เป็นปึกแผ่น แล้วจะสถาปนาตนเองให้เป็นองค์จักรพรรดิให้จงได้ การก่อสงครามได้เริ่มขึ้น ชื่อเสียงฮ่องเต้หานตงผู้ไม่มีความปรานีต่อผู้ใดหรือแคว้นใดดังไปทั่วแผ่นดิน 

                  เพราะเรื่องราวต้นกำเนิดมาจากฮ่องเต้หานที่ชอบทำศึกสงครามตามยึดแว่นแคว้นให้เป็นของตนเอง ไม่พอสิ่งที่ฮ่องเต้หานผู้นี้ชื่นชอบมากที่สุดคือคนงาม เมื่อยึดแคว้นใดได้เขามักจะค้นหาคนงามเพื่อนำกลับไปเป็นพระสนมหรือคนอุ่นเตียง โดยไม่สนใจว่าจะกระทำผิดจารีตประเพณีขนาดไหน

                  แคว้นหานนำโดยแม่ทัพกงเล่อผู้มากความสามารถ เก่งกาจเรื่องกลยุทธ์พิชัยสงครามจนพิชิตชัยมาเรื่อย จนมาถึงแคว้นฉิน แม่ทัพกงเล่อต้องประชันไหวชิงพริบกับแม่ทัพหนุ่มศิษย์น้องอาจารย์เดียวกัน นั่นก็คือแม่ทัพหวังซีฮัน สองแม่ทัพต่างงัดกลยุทธ์ต่าง ๆ นานามาวัดกันอย่างดุเดือด จนแม่ทัพกงเล่อแทบเส้นเลือดตรงขมับเต้นตุบ ๆ เมื่อไม่สามารถฟันฝ่ากองทัพของแม่ทัพหวังซีฮันไปได้

      แต่แล้วสิ่งที่ทำให้แม่ทัพหวังซีฮันผู้นี้ต้องพ่ายแพ้ก็เพราะจุดอ่อนของเขานั้นคือหัวใจ คนรักที่แม่ทัพหนุ่มเฝ้าทะนุถนอม บัดนี้กลายเป็นสนมเอกของฮ่องเต้หานตงไปเสียแล้ว ไม่พอยังเป็นไส้ศึกให้กองทัพแคว้นหานบุกเข้าทลายหัวเมืองชั้นในได้อีก หัวใจของเขาร่วงดิ่งลงสู่ห้วงทะเลลึก เมื่อได้รู้ว่าคนรักนั้นแปรเปลี่ยนไปอย่างง่ายดาย เพียงเพราะสาเหตุว่าตัวแม่ทัพหนุ่มชักช้าไม่ยอมมาสู่ขอ ไม่เหมือนฮ่องเต้ต่างแคว้นที่ดูแลเอาใจใส่ราวกับนางเป็นไข่มุกหาได้ยากยิ่ง ไม่พอหากว่าฮ่องเต้หนุ่มชนะศึกครั้งนี้นางจะได้เลื่อนยศเป็นถึงพระสนมของฮ่องเต้หานตง หัวใจที่เต้นรัวแรงและความรู้สึกเจ็บปวดราวถูกแทงเกิดขึ้นเพราะอะไร มีเพียงเขาเองเท่านั้นที่รู้ดีแก่ใจ และตัวเขาได้ตั้งปณิธานเอาไว้ ลูกผู้ชายแก้แค้นสิบปีไม่มีสายเกินกาล หญิงนางนั้นคือแรงจูงใจให้แม่ทัพหนุ่มหวังซีฮันกลายเป็นคนไร้หัวใจไปตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

  แม่ทัพหวังซีฮันนัยน์ตาลึกล้ำสุดจะหยั่ง เมื่อได้เห็นว่าดาบพาดอยู่บนคอของพระเชษฐาฮ่องเต้แคว้นฉิน ยิ่งได้มารับรู้ว่าคนที่เป็นไส้ศึกให้ฝั่งตรงข้ามเป็นผู้ใด ราวกับชายหนุ่มหัวใจแหลกสลายแทบจะหลอมกลับคืนมาไม่ได้อีกแล้ว

  แคว้นฉินตกเป็นหัวเมืองปกครองของแคว้นหานเพราะฝีมือไส้ศึกตระกูลจิ่ง ตระกูลคนรักของแม่ทัพหนุ่มหวังซีฮัน นางมีนามว่าจิ่งเถียน หญิงสาวผู้งดงามอ่อนหวานปานเหลียนฮวาที่เบ่งบานรับแสงตะวันในช่วงเช้า ฮ่องเต้แคว้นฉินถูกลดตำแหน่งเป็นเพียงท่านอ๋องหวังอี้เฟิงเมื่อยามพ่ายแพ้ศึกสงคราม และนี่คือการเริ่มต้นชะตากรรมพลิกผันชีวิตของแม่ทัพหวังซีฮันผู้นี้

  ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  ความคิดเห็น