เปลี่ยนชีวิตไอ้หนุ่มเดียวดาย (Change Ren) - นิยาย เปลี่ยนชีวิตไอ้หนุ่มเดียวดาย (Change Ren) : Dek-D.com - Writer
×

เปลี่ยนชีวิตไอ้หนุ่มเดียวดาย (Change Ren)

เร็น ชายหนุ่มผู้มีชีวิตเดียวดาย ชอบเก็บตัว และถอยห่างออกจากสังคม จนวันหนึ่งเขาได้เริ่มผจญภัยในเกมออนไลน์ ในฐานะนักดาบพเนจร เพื่อหวังของรางวัลเล็กๆของเกม แต่มันกลับทำให้ชีวิตของเปลี่ยนไปตลอดกาล

ยอดวิวรวม

207,821

ยอดวิวเดือนนี้

80

ยอดวิวรวม


207.82K

ความคิดเห็น


1.07K

คนติดตาม


4.81K
จำนวนตอน : 97 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  24 พ.ค. 64 / 14:58 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

Change Ren เปลี่ยนชีวิตไอ้หนุ่มเดียวดาย(Hikikomori) หมายถึง "ดึงออกห่าง หรือถูกกักกัน" กล่าวคือ "การถอนตัวจากสังคมอย่างปัจจุบัน" 

ฮิคิโคโมริ(Hikikomori) หรือที่เรียกย่อ ๆ ว่า "ฮิคกี้" เป็นอาการทางจิตวิทยาอย่างหนึ่ง ที่อธิบายถึงพฤติกรรมของคนที่แยกตัวออกจากสังคม กักขังตัวเองอยู่แต่ในห้อง กลัวการเข้าสังคม พยายามหลบหนี เพื่อเจอผู้คนให้ได้น้อยที่สุด  ซึ่งอาการดังกล่าวอาจจะนำไปสู่การเกิดโรคซึมเศร้า

 เร็น หรือ ไคโด เร็น ชายหนุ่มที่รู้ และเข้าใจอาการของตัวเองดี เขาเป็นฮิคกี้ และยังคงเป็นอยู่เสมอมา โดยเขาเริ่มเป็นมันในตอนที่เขาอายุ 15 ปี ในช่วงขึ้น ม.ปลาย ที่ทั้งความรัก และความฝันของใคร ๆ หลายคนเริ่มผลิบาน   แต่ทุกอย่างในชีวิตของเขากลับเหี่ยวเฉา และมืดมนลงในช่วงเวลานั้น  เพราะมรสุมลูกใหญ่ได้ถาโถมเข้ามาใส่ชีวิตของเขา  เมื่อพ่อแม่ของเขาเสียชีวิต จากการประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ ทำให้เขาต้องใช้ชีวิตอยู่ด้วยตัวคนเดียวอย่างไม่มีทางเลือก เพราะพ่อแม่ของเขาตัดความสัมพันธ์จากญาติพี่น้อง มาหลายสิบปีแล้ว แล้วก็ยังมีเหตุผลเรื่องเงินประกันชีวิตของพ่อแม่เขาอีกที่อาจถูกแบ่งไป จึงมีทางเรื่องแค่ว่า เขาจะไปอยู่บ้านเด็กกำพร้า หรือใช้ชีวิตอยู่ตัวคนเดียว  ซึ่งเขาเลือกอย่างหลังด้วยเหตุผลอะไรหลาย ๆ อย่าง  ทนายจึงจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ให้ และมีเงินให้ใช้ได้จนเขาอายุ 30 ปี อย่างไม่มีปัญหาอะไร ถ้าเขาประหยัด 

ทำให้เขาต้องปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต เขาไม่สามารถนำเงินไปเที่ยวเล่นทิ้งขว้าง แบบเพื่อน ๆ ได้ และเมื่อเขาปฏิเสธคำชวนมาก ๆ เข้า ไม่ค่อยร่วมทำกิจกรรมกับเพื่อนเลย  ความสัมพันธ์กับเพื่อนในห้องจึงแย่ลง  ถูกกลั่นแกล้ง ถูกล้อ  จนในที่สุดเขาก็กลายเป็นคนไร้ตัวตน 

จิตใจที่บอบช้ำบวกกับสภาพแวดล้อมที่เขาต้องเผชิญ ทำให้โลกของเขาเปลี่ยนเป็นสีเทาขึ้นเรื่อย ๆ จนไปๆ มาๆ เวลาก็ล่วงเลยผ่าน จนเขาอายุ 18 และเรียนจบ ม.ปลาย ซึ่งในตอนนี้เขายังไม่ได้ตัดสินใจที่คิดจะเรียนต่อมหาลัย  เพราะตอนนี้เขาสามารถหาเงินเองได้แล้ว จากการทำงานผ่านอินเทอร์เน็ต ถึงจะไม่ได้เงินมากมายอะไร แต่เขาพอใจกับชีวิตของเขาในตอนนี้แล้ว 

จนวันหนึ่งเขาไปร้านสะดวกซื้อใกล้บ้านที่ซื้อเสบียงเป็นประจำ เขาก็หาซื้ออะไรมาอ่านแบบทุกที และนั้นทำให้เขาพบเกมออนไลน์เสมือนไลน์เสมือนจริงที่ชื่อ  Fantasy survivor VR Online ซึ่งเขาไม่ได้ตกใจกับมันเพราะมันเป็นเกมออนไลน์เสมือนจริง เพราะเกมออนไลน์เสมือนจริงนั้น ถูกผลิตมาให้ใช้จริงตั้งแต่ 2-3 ปีก่อนแล้ว  แต่เพราะโปรโมชั่นที่ซื้อเครื่องเล่นเกมออนไลน์เสมือนจริง พร้อมกับตัวเกมของเกมนี้นั้นมีราคาถูก ประจวบกับ ในเกมยังมีกิจกรรมที่แจกของมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเงินรางวัล หรือสิ่งของเครื่องใช้ เขาจึงตัดสินใจที่จะซื้อมันมาลองเล่นดู 

การได้พบเจอกับผู้คนมากมาย การพบเจอกับอารมณ์ที่หลากหลาย มันจะทำให้เขาเดียวดายได้ไหม หรืออาการของเขาจะหนักกว่าเดิม ติดตามรับชม รับอ่านกันได้เลย

 หยิบสิ

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,077 ความคิดเห็น