คัดลอกลิงก์เเล้ว

・゜AROWANA's Bride・゜Kaido 。・

คายง หนุ่มชาวบ้านที่สละตนเป็นเหยื่อเซ่นไหว้ภูติผีใต้ทะเลสาบลึก หากใครเล่าจะล่วงรู้ ใต้ผืนน้ำมีความลับอะไรซ่อนอยู่...ช่างเยียบเย็น แปรปรวน และบางทีก็เอาแต่ใจ

ยอดวิวรวม

181,322

ยอดวิวเดือนนี้

134

ยอดวิวรวม


181,322

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


7,260
เรทติ้ง : 97 % จำนวนโหวต : 63
จำนวนตอน : 31 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  16 มิ.ย. 61 / 21:57 น.
นิยาย ・゜AROWANA's Bride・゜Kaido 。・ ・゜AROWANA's Bride・゜Kaido 。・ | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

・゜アロワナの恋物語 。・

AROWANA's Love Story
 
 

I love you from the bottom of the lake”
 

กระผมรักท่าน...ที่สุด...ในใต้วารี”


 
・   
 。
เจ้าของเดียวกับ

#เจ้าสาวปลามังกร 

นะขอรับ


・   
 。


 


・   
 。


#เจ้าสาวปลามังกร

First Publish at Gen Y Trade Area#2

October 20, 2015
 

t
h
e
m
y
b

สารบัญ อัปเดต 16 มิ.ย. 61 / 21:57

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ วายศรี จากทั้งหมด 10 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

"ชอบมากกกก"

(แจ้งลบ)

สารภาพเลยว่าเพิ่งเริ่มอ่านเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมานี่เอง อ่านยาวจนถึงตอนล่าสุดละค่ะ 55555 ก่อนอื่นจะบอกว่าชอบมากกก ... อ่านต่อ

สารภาพเลยว่าเพิ่งเริ่มอ่านเมื่อตอนบ่ายที่ผ่านมานี่เอง อ่านยาวจนถึงตอนล่าสุดละค่ะ 55555 ก่อนอื่นจะบอกว่าชอบมากกก ชอบตั้งแต่เห็นชื่อนายเอกแล้ว เราชอบที่ไรท์เอาชื่อคยองซูมาดัดแปลงให้ดูเป็นญี่ปุ่นแต่ก็ยังมีเค้าโครงเดิมอยู่ แล้วการใช้ภาษาก็สละสลวย ไรท์เป็นคนเจ้าสำบัดสำนวนมากเลยนะเราว่า แบบสามารถทำให้คนอ่านจินตนาการตามได้แม้ว่ามันจะไม่ใช่ภาษาที่เราใช้พูดทั่วไปก็ตาม ชอบมากค่ะ จะรอติดตามตอนต่อไปนะคะ ^^ ย่อ

JP.1995 | 11 ธ.ค. 57

 • 32

 • 0

"นี่แหละที่ตามหา!!!!!"

(แจ้งลบ)

ชอบมากเลยค่ะ พล็อตแนวนี้แปลกใหม่ดีค่ะ พอดีประจวบเหมาะกับที่กำลังเบื่อๆเพราะรู้สึกว่าฟิคช่วงนี้ยังไม่มีพล็อตที่แป... อ่านต่อ

ชอบมากเลยค่ะ พล็อตแนวนี้แปลกใหม่ดีค่ะ พอดีประจวบเหมาะกับที่กำลังเบื่อๆเพราะรู้สึกว่าฟิคช่วงนี้ยังไม่มีพล็อตที่แปลกสะดุดตาเท่าไร พออ่านปุ๊บแล้วรู้สึกว่าใช่เลย อ่านไปนี่กรี๊ดเลย ถูกใจมาก แถมภาษาดี ไม่เยิ่นเย้อเกินและก็กระชับ อ่านแล้วไม่ติดขัดเลย คาแรกเตอร์ตัวละครกับบทพูดก็เข้ากัน อ่านไปก็อิจฉาคายงไป มันรู้สึกได้อย่างชัดเจนเลยว่าไครักคายงอย่างจริงใจมาก มันจะมีสักกี่คนที่จะรักและทุ่มเทให้เราได้ขนาดนี้ เนื้อหาก็ยังมีเสน่ห์เย็นๆของโลกใต้น้ำให้รู้สึกสบายตามไปด้วย และก็ดูมีปริศนาเครือๆนิดหน่อยให้คอยตามว่ามันจะมีอะไรแอบหักมุมไหม น่าติดตามสุดๆ จบเมื่อไรอย่าลืมรวมเล่มนะคะ อยากได้ๆๆๆๆ ย่อ

Rose phantom | 20 ธ.ค. 57

 • 8

 • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ไม่เคยชิปไคโด้ จนได้มาอ่านเรื่องนี้"

(แจ้งลบ)

"จะเป็นสุสุบงให้ท่านชื่นชม เด็ดดมแล้วทิ้งจะไม่โกรธ ขุดรากถอนโคนจะไม่ห้าม จะตกหน่อแตกกอ ผลิช่อบานสะพรั่งใหม่ เพื่... อ่านต่อ

"จะเป็นสุสุบงให้ท่านชื่นชม เด็ดดมแล้วทิ้งจะไม่โกรธ ขุดรากถอนโคนจะไม่ห้าม จะตกหน่อแตกกอ ผลิช่อบานสะพรั่งใหม่ เพื่อท่านเสมอ" . . ฟิค #เจ้าสาวปลามังกร เป็นนิยายอีกเรื่อง ที่รู้สึก "เป็นเกียรติที่ได้อ่าน" ไม่ว่าจะภาษาสวย คำที่คล้องจอง หรือการเล่นคำถาม ที่ไม่ค่อยเจอในฟิคทั่วไป ฉากคัทที่หวานและซึ้งจนร้องไห้เขื่อนแตก(ร้องไห้ตอนคัท หนักด้วย คิดเอา!) เนื้อเรื่องที่ไม่ได้อ่านออกง่ายเกินไป ปมสลับซับซ้อน กับมนุษย์ที่มีความรักในหัวใจขนานไปกับความรับผิดชอบ. และปลามังกรที่เฝ้ารักมายี่สิบปี ความทุ่มเท ความน่ารัก(ยอมรับว่าชอบมากเวลาท่านไคตัดพ้อในช่วงแรกๆ) กับบริวารที่ดี ครอบครัว ชนเผ่าเพียบ ความเห็นแก่ตัว ความเห็นแก่ส่วนรวม ความเห็นแก่ความรัก ความเห็นอกเห็นใจและความเสียสละ คือเราก็ไม่ค่อยรู้เกี่ยวกับญี่ปุ่น ไม่ค่อยรู้ความเชื่ออะไร แต่เราอ่านจนเราเองก็เชื่อนะว่าโลกใต้น้ำมีจริงแน่ๆเลย มังกรก็มีแน่ๆ (กราบคามิซามะด่วน) ฟิคนี้ดีจนรับรองจะหาหนทางซื้อมันมาแน่ๆรอบสต็อก ฮิๆ ท่านวายศรีกรุณาดิฉันด้วยนะเจ้าคะ! สุดท้าย อยากบอกว่านี้ไม่ใช่แค่ฟิค แต่เป็นบทประพันธ์ล้ำค่าเลยแหละ ที่รวมเอาหลายๆอารมณ์ไว้ด้วยกัน เพลงประกอบแชปเตอร์จบ(20)พีคมาก ฟังไปเร้าอารมณ์ไป เขื่อนแตกไปอีก ร้องไห้เหมือนโลกจะดับสูญวันพรุ่งนี้ (อิ่เว่อรรรรร์) /พรุ่งนี้จะไปคุยกับปลาโค่ยในบ่อ แล้วจะตั้งชื่อให้มัน เผื่อมันจะแปลงร่างได้ ขอบคุณจริงๆ เราไม่เคยอ่านที่จั่วหัวฟิคไคโด้เพียวๆเลย. นี่คือเรื่องแรกที่อ่าน รู้สึกประทับใจมาก และเป็นเกียรติมากจริงๆ ที่ได้อ่านฟิคที่มีคุณค่าแบบนี้ ถึงเธอจะรักเราที่สุดในใต้วารี แต่เราจะรักเธอทั้งใต้วารี บนผืนแผ่นดินกว้าง และเหนือเมฆาที่ไร้พรมแดน สุดขอบฟ้า จนกว่าตะวันและพระจันทร์จะเลือนลับ . . เสมอไป... :) ฟพช คนเดิมเพิ่มเติมคือชิปไคโด้. ฮุฮุ 3oct15 ย่อ

real__palee | 3 ต.ค. 58

 • 6

 • 0

"ชอบนิยายแนวพีเรียด"

(แจ้งลบ)

อ่านฟิคมาหลายปี หลายวง หลายคู่ อ่านพีเรียดมาหลายเรื่อง แต่ตอนนี้เรื่องนี้คือที่1ในใจเลย คือโดยส่วนตัวชอบพีเรีย... อ่านต่อ

อ่านฟิคมาหลายปี หลายวง หลายคู่ อ่านพีเรียดมาหลายเรื่อง แต่ตอนนี้เรื่องนี้คือที่1ในใจเลย คือโดยส่วนตัวชอบพีเรียด ชอบแฟนตาซี พอมารวมกันได้อย่างลงตัวเลยปังค่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาษา หรือการวางเค้าโครงเรื่อง คุณวายศรีเขียนได้ต่อเนื่องมาก ดูว่าทำการบ้านมาดีมาก เช่นรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ เช่นชื่อเรียกของชุดที่แค่ละคนสวมใส่ และนิยายเรื่องนี้มันดูมีอะไร (ขอใช้คำว่านิยาย) คือสำหรับเรา เจ้าสาวปลามังกรมันก้าวข้ามคำว่าฟิคชั่นไปแล้วอ่ะ ท่านไค ท่านคายง 2คนนี้ใช้คำพูดได้น่ารักมาก ต่างคนดูให้เกียรติกันด้วยคำพูดคำจาที่ถ้อยทีถ้อยอาศัยกัน และทุกอย่างมันมีที่มาที่ไป ว่าทำไมท่านไคถึงรักท่านคายง เป็นเรื่องเดียวที่อัพแค่ครึ่งเดียวก็ต้องกดเข้ามาอ่าน เป็นนิยายที่ควรค่าแก่การซื้อเก็บมากค่ะ เรารอเล่มตอนกรกฎานี้แหละ ย่อ

I_love_kyuhyun | 15 เม.ย. 58

 • 8

 • 0

ดูทั้งหมด

1 ความคิดเห็น

เจ้าของบทความปิดแสดงความคิดเห็น
 1. #1 ninin530 (@naattn) (จากตอนที่ 27)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2561 / 13:21
  เอ็นดูท่านไคมากเลยค่ะ😭
  #1
  0