คุณกำลัง login ด้วย [ เปลี่ยนชื่อ | ออกระบบ ]
 กระทู้ Top5 วันนี้ | นิยาย | ค้นหานิยาย | บอร์ดนักเขียน | บอร์ด AF | บอร์ด TheStar | ของที่ระลึก Dek-D | App อ่านนิยายบนมือถือ New! |
  นิยายรักหวานแหวว | นิยายรักเศร้าๆ | นิยายซึ้งกินใจ | นิยายแฟนตาซี | นิยายผจญภัย | เรื่องสบายๆคลายเครียด | แฟนฟิค | วรรณกรรมเยาวชน |
เข้าสู่ My.iD Control สมัครเป็นนักเขียนใหม่ | วิธีลงบทความ กฏเกณฑ์การใช้งาน | การควบคุมเรตติ้ง

ปรารถนารักแห่งดวงใจ | สนพ.มายดรีม ตีพิมพ์

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3 [อัพ 100 %]


     อัพเดท 26 ก.ย. 55
กลับไปหน้าหลักของบทความ
แจ้งเนื้อหาในตอนไม่เหมาะสม
นิยาย-เรื่องยาว: ฟรีสไตล์/ซึ้งกินใจ
Tags: ปรารถนารัก
ผู้แต่ง : สุธาสินี/Lalanda/อรอิสรา ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สุธาสินี/Lalanda/อรอิสรา
My.iD: https://my.dek-d.com/lalanda
< Review/Vote > Rating : 100% [ 7 mem(s) ]
This month views : 6 Overall : 136,676
1,179 Comment(s), [ แฟนพันธุ์แท้ 191 คน ]

[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
ปรารถนารักแห่งดวงใจ | สนพ.มายดรีม ตีพิมพ์ ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3 [อัพ 100 %] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6527 , โพส : 26 , Rating : 99% / 62 vote(s)

ขนาดตัวอักษร : เพิ่มขนาด | ลดขนาด


 

ตอนที่ 3

 

สายลมเย็นยามค่ำคืนพัดโบกหยอกล้อปอยผมยาวสลวยจนหลุดระใบหน้าขาวนวลที่เริ่มเปลี่ยนเป็นสีระเรื่อขึ้นกว่าเดิม ชั่วขณะหนึ่งนั้นคนที่คอยจับตามองก็นึกอยากเอื้อมมือปัดให้พ้นทาง หากสุดท้ายเขาก็หยุดความรู้สึกนั้นเสีย หลังจากสำนึกได้ว่าหญิงสาวคนนี้เป็นใคร และด้วยสาเหตุใดที่ทำให้เธอต้องมานั่งอยู่กับเขาในเวลานี้

จะสั่งอาหารมาทานหน่อยไหมเสียงทุ้มเอ่ยถามคนที่นั่งนิ่งเหมือนหุ่นยนต์นานหลายนาที และไม่มีทีท่าว่าเธอจะขยับเขยื้อนหรือเอื้อนเอ่ยวาจาโต้ตอบเขาสักคำ กระทั่งคนถามอดรนทนรอไม่ไหว จึงตัดสินใจคิดจะจัดการให้อย่างเสร็จสรรพ พี่จะสั่งสปาเก็ตตี้มาให้ เราทานรองท้องหน่อยแล้วกัน เดี๋ยวเกิดเป็นลมเป็นแล้งขึ้นมา จะยุ่งไปใหญ่

ไม่ต้องค่ะ กิ่งทานมาจากในงานเรียบร้อยแล้วสไลลาปฏิเสธเสียงแผ่วเบา ทั้งที่ดวงตายังคงหลุบต่ำมองแก้วเครื่องดื่มที่กำลังใช้สองมือประคองอย่างไม่อนาทรกับความเย็นที่แผ่ซ่านจากเกร็ดน้ำแข็งซึ่งลอยฟ่อนอยู่ด้านบน

 แน่ใจนะเสียงย้ำถามเหมือนไม่เชื่อถือจากอีกคน ทำให้หญิงสาวต้องเงยหน้าขึ้นมา แล้วจึงเห็นดวงตาคู่คมหรี่มองเธอด้วยสายตาประเมิน

ถ้าพี่อ้นอยากทานอะไรก็สั่งตามสบายเถอะค่ะ ตอนนี้ดึกมากแล้ว อีกไม่นานร้านคงปิดหญิงสาวตัดบท พร้อมเก็บความหงุดหงิดไว้ในส่วนลึก และอีกคนดูจะสังเกตได้ไม่ยาก หากเขาเลือกปล่อยให้มันผ่านไป อย่างไม่คิดติดใจอะไร

ไม่ต้องห่วง ร้านนี้เป็นร้านของเพื่อนพี่ เราจะนั่งนานแค่ไหนก็ได้ เขาไม่ขึ้นมาไล่ให้กลับไปหรอกน้ำเสียงกระด้างขึ้น จนหญิงสาวรู้สึกสะดุดบางอย่างในความทรงจำ อนล...คนที่นั่งอยู่ตรงหน้าเธอ ไม่เคยเลยสักครั้งที่จะพูดจาอ่อนหวาน เอาอกเอาใจอย่างที่แสดงออกมาเมื่อสักครู่นี้

พี่อ้นเจอกิ่งที่โรงแรมนั่นได้ยังไงคะ...กิ่งไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องบังเอิญ

สไลลารำพึงถามพร้อมมองใบหน้าหล่อเหลาค่อนข้างสำอางอย่างค้นคว้า ชายหนุ่มที่ไม่เคยมองเห็นเธอในสายตาเมื่อ 5-6 ปีก่อน เหตุใดถึงมาเจอกันอีกครั้งได้อย่างง่ายดาย ซ้ำร้ายยังต้องเป็นตอนที่เธออยู่ในสภาพตกต่ำจนถึงขีดสุด อีกทั้งยังน่าสงสัยเมื่อสิ่งที่เกิดขึ้นทั้งหมดดูจะไม่ได้สร้างความแปลกใจให้เขาเลย

พี่อ้น...พี่อ้นรู้เรื่องของกิ่งอยู่แล้วใช่ไหม รู้จากเอกกับเจใช่ไหม

หญิงสาวยืดกายตรง คาดคั้นคนที่นั่งเอนกายพิงเก้าอี้ด้วยท่าทางเฉยเมยโดยใช้น้ำเสียงแข็งขึ้นกว่าเดิม ดวงตาหวานที่ยังบวมช้ำซึ่งส่องประกายวิบๆอย่างพร้อมจะเอาเรื่องตลอดเวลาก็ดูจะสร้างความขบขันให้ชายหนุ่มไม่น้อย และนั่นก็เหมือนจะเพิ่มดีกรีความโกรธให้คนในชุดสวย หากใบหน้าค่อนข้างมอมแมมให้พุ่งขึ้นอีกเท่าตัว

ฉันไม่ได้อยากรู้เรื่องของเธอหรอกนะ แม้การมาเจอเธอในวันนี้เอกกับเจเป็นคนสั่งให้ตามมาก็จริง แต่เรื่องราวเบื้องลึกเบื้องหลังของเธอ รับรองว่ายังคงเป็นความลับระหว่างเธอกับเพื่อนอยู่ ฉันไม่คิดจะข้ามเส้นเข้าไปยุ่มย่าม

แล้ว...แล้วสิ่งที่พี่อ้นรู้ล่ะ พี่รู้อะไรบ้าง

สไลลาโล่งใจไปเมื่อรู้ว่าเรื่องน่าอดสูของตนยังไม่ถูกแพร่งพรายไปถึงหูคนอื่น หากวูบหนึ่งก็นึกตำหนิคนปากเสียขึ้นว่าจะพูดจะจาก็ควรรักษาน้ำใจคนฟังไว้บ้าง รู้ล่ะว่าหากเลือกได้เขาคงไม่แม้จะมาข้องแวะหรือยุ่งเกี่ยวกับเธอ ไม่ว่าจะเป็นตอนนี้หรือเมื่อหลายปีก่อนตอนที่เธอยังอาศัยอยู่ในต่างแดนกับมารดา

รู้อะไรบ้าง? เธอจะคาดคั้นให้มันได้อะไรขึ้นมาคราวนี้อนลตวัดสายตามองหญิงสาวพร้อมด้วยสีหน้าเหนื่อยหน่ายใจราวกับได้ยินคำถามที่ไร้สาระเกินจะหาสิ่งใดมาเปรียบ ทว่าพอเห็นฝ่ายนั้นยังนิ่งเงียบ ดูท่าทางชวนเครียดไม่น้อย ชายหนุ่มก็กลับเป็นฝ่ายถอนใจแล้วพูดขึ้น เจโทร.มาหาเมื่อวานว่าเธออาจมางานเลี้ยงแต่งงานของแฟนเก่าที่โรงแรมนั่น จึงขอให้ฉันมาช่วยดูแลเธอแทน ตอนนั้นฉันก็ว่ามันเป็นเรื่องไร้สาระเกินไปที่พวกเธอดึงคนนอกอย่างฉันเข้ามายุ่งด้วย ... เอาตามความเห็นฉันเลยนะ ฉันว่ามันงี่เง่าตั้งแต่เธอคิดจะมาร่วมงานแล้ว ไม่รู้หรือไงว่าหากตัวเองไม่เก่งจริง ไม่แข็งแรงพอ ก็อย่าริหาเรื่องเดินมาขึ้นเขียงให้เขาเชือดซ้ำ ถึงตอนนั้นฉันไม่อยากนึกถึงสภาพเธอเลย...ให้ตายสิ!”

กิ่งแค่ถามว่าพี่อ้นรู้เรื่องของกิ่งแค่ไหน แต่ไม่ได้ขอให้ออกความเห็นว่ากิ่งควรทำตัวยังไง แล้วสิ่งที่พี่พูดมาทั้งหมดก็เป็นแค่ความคิดเห็นส่วนตัว คนอื่นที่เห็นไม่เหมือนกัน พี่จะมองว่าเขาโง่หรือผิดไม่ได้หรอกนะ

ใบหน้าสวยเชิดตรงพร้อมน้ำเสียงที่เป็นจังหวะจะโคนทำให้อีกฝ่ายนั่งมองนิ่งไปชั่วขณะ ภาพในความคิดของเขาปรากฏเป็นหญิงสาวรูปหน้าค่อนข้างกลม ผิวนวลเกลี้ยงเกลา ระเรื่อเป็นสีชมพูด้วยถูกบ่มจากอากาศหนาว หล่อนมักต้อนรับเขาและเพื่อนคนไทยอีก 2-3 คน ยามแวะเวียนไปอุดหนุนที่ร้านอาหารไทยด้วยใบหน้ายิ้มแย้มและอัธยาศัยอันดี ... แต่หากเมื่อไรที่ต้องพูดคุย หรือแสดงความคิดเห็นต่อกัน อนลก็สัมผัสได้ว่าน้อยครั้งเหลือเกินที่แม่สาวคนนี้จะเห็นพ้องไปกับเขา จนชายหนุ่มเคยนึกสงสัยว่าจะเป็นไปด้วยอคติส่วนตัว หรือพื้นฐานความคิดของสองคนต่างกันสุดขั้ว จนยากจะร่วมสนทนากันได้ตลอดรอดฝั่ง

ตอนแรกฉันก็คิดจะปฏิเสธพวกนั้น แต่พอรู้ว่าเป็นโรงแรมที่เพื่อนของฉันมีนัดเลี้ยงสังสรรค์กันอยู่แล้ว ก็เลยรับปากไป

อนลพูดเหมือนไม่ใส่ใจ ก่อนกระดกแก้วเบียร์เย็นเฉียบขึ้นดื่ม ดวงตาคมทอดมองไปยังแสงไฟส่องจากหน้ารถบนทางด่วนซึ่งเห็นไกลๆจากที่นั่งบนชั้นดาดฟ้าซึ่งถูกดัดแปลงให้เป็นสถานที่สำหรับลูกค้าที่ต้องการความเป็นส่วนตัวจากร้านอาหารซึ่งตั้งอยู่ภายในตัวอาคารด้านล่าง

พี่อ้นจะกลับไปงานเลี้ยงที่โรงแรมก็ได้นะ แวะส่งกิ่งขึ้นรถไฟฟ้าตรงสถานีข้างหน้าที่ขับรถผ่านมาเมื่อกี้ก่อน

ไม่ล่ะ ป่านนี้พวกนั้นคงไปต่อกันถึงไหนต่อไหนแล้วชายหนุ่มตอบอย่างไม่ยี่หระ แล้วหันไปเพลิดเพลินกับเบียร์เย็นพร้อมกับแกล้มที่ถูกส่งให้เป็นระยะๆ

หลังจากสไลลาลอบมองอนลอย่างสังเกต เธอก็ได้ข้อสรุปว่าแม้รูปลักษณ์ภายนอกของเขาจะเปลี่ยนไปหลายอย่าง นับตั้งแต่เสื้อผ้าที่ดูเนี้ยบกว่าเดิม ผมยาวระต้นคอรุ่ยร่ายก็ถูกตัดสั้นเป็นทรงอย่างเรียบร้อย อีกทั้งใบหน้าขาวซึ่งมักเห็นรกครึ้มด้วยไรหนวดเคราก็หายไปเช่นกัน จนมองเห็นผิวพรรณค่อนข้างละเอียดเนียนชัดเจนกว่าเดิม หากทั้งหมดก็ไม่ได้ทำให้ตัวตนของเขานั้นเปลี่ยนไปเลย

พรุ่งนี้เราลางานไม่ใช่หรือ แล้วจะรีบกลับทำไมจู่ๆอนลก็เปรยด้วยถ้อยคำที่ทำให้หญิงสาวมองอย่างสงสัย หากเป็นเพียงไม่กี่วินาที หญิงสาวก็รู้คำตอบว่าคนตรงหน้ารู้ความเคลื่อนไหวของตนได้อย่างไร

ค่ะ กิ่งลางานเพราะพรุ่งนี้กิ่งนัดโอนคอนโดไว้ที่สำนักงานที่ดิน อยากไปตั้งแต่เช้า จะได้จัดการทุกอย่างเสร็จไวๆ

ไม่เห็นจะต้องรีบ มีเวลาว่างทั้งวันอยู่แล้ว

ยังไงนะคะ กิ่งไม่เข้าใจสไลลาเอียงคอถามด้วยรู้สึกกังขาต่อคำพูดของอีกฝ่าย พลางจับตามองคนที่ค่อยๆวางเครื่องดื่มในมือลงกับพื้นโต๊ะแล้วประสานสายตากับเธอ

พรุ่งนี้สองคนนั้นฝากฝังเธอไว้กับฉัน ฉันยังต้องดูแลเธอต่ออีกหนึ่งวัน

โอ้ย! บ้าไปแล้ว เจกับเอกต้องบ้าไปแล้วแน่ๆ

สไลลาแทบอยากหัวเราะออกมาให้โลกแตก ในช่วงเวลาที่เธอรู้สึกอ่อนแอด้วยเรื่องราวร้ายๆที่โถมเข้าหาจนเซถลาอย่างไม่เป็นท่าอยู่นั้น เพื่อนสนิทของเธอกลับส่งใครเข้ามา...คงหวังจะให้ช่วยพยุงเธอไม่ให้ล้มฟาดลงกระมัง หากความจริงสิ่งที่เธอได้รับจากคนๆนี้อาจเป็นการกระหน่ำซ้ำเติมอย่างโหดร้ายเสียมากกว่า

ฉันไม่ใช่คนร้ายกาจ แล้งน้ำใจอย่างที่เธอกำลังคิด!” แล้วเสียงหนึ่งก็ดังขึ้นในระหว่างที่หญิงสาวกำลังนึกหยันต่อโชคชะตาที่กำลังเล่นตลกกับตัวเอง ร่างบางในชุดราตรีสั้นแบบหรูสะดุ้งพร้อมกับสีหน้าเหลอหลาด้วยไม่ทันตั้งตัว

กิ่งไม่ได้ว่าอะไรพี่อ้นสักหน่อย แค่ไม่อยากให้มาเสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องของกิ่ง อีกอย่างพี่อ้นคงมีงานต้องทำอยู่แล้วสไลลาสันนิษฐานไปตามเรื่องตามราว พลางช้อนตาสังเกตปฏิกิริยาของฝ่ายนั้นไปพร้อมกัน

มีสิ ฉันมีงานต้องทำ ไม่ได้ล่องลอยไปวันๆเขาเริ่มต้นอธิบายด้วยท่าทางไม่ทิ้งมาดยโส พร้อมดวงตาคมส่อแววเยาะหยันอย่างร้ายกาจ จนดวงหน้านวลรู้สึกเห่อร้อนขึ้นดังไฟสุม คนอย่างฉันสามารถจัดการงานและเรื่องส่วนตัวได้ดีเสมอ แค่มีเรื่องของเธอแทรกเข้ามาเพิ่มอีกนิดหน่อย ไม่ได้ทำให้ตารางในแต่ละวันของฉันต้องเสียไป

พรุ่งนี้ก่อนไปสำนักงานที่ดิน กิ่งต้องแวะที่อื่นด้วยเมื่อเห็นว่าการปฏิเสธรับความช่วยเหลือของหล่อน อาจถูกอีกฝ่ายแปรเจตนาไปอีกทาง หญิงสาวจึงเลือกที่จะเออออตาม ทั้งที่ในใจก็ไม่คาดหวังว่าจะเจอเขาในวันพรุ่งนี้อีกเลย

 

สิ่งที่สไลลาคาดสำหรับผู้ชายที่เจอหน้ากันเป็นครั้งแรกในรอบห้าปีนั้นดูจะผิดพลาดไปแทบทุกอย่าง ในค่ำคืนนั้นอนลนั่งดื่มเบียร์เคล้าบรรยากาศเย็นๆหลังสายฝนหยุดพรำโดยมีหญิงสาวเฝ้ามองเงียบๆ จนกระทั่งเกือบถึงเที่ยงคืนชายหนุ่มจึงชวนเธอกลับ

รถซีอาร์วีสีดำลัดเลาะเข้ามาในซอยที่ถูกปกคลุมด้วยความเงียบสงัด ซึ่งต่างจากช่วงกลางวันตลอดจนหัวค่ำที่มักจะเห็นรถสัญจรและผู้คนเดินผ่านกันอย่างพลุกพล่าน อีกทั้งยังมีร้านค้าเปิดขายในตึกแถวตลอดสองข้างทาง นับจากต้นซอยยันถึงหน้าที่พักเธอเลยทีเดียว

อพาร์ตเม้นต์เราเข้ามาลึกเหมือนกัน ทำงานกลับดึกหรือเปล่า พี่เคยขับรถเข้ามาในซอยนี้บ่อยๆ แต่ก็ไม่เห็นว่าจะเงียบอย่างตอนนี้

คนที่บังคับรถเข้ามาจนถึงหน้าอพาร์ตเม้นต์ถามผู้โดยสารสาว พร้อมกวาดสายตาไปยังใต้อาคารอย่างสำรวจตรวจตรา สไลลาได้ฟังคำพูดเขาแล้วลอบยิ้มพลางเบือนหน้าไปอีกทาง หากยังช้ากว่าอีกคนที่ผินมาเห็นเสียก่อน

ยิ้มทำไม หรือว่าพี่พูดอะไรผิดน้ำเสียงสงสัยเจืออารมณ์ขุ่นๆ ถามขึ้น สไลลารู้จักผู้ชายคนนี้ดีว่าไม่มีทางเสียล่ะที่เขาจะยอมเป็นตัวตลกในสายตาคนอื่น

เปล่า ... พี่อ้นพูดถูกแล้ว ในซอยมีคนอาศัยอยู่เยอะ ปกติเห็นเดินพลุกพล่านตั้งแต่เช้ายันค่ำ นอกจากนั้นซอยนี้ยังเชื่อมกับถนนอีกหลายสาย รถจึงมักใช้เป็นเส้นทางลัด แต่ด้านท้ายซอยจะค่อนข้างเปลี่ยว พอดึกเข้าหน่อยจึงไม่ค่อยเห็นรถผ่านเข้ามา แต่ไม่มีปัญหาสำหรับกิ่งหรอก เพราะเลิกงานอย่างช้าที่สุดมาถึงนี่ก็ประมาณ 2 ทุ่ม บรรยากาศไม่เงียบแบบนี้สไลลาพูดจาผูกมิตรเพื่อแทนความรู้สึกขอบคุณที่ชายหนุ่มช่วยดึงเธอให้ออกจากสภาพคนหัวใจแตกสลาย จนมายิ้มแย้มได้ภายในเวลาไม่กี่ชั่วโมง

แต่เรายังไม่ได้ตอบว่าเมื่อกี้ยิ้มทำไมอนลดับเครื่องแล้วเบือนหน้ามาทางคนที่กำลังตั้งท่าจะเปิดประตูรถจากไป สไลลาชะงักมือค้างไว้แล้วหันกลับมามองด้วยต้องการมั่นใจว่าชายหนุ่มจริงจังที่จะได้คำตอบจากเธอสักแค่ไหน

ว่าไงเสียงทุ้มเร่งถาม หญิงสาวยิ้มเก้อ หลบสายตาไปอีกทาง หล่อนจะบอกเขาได้อย่างไรว่าที่ผ่านมาอนลคนที่หล่อนคุ้นเคยมักพูดจากตรงไปตรงมา ไม่เคยถนอมน้ำใจใคร หากค่ำคืนนี้มีหลายครั้งหลายหนที่เธอได้ยินคำอ่อนหวาน แม้จะแทรกความเป็นเขาอยู่บ้าง หากมองในภาพรวมก็ถือว่าเขาแปลกไปมากทีเดียว

กิ่งคิดถึงเรื่องอื่นแล้วเผลอยิ้มออกมา ซึ่งไม่เกี่ยวกับพี่อ้นเลยสไลลาตอบโดยบิดเบือนความจริงอย่างสิ้นเชิง ทั้งยังแสร้งปั้นสีหน้าจริงจังพร้อมนัยน์ตาใสซื่อ อีกคนมองนิ่งนานแล้วพยักหน้าเหมือนยอมรับ หญิงสาวยกมือไหว้ลาเมื่อคิดว่าคงอีกนานกว่าเส้นทางชีวิตของเธอจะโคจรมาพบเขาอีกครั้ง หากแต่ถ้อยคำสุดท้ายของชายหนุ่มในค่ำคืนนั้นก็ทำให้หญิงสาวรู้ว่าตนคิดผิดพลาดไปมากทีเดียว

พรุ่งนี้เก้าโมงเช้าพี่จะมารับ ... ตามที่รับปากกับเพื่อนเราทั้งสองคน

 

เช้าวันต่อมา สไลลาหอบเอกสารที่บรรจุในซองสีน้ำตาล ก้าวออกจากประตูอพาร์ตเม้นต์ตามเวลานัดหมาย หากพอมองรอบๆ เธอกลับเห็นเพียงความว่างเปล่า ไร้ซึ่งวี่แววของผู้ชายคนนั้น

ไหนบอกว่าจะมารับตอนเก้าโมงตรง เบี้ยวนัดเราแล้วล่ะมั้ง ใช่แหงเลย เบอร์โทร.ก็ไม่ทิ้งไว้ให้ แล้วจะติดต่อเขายังไงล่ะทีนี้สไลลาบ่นพึมพำขณะออกมายืนกลางลานโล่งด้านหน้า พร้อมส่ายสายตาไปยังด้านล่างของอาคารซึ่งกันพื้นที่บางส่วนไว้สำหรับจอดรถ ดวงตาหวานเพ่งหารถคันเป้าหมาย กระทั่งหลายนาทีผ่านไปจึงเห็นว่ามันกำลังจอดนิ่งสงบอยู่ข้างกำแพงรั้วใต้ร่มหูกวางต้นใหญ่

สไลลาถอนหายใจยาวแล้วเดินไปหา...

มาช้าเจ็ดนาทีคนในเสื้อเชิ้ตสีฟ้าอ่อนกับกางเกงสแลคสีดำซึ่งยืนอิงอยู่ข้างรถพูด หลังจากยกนาฬิกาข้อมือขึ้นดูเวลา

กิ่งลงมาตรงเวลานัดนะคะ เพียงแต่หารถพี่อ้นไม่เจอหญิงสาวย่นจมูกด้วยความหงุดหงิด เมื่อเห็นชัดว่าเขาคงยืนจับตามองตนตั้งแต่แรกที่เดินออกมาแล้ว

ขึ้นรถสิ สายกว่านี้รถจะติดสารถีจำเป็นตัดบท ก่อนหันกายเปิดประตูรถเข้าไปนั่งประจำตำแหน่งคนขับ และเมื่อคนร่างบางตามมานั่งข้างจนเรียบร้อย ชายหนุ่มถึงได้เคลื่อนรถออกไป

รถสีดำคันใหญ่ถูกบังคับให้แล่นออกจากซอยด้วยความระมัดระวัง เพราะความเป็นเส้นทางเล็กแคบ อีกทั้งยังมีรถเข็นจากพ่อค้าแม่ขายที่วางกินพื้นที่ถนนเข้ามา และรถมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งซอกซอนทุกพื้นที่ว่างของถนน รวมถึงรถยนต์ที่แล่นสวนเป็นระยะๆนั้น จนทำให้ต้องลุ้นกันตลอดเวลาทีเดียว

น่าจะมีพื้นที่ขายของให้เป็นสัดส่วนกว่านี้ มาจอดรถเข็นขายกันข้างทาง เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุชายหนุ่มเปรย ทำให้คนที่นั่งเงียบมาตลอดทางเหลือบตามอง แล้วความคิดก็แล่นปราดไปถึงใครคนหนึ่งซึ่งเธอเคยคุ้นชิน

พวกรถเข็นเป็นเจ้าถนนหรือไง ถึงได้จอดขายกันตามใจชอบแบบนี้ พอโดนรถใหญ่เฉี่ยวเข้าหน่อยก็เป็นเรื่องขึ้นมาทุกที พวกนี้ไม่เคยมองตัวเองเลยว่าเป็นฝ่ายทำผิดก่อน ไม่ไหวเลยจริงๆ

เสียงบ่นว่าที่สไลลาได้ยินบ่อยๆ ช่างน่าแปลกเสียจริงที่ในขณะนั้นเธอกลับมองข้ามอย่างง่ายดาย หากพอได้ยินอีกคนพูดถึงในสถานการณ์เดียวกัน แต่ต่างมุมมองออกไป เธอถึงได้หยิบมาใคร่ครวญอย่างจริงจัง

ขอร้องล่ะนะ เวลาอยู่กับฉัน ถ้าจะคิดหรือรู้สึกอะไรก็เปิดปากพูดออกมาให้รู้กันเลยเสียงห้าวดึงสไลลาออกจากวังวนความคิด หญิงสาวตวัดสายตามองอีกฝ่ายอย่างไม่ใคร่เข้าใจนัก คราวนี้คิดถึงเรื่องอะไรอีกล่ะ ถึงนั่งหน้านิ่วคิ้วขมวดคนเดียว

ถ้ากิ่งบอกว่าไม่เกี่ยวกับพี่อ้นอีกล่ะคะหญิงสาวย้อนอย่างเหลืออดต่อคำพูดไม่ชวนฟัง

ฉันก็คงสงสัยว่าเธออาจมีปัญหาทางด้านสุขภาพจิตน่ะสิ มีคนตัวเป็นๆนั่งอยู่ข้างทั้งคน แต่ไม่สนใจ ยังดันทุรังพาตัวเองมุดเข้าไปอยู่ในโลกส่วนตัวชายหนุ่มโต้กลับด้วยวาจาร้ายกาจอย่างคงเส้นคงวา และเป็นฝ่ายสไลลาที่คิดได้ว่าหากมัวแต่ประคารมกับผู้ชายคนนี้ มีหวังหล่อนคงต้องกลายเป็นคนป่วยทางด้านจิตใจอย่างที่เขาทำนายไว้ในไม่ช้าแน่

ครั้นรถแล่นมาถึงปากซอยก็ถูกบังคับให้เลี้ยวซ้ายออกสู่ถนนใหญ่เข้าไปปะปนกับรถอีกหลายคันที่เคลื่อนตามกันมาในช่องทางจราจร คนร่างบางถอนหายใจยาวเป็นครั้งที่สองของวันนี้นับจากเจอหน้าเขา แล้วตัดความขุ่นใจออกไปจนหมดสิ้น ก่อนจะดึงความสนใจให้มาอยู่ที่ธุระสำคัญของตนแทน

กลับรถข้างหน้านะคะ กิ่งต้องแลกแคชเชียร์เช็คกับธนาคารก่อนไปสำนักงานที่ดินสไลลาบอกพร้อมชี้ไปทางสำนักงานสาขาของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งของถนน และคนมีหน้าที่ขับรถก็ทำตามความต้องการของเธอได้อย่างทันใจ

หากไม่นับความเป็นผู้ชายปากคอเราะร้าย คอยแต่จะส่งวาจาเชือดเฉือนคนข้างกายให้รู้สึกเจ็บๆคันๆเล่น ก็ถือว่าอนลยังทำหน้าที่ดูแลและบริการสไลลาตามที่รับปากไว้กับน้องชายและว่าที่น้องสะใภ้ได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่องเช่นกัน

เฉกเช่นในเวลานี้ที่คนร่างสูงใหญ่ยังคงนั่งอ่านหนังสือพิมพ์รอคนที่หายเข้าไปอยู่กับเจ้าหน้าที่ธนาคารภายในคอกกั้นด้วยพาทิชั่นอยู่นานสองนานด้วยอาการนิ่งสงบ ... หากท่าทางของเขาก็ต่างจากหญิงสาวโดยสิ้นเชิง

ตลอดเวลาระหว่างทำธุรกรรมทางการเงิน สไลลาได้แต่ชะเง้อมองมาทางอนลด้วยรู้สึกกังวลใจ หล่อนไม่ชินเอาเสียเลยที่ต้องพาตัวเองมาแขวนไว้กับผู้ชายคนนี้

ทำกันแบบนี้ เอกกับเจหวังดีหรือหวังร้ายกับเรากันแน่นะ ช่างไม่รู้เอาเสียเลยว่าพี่ชายตัวเองบุคลิกอึมครึมขนาดไหน แทนที่จะทำให้เราสบายขึ้น กลับต้องมานั่งอึดอัดใจแทน

ขณะที่หญิงสาวกำลังนึกแขวะคนต้นเหตุ พลันก็ได้ยินเสียงห้าวลอยอยู่เหนือศีรษะ จนต้องสะดุ้ง

เรียบร้อยแล้วใช่ไหม

เสร็จเรียบร้อยแล้วค่ะเจ้าของคำตอบแทนที่จะเป็นลูกค้าหน้าหวานของธนาคาร กลับกลายเป็นพนักงานสาวที่เงยหน้าส่งรอยยิ้มให้ชายหนุ่ม

เสร็จสิ้นจากการแลกแคชเชียร์เช็คเพื่อจ่ายให้กับเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียมที่สไลลาจองสิทธิ์มากว่าปี คนทั้งสองจึงกลับเข้าไปนั่งในรถซีอาร์วีสีดำ พาหนะประจำกายของชายหนุ่มเพื่อเดินทางต่อไปยังสำนักงานที่ดิน ซึ่งใช้เวลาเกือบชั่วโมงทีเดียวกว่าคนทั้งสองจะดั้นด้นฝ่ารถติดในเวลาสายไปถึง

กิ่งไปยื่นเอกสารให้เจ้าหน้าที่ก่อนนะคะ คนเยอะมาก คงต้องรอคิวนานสไลลาหันมาบอกคนร่างสูงที่ก้าวตามมาข้างหลังด้วยสีหน้าติดจะเกรงอกเกรงใจ ชายหนุ่มพยักหน้าเพียงนิด ก่อนจะหยุดยืนกอดอกปักหลักรอ หากสายตายังจับจ้องอยู่ที่คนร่างบางในชุดเสื้อสีม่วงสดสะดุดตาซึ่งตัดเย็บจากเนื้อผ้าพลิ้วกับกางเกงยีนเข้ารูปสีดำที่ทำให้หล่อนดูประเปรียว แปลกตาจากเมื่อคืน

ทำไมต้องแลกเช็ค เห็นสองคนนั้นบอกว่าเธอทำเรื่องกู้แบ็งค์ซื้อคอนโดไม่ใช่หรือ

คนที่ทำหน้าที่เป็นสารถีมาส่งถึงเป้าหมายถามอย่างคาใจ หลังจากหญิงสาวจัดการยื่นเอกสารเสร็จแล้วถอยมายืนข้างๆเขา สไลลาได้ยินก็อมยิ้มแก้มตุ่ยอย่างที่ทำให้คนถามถึงกับสะอึก

ไม่อยากบอกก็ไม่ต้องบอก ฉันไม่ใช่พวกอยากรู้อยากเห็นเรื่องของคนอื่น

กิ่งยังไม่ได้ว่าอะไรเลย พี่อ้นพูดเองเออเองอีกแล้วคราวนี้คนร่างบางเงยขึ้นส่งยิ้มให้เต็มสีหน้า แล้วขยายความต่อ คอนโดที่กิ่งจองไว้ราคาตั้งสามล้านห้า แต่เงินเดือนของกิ่งกู้แบ็งค์ได้แค่ล้านกว่าๆเท่านั้นเอง ยอดโอนที่เหลือหลังจากหักเงินดาวน์ก็เป็นเงินที่พี่ชายกิ่งให้มา ในส่วนนี้จึงต้องแลกเป็นแคชเชียร์เช็คให้กับตัวแทนเจ้าของโครงการที่รับมอบอำนาจมาโอนให้

เหรอ ดีนี่ ทำไมไม่ให้เขาจ่ายทั้งหมดล่ะ เธอจะได้ไม่ต้องผ่อนใช้เองเสียงถามราบเรียบ ทำให้คนฟังไปไม่เป็นเอาซะเลย สไลลามองไม่ออกว่าคนถามอยู่ในอารมณ์ไหน ถ้อยคำของเขาแฝงด้วยอารมณ์ประชดหรือจริงจังใคร่รู้ เธอก็สุดจะเดาได้เอง หากสุดท้ายหญิงสาวก็เลือกที่จะให้คำตอบที่เป็นเหตุผลจริงจังมากที่สุด

พี่ชายมีครอบครัวแล้ว รบกวนมากไม่ดี เงินส่วนที่เขาให้มา กิ่งก็คิดว่าสักวันจะต้องหาไปคืนเขาให้ได้คำพูดมุ่งมั่นของหญิงสาว คนฟังมีปฏิกิริยาเพียงเลิกคิ้ว พร้อมตีสีหน้าก้ำกึ่งเหมือนว่าจะเชื่อดีหรือไม่

ไม่เกินตัวไปหน่อยหรือ

คำถามของอนล ทำให้คนฟังสีหน้าสลดวูบลง สไลลาไม่ได้ตั้งใจจะซื้อของเกินกำลังตั้งแต่ต้น หากเป็นอีกคนที่ผิดสัญญาว่าจะร่วมทุนและเป็นหุ้นส่วนชีวิตกัน และสุดท้ายเขาก็ปล่อยมือให้เธอต้องแบกรับทุกอย่างอยู่ตามลำพังต่างหากเล่า

ช่วงนี้สันต์จำเป็นต้องใช้เงิน กิ่งจะว่าอะไรไหมถ้าสันต์ขอให้ขายสิทธิ์จองคอนโดนี้ไปก่อน พร้อมเมื่อไรเราค่อยซื้อกลับมา ส่วนเงินที่ลงไปแล้ว เราก็แบ่งกันตามที่จ่ายจริง

แต่กิ่งไม่อยากขาย ... เอาอย่างนี้ได้ไหม กิ่งพอมีเงินเก็บอยู่ก้อนหนึ่งจะให้สันต์ไปก่อน ไว้สันต์มีเงินเมื่อไรค่อยเอามาใช้คืนก็ได้ กิ่งรักคอนโดนี้แล้ว รู้สึกมันเป็นเหมือนบ้าน กิ่งไม่อยากขายให้ใคร

หญิงสาวคิดอย่างสะท้อนใจ เมื่อนึกย้อนถึงคนที่เคยคบหามาเกือบสองปี คนที่วางแผนดิบดีว่าจะร่วมชีวิตกับเธอ แต่แล้วก็กลับถอยห่าง หักหลังกันได้อย่างเลือดเย็นที่สุด

ใบหน้าสวยที่เริ่มซีดเผือดลงอยู่ในสายตาของคนที่ลอบสังเกตอยู่ใกล้ๆ พร้อมความรู้สึกผิดเกิดขึ้นในใจที่จุดประเด็นนี้ขึ้นมา ทั้งที่เขาก็รู้ทุกอย่างดีอยู่แล้ว หากไม่วายหลุดปากพูดให้เธอต้องช้ำใจอีก

คิวของเธอยังอีกนาน ออกไปนั่งรอด้านนอกกันไหม ฉันเห็นมีร้านเบเกอรี่อยู่ด้วย เธอน่าจะชอบน้ำเสียงทุ้มหากไม่นุ่มนวลนักเอ่ยชวน ครั้นหญิงสาวเงยหน้ามอง ความรู้สึกแปลกใจก็จู่โจมเข้าหาทันที แววตาคู่คมดูแปลกไป อย่างที่เธอไม่เคยเห็นมาก่อน คล้ายกับเขากำลังลังเลหรือไม่มั่นใจในบางอย่าง ... ซึ่งไม่น่าที่คนอย่างอนลจะเกิดความรู้สึกเช่นนี้ขึ้นได้ โดยเฉพาะเมื่ออยู่ต่อหน้าเธอ มันช่างไม่มีเหตุผลเอาเสียเลย 

 

ทั้งสองคนเข้ามานั่งรอในร้านเบเกอรี่เล็กๆ มีโต๊ะวางติดผนังเพียง 3 โต๊ะเท่านั้น ตั้งอยู่ข้างสำนักงานที่ดิน ก่อนจะออกกันมาอนลยังถือเป็นธุระบอกกล่าวกับตัวแทนเจ้าของโครงการ รวมถึงเจ้าหน้าที่ธนาคารที่หญิงสาวติดต่อทำเรื่องกู้เอาไว้ เพราะการจะโอนห้องชุดในครั้งนี้ได้จะต้องคนมีทั้งสองฝ่ายเซ็นรับมอบโดยพร้อมกัน

เจ้าหน้าที่โครงการบอกว่าคิวโอนของเธอคงเป็นช่วงบ่ายชายหนุ่มเปรย พร้อมเลื่อนแก้วเครื่องดื่มไมโลปั่นที่รับจากเด็กในร้านมาวางไว้หน้าหญิงสาว

แย่จังเลย วันนี้กิ่งทำให้พี่อ้นต้องมาเสียเวลาอยู่ที่นี่ตั้งครึ่งค่อนวันสไลลาปรารภด้วยความรู้สึกผิดระคนเกรงใจ หากก็ไม่ได้สร้างความรู้สึกดีๆให้เกิดกับอีกคนเลย

ฉันบอกว่าไม่เป็นไรก็ไม่เป็นไรสิน่า ไม่ต้องมาทำน้ำเสียงเกรงอกเกรงใจขนาดนี้

เสียงติงของอนลสร้างสีหน้าเจื่อนจ๋อยให้กับหญิงสาวอย่างง่ายดาย ชายหนุ่มมองแล้วถอนหายใจแรงด้วยความรู้สึกรำคาญใจอย่างไม่คิดปิดบัง

กิ่งขอโทษ

พอเถอะเสียงห้าวสวนขึ้นทันควัน พร้อมใบหน้าหล่อเหลาก็กระด้างขึ้นทันตา จนคนมองต้องเปลี่ยนเป็นสีหน้ายุ่งเหยิงอย่างไม่เข้าใจและเข้าไม่ถึงในสิ่งที่เขาเป็น

อนลมองคนที่กำลังใช้หลอดกาแฟคนในแก้วเครื่องดื่มด้วยท่าทางกระแทกกระทั้น แล้วหลุดรอยยิ้มเมื่อเห็นริมฝีปากบางเคลื่อนไหวขมุบขมิบโดยไม่มีเสียงหลุดรอดออกมา

นินทาฉันหรือไงชายหนุ่มถามด้วยน้ำเสียงที่ดีขึ้นกว่าเดิมจนคนฟังรู้สึกได้ จึงเงยหน้าขึ้นมามองอย่างแปลกใจในท่าทีที่เปลี่ยนอย่างฉับไวของเขา วันนี้ฉันวางแผนไว้แล้วว่าจะเข้าไปทำงานช่วงบ่าย ฉันไม่ได้หนีงานนะ แต่เคลียร์ทุกอย่างไว้แล้ว อย่างที่เคยบอกไงว่าฉันเป็นคนที่สามารถจัดการงานของตัวเองได้ดีอยู่แล้ว

สไลลาพยักหน้าเป็นเชิงรับรู้ ตั้งแต่เจอกันสองครั้งหลัง หญิงสาวเรียนรู้ได้อีกอย่างว่าคนอย่างอนลสามารถคุยโอ่เรื่องตัวเองได้หน้าตาเฉย เหมือนกำลังสนทนาเกี่ยวกับดินฟ้าอากาศยังไงยังงั้น

แล้วตอนนี้พี่อ้นทำงานที่ไหนคะ

นี่คงเป็นคำถามแรกที่สไลลาถามเกี่ยวกับเขา ตลอดระยะเวลาที่ไม่เจอกันถึง 5-6 ปี หญิงสาวไม่เคยรู้อะไรเกี่ยวกับพี่ชายของเพื่อนสนิทคนนี้เลย ซึ่งมันคงไม่ยุติธรรมสักเท่าไร หากจะให้เขารู้เรื่องของเธอแต่เพียงฝ่ายเดียว

ทำงานในธนาคารที่เธอเพิ่งไปติดต่อมานั่นแหละ

หา! อะไรนะคะเจ้าของเสียงอุทานเบิกตาโตอย่างแปลกใจ วินาทีถัดมาก็เปลี่ยนเป็นสีหน้าคลางแคลงใจ ไม่เชื่อถือเสียอย่างนั้น พี่อ้นล้อกันเล่นหรือเปล่าคะ ... กิ่งไม่คิดว่าจะบังเอิญขนาดนั้น

ตอนนี้พี่ประจำอยู่ที่สำนักงานใหญ่เขายืนยันด้วยน้ำเสียงอ่อนโยนพร้อมระบายรอยยิ้มอ่อนๆในสีหน้า จนดูแปลกตา หลังจากเรียนจบก็กลับมาทำงานใช้ทุนให้กับธนาคารสองปี ตอนนี้ก็เลยเวลาแล้ว

ตลอดเวลาที่พูด ชายหนุ่มก็จับตามองเรียวหน้าขาวที่เขาเห็นว่าสวยซึ้งกว่าเดิมที่เคยจดจำได้ พร้อมดวงตาคมก็ฉายแววระริกอย่างนึกสนุกกับกริยาคาดไม่ถึงของเธอ

สำนักงานใหญ่ก็อยู่ไม่ไกลจากที่พักของกิ่ง ... เอ่อ แล้วใกล้กับคอนโดใหม่ที่กิ่งกำลังรอโอนอยู่ด้วยค่ะ

เหรอ บังเอิญจริง พี่เพิ่งรู้นะคนพูดไม่ได้แสดงอาการประหลาดใจแต่อย่างใด จนคนฟังได้แต่สงสัยว่าแท้จริงเขารู้ทุกอย่างดีอยู่แล้วหากแสร้งตีหน้าตาย หรือไม่ได้รู้สึกอะไรกับคำบอกเล่าของหล่อน

พี่ทำงานใช้ทุนสองปีเองเหรอ กิ่งรู้สึกเหมือนพี่ใช้เวลาเรียนมากกว่านั้นเยอะ แสดงว่าเจ้าของทุนใจดี

ทุนนี้สำหรับตอนเรียนปริญญาโทสองปีเท่านั้น ซึ่งเป็นช่วงที่พี่เจอเรานั่นแหละ หลังจากจบก็ย้ายไปเรียนต่อในระดับปริญญาเอกอีกรัฐหนึ่ง เพราะได้รับทุนวิจัยจากองค์กรที่นั่น เป็นทุนให้ฟรี ไม่มีการผูกมัด พอเรียนจบก็ทำงานหาประสบการณ์กับเขาอีกหนึ่งปี จากนั้นถึงได้กลับเมืองไทย

นับเป็นเรื่องแปลกใหม่สำหรับสไลลาที่ได้รู้ หญิงสาวรอคอยอย่างใจจดจ่อเพื่อจะรู้มากขึ้น หากชายหนุ่มกลับหยุดพูดถึงเรื่องตัวเองลงเพียงเท่านั้น และหัวข้อสนทนาระหว่างกันต่อมาก็กลายเป็นเรื่องสัพเพเหระแทน

เวลาที่มีร่วมกันในช่วงสั้นๆของวันนี้ สำหรับหญิงสาวเพียงรอคอยทำกิจธุระของตนให้เสร็จสิ้นลง หากต่างจากอีกคนที่เพิ่งตัดสินใจได้ว่าเขาจะใช้เป็นโอกาสในการเริ่มต้นทำบางอย่างให้กับตัวของเขาเอง

                                                 

 

Dek-D Writer APP : แอพอ่านนิยาย Dek-D บน iPhone , Android Phone
มาแล้ว!! เวอร์ชั่น iPad และ Android Tablet
ปรารถนารักแห่งดวงใจ | สนพ.มายดรีม ตีพิมพ์ ตอนที่ 4 : ตอนที่ 3 [อัพ 100 %] , ผู้เข้าชมตอนนี้ : 6527 , โพส : 26 , Rating : 99% / 62 vote(s)
Vote ให้คะแนนตอนนี้ Vote ได้ 1 ครั้ง / 1 ชม.
[ ตอนก่อนหน้า | กลับไปหน้าหลักของบทความ | ตอนถัดไป ] [ บันทึกเป็น Favorite ] [ ปิดหน้าต่างนี้ ]
หน้าที่ 1 | 2
# 26 : ความคิดเห็นที่ 792
 พี่อ้น  ชอบ นางเอกอยู่ใช่ไหมค่ะ
PS.   [-ทำทุกวันไห้มีความสุข แล้วเราจะไม่มีความทุกในเเต่ละวัน-](งง ไหมนี้)
Name : สายลมแห่งโชคชะตา < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ สายลมแห่งโชคชะตา [ IP : 110.168.167.64 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 / 15:19
# 25 : ความคิดเห็นที่ 477
 พูดถึงจริงๆแล้วนะเราก็ไม่ชอบผู้ชายที่มาพูดกับเราด้วยคำแทนตัวว่าฉันกับเราหรอกนะมันเหมือนเราเป็นขี้ข้ายังงัยไม่รู้
และจะเห็นในพวกผู้ชายลูกครึ่ง(ชายหญิง)จะใช้กันเยอะนะคำแทนตัวว่าฉันเนี๊ย
Name : ดอกไม้แห่งความหวัง < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ดอกไม้แห่งความหวัง [ IP : 118.172.229.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 12 เมษายน 2555 / 14:44
# 24 : ความคิดเห็นที่ 311

คุณพี่อ้นเป็นพระเอกใช่ป่าวคะ

ดูๆ ไปก็เหมือนจะใส่ใจ และแคร์ความรู้สึกของนู๋กิ่งอยู่นะ

ชอบค่ะ นิยายอ่านแล้วให้ความรู้สึกกลมกล่อม แบบไม่ฝืนความเป็นจริง

โดยทั่วๆ ไปดีค่ะ แล้วก็ชอบทุกๆ เรื่องที่ไรเตอร์ออกเป็นรูปแล้ว

( ซื้อเก็บทุกเรื่อง เพราะชอบภาษาเขียนของไรเตอร์ค่ะ )


แต่ขอคอมเม้นต์อิดหนึงค่ะ

ไม่ชอบเอาเลยกับการที่ไรเตอร์ให้ผู้ชายใช้สรรพนามแทนตัวเองว่า"ฉัน"

กับผู้หญิง ไม่ว่าจะมีวัยวุฒิหรือคุณวุฒิ สูง/ต่ำ กว่าก็เถอะ

อ่านเจอทีไร "ไม่ปลื้มเลย" บอกตรงๆ

ดูเหมือนไรเตอร์จะชอบเขียนให้ตัวละครผู้ชาย(แม้แต่พระเอก)

ชอบใช้คำแทนตัวว่า"ฉัน" ในนิยายเกือบจะทุกเรื่องที่ผ่านมาเลยอะ

ยิ่งมีคุณวุฒิขนาดพี่อ้นเนี่ย บนพื้นฐานความเป็นจริงก็คงไม่ใช้คำนี้มั้งคะ

ใช้สรรพนามแทนตัวว่า "พี่" หรือ "ผม"

ก็สามารถปากจัดได้ด้วยเนื้อหาของการพูดได้ค่ะ

ได้อ่านเจอทีไรรู้สึกเหมือนเพื่อนสาว ใช้คุยกันกับเพื่อนเลยค่ะ

พอเป็นผู้ชายจริงๆ ใช้คำนี้แทนตัว มันดูจิกกัดๆ ยังไงบอกไม่ถูก

(สำหรับรีดเดอร์ด้วยแล้ว) มันลดทอนเสน่ความเป็นผู้ชาย

ลงไปอักโขเลยค่ะ "ไม่ทราบว่า ไรเตอร์พอจะเปลี่ยนได้มั๊ยคะ.."

แต่ทั้งนี้ และทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับไรเตอร์ค่ะ


( ที่พูดๆ มาเป็นความรู้สึกส่วนตัวของรีดเดอร์ล้วนๆ ค่ะ)

ถ้าดูรุนแรงไป หรือการที่ต้องเปลี่ยนสรรพนามนี้ จะทำให้เนื้อหานิยาย


ไม่เป็นไปตามพล๊อตที่ไรเตอร์วางไว้ รีดเดอร์ก็ขออภัยด้วยนะคะ

 
และ


  
Name : MU @ Club < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ MU @ Club [ IP : 183.89.115.106 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 19:25
# 23 : ความคิดเห็นที่ 294
 พี่อ้นวางมาดเกินไปแล้ว
Name : onepat < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ onepat [ IP : 110.49.243.124 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 29 มีนาคม 2555 / 16:17
# 22 : ความคิดเห็นที่ 185
หลงรักผู้ชายปากจัดอย่างพี่อ้นเข้าให้เเล้วสิ ผู้ชายอารายจะฉลาดซะขนาดนั้น
Name : lovelyniya < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovelyniya [ IP : 85.127.169.224 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 11 มีนาคม 2555 / 04:11
# 21 : ความคิดเห็นที่ 84
พี่อ้นอารมณ์เปลี่ยนเร็วมาก
PS.  เป็นกำลังใจให้ค่ะ
Name : จิรารัตน์ < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ จิรารัตน์ [ IP : 182.52.197.183 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 8 มีนาคม 2555 / 00:05
# 20 : ความคิดเห็นที่ 83
ชอบมากคะ
Name : วนัน < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ วนัน [ IP : 125.25.195.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:15
# 19 : ความคิดเห็นที่ 82
แหมจะจีบทั้งทีพี่อ้นยังวางฟอร์มอีกนะ

จะลองดูใจกันไปถึงไหน ปากหนักจัง

ระวังใจตัวเองให้ดีแล้วกันพี่อ้น
Name : SASI [ IP : 125.27.210.52 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 / 19:06
# 18 : ความคิดเห็นที่ 81
 พี่อ้นแอบชอบกิ่งอยู่เหรอ 5555
PS.  LOVE ^*^ THANG YOU
Name : lovelyvenus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovelyvenus [ IP : 223.207.49.254 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 / 17:38
# 17 : ความคิดเห็นที่ 80

บุคลิกของพระเอก...น่าจะเป็นคนพูดตรง ปากหนัก มีมาดเยอะ แบบว่าแอบชอบมานานแต่ไม่กล้าแสดงออก
ส่วนนางเอก...ก็เก็บความรู้สึกเอาไว้ทุกอย่าง ไม่พูดไม่แสดงออก บางครั้งดูน่าอึดอัด แต่หลังจากมีพระเอกเข้ามาน่าจะแสดงความรู้สึกได้มากขึ้นนะคะ
เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์อีกเรื่องนะคะ หลังจากเฝ้าติดตามผลงานมาทุก ๆ เรื่อง ตั้งแต่เรื่องแรกเลย สู้ สู้ค่ะ

Name : nicha19 < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ nicha19 [ IP : 203.156.159.43 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:56
# 16 : ความคิดเห็นที่ 79
จริงดิ แอบมองมาตั้งนานแล้ว เพิ่งได้ฤกษ์นี้นะ น่าสนใจ
Name : fsn [ IP : 35.11.50.23 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 / 07:22
# 15 : ความคิดเห็นที่ 78
พี่อ้นเยอะเหลือเกินนะความลับคมในเนียะแล้วพูดกะน้องซะห่างเหินแต่ตัวเองไม่ได้ทำตัวเหินห่างเท่าไหร่เลย
Name : เมเปิ้ล [ IP : 58.9.119.216 ]

วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2555 / 05:29
# 14 : ความคิดเห็นที่ 77

พี่อ้น  จิตสัมผัส  555  รู้ทุกอย่างที่คุณคิด  ลุ้นต่อไป  


PS.  รู้อะไร ไม่สู้ รู้จักเธอ 555
Name : Must@ang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Must@ang [ IP : 124.121.43.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 14:31
# 13 : ความคิดเห็นที่ 76
ท่าทางพี่อ้น แอบชอบหนูกิ่งแน่เลย
Name : jackrussell < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ jackrussell [ IP : 124.122.216.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:59
# 12 : ความคิดเห็นที่ 75
พี่อ้นนี่ทำเหมือนว่ารู้ว่าเขาคิดอะไรเลยนะ
PS.  รักให้เป็นแล้วจะสุขใจ
Name : ตะบองเพชรจิ๋ว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตะบองเพชรจิ๋ว [ IP : 125.25.6.233 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:34
# 11 : ความคิดเห็นที่ 74
พี่อ้นเป็นไรมากไหมเนียะจิกกัดตลอดเลย
Name : เมเปิ้ล [ IP : 58.9.119.216 ]

วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 11:05
# 10 : ความคิดเห็นที่ 73

หล่อเลือกได้


PS.  
Name : puphaa < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ puphaa [ IP : 58.10.64.231 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 09:55
# 9 : ความคิดเห็นที่ 72
 ลุุ้นต่อไปค่ะ 
PS.  แบ่งปันความสุข จะได้มีความสุขด้วย สบายใจจัง
Name : pimpimwall < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ pimpimwall [ IP : 58.9.232.107 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 / 02:23
# 8 : ความคิดเห็นที่ 71
รออยู่นะคะ กำลังสนุกเลย
PS.  LOVE ^*^ THANG YOU
Name : lovelyvenus < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ lovelyvenus [ IP : 223.207.27.158 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 22:37
# 7 : ความคิดเห็นที่ 70
พระเอกแบดบอยค่า 555  ปากจัดเหมือนกัน
PS.  รู้อะไร ไม่สู้ รู้จักเธอ 555
Name : Must@ang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Must@ang [ IP : 124.121.43.140 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 19:51
# 6 : ความคิดเห็นที่ 69
ยังงงๆ อยู่กับคู่นี้ รออ่านตอนต่อไป
PS.  รักให้เป็นแล้วจะสุขใจ
Name : ตะบองเพชรจิ๋ว < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ ตะบองเพชรจิ๋ว [ IP : 125.24.207.0 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 13:26
# 5 : ความคิดเห็นที่ 68
งงความสัมพันธ์ของสองคนนี้แหะ น่าพระเอกใช่มั้ยค่ะ
Name : annie [ IP : 180.183.124.163 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 08:24
# 4 : ความคิดเห็นที่ 67
คำพูดพี่อ้นไม่ค่อยแยแสกิ่งเลยเหตุอันใดนะ
Name : เมเปิ้ล [ IP : 58.11.165.125 ]

วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2555 / 05:34
# 3 : ความคิดเห็นที่ 66

พี่อ้นหลงรักกิ่งเหรอ  พระเอกรันทด ?   คิดมาก 5555


PS.  รู้อะไร ไม่สู้ รู้จักเธอ 555
Name : Must@ang < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Must@ang [ IP : 124.121.184.78 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 / 19:27
# 2 : ความคิดเห็นที่ 65
 พี่่่อ้นเป็นอะไรกับนู๋กิ่ง??
PS.  23B7F5FB
Name : SM.N < My.iD > ดูเน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ SM.N [ IP : 110.168.35.37 ]
ส่งข้อความลับ
วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 / 12:05
หน้าที่ 1 | 2
Post your comment : แสดงความคิดเห็น
ส่วนที่ 1: Message ข้อความ

ส่วนที่ 2 : Name ลงชื่อ
  โพสความเห็นด้วย member Login name Password
  โพสความเห็นไม่แสดง member : ชื่อ* email รูปตัวแทน
            พิมพ์เลขที่เห็น

เธซเธ™เธฑเธ‡เธชเธทเธญเนƒเธซเธกเนˆเธ›เธฃเธฐเธˆเธณเน€เธ”เธทเธญเธ™เธžเธคเธฉเธ เธฒเธ„เธก 2561

ข้อตกลง & เงื่อนไขการใช้งาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานที่แต่งโดยผู้ลงผลงานเอง ลิขสิทธิ์ของผลงานนี้จะ
  เป็นของผู้ลงผลงานโดยตรง ห้ามมิให้คัดลอก ทำซ้ำ เผยแพร่ ก่อนได้รับอนุญาต
  จากผู้ลงผลงาน

 • กรณีที่ผลงานชิ้นนี้กระทำการคัดลอก ทำซ้ำ มาจากผลงานของบุคคลอื่นๆ ผู้ลง
  ผลงานจะต้องทำการอ้างอิงอย่างเหมาะสม และต้องรับผิดชอบเรื่องการจัดการ
  ลิขสิทธิ์แต่เพียงผู้เดียว

 • ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่ในผลงานที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการส่งเข้าระบบ
  โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งเด็กดีดอทคอมมิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ
  หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น ผู้ใดพบเห็นการลงผลงานละเมิดลิขสิทธิ์ หรือ
  ไม่เหมาะสมโปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการทันที
  Email: contact(at)dek-d.com ( ทุกวัน 24 ชม ) หรือ
  Tel: 0-2860-1142 ( จ-ศ 0900-1800 )

App อ่านนิยายบน iPad iPhone และ Android