ฟ้าหายหม่น...ฝนยังโปรย (บทกวี e-book) - นิยาย ฟ้าหายหม่น...ฝนยังโปรย (บทกวี e-book) : Dek-D.com - Writer
×

ฟ้าหายหม่น...ฝนยังโปรย (บทกวี e-book)

โดย วรก.

“ฟ้าหายหม่น...ฝนยังโปรย” เป็นผลงานบทกวีนิพนธ์ ที่ วรก.ประพันธ์ขึ้นจากหลากหลายความรู้สึก ขอมอบเป็นความสุขแก่คุณผู้อ่านและหวังว่า ฟ้าของเราจะไม่หม่นหมองอีกต่อไป

ยอดวิวรวม

185

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


185

ความคิดเห็น


0

คนติดตาม


0
จำนวนตอน : 19 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  5 ธ.ค. 65 / 11:14 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

บทประพันธ์ไม่ว่าจะอยู่ในรูปแบบร้อยแก้วหรือร้อยกรอง หากเป็นงานเขียนเพื่อความบันเทิง หน้าที่ของบทประพันธ์นั้นย่อมสามารถจรรโลงใจผู้อ่าน ก่อเกิดแรงบันดาลใจ หรือปลอบประโลมใจไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง 

ผู้เขียนเป็นนักเสพความสุขจากบทกวีและรู้สึกอัศจรรย์ใจทุกครั้งที่ได้อ่านบทประพันธ์ซึ่งสามารถทำให้เราคล้อยตามไปกับอรรถรสที่กวีได้รังสรรค์ ไม่ว่าจะเป็นบทกวีมีฉันทลักษณ์ หรือกลอนเปล่าที่พบเห็นตามสื่อต่าง ๆ ความหมายที่รับรู้ได้ผ่านตัวอักษรเหล่านั้นคือสิ่งสำคัญ บทกวีบางสำนวนก็ค้านกับความรู้สึกของเรา บางสำนวนซาบซึ้งน้ำตาไหล บางสำนวนอ่านแล้วแสนจะปลุกใจให้ฮึกเหิม นักเสพบทกวีคงเคยพบเจอชิ้นงานเหล่านี้เช่นกัน นั่นแหละ คือ เสน่ห์ของบทกวี

“ฟ้าหายหม่น...ฝนยังโปรย” เป็นผลงานบทกวีนิพนธ์ ที่ วรก.ประพันธ์ขึ้นจากหลากหลายความรู้สึก และปรารถนาจะให้สำนวนที่คัดสรรค์มานี้ได้เป็นประโยชน์ต่อความรู้สึกของผู้อ่านในแง่ของการสร้างกำลังใจ บทกวีที่ประพันธ์บนหลักของความเป็นจริงนี้ ขอมอบเป็นความสุขแก่คุณผู้อ่านและหวังว่า ฟ้าของเราจะไม่หม่นหมองอีกต่อไป

...............................................................................

ผู้เขียนได้นำเอาบทกวีบางสำนวนที่อยู่ในหนังสือ "ฟ้าหายหม่น...ฝนยังโปรย" มาให้อ่านกันนะคะ ปรับอิริยาบทจากการอ่านนิยายมาลองอ่านกลอนดูนะ มันก็ให้อรรถรสไปอีกแบบ 

เพจ Facebook ผู้เขียนค่ะ https://web.facebook.com/Worogor

 

...............................................................................

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

0 ความคิดเห็น