ประกาศิตรัก...จากฟ้า - นิยาย ประกาศิตรัก...จากฟ้า : Dek-D.com - Writer
×

ประกาศิตรัก...จากฟ้า

อดีตในวัยเด็กทำให้อีธานชิงชังผู้หญิงเอเชีย แต่ฟ้ากลับเล่นตลกกับชีวิต ให้เขาต้องกลายเป็นคนพิการครึ่งท่อน หนึ่งเดียวที่เคียงข้างคือแม่สาวเอเชียที่เขาชิงชัง กำแพงอคติที่สร้างมาทั้งชีวิตจึงเริ่มแตกร้าว...

ยอดวิวรวม

2,769

ยอดวิวเดือนนี้

0

ยอดวิวรวม


2.76K

ความคิดเห็น


32

คนติดตาม


96
จำนวนตอน : 9 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  4 พ.ย. 60 / 04:15 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ noah mills handsome


อีธาน  แอสตัน

        ชายหนุ่มผู้เกลียดผู้หญิงเอเชียเข้าไส้ มองพวกเธอเป็นเพียงตัวพาหะนำเชื้อโรคอันตรายที่สมควรอยู่ให้ห่าง และความรู้สึกนั้นก็คงจะอยู่ไปอีกแสนนาน ถ้าเพียงแต่ชะตาไม่ลิขิตให้เขาต้องกลายเป็นคนป่วยพิการครึ่งท่อน เพื่อที่จะได้ซึมซับความอ่อนหวานของเธอเข้ามาในหัวใจ จนกำแพงอคติที่สร้างมาทั้งชีวิตค่อยๆ แตกร้าวและพังทลายลงในที่สุด


ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ มารีญา พูลเลิศลาภ

 

กฤติยา เทพเทวา (ฟ้าใส)

        แอร์โฮสเตสสาววัยใสที่มักพกรอยยิ้มสวยติดตัวไปด้วยเสมอ ใครอยู่ใกล้ก็มักจะหลงรักดวงตาที่หวานซึ้งของเธอ ยกเว้นเขาคนนั้น ที่มักมองเธอด้วยสายตาดูถูกและตัดสินว่าผู้หญิงเอเชียอย่างเธอไม่มีค่า เจ้ามารยาและหวังรวยทางลัด ใจหนึ่งเธออยากจะหนีไปให้ไกลจากคนเจ้าอคติ แต่อีกใจก็อยากพิสูจน์ให้เขาเห็นว่าผู้หญิงเอเชียไม่ได้เลวร้าย

 

 

 

       “เลิกกับเธอซะ”

       “แต่...เธอเป็นเพื่อนที่ดี พี่น่าจะทำความรู้จักกับเธอก่อน แล้วพี่จะต้องชอบเธอ เหมือนที่ผมชอบ”

       “อีวาน ฟังพี่นะ...พี่เหลือแกแค่คนเดียว แล้วพี่จะไม่ยอมให้ผู้หญิงพวกนั้นมาทำชีวิตของแกพัง”

       “แต่ผู้หญิงเอเชียไม่ได้เหมือนกันทุกคน ผมไม่อยากให้พี่เอาสิ่งที่แม่เลี้ยงทำไปตัดสินคนอื่น”

       “ผู้หญิงเอเชียมันก็เหมือนกันนั่นแหละ ไม่มีมารยาท เห็นแก่เงิน เอาตัวเข้าแลก” สายตาของอีธานนั้นชิงชังทุกครั้งที่เอ่ยถึงพวกผู้หญิงเอเชีย รังเกียจเสียยิ่งกว่าพวกหนูและแมลงสาบเหม็นๆในท่อน้ำสกปรก

       แต่แล้วจุดเปลี่ยนชีวิตก็มาถึงเมื่ออีธานประสบอุบัติเหตุเครื่องบินตก ผู้โดยสารกว่าครึ่งลำต้องจบชีวิตลง และเขาเป็นหนึ่งในห้าสิบคนที่รอดชีวิต แต่โชคร้ายที่กระดูกไขสันหลังแตกจนไปกดทับเส้นประสาททำให้สูญเสียการรับรู้ความรู้สึกตั้งแต่ช่วงลำตัวลงไป ความเครียดและความหงุดหงิดจากภาวะอัมพาตทำให้เขาแสดงอาการก้าวร้าวจนพยาบาลพิเศษต้องขอลาออกไปหลายคน แฟนสาวที่คบกันมาสามปีก็ทิ้งเขาไปอย่างไม่ใยดี  และนอกจากน้องชายแล้ว...คนเดียวที่อดทนอยู่ข้างๆและพร้อมช่วยเหลือกลับเป็นหญิงสาวที่เขาเคยออกปากไล่ให้ออกไปจากชีวิต

       “ผมไม่ต้องการความช่วยเหลือ กลับประเทศที่มีแต่โสเภณีของคุณไปเถอะ”

       “เมื่อไหร่คุณจะเลิกเหยียดพวกเราเสียที...คุณอีธาน ถ้าฉันเห็นข่าวคนอังกฤษจับมีดไล่ฆ่าคนขึ้นมา ฉันขอเหมารวมคนประเทศนี้ว่าเป็นฆาตกรบ้างได้รึเปล่า...

       “ปากดีเหมือนกันหมด!” ชายหนุ่มปัดจานข้าวทิ้งด้วยแรงอารมณ์จนแตกกระจายเต็มพื้น ทว่าหญิงสาวที่เขาแสนเกลียดกลับมีสีหน้าที่สงบ ไม่ได้แสดงอาการแตกตื่นใดๆ ราวกับว่า เธอชินชากับพฤติกรรมของเขาเสียแล้ว...
Music Arranged by Ivan Lee Espinosa
Prod Manager : Mark Manago
Cinematograher : Mark Asuncion
Editor/Colorist : Michael Angelo Loyola


ฝากผลงานด้วยนะจ้า


นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

32 ความคิดเห็น