×

ฉันคือผู้ข้ามผ่านความตาย

"วันชำระโลก" เมื่อมนุษย์กว่า​ 70​ เปอร์เซ็นต์​ได้ล้มตาย​เเละผู้เหลือรอดได้รับพลังพิเศษ สิ่งมีชีวิตที่เรารู้จักได้กลายพันธุ์​เป็นสัตว์ประหลาดสุดอันตรายที่บีบให้ยุคสมัยที่มนุษยชาติ​เป็นใหญ่ต้องจบลง

ยอดวิวรวม

94

ยอดวิวเดือนนี้

7

ยอดวิวรวม


94

ความคิดเห็น


4

คนติดตาม


10
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 6 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ธ.ค. 64 / 15:58 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ณ​ สถานีวิจัยลับเเห่งหนึ่ง
 

"ฮึ​ ฮึ​ ฮึ​ ฮาฮาฮาาา​ ในที่สุดงานวิจัยของฉันก็ประสบผลสำเส็จ​ ถึงเวลาเเล้วที่ชื่อของฉันศาสตราจารย์​ออสวาลด์ผู้นี้จะเป็นตำนาน" นักวิทยาศาสตร์​สูงอายุพูดขึ้นขณะที่มองไปยังจอเเสดงผลที่เเสดงให้เห็นถึงเส้นกราฟคู่ขนาน​จำนวนนับไม่ถ้วน


 

"เตรียมตัวซะหลังปฎิบัติการ​ครั้งนี้โลกจะได้รู้ว่าการเดินทางข้ามมิติไม่ใช่เเค่เรื่องเผ้อฝัน"ศาสตราจารย์​ออสวา​ลด์​กล่าวพร้อมมองไปยังเครื่องจักรลักษณะคล้ายซุ้มประตู​กลมขนาดยักษ์​หลังกระจกนิรภัย​ 


 

เหล่านักวิจัยต่างเข้าประจำการในตำเเหน่งตามหน้าที่


 

"เริ่มการเปิดประตูมิติ" นักวิทยาศาสตร์​คนหนึ่งตะโกนขึ้นพร้อมทำการสับคันโยกบนเเผงควบคุมลง


 

ทันใดนั้นบนจอเเสดงผลเส้นคู่ขนาน​เส้นหนึ่งเกิดการเบนตัวเข้าหาเส้นคู่ขนานสีเหลืองเมื่อเส้นกราฟทั้งสองตัดกันทันใดนั้นได้เกิดเสียงฉีกขาดของห้วงมิติขึ้น


 

ซูมมมมม


 

ณ​ ใจกลางของซุ้มประตูขนาดยักษ์​ได้เกิดช่องว่างมิติที่บิดเบี่ยวขึ้น


 

"เริ่มทำการปรับเสถียรภาพ​ห้วงมิติ" นักวิทยาศาสตร์​ต่างลงมือทำงานตามเเผนที่ว่างเอาไว้​ จนในที่สุดช่องว่างมิติก็มีการเปลี่ยนเเปลงจนกลายเป็นประตูมิติขนาดใหญ่ที่มีเสถียรภาพพอที่จะให้สิ่งมีชีวิตเดินผ่านเข้าไปได้


 

"สำเร็จ ในที่สุด​ ความพยายามกว่า​ 24 ปีของฉันก็ไม่ศูนย์เปล่า​ เริ่มทำการส่งหุ่นสำรวจข้ามประตู" 


 

ฉืออ​อ​ออออ


 

ประตูเปิดออกพร้อมกับหุ่นยนต์​ขนาดเท่ามนุษย์เดินออกมา​มันเป็นหุ่นยนต์​ที่สร้างจากเทคโนโลยีล้ำยุค​ติดตั้งตัวจับสัญญาณ​ กล้องบันทึกภาพ​ เเละสิ่งอื่นๆที่จำเป็นสำหรับการสำรวจต่างมิติ


 

เเต่ยังไม่ทันที่หุ่นยนต์​จะได้เดินเข้าใกล้ประตูมิตินั้น​ กราฟเเสดงผลความเสถียรภาพทางมิติก็เกิดการสั่นไหวอย่างรุนเเรงพร้อมกับประตูมิติที่เกิดการบิดเบี้ยว


 

"เกิดอะไรขึ้น" ศาสตราจารย์​ออสวาลด์​ตะโกนขึ้น


 

"ห้วงมิติเกิดการผันผวน​อย่างรุนเเรง​ เหมือนกับว่ามันกำลังปฎิเส​ธการเชื่อมต่อครับ" นักวิทยาศาสตร์​ที่รับหน้าที่ควบคุมเสถียรภาพประตูมิติกล่าวขึ้น


 

"เราต้องปิดประตูมิติซะไม่งั้นได้ระเบิดเเน่" นักวิทยาศาสตร์​อีกคนตะโกนขึ้น


 

"ไม่! ไม่ได้​ เราจะทำให้การวิจัยของเราสูญเปล่าไม่ได้​ คงสภาพประตูมิติไว้​ อย่างน้อยต้องส่ง​                       PDO-13(Parallel​ Dimension Observer)​ เข้าประตูมิติไปให้ได้" ศาสตราจารย์​ออสวาลด์พูดพร้อมสั่งให้​หุ่นยนต์​สำรวจเดินเข้าใกล้ประตูมิติมากขึ้น


 

"ม​ะ​ ไม่ไหวหรอกศาสตราจารย์​ กราฟการคงอยู่ของมิติเริ่มเกิดการบิดเบี้ยว​เเล้ว​ ถ้าฝืนทำต่อไปทั้งมิตินี้เเล้วอีกฟาก​ของประตูมิติได้พังทลาย​ลงทั้งคู่เเน่​"


 

ศาสตราจารย์​ออสวาลด์ขบฟันเเน่น เขารู้ว่าเขานั้นบ้าเเต่เขาก็ยังมีขอบเขต​


 

"ปิดประตูซะ" ศาสตราจารย์​กล่าว


 

นักวิทยาศาสตร์​ทำการดันคันโยก​ขึ้นหมายจะปิดประตูมิติลง​ เเต่ว่า


 

"สะ​ สายไปเเล้วรึ" 


 

กราฟการคงอยู่ของมิติเกิดการบิดเบี้ยวไม่ใช่เพียงเเค่มิติทั้งสอง​ เเต่มิติอื่นๆทั้งหมดก็ได้รับผลกระทบไปด้วยกราฟการคงอยู่ของมิติทั้งหมดเกิดการเเปรปรวน หน้าจอเเสดงผลเเสดงให้เห็นถึงการเคลื่อนตัวของกราฟโดยมีมิติของเราเป็นศูนย์กลาง​ กราฟที่เเสดงถึงมิติที่อยู่ฝั่งตรงข้ามของประตูมิติกับมิติของเราเกิดการรวมตัวจนเป็นหนึ่ง


 

ปั้ง!! 


 

ประตูมิติเริ่มหดตัวลงพร้อมปลดปล่อย​เเรง​ดึงดูดมหาศาล​ดูดหุ่นยนต์​ นักวิทยาศาสตร์​ เเละสถานีวิจัยใต้ดินทั้งหมดเข้าไปจนทั้งพื้นที่กลายเป็นหลุมขนาดมหึมา ลูกบอลมิติเกิดการระเบิดขึ้นพร้อมปลดปล่อยพลังงานบางอย่างกระจายไปทั่วโลก


 

คลื่นพลังงานที่มองไม่เห็นได้เคลื่อนผ่านผู้คนเเละสิ่งมีขีวิตทั้งหมดอย่างเงียบงัน


 

เเละนั้นคือจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์​ที่จะถูกเรียกว่า​ "วันชำระโลก" ในอนาคต​


 

เมื่อมนุษย์กว่า​ 70​ เปอร์เซ็นต์​ได้ล้มตาย​เเละผู้เหลือรอดได้รับพลังพิเศษ สัตว์สิ่งมีชีวิตที่เรารู้จักได้กลายพันธุ์​เป็นสัตว์ประหลาดสุดอันตรายที่บีบให้ยุคสมัยที่มนุษยชาติ​เป็นใหญ่ต้องจบลง


 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น