×

ตำนานเทพยุทธ์ (เป่าฮู่)

ข้าคือศิษย์เพียงหนึ่งเดียวที่เหลืออยู่ สักวันนิกายเสวียนอู่ต้องกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง พวกเจ้าทั้งหลายในแดนศักดิ์สิทธิ์ ต้องมีสักวันที่ข้าจะไปท้วงแค้น

ยอดวิวรวม

128,023

ยอดวิวเดือนนี้

5,385

ยอดวิวรวม


128,023

ความคิดเห็น


507

คนติดตาม


2,154
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 311 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  25 ส.ค. 63 / 17:12 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
.

ตัวเอกนาม  เป่าฮู่ 

(ข้าจะแก้แค้นพวกเจ้าทุกตัวคน)
                    ด้วยฐานะที่คอยตอกย้ำตัวตนของชายหนุ่ม หลังจากได้สติกลับคืนมา เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ท่ามกลางภาระหน้าที่ และความใสซื่อในตัวตนของเขา ชายผู้รับสืบทอดตำแหน่งศิษย์เอกฝ่ายในผู้เก่งกาจที่สุดในรอบร้อยปีของนิกายเสวียนอู่ที่กำลังตกต่ำนี้

                     ด้วยฐานะศิษย์ผู้มีพรสวรรค์ ซื่อสัตย์ อดทน ชายหนุ่มนาม เป่าฮู่  เรื่องก็มีอยู่ว่า ในวันเกิดเหตุุการณ์ที่ไม่ความคิด ภาพหารกระทำอันเลวร้ายเป็นวันสุดท้ายของนิกายที่เคยยิ่งใหญ่แห่งแดนเหนือ

             เด็กหนุ่มเป่าฮู่ถูกเรียกตัวเข้าไปพบกับผู้อาวุโสสูงสุดของนิกาย  เพื่อรับหน้าที่สุดท้าย อีกทั้งยังเป็นภารกิจที่สำคัญที่สุดที่เคยมีมา เพื่อให้นำของสิ่งหนึ่งหนีออกจากนิกายให้เร็วที่สุด

                    เพื่อนำไปทำลายหรือซ่อนให้ไกลที่สุด  การมุ่งหน้าสู่ทะเลดำนอกเมืองเสวียนอู่   มีเพียงเป้าหมายเดียวของเด็กหนุ่ม คือการนำของสิ่งนั้นไปทิ้งในมหาสมุทรที่กว้างใหญ่  ตามคำสั่งของเจ้านิกายในตอนนั้น

                   เป่าฮู่ผู้นำพากล่องไม้เก่าๆใบหนึ่ง มุ่งหน้าไปยังทะเลดำใต้ท่ามกลางการตามล่าของผู้ไม่หวังดี  ศิษย์ทรยศจากนิกาย  การถูกตามล่า จากเหล่าศิษย์สำนักน้อยใหญ่มากมายของพรรคชาวยุทธ์ในแดนศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงในความชอบธรรม

                    ด้วยข่าวลือของนิกายเสวียนอู่ ผู้ครอบครองหนึ่งในสี่ลมปราณเทพที่ทรงพลังในตำนาน น้อยคนจะรู้ได้ถึงเรื่องลับนี้    ในตอนนั้นนิกายที่ครอบครองหนึ่งในตำราลมปราณเทพที่ยิ่งใหญ่และทรงอำนาจ

            ตำราลมปราณเทพเต่าดำ ชื่อก็บอกอยู่แล้วถึงอำนาจของการป้องกันประหนึ่งสัตว์เทพแห่งทิศเหนือตนนี้  แต่นิกายที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติแก่เทพเต่าดำกำลังตกที่นั่งลำบาก
           ด้วยไร้วาสนาพานพบศิษย์ที่มากพรสวรรค์มาตลอดเวลากว่า 100 ปี  เข้ามาเป็นศิษย์หลักรับสืบทอดลมปราณเทพที่ล้ำค่านี้  หากจะมีก็เพียงศิษย์ที่มีพรสวรรค์เป็นศิษย์สายใน มิใช่สายหลักตามกฏของนิกาย เช่นเป่าฮู่ ดังนั้นจึงทำให้ชื่อเสียงของนิกายค่อยๆเลือนหายลงไปจนเหล่าพรรคสำนักในแดนศักดิ์ของภาคกลางมองเห็นโอกาสนั้น
          ดังนั้นด้วยแรงปรารถนานี้ จึงทำให้ผู้คนเหล่านั้นเข้ามาจัดการนิกายเสวียนอู่ในยามอ่อนแอ  อีกทั้งกำลังพบเจอมรสุมครั้งใหญ่ ส่วนตัวเจ้านิกายเสวียนอู่เองก็ได้มองเห็นสภาพของนิกายของตนเอง   จึงสั่งยุบนิกายลงในทันที

          หลังจากมอบหน้าที่สุดท้ายให้แก่  ศิษย์ที่เก่งที่สุดในจำนวนศิษย์ชั้นในกว่า 200 คน  ด้วยอายุเพียง18 ปี ก็สามารถฝึกฝนตนเองจนระดับที่น่าตกใจ
               เป่าฮู่ผู้เป็นเด็กดีมีความสามารถ  ได้ถูกมอบงานสำคัญให้ไปทำ แต่ข่าวที่รั่วไหลจึงทำให้เด็กหนุ่มถูกตามล่าด้วยความลำบาก และหายสาบสูญไป   พร้อมกับกล่องไหม้ที่ด้านในมีของที่สำคัญที่สุดของนิกายทั้งหมดซ่อนไว้อยู่

                    ชีวิตของเด็กหนุ่มที่ถูกตามล่าได้เลือนหายไปตามกาลเวลา  โดยไร้ผู้พบเห็นและรับรู้ถึงเหตุการณ์นั้น จนล่วงเลยมากว่า 100ปี  ในยุคสมัยของผู้ฝึกวิชายุทธ์รุ่งเรืองจนถึงขีดสุด 

                     ผู้ที่เป็นผู้นำยุทธภพแห่งแดนศักดิ์สิทธิ์ ประกาศให้รู้ทั่วกันว่าจะไม่มอบตำแหน่งนี้ทางสายเลือด  แต่จะหาผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในยุทธภพมาดำรงตำแหน่งแทน       
                 ด้วยเพราะตัวของจ้าวยุทธภพคนล่าสุดถึงวัยชรามากแล้ว และในวันที่ท้องฟ้าแสนสดใส ท่ามกลางความหนาวเย็นในแดนเหนือ มีกลุ่มศิษย์สำนักเล็กๆแห่งหนึ่งดินแดนเสวียนอู่  ดินแดนที่อยู่ติดกับทะเลดำมากที่สุดในเขตหนาว  ได้พบเจอถ้ำลับใต้ภูเขาน้ำแข็ง
                 ด้วยเหตุการณ์นั้นทำให้ศิษย์เพียงคนเดียวของนิกายเสวียนอู่ที่ว่ากันว่าหายสาบสูญ และถูกแช่แข็งมานานกว่า 100ปี ได้ฟื้นคืนมามีชีวิตอีกครั้งอีกครั้ง 
                 หนทางแห่งการชำระแค้นจึงได้มาถึงชายหนุ่มผู้มาพร้อมสุดยอดเคล็ดลมปราณในตำนานจะสามารถพิชิตใต้หล้าได้หรือไม่  (ติดตามกันนะ)

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

507 ความคิดเห็น