กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 26 : 7 สายลมที่ผ่านเลย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,970
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 21 ครั้ง
  4 พ.ค. 63

โชติรสตัดสินใจเดินทางกลับอเมริกาก่อนบิดาจะมากรุงเทพฯ  แม้จะอดเป็นห่วงน้องสาวไม่ได้ แต่ถึงอย่างไรเธอก็คงช่วยอะไรไม่ได้มากไปกว่านี้ ในเมื่อทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว ศุกร์นี้บิดาจะเดินทางมาพบชินานาง เธอเลยตัดสินใจเดินทางกลับวันพฤหัสและค่อยกลับมาช่วงใกล้วันแต่งของน้อง แล้วค่อยกลับไปอยู่กับซากอารยธรรมโบราณของเธอต่อ  


พี่พระพายจะกลับไปอเมริกาจริง เหรอคะ


จ้ะ พี่สัญญาว่าจะมาก่อนวันงานแต่งของน้องกับท่านชายโชติรสกอดน้องสาว


นางไม่อยากให้พี่กลับเลย


พี่ไม่อยากตอบคำถามของคุณพ่อ และอีกอย่าง เรื่องท่านชายธันทำให้พี่คิดว่าควรกลับไปอยู่นู่นสักพัก ท่านชายจะได้ทรงลืมพี่ แล้วทุกอย่างจะได้ดำเนินต่อไปตามที่ควรจะเป็นเสียที


พี่พระพายไม่ชอบท่านชายธันเหรอคะชินานางเลิกคิ้วมองใบหน้าคมซึ้งของพี่สาวด้วยประกายตาครุ่นคิด


พี่ไม่พร้อมจะชอบใครมากกว่า พี่ยังต้องเรียนอีกตั้งปี ระยะทางไกลกันขนาดนี้ แล้วท่านชายธันก็ทรงเป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์ มีสาว ๆ ล้อมหน้าล้อมหลังไม่ขาด พี่ไม่พร้อมจะยอมรับความผิดหวังโชติรสยิ้มบาง ๆ


แต่เท่าที่น้องสังเกตท่านชายธันทรงพอพระทัยพี่มากนะคะ


แต่คงไม่มากพอที่จะทรงเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อพี่ หนำซ้ำเรายังต้องอยู่ไกลกันแบบนี้ด้วยยิ่งแล้วไปใหญ่


เฮ้อ...ก็หมายความว่าอีกแค่สองวันพี่พระพายก็จะกลับแล้ว


จ้ะ...พี่ว่าคืนนี้เราไปเที่ยวกันดีกว่า


ก็ดีเหมือนกันค่ะ ไปพักผ่อนสมองกันซะบ้างชินานางยิ้มสวยส่งให้พี่สาว


โชติรสถือโอกาสออกไปเที่ยวกับน้องสาว และแวะไปหาเพื่อนรักที่ไม่ได้เจอกันนาน และนานๆ ทีจะได้มีโอกาสสังสรรเหมือนสมัยยังเป็นนักศึกษาเรียนอยู่เมืองไทย เธอจึงนัดเพื่อนเจอกันที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง โชติรสสวมเกาะอกลูกไม้สีดำเข้ารูปกับกางเกงยีนเอวต่ำสีเดียวกันทิ้งบุคลิกทรงภูมิของนักศึกษาปริญญาโทไปเลย  


ชินานางอมยิ้มมองพี่สาวด้วยสายตาชื่นชม โชติรสสวยเหมือนเจ้าหญิงในเทพนิยาย ขณะที่ชินานางแต่งตัวปราดเปรียวทะมัดทะแมงในเสื้อเกาะอกกับกางเกงหนังแก้วสีดำเน้นทรวดทรง ผมยาวที่เคยปล่อยสยายถูกรวบตึงเป็นหางม้าสูงโชว์รูปหน้า


ว้าว! พี่พระพายสวยจังค่ะชินานางส่งเสียงชื่นชมพี่สาว


 จุดหมายของสองสาวคือผับดังใจกลางเมืองกรุงเทพฯ สถานบันเทิงที่มีครอบครัวของณิชานันท์เพื่อนสนิทที่คบหากับโชติรสมาตั้งแต่สมัยเป็นนิสิตจุฬาฯ ซึ่งพี่สาวมักพาเธอไปเที่ยวด้วยเสมอเมื่อสมัยวัยเรียน เพราะทุกครั้งที่ได้หยุดปิดภาคการศึกษาเธอจะมาพักอยู่กับพี่สาวที่บ้านพระพาย พวกเธอชอบที่จะขึ้นไปร้องเพลงบนเวทีด้วยกัน และวันนี้พี่สาวของเธอตั้งใจจะไปเซอร์ไพส์เพื่อนรักที่ไม่ได้เจอกันนานเกือบปี และถือโอกาสสนุกกับการรำลึกความหลังด้วยการขึ้นไปเล่นดนตรีและร้องเพลงบนเวทีอีกครั้ง


 บีเอ็มดับเบิ้ลยูสีดำที่แล่นเข้าจอดหน้าผับหรูไม่สะดุดตาเท่ากับสองสาวที่ก้าวลงจากรถพร้อมกัน ความโดดเด่นของพวกเธอดึงดูดสายตาหนุ่ม ๆ นักเที่ยวราตรีทุกคนให้จับจ้องมองสองสาวต่างบุคลิกทำให้ทั้งคู่ดูสวยแตกต่างกันคนละสไตล์ หนึ่งในสายตาหลายคู่นั้นคือสายพระเนตรของท่านชายนคเรศที่เพิ่งเสด็จมาถึงและทรงทอดเนตรเห็นพวกเธอเดินเข้าไปในผับ ท่านชายทรงนำรถเข้าจอดคู่กับบีเอ็มดับเบิ้ลยูสีดำของสองสาวก่อนจะตามพวกเธอเข้าไปเพราะทรงนัดกับพระสหายไว้ที่ผับแห่งนี้เช่นกัน แต่ไม่ทรงคิดว่าจะบังเอิญได้พบสองสาวที่นี่โดยบังเอิญ


 ภายในผับหรูที่มีเวทีขนาดใหญ่และเครื่องดนตรีครบครันกับนักร้องสาวเสียงดีกำลังขับกล่อมบทเพลงหวานซึ้งอยู่บนนั้น โชติรสส่งยิ้มทักทายเพื่อนสาวซึ่งรีบเดินออกมาต้อนรับเธอและชินานางทันทีที่หันมาเห็นเธอกับน้อง  ณิชานันท์  เดชดำรง เจ้าของผับมายฮาร์ตรีบเดินเข้ามากอดเธอเสียแน่น


พระพาย!...ดีใจเหลือเกินที่ได้เจอกัน กลับมาตั้งแต่เมื่อไหร่จ๊ะนี่ณิชานันท์บีบต้นแขนเพื่อนด้วยความตื่นเต้น


ฉันก็ดีใจที่ได้เจอเธอ เพิ่งกลับมาไม่กี่วันเองยังคิดอยู่ว่ามาวันนี้จะได้เจอกันหรือเปล่าโชติรสกล่าว


ไม่คิดถึงพระนางบ้างเหรอคะพี่ฟางพระนางกระเซ้า


คิดถึงสิจ๊ะ สวยขึ้นหรือเปล่านี่พระนางณิชานันท์หันมาจับแก้มน้องสาวเพื่อน


สู้พี่ฟางไม่ได้หรอกค่ะ กี่ปี ๆ ผ่านไปพี่ฟางก็ยังสวยไม่เปลี่ยนมีแต่จะสวยขึ้น ๆทุกครั้งที่ได้เจอกันทีเดียว


ต๊ายตาย พระพาย ดูน้องสาวของเธอสิ ปากหวานเหลือเกินณิชานันท์หันมายิ้มกับเพื่อนรัก


จริงของพระนางแหละ ฟางสวยขึ้นจริง ๆ นะนี่โชติรสยิ้มตอบ


โอ๊ย..ปากหวานทั้งพี่ทั้งน้องแบบนี้นี่เล่าหนุ่ม ๆ ถึงคลั่งสองสาวอัครเกตุกันมากมายณิชานันท์หัวเราะเบา ๆ


สู้ณิชานันท์คุณหนูเดชดำรงไม่ได้หรอกโชติรสกระเซ้า


ไปนั่งโต๊ะนั้นดีกว่า ใกล้เวทีเลย เพราะฉันจะให้เธอโชว์เพลงให้ฟังด้วย


ถึงพี่ฟางไม่ขอ พระนางก็ตั้งใจอยู่แล้วค่ะ วันนี้พระนางอยากร้องเพลงมาก ๆ เลยค่ะชินานางกล่าว


ถ้าอย่างนั้นพี่กับพระพายจะเล่นดนตรีให้ณิชานันท์ยิ้ม

 

ท่านชายนคเรศทรงทอดเนตรสามสาวที่นั่งคุยกันเพลินอยู่ด้านหน้าเวทีก่อนจะเสด็จไปประทับที่โต๊ะอีกด้านหนึ่งของผับ เนตรคมทอดมองชินานางที่ดูสวยเปรี้ยวจนแทบไม่ทรงอยากจะเชื่อเนตรองค์เองว่าสาวเซ็กซี่คนนี้จะเป็นคนเดียวกันกับสาวน้อยที่ขับเอทีวีแข่งกันท่านเมื่อไม่กี่วันก่อนและหากภควัตร  เดชดำรงพระสหายของท่านจะไม่โบกมือทักทาย พระเนตรอาจยังจับจ้องเจ้าเธออยู่เช่นนั้น


หม่อมนึกว่าฝ่าบาทจะไม่เสด็จเสียแล้วคืนนี้ภควัตรกล่าว


มาสิ ฉันนัดแกไว้เองจะไม่มาได้ยังไงท่านชายทรงรับสั่ง


ฝ่าบาททอดเนตรสาว ๆ กลุ่มยัยฟางนานแล้วนะกระหม่อมภควัตรกระเซ้าพร้อมอมยิ้ม


ฉันมองพวกเธอแต่ไม่ใช่อย่างที่แกเข้าใจหรอกท่านชายทรงตรัสเสียงทุ้ม


ไม่ใช่เหรอหม่อมภควัตรเลิกคิ้ว


อื้อ..นายเห็นผู้หญิงที่ใส่ชุดหนังสีดำนั่นหรือเปล่าล่ะท่านชายพยักพักตร์ไปทางชินานาง


พระนางหม่อม เธอเป็นน้องสาวของเพื่อนยัยฟางน้องสาวหม่อมเองภควัตรพยักหน้าพร้อมตอบท่านชาย


อย่างนั้นนายก็รู้จักเธอสินะท่านชายทรงเลิกขนงพร้อมทอดเนตรพระสหายด้วยความแปลกพระทัย


รู้จักหม่อม แต่หม่อมไม่สนิทกับเธอนัก เธอค่อนข้างรักความเป็นส่วนตัวสูงกระทั่งหม่อมไม่สามารถเข้าถึงตัวเธอง่าย ๆ เลยหม่อม ถึงแม้หม่อมจะอยากทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นสักแค่ไหนก็ตามภควัตรอธิบาย


เธอเป็นคนที่ฉันกำลังจะแต่งงานด้วยอยู่ดี ๆ ท่านชายก็รับสั่งให้ภควัตรฟังด้วยความตกตะลึง


อะไรนะหม่อม พระนางนะเหรอเป็นคนที่ฝ่าบาทจะทรงเสกสมรสด้วยภควัตรทวนประโยคบอกเล่าของท่านนัฏอย่างไม่อยากจะเชื่อว่าประโยคที่ทรงรับสั่งจะเป็นเรื่องจริง


ท่านชายนคเรศไม่ทันได้รับสั่งตอบเมื่อเสียงดนตรีดังขึ้นทำให้สายพระเนตรจดจ่ออยู่กับภาพสามสาวที่อยู่บนเวที...กีตาร์ในมือหญิงสาวแสนเซ็กซี่ในชุดหนังแก้วสีดำ ใบหน้าของเธอแต้มไปด้วยรอยยิ้มที่ส่งกราดไปทั่วผับ ผมนุ่มยาวสลวยของเธอถูกรวบเป็นหางม้าสูงเน้นให้เห็นใบหน้านวลเด่นชัด ท่านนคเรศทอดเนตรสามสาวที่ต่างสวยคนละแบบด้วยความแปลกพระทัย


โชติรสไล่ปลายนิ้วลงบนแป้นเปียโนจนเกิดเสียงดนตรีดังไพเราะประสานกับเสียงกีต้าร์ และเบสทำให้เกิดเป็นอินโทเพลงเพราะก่อนเสียงแผ่วพลิ้วของชินานางกับใบหน้าหวานละมุนที่ดูงดงามขึ้นอีกหลายเท่า เพียงแค่เธอเริ่มร้องเพลงเบา ๆ แผ่วหวาน ทุกสายตาต่างจ้องมองสามสาวบนเวทีด้วยความชื่นชม รวมถึงพระเนตรคมทอประกายอ่อนโยนของท่านชายนคเรศ  ท่านไม่ทรงเคยพบผู้หญิงที่มีความเก่งรอบด้านเหมือนกับสองพี่น้องตระกูลอัครเกตุมาก่อน แม้แต่หญิงสาวที่ท่านรักอย่างนาถนารียังไม่เคยรู้สึกชื่นชมเหมือนที่ทรงรู้สึกต่อชินานาง


ฝ่าบาทตรัสจริงเหรอหม่อมที่จะทรงเสกสมรสกับพระนางภควัตรถามเสียงรัวดังแข่งกับเสียงดนตรีที่กำลังบรรเลงอีกครั้ง


จริง นายเห็นฉันเป็นพวกชอบโกหกไปตั้งแต่เมื่อไหร่กันท่านชายทรงสรวลเบา ๆ


แล้วนาถล่ะ ฝ่าบาทกับนาถรักกันมากนี่หม่อมภควัตรสงสัย


ฉันกับนาถต่างคนต่างต้องทำหน้าที่ของตัวเองไงวัตร


ฝ่าบาทจะเสกสมรสกับพระนางทั้งที่ยังทรงรักนาถอยู่อย่างนั้นเหรอหม่อมภควัตรถอนหายใจยาว


บางทีคนเราก็ต้องเลือกระหว่างความรักกับหน้าที่ และฉันก็เป็นพวกหลังซะด้วยซิวัตรทรงเยาะองค์เอง


แต่หม่อมแน่ใจว่าคนที่รับผิดชอบหน้าที่ของลูกที่ดีย่อมมีแต่ความสุขนะหม่อม  ส่วนความรักถ้ามันคือรักแท้ย่อมไม่แพ้ต่ออุปสรรค์แน่นอน หม่อมเชื่อเรื่องเนื้อคู่ถ้าเป็นเนื้อคู่กันย่อมไม่คลาดแคล้วกัน


ท่านชายทรงทอดเนตรมองหญิงสาวที่ยังคงสนุกสนานกับการร้องเพลงบนเวทีอีกครั้ง แม้ไม่ทรงเคยคิดกับเธอในเชิงชู้สาวมาก่อนแต่ก็ทรงเอ็นดูและชื่นชมในความสามารถของเธอ เนตรคมสบกับดวงตากลมวาวที่บังเอิญหันมาพบกัน ทรงเห็นหญิงสาวชะงักไปนิดหนึ่งก่อนจะรีบเบือนสายตาหลบพระเนตรและไม่หันกลับมามองทางท่านอีกเลย ทรงทราบว่าชินานางยังโกรธท่านอยู่และทรงเข้าพระทัยหญิงสาว เพราะท่านกระทำจาบจ้วงกับเธอเกินไป การที่เธอจะหายโกรธท่านง่าย ๆ นั้นคงเป็นไปได้ยาก ผู้หญิงที่หยิ่งทะนงในตนเองอย่างสองพี่น้องตระกูลอัครเกตุเมื่อโดนหยามศักดิ์ศรีอย่างที่ท่านทรงทำกับเธอ การจะยินยอมยกโทษให้คงเป็นเรื่องยากพอ ๆ กับการฝนทั่งให้เป็นเข็มเลยทีเดียว


Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 21 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น

 1. #2475 JNie (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 4 พฤษภาคม 2563 / 10:54
  เมื่อไหร่สองคนนี้จะดีกันนะ
  #2,475
  0