กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 25 : 6.3 สายใยสัญญา

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,922
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
    3 พ.ค. 63

บ้านพระพาย

เสียงบีบแตรรถสั้นๆ ดังอยู่หน้าประตูรั้วบ้านแต่เช้าทำให้เอมอรรีบวิ่งออกไปเปิดประตูให้รถยนต์คันใหญ่แล่นผ่านเข้ามาจอดภายในบ้านพระพายเพราะแม่บ้านจำได้ว่ารถคันโก้เป็นของบุคคลสำคัญที่มาหานายจ้างสาวเป็นประจำ


คุณชินานางอยู่หรือเปล่าท่านชายนคเรศทรงรับสั่งเบา ๆ


อยู่เพคะ เชิญฝ่าบาทเสด็จด้านในเพคะ หม่อมฉันจะขึ้นไปเรียนคุณพระนางเดี๋ยวนี้เพคะ


ทรงดำเนินเข้าไปภายในห้องรับแขกตามคำเชื้อเชิญ กวาดพระเนตรมองโดยรอบบ้านที่ถูกตกแต่งไว้อย่างงดงามสมกับเป็นบ้านของหญิงสาวที่มีรสนิยม และเธอไม่ปล่อยให้ทรงต้องรอนาน ร่างระหงของหญิงสาวเดินผ่านประตูห้องรับแขกและหยุดยืนหน้าพระพักตร์พร้อมกับย่อตัวถอนสายบัวทำความเคารพต่อท่านด้วยกิริยาอ่อนช้อย


บังคมเพคะฝ่าบาทโชติรสกล่าวเบา ๆ


สวัสดีครับคุณโชติรส  ผมต้องการพบชินานางสักครู่


ฝ่าบาททรงมีธุระอะไรกับน้องสาวของหม่อมฉันหรือเปล่าเพคะโชติรสถามเบา ๆ โดยไม่ต้องเดาอีกแล้วว่าท่านชายที่ทรงยืนอยู่ขณะนี้เป็นท่านชายองค์ใดระหว่างท่านชายพี่หรือท่านชายน้อง เมื่อได้ยินพระสุรเสียงทุ้มไร้แววเจ้าชู้


ผมอยากคุยกับเธอเรื่องการแต่งงาน


แต่งงาน...ทรงหมายถึงเรื่องที่ต้องทรงเสกสมสรกับชินานางอย่างนั้นเหรอเพคะโชติรสเอียงคอมองท่านชายเล็กน้อย


ครับคำตอบของท่านทำให้โชติรสได้แต่ลอบผ่อนลมหายใจแม้จะอยากทราบว่าท่านชายนคเรศจะทรงตัดสินพระทัยเช่นไร แต่เธอก็ไม่สามารถถามท่านได้เพราะคนที่จะถามท่านก็คือน้องสาวของเธอที่ต้องลงมาคุยกับท่านชายเอง


หม่อมฉันจะตามพระนางให้เดี๋ยวนี้เพคะ” 


โชติรสกล่าวก่อนจะหันหลังกลับออกไปทิ้งให้ทรงรออีกไม่นาน

 

ถวายบังคมเพคะ” เสียงแผ่วหวานของหญิงสาวที่ทรงต้องการพบดังขึ้นด้านหลังขณะทรงประทับยืนมองภาพถ่ายของสองพี่น้อง โดยหันพระปฤษฎางค์ให้กับประตูทางเข้าต้องหันพระวรกายกลับมาก้มพระพักตร์ตอบรับการแสดงความเคารพของหญิงสาวรูปร่างบอบบางที่อยู่ในกระโปรงยาวคล้ายสาวอินเดียแดง ผมของเธอถูกถักเป็นเปียสองข้างดูแปลกตาจนพระขนงของท่านชายต้องเลิกขึ้นนิดหนึ่งด้วยความแปลกพระทัยกับความงดงามแปลกตาของชินานาง


สวัสดีพระนางทรงเอ่ยทักทาย


พี่พระพายบอกหม่อมฉันว่าฝ่าบาทเสด็จมาเพื่อต้องการคุยกับหม่อมฉันเรื่องพิธีเสกสมรส


ใช่ ผมอยากคุยกับคุณเรื่องงานแต่งงานของเรา แต่ก่อนอื่นผมอยากขอโทษคุณเรื่องเมื่อคืน


ไม่ต้องทรงใส่พระทัยหรอกเพคะ หม่อมฉันไม่ใช่คนสำคัญขนาดต้องลดพระเกียรติมากล่าวขอโทษชินานางตอบเสียงเรียบ


คุณอาจจะยังไม่หายโกรธผม แต่ผมอยากบอกว่าผมเสียใจที่ลุแก่อำนาจความโกรธจนทำกิริยาไม่เหมาะสมกับคุณท่านชายทรงรับสั่งด้วยความไม่สบายทัยนัก


ช่างเถอะเพคะ หม่อมฉันจะพยายามลืมว่าเคยพบกับฝ่าบาท ถือซะว่าวันนี้เป็นวันแรกที่หม่อมฉันและฝ่าบาทได้พบและรู้จักกัน


ชินานางกล่าวด้วยใบหน้าเรียบตึง น้ำเสียงนิ่ง ดวงตาไร้ความรู้สึกจนท่านชายนคเรศรู้สึกไม่สบายพระทัยนัก ทรงเข้าทัยนัยแห่งคำพูดของหญิงสาวที่พยายามจะบอกกับท่านว่าเธอพร้อมจะลืมความรู้สึกดี ๆ เหมือนเมื่อครั้งที่ได้รู้จักกับท่านในฐานะนายธันที่แม่ฮ่องสอนให้หมด


พระนาง...” ท่านชายนคเรศทรงรับสั่งเรียกชื่อเธออีกครั้ง


ฝ่าบาทมีเรื่องอะไรจะรับสั่งกับหม่อมฉันอีกอย่างนั้นเหรอเพคะ


ผมอยากคุยกับคุณเรื่องที่เราถูกผูกมัดให้ต้องแต่งงานกัน


หม่อมฉันกำลังรอฟังเพคะ


คุณอยากให้ผมทำยังไง คุณลองบอกผมได้ไหมพระนาง


หม่อมฉันอยากให้การแต่งงานในครั้งนี้เป็นไปแต่เพียงในนาม จะไม่มีการก้าวล้ำล่วงเกินในเรื่องส่วนตัวของกันและกัน ฝ่าบาทจะทรงคบกับนาถต่อก็เป็นเรื่องของฝ่าบาท ส่วนหม่อมฉันถ้าเจอคนที่ใช่เมื่อไหร่หม่อมฉันจะทูลให้ฝ่าบาททรงทราบ เรื่องการเสกสมรสหม่อมฉันยินดีเพคะที่จะแต่งงานแบบธุรกิจในครั้งนี้กับฝ่าบาท แต่ก็ขอให้เป็นไปแต่ในนามเพียงแค่หนึ่งถึงหนึ่งปีครึ่ง เราก็จะหย่ากันทันที


ท่านชายทรงถอนพระทัยแรงยาวกับข้อเสนอของเธอ ดูเหมือนท่านจะทรงได้เปรียบหญิงสาวทุกอย่างกับการเสกสมรสในครั้งนี้เพราะท่านเป็นผู้ชาย เรื่องเสียหายเมื่อต้องแต่งงานและหย่าภายหลังมักจะตกเป็นของฝ่ายหญิงเสมอ หากในอนาคตท่านต้องหย่ากับเธอ นั่นหมายความว่าสังคมจะเพ่งเล็งไปเธอไม่ใช่ตัวท่านแน่


ถ้าต้องแต่งแล้วหย่า คุณเองนะพระนางที่จะเป็นฝ่ายเสียหาย


หม่อมฉันไม่มีทางเลือกที่ดีไปกว่านี้อีกแล้วเพคะ


ผมจะแต่งงานในนามกับคุณแต่เรื่องหนี้สิน ผมจะผ่อนใช้ให้จนครบก่อนที่เราจะหย่ากัน


ไม่จำเป็นเพคะ เพราะพ่อของหม่อมฉันตั้งใจยกหนี้สินทั้งหมดของวิษณุรังสรรค์ให้ฝ่าบาทอยู่แล้วเมื่อหม่อมฉันได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสกับฝ่าบาทชินานางกล่าวเสียงเรียบ


นั่นหมายถึงถ้าผมไม่คิดแต่งและหย่ากับคุณต่างหากพระนาง ถ้ามีการหย่ากันภายหลัง ผมก็คงไม่ยินดีกับหนี้สินที่ต้องแลกมาด้วยน้ำตาของผู้หญิงคนหนึ่งหรอกนะชินานางท่านชายทรงเกร็งกำพระหัตถ์แน่น


ถ้าอย่างนั้นก็ตามแต่พระทัยเถิดเพคะ วันที่เราหย่าขาดจากกัน หม่อมฉันจะรับเงินทั้งหมดที่วิษณุรังสรรค์เป็นหนี้อัครเกตุ เพื่อจะได้ไม่มีสิ่งใดตกค้างต่อกันชินานางกล่าวเสียงเรียบ


Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น