กลร้ายเล่ห์รัก

ตอนที่ 20 : 7.2 ห้าร้อยเล่มเกวียน

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 3,151
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    28 เม.ย. 63

ท่านชายนคเรศทรงหยิบโทรศัพท์ติดต่อคนรักเพื่อนนัดเวลาไปพบเธอ  ท่านอยากทราบว่านาถนารีมีธุระสำคัญอะไรแต่ถึงจะเป็นเรื่องอะไรก็คงไม่สำคัญเท่ากับทรงคิดถึงเธอเพราะไม่ได้พบกันกว่าครึ่งเดือนแล้ว เสียงหวาน ๆ ของเธอทำให้ท่านลืมความกังวลทุกอย่างในพระทัยไปชั่วระยะเวลาหนึ่ง


สวัสดีครับนาถทรงรับสั่งสุรเสียงนุ่ม


ฝ่าบาท!...ตอนนี้ฝ่าบาทประทับที่ใดเพคะ นาถนารีส่งเสียงหวานผ่านมาตามสาย


ผมอยู่ที่วิษณุรังสรรค์ นาถว่างหรือเปล่าครับ ผมจะไปหา


ว่างเพคะ สำหรับฝ่าบาท หม่อมฉันว่างเสมอเพคะ หม่อมฉันคิดถึงฝ่าบาทเหลือเกิน


ผมก็คิดถึงคุณครับนาถพระเนตรอ่อนโยนเมื่อคิดถึงใบหน้าคนรัก พระสุรเสียงเปี่ยมไปด้วยความเกษมสำราญ ทรงรับสั่งพลางเสด็จไปพบหญิงสาวที่บ้านจตุรกร พระพักตร์อ่อนโยนยามได้รับสั่งกับนาถนารี พระสุรเสียงทุ้มกังวานฟังแช่มชื่น


ท่านนัฏทรงนำรถเข้าจอดเทียบหน้าตึกทรงยุโรปแบบโบราณที่ดูทรุดโทรมไปตามการเวลาของครอบครัวจตุรกร หากไม่ทรงเห็นเป็นเรื่องสำคัญหรืออุปสรรคระหว่างท่านกับนาถนารีเลยที่จะรักกัน ถ้าทรงเป็นแค่นายนคเรศ ไม่ใช่หม่อมเจ้านคเรศ วิษณุรังสรรค์ที่มีพันธะรับผิดชอบภาระหนี้สินตามหน้าที่หัวหน้าราชสกุล


บังคมเพคะฝ่าบาทนาถนารีถอนสายบัวถวายบังคมพร้อมกับโปรยยิ้มที่ปรุงแต่งให้หวานเต็มที่เมื่อพบท่านชายซึ่งประทับรอเธออยู่ในห้องรับแขกของบ้านจตุรกร


คิดถึงเหลือเกินท่านชายนัฏทรงลุกจากที่ประทับทันทีที่คนรักเดินเข้ามา ทรงจับมือเธอขึ้นพร้อมกับก้มพระพักตร์ลงประทับจุมพิตบนหลังมือเรียว


พระโอษฐ์หวานนักเชียวเพคะ ไม่รู้ว่าลับหลังหม่อมฉันฝ่าบาททรงเคยรับสั่งกับสาวใดแบบนี้อีกบ้างหรือเปล่า


ผมคงไม่สามารถหวานกับใครได้อีกแล้วในเมื่อหัวใจทั้งดวงของผมมอบให้คุณไปจนหมดแล้วครับนาถทรงแย้มพระโอษฐ์ทรงเสน่ห์ให้เธอ


หม่อมฉันกลัวเหลือเกินเพคะว่าหากฝ่าบาททรงเสกสมรสแล้วจะลืมหม่อมฉัน


เธอซ่อนหน้าบีบน้ำตาที่ไหลได้ง่ายดายราวเปิดก๊อกแค่เพียงเธอกะพริบตาสองสามครั้ง น้ำตาก็ไหลเอ่อคลอดวงตาทั้งสอง ทำให้ทรงรู้สึกสงสารเธอโดยไม่รู้เลยว่าน้ำตาของนาถนารีนั้นสั่งให้ไหลได้ดั่งใจและหยุดได้ทันทีง่ายดายจนแทบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว


ผมสัญญาครับว่าผมจะไม่มีวันลืมคุณเด็ดขาด หยุดร้องไห้เถอะนะครับคนดีทรงโอบหญิงสาวไว้ในอ้อมพระกร


สัญญากับหม่อมฉันได้ไหมเพคะ ว่าฝ่าบาทจะไม่รักผู้หญิงคนนั้นนาถนารีเงยหน้าขึ้นสบเนตรท่านชายนัฏด้วยดวงตาเศร้าซึ้งจนท่านชายต้องพยักพักตร์พร้อมแนบพระโอษฐ์ลงบนหน้าผากมนเบา ๆ


ไหนคุณบอกว่ามีเรื่องอยากคุยกับผมไงครับ


หม่อมฉันกลัวเหลือเกินว่าหากทรงทราบเรื่องที่หม่อมฉันจะบอกฝ่าบาทในวันนี้ ฝ่าบาทจะทรงกริ้วและเกลียดหม่อมฉัน


เธอก้มหน้าซ่อนน้ำตาอีกครั้ง หยดน้ำเม็ดใส ๆ ค่อย ๆ ไหลอาบแก้มด้วยท่าทางที่ฝึกมาแล้วเป็นอย่างดีทำให้เธอร้องไห้ได้สวยงามชวนมองมากกว่าจะดูเศร้า แต่มันก็ยังสามารถทำให้ท่านชายทรงรู้สึกสงสารเธอได้มากมายเมื่อเห็นเธอต้องเสียน้ำตา


ไม่มีเรื่องอะไรที่จะทำให้ผมเกลียดคุณได้หรอกครับนาถทรงโอบหญิงสาวแนบพระอุระพร้อมกับรับสั่งปลอบโยน


ทรงสัญญานะเพคะว่าจะฟังหม่อมฉันอธิบาย....อย่าเพิ่งทรงกริ้วหม่อมฉันนัก


ครับ บอกผมเถอะครับว่ามีปัญหาอะไรที่ทำให้คุณเศร้าได้ขนาดนี้ทรงไล้พระดัชนีเบา ๆ เช็ดน้ำตาจากแก้มนวล


หม่อมฉัน....ถูกคุณพ่อบังคับให้แต่งงานเพื่อช่วยครอบครัวเพคะ


คำตอบของคนรักทำให้ทรงทิ้งพระกรลงข้างพระวรกาย พระหัตถ์ยกขึ้นดันบ่าเล็กของเธอออกนิดหนึ่งสบตากลมคลอหยดน้ำใสที่พาให้พระหทัยปวดร้าวเมื่อต้องรับรู้ว่าเธอกำลังจะกลายเป็นของชายอื่น ทรงขบพระทนต์แน่นข่มกั้นความรวดร้าวพระทัย


ทำไม...”


ฝ่าบาทคงทรงทราบว่าบ้านจตุรกรของหม่อมฉันนั้นเหลือแค่เพียงเปลือกนอกที่ใกล้พังทลาย หม่อมฉันจำเป็นต้องช่วยครอบครัวเช่นเดียวกับที่ฝ่าบาทต้องทำเพื่อราชสกุลวิษณุรังสรรค์เช่นกันเพคะ


น้ำตาของนาถนารีทำให้ท่านชายทรงรู้สึกเจ็บปวด แม้จะทรงเข้าพระทัยว่าต้องเสียเธอไปเมื่อทรงเลือกที่จะเสกสมรสเพื่อพยุงวิษณุรังสรรค์ไว้ แต่ไม่ทรงนึกว่าต้องสูญเสียเธอให้กับชายอื่นและแค่เพียงคิดพระหทัยก็ร้าวรานยิ่งกว่าครั้งใด


ใคร...ผู้ชายที่คุณต้องแต่งงานด้วยคือใครครับนาถทรงเม้มพระโอษฐ์ก่อนจะคลายออกแล้วจึงรับสั่งถาม


คุณกิติศักดิ์เพคะ กิติศักดิ์ ขจรเกียรตินาถนารีแกล้งส่งเสียงสะอื้นไห้


โธ่ นาถ...”


เสียงสะอื้นของคนรักยิ่งทำให้ทรงเศร้าพระทัยและเห็นใจเธอยิ่งขึ้น ทรงทราบดีว่า กิติศักดิ์  ขจรเกียรติ เป็นนักธุรกิจรูปร่างอ้วนกลม ใบหน้าอูมหาความสง่างามไม่ได้ นาถนารีคงไม่ยินดีในการแต่งงานครั้งนี้แน่ถ้าไม่ใช่เพราะต้องการช่วยพยุงฐานะของครอบครัว ถ้าเป็นเมื่อก่อนท่านคงคิดดูถูกคนรักที่เลือกการแต่งงานเพราะเงินมากกว่าจะยอมกัดก้อนเกลือกินกับท่าน แต่ตอนนี้ทรงเข้าพระทัยและรู้สึกเห็นใจเธอมากเหลือเกิน เพราะท่านก็ไม่ได้แตกต่างจากนาถนารีที่ต้องจำใจเษกสมรสเพื่อราชสกุล


นายกิติศักดิ์เป็นนักธุรกิจที่ขึ้นชื่อว่าเค็มและเขี้ยวที่สุดคนหนึ่ง ทำให้เขาเป็นเศรษฐีแนวหน้าของประเทศ และที่ทรงเห็นใจหญิงสาวที่สุดก็คงเป็นเพราะนายกิติศักดิ์นั้นอายุมากกว่านาถนารีมากกว่าสองรอบ ถ้าจะเปรียบเทียบความขมขื่นของท่านกับหญิงสาว เธอคงรู้สึกขมขื่นยิ่งกว่าเพราะความเป็นหญิงที่มีแต่เสียเปรียบ


ท่านนั้นทรงเป็นชาย การที่ต้องเสกสมรสแล้วหย่าในภายหลังถ้าหากประคับประคองชีวิตคู่ที่ไร้รักนั้นไว้ไม่ได้ คงไม่ใช่เรื่องเสียหายอันใด แต่นาถนารีเมื่อต้องแต่งงานเพื่อครอบครัว แล้วในอนาคตเกิดการหย่าร้าง คนรักของท่านย่อมเสียหายมากกว่าตัวท่านที่ทรงเป็นชายแน่แท้


หม่อมฉันเสียใจเหลือเกินเพคะฝ่าบาท  หากเลือกได้หม่อมฉันไม่มีวันทำเช่นนี้


อย่าร้องไห้อีกเลยครับทรงโอบคนรักแนบพระอุระพลางปิดพระเนตรลงไม่ปรารถนาจะเห็นน้ำตาแสดงความเจ็บปวดของเธอ


สัญญากับหม่อมฉันได้ไหมเพคะว่าหากวันใดที่หม่อมฉันหย่า ฝ่าบาทจะไม่ทอดทิ้งหม่อมฉันนาถนารีดันพระอุระพร้อมกับเงยหน้าขึ้นสบเนตรท่านชาย


ผมไม่มีวันทิ้งคุณแน่นอนครับนาถ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ผมจะรักคุณเสมอ


ทรงสัญญากับหม่อมฉันแล้วนะเพคะ


นาถนารีซบหน้ากับพระอุระพร้อมรอยยิ้มสาสมใจ พระหทัยรักของท่านชายจะเป็นของเธอตลอดไป ต่อให้ร่างกายของท่านจะอยู่กับผู้หญิงที่ทรงจำใจเสกสมรสด้วยแต่พระหทัยของท่านก็จะเป็นของเธอเสมอ หากเธอกอบโกยผลประโยชน์จากการแต่งงานกับนายกิติศักดิ์ในครั้งนี้ได้มากพอ เธอก็จะหย่าโดยทันที และเมื่อถึงวันนั้นเธอก็จะใช้มารยาหญิงของเธอออดอ้อนขอให้ท่านทรงหย่ากับหม่อมเพื่อมาครองคู่กับเธอให้ได้


 

Thumbnail Seller Link
กลร้ายเล่ห์รัก
เตชิตา
www.mebmarket.com
หม่อมเจ้านคเรศ  วิษณุรังสรรค์ผู้หยิ่งทะนงในศักดิ์ศรีและ รักเกียรติขององค์เหนือสิ่งใด จะทำเช่นไรเมื่อพินัยกรรมของพระชนกระบุให้ท่านซึ่งเป็นพระโอรสอ...
Get it now
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,509 ความคิดเห็น