นิยาย Dek-D

ไม่พลาดทุกการอัปเดต
เพียงอ่านผ่านแอปนิยาย Dek-D

แอปที่จะทำให้คุณสามารถอ่านนิยายได้ทุกที่ ทุกเวลา พร้อมฟังก์ชันการใช้งานหลากหลาย รับรองสนุกไม่มีเบื่อ! ดาวน์โหลดฟรีได้แล้ว บน Android, iOS และ HUAWEI

ยอดวิวรวม

231

ยอดวิวเดือนนี้

18

ยอดวิวรวม


231

ความคิดเห็น


1

คนติดตาม


9
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 38 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  31 ก.ค. 64 / 10:01 น.
นิยาย The Baron's Secretary – ŢҼѡ

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

ฟิลลิป ลาวัว ชายหนุ่มกำพร้าขี้เหงาผู้มีนัยน์ตาสีน้ำตาลคาราเมลที่แสนหวาน ได้เข้ามาทำงานในบ้านของเพื่อนสนิทในฐานะเลขาส่วนตัวของบารอน เดอ เบรวานส์ นักคณิตศาสตร์ สมาชิกของสถาบันวิทยาศาสตร์แห่งฝรั่งเศส ผู้ที่มีจิตใจโอบอ้อมอารีและมองโลกในแง่ดี

ตั้งแต่เขาก้าวเท้าเข้ามาอยู่ในบ้านหลังนี้ในฐานะ 'ลูกจ้าง' และ 'ผู้อาศัย' ทำให้ชีวิตในโลกที่หม่นหมองของเขาต้องเปลี่ยนไป...

ขอบคุณภาพจากคุณ Picha Iamwongsa มาก ๆ นะครับ น่ารักมากเลย ^_^ ♡♡♡

และสำหรับปกใหม่นี้ ผมซื้อมาจาก iStock อย่างถูกลิขสิทธิ์เรียบร้อยครับ

+++++++++++++++

Content Warning : โปรดเข้าใจว่า เรื่องราวในนิยายเรื่องนี้ไม่ได้เกิดขึ้นจริงในประวัติศาสตร์ทั้งหมด แต่สมมติขึ้นจากเค้าความจริงที่ได้สืบค้นจากแหล่งข้อมูลต่าง ๆ

ผู้เขียนไม่มีเจตนาลบหลู่บุคคลที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ทุกคนที่ปรากฏตัวในเรื่อง โปรดอ่านด้วยความบันเทิง

หากมีข้อมูลที่บิดเบือนจากประวัติศาสตร์จริงสามารถคอมเมนต์มาพูดคุยกันได้นะครับ ผมยินดีแก้ไขปรับปรุงในส่วนที่ผิดพลาดนั้น ขออภัยล่วงหน้ามา ณ ที่นี้ด้วยครับ

++++++++++++++++

สวัสดีครับรี้ดทุกท่าน

ผมได้เขียนนิยายเรื่องนี้มาเพื่อสานต่อจากเรื่องสั้น "กาวใจข้ามพรมแดน" ที่เคยเขียนเมื่อนานมาแล้ว

ผมได้แรงบันดาลใจมาจากความชื่นชอบส่วนตัวในเรื่องของประวัติศาสตร์ยุโรปสมัยศตวรรษที่ 17 - 18 ซึ่งเป็นยุคที่วิทยาศาสตร์เริ่มมีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คนมากขึ้น และยังได้รับอิทธิพลมาจากนวนิยายและละครโทรทัศน์หลายเรื่อง โดยเฉพาะเรื่อง "บุพเพสันนิวาส" ของ รอมแพง และ "ลายกินรี" ของ พงศกร ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่เกิดในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

ผมจึงเอามาคิดต่อยอดว่า หากบ้านเมืองของเราเกิดเหตุการณ์แบบนี้ แล้วอีกซีกโลกหนึ่งล่ะ จะเกิดเหตุการณ์อะไรขึ้นบ้าง? จนออกมาเป็นโครงเรื่องเกี่ยวกับความรักของนักคณิตศาสตร์หนุ่มในชื่อ "ความน่าจะรัก" แต่เมื่อได้สืบค้นรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ วิถีชีวิต ระบบการศึกษาในยุคนั้น จึงได้ทราบว่ามีเนื้อหาหลายส่วนที่ไม่สมจริงหรือไม่ตรงตามประวัติศาสตร์ จึงมีการเปลี่ยนแปลงเนื้อเรื่องใหม่ แต่ยังคงความเป็นโรแมนติกคอมเมดี้ เบาสมอง ให้ผู้อ่านไม่เครียด จึงกลายเป็นเรื่อง "เลขาผู้น่ารัก" ในที่สุด

ยังไงก็ขอฝากเรื่องนี้ไว้ใน shelf ของทุกท่านด้วยนะครับ เพื่อความสนุกของเรื่อง อาจจะมีบุคคลที่มีตัวตนในประวัติศาสตร์ที่มาปรากฏตัวบ้าง ซึ่งผมไม่มีเจตนาลบหลู่หรือล่วงเกินแต่อย่างใด

ขอบคุณทุกท่านที่ติดตามอ่านนะครับ ^_^

"อนุพันธ์"

สารบัญ 38 ตอน อัปเดตล่าสุด 31 ก.ค. 64 / 10:0138 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 4 สิงหาคม 2564 / 17:50

  สนุกมากๆเลยครับ
  #1
  1
  • 4 สิงหาคม 2564 / 17:51

   ขอบคุณครับ ดีใจมากเลย คอมเมนต์แรก ❤❤❤
   #1-1