[อยู่ระหว่างรีไรท์] ผมกลายเป็นเจ้าชายตัวร้ายไปซะแล้ว : I Became A Bad Bad Prince - นิยาย [อยู่ระหว่างรีไรท์] ผมกลายเป็นเจ้าชายตัวร้ายไปซะแล้ว : I Became A Bad Bad Prince : Dek-D.com - Writer
×

[อยู่ระหว่างรีไรท์] ผมกลายเป็นเจ้าชายตัวร้ายไปซะแล้ว : I Became A Bad Bad Prince

เขาตื่นมาในร่างของเจ้าชาย ที่เพิ่งจะก่อเหตุลอบสังหารรัชทายาท เพื่อแย่งชิงบัลลังก์ จนถูกไล่มาอยู่ที่เมืองแร้นแค้นที่กำลังจะถูกทิ้งร้าง โดยมีเงื่อนไขคือเขาต้องฟื้นฟูดินแดนแห่งนี้ เพื่อแลกกับการอภัยโทษ

ผู้เข้าชมรวม

13,742

ผู้เข้าชมเดือนนี้

85

ผู้เข้าชมรวม


13.74K

ความคิดเห็น


175

คนติดตาม


380
จำนวนตอน : 159 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  21 ก.ค. 66 / 22:52 น.

อีบุ๊กในซีรีส์เดียวกัน ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...
ตั้งค่าการอ่าน

ค่าเริ่มต้น


ประกาศจากไรต์เตอร์ครับ

อาจจะเห็นว่าช่วงนี้ผมหายหน้าหายตาไปนาน เนื่องจากมีหลายสาเหตุเกิดขึ้น หนึ่งเลยคือคอมมีปัญหาอีกครั้ง ทำให้เสียเวลาไปเยอะพอสมควร จนเกิดอาหารหมดไฟเพราะขาดความต่อเนื่องในการเขียน(ลองเขียนในโทรศัพท์แล้วเวียนหัว + ปวดนิ้วมากๆ) + กับตอนนี้ทำงานใหม่ที่ทำให้มีเวลาน้อยลงมากๆ (เป็น รปภ ให้กับสถานที่ราชการแห่งหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างที่จะไม่สามารถละสายตาไปไหนได้) จนไม่สามารถเขียนนิยายแบบที่เคยๆ ได้ จากที่ตั้งใจว่า จบแล้วค่อยรีไรท์ แล้วอัพลงต่อ แต่คิดว่าถ้าฝืนเขียนไปทั้งอย่างนี้ อาจจะทำให้เกิดปัญหากับทั้งสุขภาพจิต และสุขภาพกายของผมเอง

จึงขอประกาศว่า จะพักการเขียนสักพัก จนกว่าจะชินกับงานใหม่ และถือโอกาสนี้ ทบทวนเนื้อเรื่องเรื่องราว และทำการรีไรท์ไปในตัว เพราะรู้สึกว่าระหว่างการเขียน ผมค่อนข้างด้นสดไปเยอะ จนเลอะเทอะบ่อยๆ เนื่องจากการเขียนในช่วงหลัง มันมีเส้นตายขีดกดดันตัวผมเองอยู่ว่าวันนึงต้องอัพให้ได้อย่างน้อยตอนหนึ่ง และต้องเขียนให้ได้ 5-7 หน้าอย่างต่ำ แม้จะอยู่ในเนื้อเรื่องที่ตั้งใจเอาไว้ แต่ก็ยังรู้สึกรวบรัดเกินไป จนตัวผมเองก็ไม่พอใจ และรู้สึกว่ามันไม่ใช่นิยายที่ผมต้องการให้เป็นจริงๆ เลยตั้งใจจะรีไรท์ใหม่ จะไม่กำหนดเส้นตายให้ตัวเองแล้ว และจะทุ่มให้กับเนื้อเรื่อง ให้พอใจมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ 

ถึงตอนนี้ เนื้อเรื่องจะดำเนินมาถึงช่วงท้ายๆ (ประมาณ 70%) แต่คิดว่ามันเร็วเกินไปที่จะจบทั้งอย่างนี้ ไม่อยากให้นิยายเรื่องแรกต้องมาทำให้ตัวผมเองเกลียดการเขียนนิยายไปเลย จึงต้องขอพักการเขียนเอาไว้ก่อน

ขออภัยสำหรับท่านที่ต้องการอ่านนิยายเรื่องนี้ต่อนะครับ ไม่รู้ว่าจะรีไรท์เสร็จตอนไหน แต่จะพยายามเขียนให้ได้มากที่สุด เท่าที่จะทำได้ ยังไงผมเองก็เป็นมือใหม่ แต่อยากร่วมวงการการเขียนนิยายแบบจริงจัง เพราะชอบอ่านนิยายแนวๆ ที่ผมเขียนอยู่มากๆ คิดว่าอยากได้สิ่งที่ตัวเองพอใจสักเรื่อง เพราะงั้น อาการหมดไฟตอนนี้ ไม่ใช่เพราะคนดูน้อยลง แต่เพราะผมรู้สึกว่าตัวเองกำลังกดดันตัวเองมากเกินไป เพื่อให้มีผลงานลงให้ตรงตามเวลาที่สัญญาไว้ จนจากการที่เขียนเอาสนุก กลายเป็นต้องเขียนเพื่อกดดัน ซึ่งผมไม่ชอบมันเลย และการรีไรท์ครั้งนี้ จะเขียนจนจบแล้วจะทยอยอัพลง หรือไม่ก็ถ้ายาวเกินไป จะตัดแบ่งเป็นภาคๆ เอา จะไ้ด้ไม่เป็นภาระของตัวผมเอง

ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ยังรออ่านนิยายของผมนะครับ และขอโทษด้วยที่ทำไม่ได้ดั่งหวังไว้ หวังว่าสักวันหนึ่ง นิยายเรื่องนี้ จะกลับมาอัพอีกครั้งในเร็วๆ นี้ เพราะผมคิดว่า ถ้าเรื่องนี้มันไม่จบแบบที่ผมหวังเอาไว้ เรื่องหน้าก็ไม่ต้องเขียนแล้ว (ไม่ต้องห่วงครับ ผมชอบการเขียนนิยาย และเคยเขียนสมัยเรียนอยู่ด้วย สนุกมากๆ ผมเอ็นจอยสุดๆ แต่ไม่ได้อัพลงที่ไหน เขียนไว้อ่านเองขำๆ เพราะงั้น ผมไม่เลิกแน่นอน และจะเขียนเรื่องนี้ต่อ)

สำหรับท่านที่ต้องการสนับสนุน ก็ไม่ต้องแล้วก็ได้นะครับ เก็บเอาไว้ตอนผมอัพตัวรีไรท์ดีกว่า จะทำตามความคิดเห็นที่บอกว่าอัพเป็นตอนอ่านล่วงหน้า แบบนั้นจะแฟร์กับทุกคนมากกว่าจริงๆ ส่วนตอนที่ผมติดเหรียญเอาไว้ ถือว่าเป็นสปอยล์เล็กน้อยก็แล้วกัน แต่มีเนื้อเรื่องเพิ่มเติมขึ้นมาเยอะมากๆ แน่ๆ เพราะเรื่องนี้ ผมคุมจำนวนตอนเอาไว้แต่แรก (เกิดจากการที่เขียนไปแล้วกดดันตัวเองจนรู้สึกว่าอยากให้มันจบๆ ไปสักที T_T) แต่หลังจากรีไรท์ ผมไม่คุมจำนวนตอนแล้ว จะเขียนทุกไอเดียที่คิดเอาไว้แต่แรกเริ่มที่มันควรจะเป็น และการเดินเรื่องจะยิ่งสโลวไลฟ์มากขึ้นให้สมกับที่ผมคาดหวังให้มันเป็นแต่แรก ตัวละครต่างๆ จะมีหน้าที่ที่ควรจะมี มากกว่าปรากฏแค่ชื่อแล้วก็หายไป (ความผิดผมเองที่ทำให้เป็นแบบนั้น พวกเขาไม่ควรมีหน้าที่เพียงเท่านี้)

ขอขอบคุณนักอ่านทุกท่านที่เข้าใจครับ แล้วพบกันใหม่กับฉบับรีไรท์ครับผม จะพยายามทำตัวให้ชินกับงานใหม่ แล้วกลับมามีไฟฮึดอีกรอบให้ได้ ใครมีอะไรแนะนำเรื่องการจุดไฟให้ตัวเอง สามารถบอกได้นะครับ ผมจะเอาไปปรับใช้

แล้วก็ต้องกราบขออภัยสำหรับทุกท่านที่ซื้อนิยายเรื่องนี้เอาไว้ด้วยนะครับ เพราะผมยังใหม่มาก ทำอะไรไม่ค่อยถูก ไม่มีใครแนะนำ รู้สึกอยากเขียนเพื่อหารายได้เสริม ก็เขียนลงเลย จนมันกลายเป็นปัญหาอยู่ตอนนี้ ผมยังคิดอยู่ว่าจะทำยังไงดีสำหรับผู้ที่ซื้อนิยายผมไปแล้ว อาจจะเป็นการอัพนิยายที่รีไรท์แล้วมาเสริมกับตอนเก่าแทน แต่กลัวว่าจะตามกันไม่ถูก จะงงกัน รู้สึกเหมือนผมเอาเปรียบทุกคนอยู่เลย เพราะงั้นหลังจากนี้ จะไม่ติดเหรียญมั่วซั่วอีกแล้วครับ จะอัพแบบตอนอ่านล่วงหน้าแทน ขออภัยในส่วนนี้จริงๆ ครับ

สุดท้ายก็ต้องขอขอบคุณที่เข้าใจและติดตามกันมาเสมอนะครับ แล้วเจอกันใหม่ครับ มีประกาศอะไรเพิ่มเติม จะเขียนเป็นตอนใหม่ขึ้นมาแจ้งอีกทีนะครับ สามารถแสดงความคิดเห็นได้เต็มที่ครับ จะติ จะชม จะแนะนำ ได้หมดเลยครับ ขอบคุณครับ

 

 

**********************************************************************************************

 

 

ทาริค กลายเป็นผู้ต้องหาลอบสังหารองค์รัชทายาทเพื่อแย่งชิงบัลลังก์ ทว่าก็ไม่สำเร็จ ก่อนจะตายด้วยพิษของตัวเอง ทว่าก็มีชายอีกคนจากอีกโลก เข้ามาอยู่ในร่างของเขา และต้องรับเคราะห์กรรมไป เขาถูกส่งไปยังเมืองที่ไม่มีแม้แต่น้ำดื่มสะอาดๆ โดยมีหน้าที่คือต้องเปลี่ยนแปลงที่นั่นในระยะเวลา 1 ปี เพื่อรับการอภัยโทษ

 

เรื่องราวต่างโลกที่ไม่มีเวทมนตร์ใดๆ หรือกระทั่งมอนส์เตอร์ประหลาดๆ เข้ามาเกี่ยวข้อง มีแต่เรื่องของการใช้ความรู้สมัยใหม่ไปใช้แก้ปัญหาต่างๆ ทั้งเรื่องเศรษฐกิจและสงคราม ถ้ามีคนชอบอ่านแนวๆ นี้ ก็ตามมาได้เลยครับ ผมไม่ค่อยเก่งเรื่องคอมเมดี้ แต่จะพยายามเขียนให้มันตลก ไม่น่าเบื่อก็แล้วกัน

คิดเห็นยังไงก็กรุณาคอมเม้นท์เป็นแนวทางในการเขียนตอนใหม่ๆ ด้วยนะครับ หรือจะกดให้กำลังใจก็ได้ ผมต้องการฟีดแบกสักอย่างจริงๆ ถ้าคนอ่านเยอะ ก็จะอัพเดทตอนใหม่มาไวๆ เพราะมีกำลังใจล้นหลาม 555

ขอฝากทุกคนด้วยครับ

 

การตดเหรียญ จะเปนการไล่ตดเหรียญแบบย้อนหลังนะครับ ฉะนั้น มาอ่านก่อนก็ได้อ่านฟรีครับ (อาจมีการเปลี่ยนแปลงภายหลัง)

 

นิยายเรื่องนี้สร้างขึ้นจากจินตนาการของผู้แต่งเท่านั้น สถานที่และชื่อของบุคคล หรือบางส่วนขององค์ความรู้ต่างๆ ที่ปรากฏในนิยายคือสิ่งที่สมมติขึ้นมาจากจินตนาการของผู้เขียน ไม่มีเจตนาในการล่วงเกินใครหรือบิดเบือนองค์ความรู้ใดๆ ทั้งสิ้น มีเนื้อหาทางเพศ และความรุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ห้ามมิให้มีการดัดแปลง แก้ไข หรือทำซ้ำใดๆ ก่อนได้รับอนุญาตเด็ดขาด 

 

 

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

175 ความคิดเห็น