GODs - นิยาย GODs : Dek-D.com - Writer
×

  GODs

  โดย Chabuyaa

  'หัวใจของพระเจ้า' คือชื่อที่มนุษย์ตั้งให้สิ่งของที่สำคัญอย่างหนึ่งซึ่งเชื่อว่าสิ่งนั้นจะสามารถให้ทุกอย่างได้สมปารถนาและนำพาไปสู่พระเจ้าผู้เป็นนิจนิรันดร์

  ผู้เข้าชมรวม

  35

  ผู้เข้าชมเดือนนี้

  0

  ผู้เข้าชมรวม


  35

  ความคิดเห็น


  0

  คนติดตาม


  1
  จำนวนตอน :  3 ตอน
  อัปเดตล่าสุด :  11 ม.ค. 63 / 17:25 น.

  อีบุ๊กจากนิยาย ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...
  ตั้งค่าการอ่าน

  ค่าเริ่มต้น

  • เลื่อนอัตโนมัติ

  เมื่อหัวใจของพระเจ้า ได้ถือกำเนิดมายังโลกมนุษย์ ก่อให้เกิดสงครามระหว่างมวลมนุษยชาติของ 5 อาณาจักร หากผู้ใดได้ครอบครองจะถือว่ามีอำนาจเหลือล้น และถูกยกย่องเหนือทุกคน  เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแผ่นดินที่ตั้งของอาณาจักร 5 อาณาจักร
  อานาตาเชีย - อาณาจักรที่มีแต่ผู้หญิงที่ถือบริสุทธิ์เป็นชาวอานาตาเชีย
  โมกรีส - อาณาจักรพันธมิตรของอาณาตาเชีย
  อาเธอ - อาณาจักรกลางเป็นที่อยู่ของพวกสายเลือดชั้นสูง
  โทสเทีย - อาณาจักรที่ไม่ผูกมิตรกับใคร
  วิคตอเรีย - อาณาจักรที่มีผู้ปกครองเป็นนักบุญ  คำศัพท์
  "หัวใจของพระเจ้า" คือ สิ่งลึกลับที่เกิดขึ้นมาที่ไหนสักแห่ง เชื่อกันว่าสิ่งนี้มาจากถิ่นพระเจ้า และให้พรแก่ผู้ครอบครองให้สมดังปารถนา เมื่อผู้ครอบครองตายไป สิ่งนั้นก็จะสลายแล้วเวียนเกิดที่ไหนสักแห่งอีก
  "เทพี" คือนักปราชญ์ผู้มีความรู้ จดบันทึกสิ่งต่างๆและกลายเป็นตำราแก่มนุษย์สืบไป
  "มนุษย์จิน, พวกจิน, จิน" คือ มนุษย์ที่มีพละกำลังมากกว่าคนอื่นทั่วไป
  "ชาวอานาตาเชีย" คือ เผ่าพันธ์ุที่ถือเวทย์ทำนาย มีประสาทสัมผัสทางเวทย์มนต์ไวกว่าผู้อื่น
  "เลือดแท้" คือ ผู้ถือเวทย์ที่เกิดจากพ่อแม่ที่ถือเวทย์แขนงเดียวกัน ทำให้มีเวทย์ที่แข็งแกร่ง
  "เลือดผสม" คือ ผู้ถือเวทย์ที่เกิดจากพ่อแม่คนละแขนงเวทย์ ทำให้เกิดมามีเวทย์ 2 อย่างด้วยกัน แต่พลังเวทย์ทั้ง 2 จะอ่อน เมื่อเทียบกับเลือดแท้ ส่วนใหญ่มักจะใช้เวทย์มนต์ได้แขนงเดียว
  "กาลสูญสิ้น" ใช้เรียกเวทย์มนต์ที่สูญหายไปตลอดกาลหรือไม่มีผู้ใช้เวทย์นี้หลงเหลืออยู่ จะเกิดได้จาก การทำลายเผ่าพันธุ์ การผสมจนมีเลือดผสมออกมาจนทำให้เวทย์มนต์ถูกลดทอน (เฉพาะเวทย์มนต์ทำนาย)
  "อุบัติใหม่" เรียกการที่เวทย์มนต์ใหม่ที่เกิดขึ้นหรือเพิ่งพบเห็นผู้ใช้เวทย์แปลกใหม่ที่ไม่เคยมีใครพบ  เวทย์มนต์ในโลกของ GODs ตามที่เทพีได้บันทึกไว้มีทั้งหมด 6 แขนง คือ ลม ไฟ น้ำ มนต์ดำ ทำนาย รักษา


  เวทย์ ลม ไฟ น้ำ เป็นเวทย์พื้นฐาน ความแข็งแกร่งจะขึ้นอยู่กับการฝึกฝน  เวทย์ ทำนาย คือ เวทย์การพยากรณ์ ทำนายอนาคตล่วงหน้าเพียงสั้นๆ หรือไปถึง 1 วัน โดยสามารถมองเห็นเหตุการณ์ต่างๆ รอบตัวแคบๆ ได้เมื่อใช้เวทย์ มีเวทย์ป้องกันในตัว แต่การทำนายเป็นเวทย์ที่ค่อนข้างอ่อน บางคนจึงต้องใช้สมาธิเยอะ ทำให้ช้าลง เป็นเวทย์มนต์ที่พบได้เฉพาะชาวอานาตาเชีย ข้อดีคือ ใช้เดาการโจมตีของคู่ต่อสู้ได้ ยิ่งถ้าผู้ถือเวทย์เป็นมนุษย์จินด้วยจะดีมาก  เวทย์ รักษา ใช้ฟื้นฟูความเจ็บปวดของตนเองหรือผู้อื่น ฟื้นฟูร่างกาย หยุดเลือด ระงับความเจ็บปวด และมีเวทย์ป้องกัน เวทย์แขนงนี้ถือเป็นเวทย์ที่ค่อนข้างแข็งแกร่งในด้านการป้องกัน  เวทย์ มนต์ดำ เป็นเวทย์มนต์โบราณอยู่ในสมัยที่อาณาจักรเป็นหนึ่งเดียว และเนื่องจากเป็นเวทย์ที่มีพลังทำลายสูง เมื่อสมัยอาณาจักรแยกตัว ขุนนางระดับสูงจึงสั่งกำจัดผู้ถือเวทย์นี้ เพราะเกรงว่าจะเป็นภัยต่อกลุ่มตนเอง ปัจจุบันจึงหาผู้ถือเวทย์นี้ได้ยากและแทบไม่มีใครรู้จักแล้ว  ตัวละครหลัก

  ลีโอ - ขุนนางชั้นล่างไฟแรงที่มาพร้อมกับความฉงนใจที่เกิดขึ้นต่อหัวใจพระเจ้า และเขาเป็นผู้ถือเวทย์ลมที่มีเลือดบริสุทธิ์

  ไวโอเล็ต - ขุนนางชั้นล่างทีมเดียวกับลีโอ เป็นผู้ถือเวทย์รักษาสายเลือดผสม ซึ่งอีกเวทย์เธอไม่ได้กล่าวไว้ เธอติดลีโอและตามไปช่วยทุกที่ และเธอก็อิจฉาลีโอที่เป็นเลือดแท้ด้วย

  อลิซ - ขุนนางชั้นสูงแห่งอาณาจักรโมกรีส ไม่ระบุว่าเป็นผู้ใช้เวทย์ใด และเธอเป็นมนุษย์จิน มีความฉลาดและสู้ไม่ถอย แต่เสียอย่างเดียวคือหาอารมณ์ขันได้ยาก เธอกำลังหากุญแจที่จะนำพาไปสู่ความจริงของหัวใจของพระเจ้าได้

                    คริส - ขุนนางระดับชั้นปกครองของวิคตอเรียที่ถูกเรียกว่า นักบุญ เป็นผู้มีเวทย์ไฟที่ยิ่งใหญ่ และรู้จักกับอลิซเป็นการส่วนตัวด้วย  ตัวละครและเวทย์อื่นๆจะพบในตอน

  นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  อีบุ๊ก ดูทั้งหมด

  loading
  กำลังโหลด...

  คำนิยม Top

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  คำนิยมล่าสุด

  ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

  ความคิดเห็น