ทับทิมเชลย [ FICEXO : KAIHUN | CHANBAEK ] - นิยาย ทับทิมเชลย [ FICEXO : KAIHUN | CHANBAEK ] : Dek-D.com - Writer
×

ทับทิมเชลย [ FICEXO : KAIHUN | CHANBAEK ]

หากคุณพระจะไร้ซึ่งเมตตากันแล้วก็จงบั่นคอน้องเสียเถิดน้องเป็นแค่ลูกศัตรูและเป็นเมียในฐานะเชลยน้องจะเรียกร้องสิ่งใดได้...

ยอดวิวรวม

29,342

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


29.34K

ความคิดเห็น


962

คนติดตาม


1.74K
จำนวนตอน : 28 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  6 ต.ค. 62 / 01:00 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
ฟิค ทับทิมเชลย

" หากคุณพระจะไร้เมตตาซึ่งกันแล้วก็จงบั่นคอน้องเสียเถิดน้องเป็นเพียงลูกของศัตรูและเป็นเมียในฐานะเชลยน้องมิอาจเรียกร้องได้ ... " ก่อนเข้าเรื่องรบกวนชี้แจง[ หนึ่ง ]

นิยายเรื่องนี้เป็นเรื่องนิยายไทยสมัยอยุทธยาเราแต่งขึ้นมาเพื่ออยากปลูกฝังค่าของเเผ่นดินและตัวละครในชื่อนี้เป็นชื่อเดิมย้ำนะคะชื่อเดิม สรรพนามและนามสกุลจะถูกเปลี่ยนในการเรียกของตัวละครเป็นชื่อเฉพาะแทน 


[ สอง ] 

 หากใครไม่พอใจหรือคิดว่ามันพลาดพิงถึงเจ้าขอบอกไว้ตรงนี้เลยนะคะว่าเราไม่ได้ เจาะจงถึงสิ่งใดใดแม้แต่น้อยแต่บางทีเราอยากให้ทุกท่านอ่านแล้วเกิดอรรถรสจึงอยากที่จะยกเมืองนั้นเมืองนี้มาในตัวละครและเรื่องนี้คือประเทศไทยทั้งหมด

[ สาม ]

เรื่องนี้ ชายรักชาย แต่ชายท้องได้ตามฉบับเมียถ้าไม่ชอบกดออกนะคะอย่าแบนเลยเราท้อใจมากมากนะฮืออออ

[ สี่  ]


เรื่องนี้พี่นางลม[ ชื่อทวิต ] เป็นคนคิดขึ้นมาไม่ต้องกลัวว่าจะไม่จบค่ะเพราะไรท์เรื่องนี้แต่งไวมากมาก แล้วเรื่องนี้ส่วนนึงเราได้แรงบันดาลใจกันมาจากละครไทยหลายเรื่องเช่น พิษวาส กับ แต่ปางก่อน จนศึกษาทุกอย่างพร้อมแล้วเลยลงมือแต่งมันไม่ใช่คำไทยดั้งเดิมจนน่าเบื่อนะคะ มันเป็นคำไทยๆที่ใช้ในชีวิตประจำวัน [ แค่บางคำ ] เพราะที่เราแต่งไม่ใช่เรื่องในวังอาจจะมีฉาก ตัด หรือรุนแรงเพราะพระเอกของเราเป็นนักรบและโหดมากชนิดที่ว่าอยากจะตัดคอพระเอกเลยถ้าใครรับไม่ได้ขอโทษไว้ณ . ที่นี้นะคะกราบบงามงามติดตามด้วยนะคะเม้นด้วย ยิ่งเป็นพระคุณ เราจะพยายามตรวจทานเรื่องภาษาอย่างถี่ถ้วน
 


** ความหมายของทับทิมเชลยคือ.. เป็นเม็ดทับทิมสีแดงที่จะฝังอยู่ในแหวนของคนพม่ายามออกรบ บางคนอาจจะเคยเห็นเป็นสีเขียวก็มีแต่หลักๆเลยคือสีแดง และเม็ดทับทิมเป็นของสำคัญมากมากถ้ามันตกอยู่ในมือศัตตูก็ถือว่าผู้นั้นต้องยอมจำนนอีกคนไปตลอดชีวิต .. 


** ไบโอทวิตที่เก่าเจ้าเดิม @Ksc_ff09**

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

962 ความคิดเห็น