×

Game สามวันกำจัดมาร

โดย ทศเธ

โลกนี้มีสิ่งเหลือเชื่อหลากหลาย ตั้งแต่ไสยศาสตร์จนถึงวิทยาศาตร์ ชายคนหนึ่งเอามามารวมกันเพื่อสร้างสิ่งที่ไม่ใช่แฟรงเกนสไตล์ เขาเอามาสร้างเกมที่จะต้องเสียสละคนมากมายเพื่อคนๆเดียว ปริศนา สมองกล และโกงเกม

ยอดวิวรวม

2,448

ยอดวิวเดือนนี้

26

ยอดวิวรวม


2,448

ความคิดเห็น


61

คนติดตาม


60
จำนวนรีวิว : 7
จำนวนตอน : 22 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 ม.ค. 60 / 00:23 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
                                
Greeting
สวัสดีค่ะทุกๆท่าน ผมกลับมาอัพนิยายอีกครั้ง 
ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านนะครับ

ผมขอปฏิญาณตรงนี้ว่า...
 
เรื่องนี้จะลงจนจบแน่นอน!

Game เหล่าผู้หลงทาง เป็นเรื่องเกี่ยวกับเด็กหนุ่มนามสเปนเซอร์ เป็นคนที่ชอบรู้ชอบเห็น ชอบความท้าทาย เขาบังเอิญพบกับแผ่นเกมต้องสาป เมื่อเขาเล่นก็หลุดเข้าไปในเกม และต้องอกอมาให้ได้ในสามวัน เรื่องนี้ดูเหมือนจะซีเรียสเครียดจัด แต่ความจริงมันก็แทบจะซีเรียสเครียดจัดตามที่ว่า(ฮา) ถ้าใครกำลังตามหานิยายไซไฟแฟนตาซีที่ไม่แมรี่ซู ชอบพระเอกแว่น ชอบฉากต่อสู้ ชอบการคลายปมปริศนา 
ชอบการผจญภัย ลองอ่านดูนะครับ ^^

ถ้าหากนิยายเรื่องนี้อยู่ตัวแล้วจะลองส่งไปสำนักพิมพ์ดู และจะเริ่มเปิดผลงานอื่นๆต่อไป 

ขอกำลังใจเล็กๆกับนักเขียนคนนี้ด้วยนะครับ

สุดท้ายนี้
ขอบคุณท่านวิมส์
[ที่สร้างความฉงนวุ่นวายให้]
ขอบคุณผู้อ่านทุกๆท่าน
ขอบคุณผู้คนมากมาย
ขอบคุณตัวเอง

ขอให้ทุกคนมีความสุขมากๆนะครับ

Card

              


การ์ดทำเอง วาดเอง ยืมโค้ดตกแต่งมา(ฮา)นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

"วิจารณ์ โดย Hemm : คนเราอยู่ได้ด้วยความหวัง"

(แจ้งลบ)

3 วันสำหรับการเคลียร์เกม 3 วันที่จะพิสูจน์มิตรภาพ ความสามารถ และความหวัง 3 วันที่จะเอาชีวิตรอดออกไปจากเกมนี้ The Wonderful World... เรื่องนี้เป็นแนวออนไลน์ที่เราอ่านเป็นเรื่องแรก ปกติแล้วไม่เคยคิดจะอ่่านเลย แต่พออ่านเรื่องนี้แล้วคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะมันมีอะไรมากกว่าการโชว์เทพอย่างที่แนวออนไลน์ต้องมี ถึงจะบอกไม่ได้ว่ามันแตกจ่า ... อ่านเพิ่มเติม

3 วันสำหรับการเคลียร์เกม 3 วันที่จะพิสูจน์มิตรภาพ ความสามารถ และความหวัง 3 วันที่จะเอาชีวิตรอดออกไปจากเกมนี้ The Wonderful World... เรื่องนี้เป็นแนวออนไลน์ที่เราอ่านเป็นเรื่องแรก ปกติแล้วไม่เคยคิดจะอ่่านเลย แต่พออ่านเรื่องนี้แล้วคงต้องเปลี่ยนความคิดใหม่ เพราะมันมีอะไรมากกว่าการโชว์เทพอย่างที่แนวออนไลน์ต้องมี ถึงจะบอกไม่ได้ว่ามันแตกจ่างจากแนวออนไลน์อื่นๆหรือเปล่า แต่สำหรับเราเรียกได้ว่ามันมีความแตกต่าง เริ่มจากการปูเรื่อง ตัวเอกของเรื่องได้พบกับเกมปริศนาแล้วลองเข้าไปเล่น ถึงดูจะเสียสิทธิ์ไปหน่อยที่บทแรกไม่ตื่นเต้นเท่าที่ควร แต่ผู้แต่งก็หยอดปมทิ้งท้ายไว้ให้ติดตาม แล้วหักมุมอีกครั้งในบทที่2 ก่อนจะถึงประเด็นจริงในท้ายบท โดยเฉพาะตอนเข้าไปในเกมนี่อ่านแล้วขนลุกเลยเชียวล่ะ อ่านแรกๆก็คิดอยู่ว่ามีเวลาแค่3วันจะเดินเรื่องยังไง แต่คนแต่งก็ทำให้เห็นว่าทั้งอุปสรรค การผจญภัย การต่อสู้ มิตรภาพ และเพื่อนฝูงสามารถสร้างให้เกิดขึ้นได้ รวมทั้งข้อคิดดีๆ คำคมๆ ที่สอดแทรกอยู่ในเรื่อง " คนเรามีชีวิตได้เพราะความหวัง " แม้เรื่องการเขียนจะมีคำผิดอยู่เยอะ และยังใช้คำไม่หลากหลายพอ แต่จุดนั้นก็ถูกกู้คืนด้วยฉากต่อสู้ ที่ผู้แต่งบรรยายได้ดีเกินคาด มองเห็นภาพ อ่านลื่น และมีความสมดุลในการรุก-รับ ไม่ใช่ตัวเอกเทพเวอร์จนไม่มีอะไรให้ลุ้น จึงนับว่าเรื่องนี้ ผู้แต่งทำได้ดีทีเดียว สามารถใช้การเปรียบเทียบ ยกเรื่องราวอื่นๆในหนัง ในชีวิต มาประกอบการเขียน รวมทั้งฉากต่อสู้ที่เป็นจุดขายหลักของเรื่องแนวนี้ก็บรรยายออกมาได้เป็นอย่างดี สุดท้ายนี้ หวังว่าผู้แต่งจะพัฒนาฝีมือต่อไป เพราะ 'เธ' ถือว่าเป็นคนหนึ่งที่มีแววในวงการนี้ทีเดียวล่ะ   อ่านน้อยลง

Hemm | 24 พ.ย. 56

  • 2

  • 0

"God's messenger ยมทูตวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Send ชื่อเรื่อง :แผนลับตลบหลัง AI ผู้วิจารณ์ :ออน 1.ชื่อเรื่อง (8/10) แผนลับ ตะปบหลัง AIชื่อเรื่องมันแบบ AI คืออะไร (อันนี้ไม่รู้จริงๆ แสดงความเขลาออกมา) ตะปบ คำมันแบบแปลกๆนะ ถ้าเป็นเราคือรีดเดอร์ที่อ่าน จะออกไปเพี้ยนๆ กลายเป็นตะลบแทน ชื่อเรื่องคืออาจจะไม่น่าสนใจออกนิดหน่อย 2.การบรรยาย / หลักภาษา (21/30) การบรรยาย (12/15) ... อ่านเพิ่มเติม

Send ชื่อเรื่อง :แผนลับตลบหลัง AI ผู้วิจารณ์ :ออน 1.ชื่อเรื่อง (8/10) แผนลับ ตะปบหลัง AIชื่อเรื่องมันแบบ AI คืออะไร (อันนี้ไม่รู้จริงๆ แสดงความเขลาออกมา) ตะปบ คำมันแบบแปลกๆนะ ถ้าเป็นเราคือรีดเดอร์ที่อ่าน จะออกไปเพี้ยนๆ กลายเป็นตะลบแทน ชื่อเรื่องคืออาจจะไม่น่าสนใจออกนิดหน่อย 2.การบรรยาย / หลักภาษา (21/30) การบรรยาย (12/15) การบรรยายเน้นไปทางดีมีการอธิบายคำไม่เยอะมาก ทำให้เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย และมีการอธิบายคำเฉพาะได้เจาะจงแต่สำหรับการบรรยายตัวละคร คือ ยังไม่ชัดเจนพอ ทางไรท์เตอร์มักอธิบายเป็นช่วงๆ ทำให้รีดเดอร์ (หรือเฉพาะแค่เรา) คิดตัวละครแทบไม่ออกเลยสักนิด หลักภาษา (9/15) Chapter 1 · คอมเม้ท์ ซึ่งเขียนผิดทุกคำเลย มันควรจะเป็นคอมเม้นท์ มากกว่า · เสื้อเชิต--->เสื้อเชิ้ต · โน้ตบุค--->โน๊ตบุ๊ค · สวมเสื้อคลาย --->สวมเสื้อคล้าย · เถาวัล--->เถาวัลย์ · โพสพอก --->โพสต์บอก Chapter 2 · อนาจักร, อณาจักร ---->อาณาจักร · ‘คาดเดาได้ว่าคุณกำลังเชื่อต่ออินเทอร์เน็ต , เพียงแค่ขอให้คุณเชื่อต่อระบบ --->เชื่อม · อิเลคทรอนิก--->อิเล็กทรอนิกส์ · ขืนขอก --->ขืนบอก · ระหว่าที่อยู่บนรถ --->ระหว่าง Chapter 5 · ผมเหลือเวลาสามวันพวกนายต้องชวมผม --->ช่วย · คลื่นไฟฟ้าในอากาศเชื่อมต่อระหว่าคลื่น --->ระหว่าง Chapter 6 · เจ้านี้ชอบกอปัญหา --->เจ้านี้ชอบก่อปัญหา · เธอพลักลีโอ --->เธอผลักลีโอ Chapter 7 · เสียงตะโกนดังขึ้นทำให้สเปนฌซอร์--->เสียงตะโกนดังขึ้นทำให้สเปนเซอร์ · เห็นดังนั้นจึงรีบเอื่อมมือจาก --->เอื้อมมือ Chapter 9 · สเปนเซอร์ชันไป --->หัน Chapter 10 · ถ้าเป็นหุ่นยนต์และหุนยนต์ --->หุ่นยนต์ · ออกมาต่างกันกับสเปนเซอรื--->สเปนเซอร์ · ดีเร็คโขนขวดแก้ว --->โยน · แต่สงอวตาร --->ส่ง ** คำส่วนมากคือเขียนผิด เขียนตก มาก** 3.เนื้อเรื่อง (30/30) เนื้อหาเป็นอะไรที่น่าชมสุดแล้วในเรื่องนี้ ดำเนินไปแบบน่าติดตาม เป็นการเล่นเกมส์ที่มีความต่างใช้ผู้เล่นจริง (เหมือนหลายเรื่อง) แต่พล็อตก็แต่งต่างกันออกไปเป็นการที่ผู้เล่นเล่นเกมส์ได้แต่ไม่สามารถขยับตัวในชีวิตจริงได้ ที่เป็นความแหวกของเรื่องที่ดีเลยละและก็ความรักสาม(สี่)เส้า ไอรีนรักลีโอ ลีโอรักไอรีน ส่วนสเปนเซอร์กับดีเร็คเรารักกัน เฮ้ย ผิด รักไอรีนซิ เนื้อเรื่องไม่ยืดยาวมาก มีจุดพลิกมีจุดที่น่าติดตามน่าสนใจในการอ่าน 4.ตัวละคร (12/20) ตัวละครเป็นแบบยังคิดหน้าตาไม่ออกเลย สำหรับเรานะคิดว่าแทบแบบจินตนาการตัวละครไม่ออกเลย การบรรยายตัวละครออกแนวไม่เป็นที่ละเอียดยาวส่วนมากจะบอกเป็นช่วงๆ เช่น เด็กชายผมแดงสวมผ้าคลุมแดง 5.การตกแต่ง / ความเห็นของยมทูต การตกแต่ง (10/10) การตกแต่งเป็นโทนขาวดำ เหมาะกับบรรยากาศของเรื่องดีแล้ว ส่วนตัวหนังสือหรือการจัดหน้าก็ไม่มีปัญหา ดูอ่านง่ายสบายตาดี ความเห็นของยมทูต ก็ถือเป็นนิยายออนไลน์ที่ดีในระดับหนึ่งนะค่ะมีจุดพลิกผันการช่วยกันของพี่เพื่อนเพื่อดึงตัวเอก(หรือปล่าว) ออกมาจากเกมส์ได้ และต้องขออภัยมากจริงๆที่ส่งช้า คือตอนนี้แทบไม่มีเน็ตเล่น สัญญาณขาดหายอารมณ์เด็กดอยมาก 6.คะแนนรวม (81/100) เราวิจารณ์ในฐานะผู้อ่านคนหนึ่งเท่านั้น ขอบคุณที่ใช้บริการนะคะ ^^   อ่านน้อยลง

สายลมโลกันตร์ | 26 มี.ค. 57

  • 1

  • 0

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"มาจากกระทู้"

(แจ้งลบ)

สวัสดีครับ ที่จริงคือมาจากกระทู้ http://www.dek-d.com/board/view/3369679 ครับ ชื่อบอสครับ อายุ 14 ปี ขอเอาตรงๆ เลยฮะ เนื้อเรื่องน่าสนใจมากและน่าติดตามพอสมควร (กะจะอ่านไปสักสองสามตอน แต่...) แต่เนื้อเรื่อง (ผมขออธิบายว่าผมจะแบ่งเป็นสามส่วนย่อยๆ) ช่วงสามตอนแรกคือเป็นคล้ายๆ เปิดเรื่อง และน่าจะเริ่มจากตอนที่ 4 เป็นต้นไป (มั้ง?) จะเป็นเนื้อเรื่องจริง ... อ่านเพิ่มเติม

สวัสดีครับ ที่จริงคือมาจากกระทู้ http://www.dek-d.com/board/view/3369679 ครับ ชื่อบอสครับ อายุ 14 ปี ขอเอาตรงๆ เลยฮะ เนื้อเรื่องน่าสนใจมากและน่าติดตามพอสมควร (กะจะอ่านไปสักสองสามตอน แต่...) แต่เนื้อเรื่อง (ผมขออธิบายว่าผมจะแบ่งเป็นสามส่วนย่อยๆ) ช่วงสามตอนแรกคือเป็นคล้ายๆ เปิดเรื่อง และน่าจะเริ่มจากตอนที่ 4 เป็นต้นไป (มั้ง?) จะเป็นเนื้อเรื่องจริงๆ แล้ว ผมเลยต้องเลยมาอ่านจากสามเป็นสี่ห้าตอน ธีมไม่เกี่ยงเพราะไม่ดู การบรรยายดีมากๆ ฮะ (เห็นภาพชัดดีบวกกับผมอ่านแนวแฟนตาซีไซไฟกับโลกปัจจุบันมากกว่าโลกอดีตหรือคู่ขนานด้วย) และมีการอธิบายท้ายๆ ตอนทุกครั้ง (เพิ่งมารู้ว่าเมืองอเมริกาใช้ไฟฟ้า 110 W ก็วันนี้ - - ) แต่สิ่งทีี่ขัดอรรถรสคือ "ฟอนต์ฮะ" ไม่เกี่ยงเล็กใหญ่ (14-46 กำลังดี) แต่ผมว่าหากจะใช้ Cordia New ก็คลุมดำแล้วเปลี่ยนให้หมดเลยจะดีกว่า เพราะตัวอักษรอังกฤษมาฟอนต์นึง อักษรไทยมาฟอนต์นึง สัญลักษณ์ประเภทอัญประกาศมาฟอนต์นึง แบบนี้มันจะดูลายตาแล้วจะลดความน่าอ่านลง และเรื่องสีของฟอนต์ ถ้าธีมสีสว่างๆ หน่อยก็ใช้สีดำจะอ่านง่ายนะฮะผมว่า อาจจะตรงชนิดขวานผ่าซากเกินไป แต่ถ้ามันเป็นประโยชน์กับคุณนักเขียนก็ของบคุณครับ สวัสดีครับ   อ่านน้อยลง

Turaiaaru ando Aaraa | 30 ส.ค. 57

  • 1

  • 0

"God's messenger ยมทูตวิจารณ์นิยาย"

(แจ้งลบ)

Send ชื่อเรื่อง :แผนลับตลบหลัง AI ผู้วิจารณ์ :ออน 1.ชื่อเรื่อง (8/10) แผนลับ ตะปบหลัง AIชื่อเรื่องมันแบบ AI คืออะไร (อันนี้ไม่รู้จริงๆ แสดงความเขลาออกมา) ตะปบ คำมันแบบแปลกๆนะ ถ้าเป็นเราคือรีดเดอร์ที่อ่าน จะออกไปเพี้ยนๆ กลายเป็นตะลบแทน ชื่อเรื่องคืออาจจะไม่น่าสนใจออกนิดหน่อย 2.การบรรยาย / หลักภาษา (21/30) การบรรยาย (12/15) ... อ่านเพิ่มเติม

Send ชื่อเรื่อง :แผนลับตลบหลัง AI ผู้วิจารณ์ :ออน 1.ชื่อเรื่อง (8/10) แผนลับ ตะปบหลัง AIชื่อเรื่องมันแบบ AI คืออะไร (อันนี้ไม่รู้จริงๆ แสดงความเขลาออกมา) ตะปบ คำมันแบบแปลกๆนะ ถ้าเป็นเราคือรีดเดอร์ที่อ่าน จะออกไปเพี้ยนๆ กลายเป็นตะลบแทน ชื่อเรื่องคืออาจจะไม่น่าสนใจออกนิดหน่อย 2.การบรรยาย / หลักภาษา (21/30) การบรรยาย (12/15) การบรรยายเน้นไปทางดีมีการอธิบายคำไม่เยอะมาก ทำให้เนื้อเรื่องเข้าใจง่าย และมีการอธิบายคำเฉพาะได้เจาะจงแต่สำหรับการบรรยายตัวละคร คือ ยังไม่ชัดเจนพอ ทางไรท์เตอร์มักอธิบายเป็นช่วงๆ ทำให้รีดเดอร์ (หรือเฉพาะแค่เรา) คิดตัวละครแทบไม่ออกเลยสักนิด หลักภาษา (9/15) Chapter 1 · คอมเม้ท์ ซึ่งเขียนผิดทุกคำเลย มันควรจะเป็นคอมเม้นท์ มากกว่า · เสื้อเชิต--->เสื้อเชิ้ต · โน้ตบุค--->โน๊ตบุ๊ค · สวมเสื้อคลาย --->สวมเสื้อคล้าย · เถาวัล--->เถาวัลย์ · โพสพอก --->โพสต์บอก Chapter 2 · อนาจักร, อณาจักร ---->อาณาจักร · ‘คาดเดาได้ว่าคุณกำลังเชื่อต่ออินเทอร์เน็ต , เพียงแค่ขอให้คุณเชื่อต่อระบบ --->เชื่อม · อิเลคทรอนิก--->อิเล็กทรอนิกส์ · ขืนขอก --->ขืนบอก · ระหว่าที่อยู่บนรถ --->ระหว่าง Chapter 5 · ผมเหลือเวลาสามวันพวกนายต้องชวมผม --->ช่วย · คลื่นไฟฟ้าในอากาศเชื่อมต่อระหว่าคลื่น --->ระหว่าง Chapter 6 · เจ้านี้ชอบกอปัญหา --->เจ้านี้ชอบก่อปัญหา · เธอพลักลีโอ --->เธอผลักลีโอ Chapter 7 · เสียงตะโกนดังขึ้นทำให้สเปนฌซอร์--->เสียงตะโกนดังขึ้นทำให้สเปนเซอร์ · เห็นดังนั้นจึงรีบเอื่อมมือจาก --->เอื้อมมือ Chapter 9 · สเปนเซอร์ชันไป --->หัน Chapter 10 · ถ้าเป็นหุ่นยนต์และหุนยนต์ --->หุ่นยนต์ · ออกมาต่างกันกับสเปนเซอรื--->สเปนเซอร์ · ดีเร็คโขนขวดแก้ว --->โยน · แต่สงอวตาร --->ส่ง ** คำส่วนมากคือเขียนผิด เขียนตก มาก** 3.เนื้อเรื่อง (30/30) เนื้อหาเป็นอะไรที่น่าชมสุดแล้วในเรื่องนี้ ดำเนินไปแบบน่าติดตาม เป็นการเล่นเกมส์ที่มีความต่างใช้ผู้เล่นจริง (เหมือนหลายเรื่อง) แต่พล็อตก็แต่งต่างกันออกไปเป็นการที่ผู้เล่นเล่นเกมส์ได้แต่ไม่สามารถขยับตัวในชีวิตจริงได้ ที่เป็นความแหวกของเรื่องที่ดีเลยละและก็ความรักสาม(สี่)เส้า ไอรีนรักลีโอ ลีโอรักไอรีน ส่วนสเปนเซอร์กับดีเร็คเรารักกัน เฮ้ย ผิด รักไอรีนซิ เนื้อเรื่องไม่ยืดยาวมาก มีจุดพลิกมีจุดที่น่าติดตามน่าสนใจในการอ่าน 4.ตัวละคร (12/20) ตัวละครเป็นแบบยังคิดหน้าตาไม่ออกเลย สำหรับเรานะคิดว่าแทบแบบจินตนาการตัวละครไม่ออกเลย การบรรยายตัวละครออกแนวไม่เป็นที่ละเอียดยาวส่วนมากจะบอกเป็นช่วงๆ เช่น เด็กชายผมแดงสวมผ้าคลุมแดง 5.การตกแต่ง / ความเห็นของยมทูต การตกแต่ง (10/10) การตกแต่งเป็นโทนขาวดำ เหมาะกับบรรยากาศของเรื่องดีแล้ว ส่วนตัวหนังสือหรือการจัดหน้าก็ไม่มีปัญหา ดูอ่านง่ายสบายตาดี ความเห็นของยมทูต ก็ถือเป็นนิยายออนไลน์ที่ดีในระดับหนึ่งนะค่ะมีจุดพลิกผันการช่วยกันของพี่เพื่อนเพื่อดึงตัวเอก(หรือปล่าว) ออกมาจากเกมส์ได้ และต้องขออภัยมากจริงๆที่ส่งช้า คือตอนนี้แทบไม่มีเน็ตเล่น สัญญาณขาดหายอารมณ์เด็กดอยมาก 6.คะแนนรวม (81/100) เราวิจารณ์ในฐานะผู้อ่านคนหนึ่งเท่านั้น ขอบคุณที่ใช้บริการนะคะ ^^   อ่านน้อยลง

สายลมโลกันตร์ | 26 มี.ค. 57

  • 1

  • 0

ดูทั้งหมด

61 ความคิดเห็น