คัดลอกลิงก์เเล้ว

Dominate World/ The precious land : ศึกทวงแผ่นดิน

โดย Blue edge

นี่เป็นเกมระดับฮาร์ดคอร์สำหรับผู้เล่นที่ต้องการสัมผัสชีวิตสงครามระหว่างมนุษย์และผู้รุกราน ออกแบบให้มีความเกี่ยวข้องกับโลกแห่งความเป็นจริงให้น้อยที่สุด... ใครสักคนไม่ได้กล่าวไว้

ยอดวิวรวม

223,388

ยอดวิวเดือนนี้

10

ยอดวิวรวม


223,388

ความคิดเห็น


2,532

คนติดตาม


2,967
เรทติ้ง : 84 % จำนวนโหวต : 82
จำนวนตอน : 181 ตอน (จบแล้ว)
อัปเดตล่าสุด :  1 ก.ย. 61 / 09:10 น.
นิยาย Dominate World/ The precious land : ֡ǧ蹴Թ Dominate World/ The precious land : ศึกทวงแผ่นดิน | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้
Dominate World/ The precious land
ศึกทวงแผ่นดิน

Background

ยินดีที่ได้รู้จักคุณนักอ่านทั้งหน้าใหม่และเก่า ชื่อของผมคือไทเลอร์ สไคร่าซึ่งเป็นตัวเอกของเรื่องนี้ เรื่องนั้นช่างมันก่อน วันนี้ผมจะรับหน้าที่เป็นไกด์ เล่าพื้นเพของโลกที่ผมอาศัยอยู่อย่างคร่าวๆ

ปัจจุบันนี้คือปี พ.ศ.4998 อีก 2 ปีก็จะครบ 5000 แต่เรื่องนั้นเอาไว้ฉลองกันวันหลัง อะแฮ่ม! เอ่อ... ก็อย่างที่เห็นว่าในโลกของผมนั้นดูจะล้ำยุคกว่าโลกของพวกคุณประมาณ 2500 ปี มีอะไรหลายๆอย่างแตกต่างกันเป็นอย่างมาก แต่ผมจะยกเรื่องสำคัญมาพูดถึงเรื่องเดียวคือ ความเป็นอยู่อาศัย

กิจกรรมหลักในโลกของผมนั้น ไม่ใช่การเรียนหรือการทำงาน แต่เป็นการเล่น ครับ! ฟังไม่ผิดหรอก การเล่นนั่นแหละ ทั้งเกม กีฬา การแข่งขัน สารพัดกิจกรรมที่คุณจะนึกถึง ต้องขอบคุณเทคโนโลยีซิงโครลิงเกอร์ที่ใช้สัญญาณพลาสมาซึ่งมีความสเถียรมากกว่าอินเตอร์เน็ต การเล่นเกมออนไลน์จึงสามารถทำที่ไหนก็ได้บนโลก ขอแค่มีซิงโครลิงเกอร์ติดอยู่ที่ศีรษะเท่านั้น เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยทีเดียว

และด้วยเหตุที่ว่านั้นเอง ในโลกของผมนั้นจึงมีปริมาณเกมเยอะยังกับดอกเห็ดในตู้เก็บรองเท้าแน่ะ! ทั้งเกมเก่า เกมใหม่ เกมปัดฝุ่นทำใหม่ มีเยอะจนแทบนับไม่หวาดไม่ไหว เกมส่วนมากแค่มีจำนวนเพลเยอร์สัก 0.01% ของประชากรโลกก็เรียกได้ว่าหรูแล้ว


Dominate World Online

เอาล่ะ เกริ่นมามากพอแล้วก็ถึงเวลาเข้าประเด็นสำคัญ เกมโดมิเนตเวิลด์นั้นเป็นเกมที่เป็นฉากสำคัญในเรื่องนี้ เป็นหนึ่งในเกมที่มีจำนวนมากมายก่ายกองในโลกของผมนั่นแหละ อ๊ะ พวกคุณคงจะสงสัยล่ะสิ แล้วเกมนี้ต่างจากเกมอื่นๆตรงไหน?

อันดับแรก เกมนี้พัฒนาขึ้นโดยกระทรวงเทคโนโลยีของรัฐบาลกลาง เห็นว่าเป็นเทคโนโลยีฟูลไดว์ฟที่ก้าวหน้าไปอีกขั้นหนึ่ง ปกติแล้วในเกมออนไลน์ส่วนมาก จะใช้ระบบเก็บค่าประสบการณ์ เพิ่มเลเวล อัพสเตตัส อััพสกิลเพื่อเพิ่มความแข็งแก่งของอวาตาร์ เป็นเบสิกทั่วไปที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงมานับ 2000 ปี แต่เกมนี้ดูเหมือนจะพากลับไปยังจุดเริ่มต้นซะอย่างงั้น

ระบบในเกมนี้แทบจะไม่มีอะไรที่ดูเหมือนเกมออนไลน์เท่าไหร่นัก ไม่มีสเตตัส ไม่มีเลเวล เข้าเกมปุ้บลุยได้เลย ความเก่งกาจของแต่ละคนก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนว่าจะฝึกฝนตัวเองอย่างไร เป็นหัวใจหลักในการพัฒนาอวาตาร์ในเกมนี้ และสิ่งหนึ่งที่ถือเป็นไฮไลท์ของเกมนี้ นั่นก็คือเนื้อหาของเกม

คุณอาจจะคิดว่า อ้าว นั่นมันก็แหงอยู่แล้วไม่ใช่เรอะ? ผมก็จะขอตอบว่าคุณคิดไม่ผิดหรอก เกมประเภท mmo มันก็ต้องมีเนื้อหาอยู่แล้ว แต่ระดับของเนื้อหาเกมน่ะ มันอยู่ที่ระดับไหน? มีเนื้อหาบางส่วนเพื่อเป็นพื้นหลัง หรือมีเนื้อหาเพื่อปูทางไปสู่ฉากจบ คุณอยากเห็นแบบไหนล่ะ?

ถ้าอยากเห็นอย่างหลังล่ะก็ คุณก็มาถูกที่แล้ว

ยินดีต้อนรับสู่
Dominate World Online ถ้าพร้อมแล้วก็ ไปลุยด้วยกันเลย!


---------------------------------------------------------------

แผนที่โลก : โดมิเนตเวิลด์ [update : 25 / 6 /2559]
 
---------------------------------------------------------------

ขณะนี้นิยายเรื่องนี้กำลังจะมีให้เลือกทั้งแบบ e-book และแบบหนังสือทำมือรวมถึงระบบ coin ในเว็บนี้นะครับ โดยราคาก็จะต่างกันไปตามแต่ละรูปแบบ

เล่ม 1 รูปเล่มจะอยู่ที่ 350 บาท ebook 280 บาท และ coin 200 บาทเล่ม 2 รูปเล่มจะอยู่ที่ 520 บาท ebook 420 บาท และ coin 300 บาท

เล่ม 3 รูปเล่มจะอยู่ที่ 520 บาท ebook 420 บาท และ coin 300 บาท


 


เล่ม 4 ปกเสร็จแล้ว อยู่ระหว่างการพรูฟเนื้อหาครับสำหรับรายละเอียดการสั่งซื้อสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ในเฟสบุคนะครับ ลิงก์อยู่ด้านล่าง สำหรับ ebook ก็ตามลิงก์ด้านล่างเช่นกันครับ

สารบัญ 181 ตอน อัปเดตล่าสุด 1 ก.ย. 61 / 09:10181 ตอน

ตอน
ชื่อตอน
สถานะ
อัปเดตล่าสุด

ผลงานอื่นๆ ของ Blue edge

บทวิจารณ์

1

เรื่องราวของจินตนาการในโลกออนไลน์อันแสนสนุก

อย่างแรกที่ผู้วิจารณ์จะขอเกริ่นก่อนนะคะ เดิมทีผู้วิจารณ์ไม่เคยได้มีโอกาสมาอ่านนิยายแนวแฟนตาซีแนวออนไลน์สักเท่าไร เพราะไม่ค่อยจะตรงจริตกับผู้วิจารณ์ ฉะนั้นมุมมองในการวิจารณ์จะเป็นแบบ นักอ่านทั่วไปที่ไม่เคยได้สัมผัสกับการเล่นเกมนะคะ

ผู้วิจารณ์จะสรุปเรื่องย่อสั้นๆ ประมาณนี้นะคะ ซึ่งอาจจะสั้นอยู่สักหน่อย ไทเลอร์ ตัวละครผู้เป็นตัวชูเรื่อง จะเป็นผู้เล่าถึงประสบการณ์ในเนื้อเรื่อง ซึ่ง เดิมทีแล้วชายหนุ่มคนนี้จะอาศัยอยู่ในโลกมนุษย์ที่มีวิวัฒนาการ ด้านเทคโนโลยีสูง ยุคนั้นเป็นยุคที่การเล่นเกมมีความสำคัญในการดำเนินชีวิต เพราะเป็นยุคที่โลกนั้นสงบลง ไทเลอร์มีเพื่อนด้วยกันสองคน คือ เฟย และ คุมิ ทั้งสามได้เข้าไปเล่นเกม เกมหนึ่งร่วมกัน โดยจะต้องฝ่าด่านต่างๆ ตามเควสที่ระบบเกมป้อนให้ และต้องฆ่ามอนสเตอร์ในท้องเรื่อง เพื่อเอามาขายให้แก่คริสติน เพื่อเงินรางวัล

เนื่องจากผู้วิจารณ์มีความรู้เรื่องเกมที่ไม่มากเท่าไรนัก ก็เท่ากับว่า เข้ามาอ่านแบบไม่ทราบอะไรเลย แต่ว่าผู้เขียนสามารถอธิบายกฎและเงื่อนไขต่างๆ ให้แก่ผู้ไม่เคยเล่นเกมได้ดีค่ะ ถึงไม่เคยเล่นเกมมาก่อนเลยก็สามารถเข้าใจเนื้อเรื่องในส่วนนี้ได้

เนื้อเรื่องในส่วนของช่วงแรกๆ สนุกนะคะ แต่ติดที่ว่า มันค่อนข้างจะเรื่อยๆ ไม่มีอะไรเป็นจุดสนใจให้ผู้อ่านรู้สึก อยากติดตามต่อ อาจจะเป็นเพราะผู้เขียนเน้นในส่วนของข้อมูลผู้เริ่มเกมใหม่มากมายไปสักหน่อย จึงทำให้ความน่าตื่นเต้น หรือ ความน่าติดตาม ลดน้อยลงไป ซึ่งผู้เขียนได้มีการพัฒนาในส่วนของเนื้อเรื่องที่น่าติดตามขึ้นมาในส่วนของ บทที่ สิบหก ค่ะ เนื้อเรื่องก็เริ่มเข้มข้นชวนให้ผู้อ่านติดตาม

ด้านการเขียน ผู้เขียนบรรยายได้ไหลลื่น อาจจะมีขัดเล็กๆ น้อย ตรงคำซ้ำ แต่มีไม่มากค่ะ มีไม่กี่วรรคตอนเท่านั้น ส่วนเรื่องคำผิด พอมีให้เห็นประปรายค่ะ อย่างเช่น

ร่วงเลย > ล่วงเลย

ปลอดโปล่ง > ปลอดโปร่ง

ลิฟท์ > ลิฟต์

นอกจากนี้ยังมีคำที่พิมพ์ผิดเนื่องจาก พิมพ์เร็วอยู่อีกนะคะ แต่ก็ไม่ได้มากสักเท่าไร ผู้เขียนบรรยายด้วยคำพูดที่เรียบง่าย ทำให้ผู้อ่านเข้าใจได้ง่ายนะคะ ในเรื่องการสื่ออารมณ์ก็อธิบายได้ดีค่ะ ผู้วิจารณ์ไม่ขอติงในส่วนนี้นะคะ

นิยายเรื่องนี้จะพูดถึงสามตัวละครหลักๆ นั่นก็คือ ไทเลอร์ คุมิ และเฟยนะคะ ผู้เขียนค่อนข้างเน้นไปที่ตัวละครของคุมิ และ ไทเลอร์มากสักหน่อย ทำให้เฟย ดรอปลงมานะคะ แต่ช่วงหลังๆ รู้สึกว่าจะมีการพูดถึงเฟยเพิ่มขึ้น การพัฒนาของเนื้อเรื่องให้น่าติดตามมากขึ้นนะคะ

ผู้วิจารณ์มีความรู้สึกเล็กๆ ว่า ไทเลอร์ จะติดเกมมากไปหน่อยนะคะ เพราะออกมาสู่โลกภายนอกน้อยเหลือเกิน หลายบททีเดียวกว่าจะพูดถึงครอบครัวของไทเลอร์ ว่ามีแม่และน้องสาวฝาแฝด

อย่างไรก็ตามนิยายเรื่องนี้สนุกค่ะ สามารถอ่านได้เรื่อยๆ อาจจะติดขัดเรื่องความสมเหตุสมผลในบางส่วน แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ ผู้อ่านยังคงเข้าใจในสิ่งที่ผู้เขียนต้องการจะสื่อถึง สุดท้ายนี้ผู้วิจารณ์หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คำวิจารณ์นี้จะสามารถทำให้ผู้เขียนพัฒนางานเขียนให้ดียิ่งขึ้นไปอีกนะคะ ขอบคุณค่ะ


>>อ่านต่อ
ดูทั้งหมด(1)

คำนิยม Top

"เนื้อเรื่องแบบสงครามเขียนยากมาก ขอเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์"

(แจ้งลบ)

ก่อนอื่นเลยต้องขอชมไรเตอร์ว่าเขียนเนื้อเรื่องได้สมดุลดีมากเลย ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่อง ความสามารถตัวพระเอกซึ่งพัฒ... อ่านต่อ

ก่อนอื่นเลยต้องขอชมไรเตอร์ว่าเขียนเนื้อเรื่องได้สมดุลดีมากเลย ไม่ว่าจะเป็นพล็อตเรื่อง ความสามารถตัวพระเอกซึ่งพัฒนาที่ค่อยๆเพิ่มขึ้นเหมือนดูการเจริญเติบโตของต้นไม้ที่ค่อยดูมันเติบโต มีเรื่องให้ค่อยลุ้นคอยติดตามมันรู้สึกน่าสนุกมากเลยทีเดียวโดยที่ต้องใช้ความขยันมั่นเพียรของตัวเองไม่ใช่อะไรก็โชคดีชนะแบบโชคดี ทำให้อ่านแล้วมันส์มาก มากล่าวถึงเนื้อเรื่องดูเหมือนโครงที่วางไว้จะใหญ่เพราะเป็นเนื้อเรื่องสงครามทำให้มีองค์ประกอบมากโดยเฉพาะตัวครซึ่งต้องมีมากมาย ไรเตอร์คงต้องใช้ความคิดหนักมากในการจัดสรรบทแต่ละตัว ทำให้ต้องเป็นห่วงว่าเนื้อเรื่องหลังๆกลัวไรเตอร์จะตันเนื้อเรื่องคิดเนื้อเรื่องต่อไม่ออกเพราะโครงเรื่องมันใหญ่ จึงเป็นห่วงขึ้นมาเพราะเนื้อเรื่องสนุกกลัวจะไม่ได้อ่านต่อ เพราะพล็อตเรื่องใหญ่ๆแบบนี้ตอนหลังเมื่อคิดไม่ออกมักจะออกทะเลจนหยุดแต่งไปในที่สุด ขอแนะนำให้ไรเตอร์โพกัสไปที่พระเอกมากๆเป็นตัวเดินเรื่องตลอดเวลาทำให้เขียนมากขึ้น จะได้ไม่ต้องจ่ายบทให้ตัวประกอบมากจนแต่งยากเขียนไม่ออก หวังว่าไรเตอร์จะแต่งให้เรื่องออกมาอย่างที่ไรเตอร์ต้องการจะให้มันเป็นอย่าได้ออกทะเลจากจุดมุ่งหมายเดิมที่เคยตั้งไว้ตั้งแต่เขียนตอนแรกเพราะเหล่าความคิดของรีดเดอร์มันจะทำให้ไรเตอร์แต่งยากขึ้น ย่อ

manima | 18 ต.ค. 57

 • 16

 • 6

"เนื้อเรื่องสนุก เเหวกเเนว เป็นกำลังใจให้นะค่ะ"

(แจ้งลบ)

ธรรมดาจะไม่ค่อยเขียนคำวิจารณให้ใครนะค่ะ ถ้าเรื่องนั้นไม่สนุกจริงๆ เเต่อยากเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ที่อุตส่าเขียน... อ่านต่อ

ธรรมดาจะไม่ค่อยเขียนคำวิจารณให้ใครนะค่ะ ถ้าเรื่องนั้นไม่สนุกจริงๆ เเต่อยากเป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ที่อุตส่าเขียนนิยายสนุกมาให้อ่าน 1 นิยายคุณสนุกจริงๆค่ะ เเหวกดี อ่านๆไปเเอบเดาเอะจริงๆเเล้วโลกเกมส์เป็นโลกจริง เเต่ตัวคนเล่นคิดว่าอยู่ในเกมส์ คือ เเบบพล้อตเเปลกคาดเดายากดีค่ะ 2 สำนวน คนอ่านนิยายมามากๆ จริงๆเเค่อ่านไม่กี่ตอนจะรู้เลยว่านักเขียนมีฝีมือมั้ย ไรเตอร์เป็นหนึ่งในนักเขียนที่เขียนสนุกค่ะ ไม่ทราบเคยเเต่งเรื่องอื่นมาหลายเรื่องรึปร่าว เเต่เราอ่านเรื่องคุณเเล้วเพลิน อยาดอ่านต่อเรื่อยๆ พิสูจน์ได้จากมีเเฟนติดตามเยอะ 3 สำหรับเรื่องคนมากวน จะยังไงก็เป็นกำลังใจให้ไรเตอร์ค่ะ คนเขียนนิยายนะเยอะ เเต่ที่เขียนสนุก ใช่ว่าจะมาก เพราะฉะนั้น ยังไงต้อง ให้กำลังใจไว้ก่อน55. 4 อยากให้ไรเตอร์อย่าขาดช่วงมากค่ะ เพราะยังมีคนรออ่านเเละรักนิยายเรื่องนี้อีกเยอะ เเล้วมองในเเง่ดี เค้าไปเม้น ในนิยายเรื่องอื่น มันต้องมีคนตามมาอ่านมั่งเเหละว่าเเน่เเค่ไหน เเล้วถ้าอ่านก็มีเปอร์เซ็นสูงมี่เค้าจะชอบ ขนาดเรายังว่าไรเตอร์เขียนสนุก ซึ่งเราไม่ได้ชอบ เรื่องไหนง่ายๆ นะ เเต่ถ้าเค้าไม่อ่านเพราะมีอัคติก็สมน้ำหน้าเพราะเค้าจะไม่ได้อ่านเรื่องสนุกๆ 5 สรุป สำคัญสุด คืออยากไรเตอร์กลับมาเเต่งนิยายได้เร็วๆค่ะ. เเฟนคลับรออยู่นะ ย่อ

_fiona_ | 23 ม.ค. 58

 • 9

 • 1

ดูทั้งหมด

คำนิยมล่าสุด

"ความสุดยอดของนิยายที่คาเมะได้พบเจอ.."

(แจ้งลบ)

สุดยอดมากเลยค่ะ แค่เห็นชื่อเรื่องก็อยากจะเข้ามาอ่านทันทีแล้วล่ะค่ะ นิยายเรื่องนี้เรียกได้ว่าไร้ที่ติมากจริงๆ ทั้... อ่านต่อ

สุดยอดมากเลยค่ะ แค่เห็นชื่อเรื่องก็อยากจะเข้ามาอ่านทันทีแล้วล่ะค่ะ นิยายเรื่องนี้เรียกได้ว่าไร้ที่ติมากจริงๆ ทั้งการบรรยาย การดำเนินเรื่อง นับว่าแปลกใหม่ไม่เหมือนใครและเข้าใจง่ายจริงๆค่ะ คำผิดเนี่ยแทบไม่มีเลยนะคะ มีแค่บางบทที่เว้นย่อหน้าไม่เท่ากันและเรื่องของเหตุผลเล็กน้อยในเรื่องนี้ที่ค่อนข้างขัดๆในใจคาเมะเล็กน้อย(แต่พอเข้าใจอยู่นะคะว่าท่านต้องการจะบอกอะไร)แต่อย่างอื่นไม่มีอะไรจะติเลยจริงๆค่ะ(คงเป็นเพราะว่าท่านได้แก้บางส่วนที่บทวิจารณ์อันแรกไปแล้วนะคะ การวิจารณ์ของคาเมะเลยไม่ค่อยมีข้อเสีย) ท่านทำให้คาเมะที่ไม่เคยอ่านนิยายแนวนี้ต้องติดหนึบอ่านแล้วรู้สึกแปลกใหม่ไม่เหมือนใครและแหวกแนวจริงๆ สำหรับเรื่องนี้ต่อให้คะแนนเต็ม 10 คาเมะก็จะให้ 100 ค่ะ! ป.ล.จะต้องรีบไปซื้อหนังสือเรื่องนี้ของท่านมาไว้ในครอบครองแล้วล่ะค่ะ ย่อ

Kayame-คายาเมะ | 2 ธ.ค. 58

 • 2

 • 2

"นิยายเกมส์ออนไลน์แบบที่ตามหามานาน"

(แจ้งลบ)

ความรู้สึกเรารวมๆต่อเรื่องนี้นะ อืม เราชอบนะ มีเหตุผล มีที่มาที่ไป และแหวกแนวมากกก เพิ่งเคยอ่านตื่นมาบนยาน และกา... อ่านต่อ

ความรู้สึกเรารวมๆต่อเรื่องนี้นะ อืม เราชอบนะ มีเหตุผล มีที่มาที่ไป และแหวกแนวมากกก เพิ่งเคยอ่านตื่นมาบนยาน และการตายก็ไม่ใช่ทางออกเสมอไป ไม่ใช่ว่าตายก็ได้ไปเกิเริ่มใหม่ ไม่ใช่ มันให้ความรู้สึกเหมือนเป็นโลกจริงๆมากกว่าเกม โลกที่ทุกคนต้องพึ่งพาอาศัยกัน -เทร็กซ์ พี่แกคือบร๊ะเจ้า เอ้ย ไม่ใช่ๆ สำหรับเรา เราชอบพระเอกนิสัยแบบเทร็กซ์ไม่เทพเว่อร์ รู้จักประมาณตน เป็นผู้นำ แต่ก็มีช่วงที่อ่อนแอและไม่มั่นใจ ทำให้ยังต้องมีสมาชิกในกองกำลังคอยเตือนสติ ซึ่งเราว่าตรงจุดนี้มันดีมาก เพราะถ้าเกิดเทร็กซ์เทพเว่อ มั่นใจ อะไรแบบนี้ มันไม่ใช่คนละมั้ง เพราะคนเราก็ต้องมีด้านที่เข้มแข็งและอ่อนแอกันทั้งนั้น สำหรับเทร็กซ์อย่างเดียวที่มันยังขัดใจเราอยู่คืออายุอ่ะ เราว่าพี่แกอายุน้อยไปป่ะ น่าจะสัก 17-18 น่าจะกำลังดี อ้อ ลืมบอก เราปลื้มเทร็กซ์นะเนี่ย -คุมิ เป็นคนที่มีแววที่จะเป็น(หรือเป็น)นางเอกมากที่สุด ก็โอเคนะ ตอนแรกๆนี่ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่เพราะไม่ค่อยพูด พอหลังๆก็รู้สึกดีกับนางมากขึ้น ชอบอาวุธที่ใช้อ่ะ เท่ดี แบบขวานยักษ์ไรงี้ ก็โอเค เป็นตัวละครที่ไม่ได้เกลียดหรือรู้สึกแย่ และโอเคถ้านางจะเป็นนางเอก -เฟย หลังๆเหมือนบทเฟยเริ่มจะหายไปทีละนิด เพราะเน้นเทร็กซ์-คุมิมากกว่า เฟยเป็นตัวละครที่ใช้ได้เลย ดูมีสติ เป็นแพทย์สนามสินะ ถ้าไม่มีเฟยซักคนพระเอกเรื่องนี้คงแย่ 55555 ก็ไม่รู้จะบรรยายไง จากบทเพื่อนพระเอกไปสู่ตัวประกอบ คือสำหรับเราพี่แกออกน้อยไง แต่ก็เป็นกำลังสำคัญให้กับเวิร์ลซัลเวชั่นคนนึงนะ -ไลดอน เฮกเตอร์ ขอยุบรวมกันเลยสองคนนี้ เพราะเราเเยกนิสัยไม่ออก ก็เหมือนเป็นคู่ซี้กันใช่มั้ย ก็กองหน้า บ้าเลือด แต่ชอบตอนที่บุกรัง(มันชื่ออะไรเเล้วนะ พวกต่างดาวตัวแรกอ่ะ)ตอนที่ตีบอสพญาต้นไม้อ่ะ คือปลื้มตอนที่สองคนนี้ช่วยพวกเทร็กซ์ ถือว่าผ่านสำหรับเรา -เมซซ่า เราว่าเมซซ่าเท่มากกกกกกกก 55555 จบ สั้นๆ -ไอริส เดซี่ เป็นหนึ่งในกองกำลังสำคัญ สร้างยุทโธปกรณ์ ซึ่งดูแล้วว่าเป็นคนดี ไม่เห็นแก่ตัว ดูจากตอนที่มาขออนุญาตเทร็กซ์ตอนจะใช้เงิน ไอริสดูค่อนข้างขี้ตื่นเต้นนะ แล้วก็รักงานมากกว่าตัวเอง ส่วนเดซี่ก็จะคอยดึงๆพี่สาวเอาไว้ไม่ให้หักโหมเกินไป -ฟริดจ์ โอเว่น ก็เป็นคู่รักแปลกประหลาด คงจะมีปริศนาเกี่ยวกับสองคนนี้ คือทำไมต้องปิดหน้าไว้ตลอดเวลา สงสัย สารภาพว่าตอนล่าสุดเกือบจิ้นฟริดจ์-เทร็กซ์ไปแล้ว -ลี เป็นชาวดั้งเดิมที่กล้าที่จะร่วมกับพวกอเวนเจอร์ ก็กล้าแบบบ้าบิ่นอ่ะ บางทีก็ไม่ค่อยคิดหน้าหลังนะ(ตอนที่ไปเกาะตัวที่มโนว่าเป็นราชา) ส่วนคนอื่นๆก็ มี น้องของเทร็กซ์อ่ะที่เราไม่ค่อยชอบ ไม่ใช่อะไรหรอก คือเกลียดเด็กไง เหตุผลแค่นั้นแหละ แต่รวมๆแล้วเราชอบนิยายเรื่องนี้นะ สนุกมากกกก แต่งดีมากกกก สามารถรับรู้ผ่านตัวอักษรได้เลยว่าคนเขียนตั้งใจเขียนมาก ใส่ใจนิยายเรื่องนี้มากด้วย ขอชื่นชม ส่วนเรื่องยอดวิวและอันดับไม่ต้องไปกังวลหรอก นิยายออนไลน์+เกิดใหม่พวกนี้มันเยอะมาก แต่งได้ขนาดนี้ก็เก่งแล้ว ที่จริงถ้าไรต์กังวลเรื่องยอดวิว กับอันดับ เราว่าการอัพถี่ก็มีผลนะ เคยตามบางเรื่อง จากติดทัอปเทนอยู่ดีๆ เลิกอัพไปไม่กี่วันตำแหน่งร่วงหายไปเลยก็มี ย่อ

*~หมาน้อยโมเอะ~* | 10 เม.ย. 58

 • 7

 • 0

ดูทั้งหมด

2,532 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 6 กรกฎาคม 2562 / 21:42
  กว่าจะจบ 4 เล่ม คงหมดเป็นพันเลย จะมีลดราคาบ้างไหมครับ
  #2532
  1
  • 7 กรกฎาคม 2562 / 12:31
   4 เล่ม 950 บาทนะครับ เอา coin หาร 2 คือราคาเงินบาทครับ
   #2532-1
 2. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:14
  เราเจอกันช้าไป (อยากได้หนังสือ)
  #2531
  1
  • 27 กุมภาพันธ์ 2561 / 17:56
   หนังสือยังมีเหลือครับ ถ้าต้องการก็สั่งซื้อได้ครับ
   #2531-1
 3. วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 19:42
  รูปเล่มนี้มีในร้านหนังสือไหมคะ?
  #2530
  1
  • 27 พฤศจิกายน 2560 / 23:46
   มีในร้าน toonzone หรือสั่งซื้อที่ผมโดยตรงก็ได้ครับ
   #2530-1
 4. #2529 TNT_Boom (@0804820528) (จากตอนที่ 11)
  วันที่ 27 พฤศจิกายน 2560 / 19:39
  อยากอ่านน แต่...ไม่มีเงินนน
  #2529
  0
 5. #2528 mataguesthouse (@mataguesthouse) (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 16 พฤศจิกายน 2560 / 07:03
  เขียนได้สนุกดีค่ะ? เสียดายที่จบแล้ว? รอเรื่องใหม่ละกันนะคะ
  #2528
  1
  • #2528-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 180)
   20 พฤศจิกายน 2560 / 13:34
   ขอบคุณครับ ทั้งช่วยอุดหนุนทั้งอ่านจนจบเลย ปลื้มใจ

   นิยายเรื่องใหม่มีไอเดียอยู่ในหัวเยอะพอสมควรครับ แต่หลายเดือนที่ผ่านมานี่มีปัญหาต่างๆนาๆพอสมควรเลยยังไม่ได้เขียนต่อ (มีเขียนเรื่อง raised one ได้พอสมควรแต่ลบทิ้งหมดเพราะหาจุดลงตัวไม่ได้) เรื่องใหม่คงต้องรออีกพักใหญ่ๆเลยครับ
   #2528-1
 6. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 7. วันที่ 26 มีนาคม 2560 / 11:34
  ทำการแก้ไขเนื้อหาเล่ม 3-4 เป็นฉบับรีไรท์หมดแล้ว รอทีมงานตรวจสอบครับ

  ตอนนี้อะไรๆก็จัดการเกือบเรียบร้อยหมดแล้วคงจะขอพักสักระยะก่อนเตรียมเขียนเรื่องต่อไป ตอนนี้คิดว่าอาจเขียน chaos age ก่อน raised one ละ (เอาไงกันแน่ตู - -a) รอติดตามกันต่อไปครับ

  อ้อ แล้วก็วันที่ 28 พค. ผมจะไปออกงานนี้ด้วย comic square ใครสนใจซื้อหนังสือเป็นเล่มยกชุดก็ไปเจอกันในงานนี้ได้ครับ

  แล้วเจอกันใหม่ครับ
  #2526
  2
  • 29 มีนาคม 2560 / 21:47
   แง้ง น่าจะมาขายตอนงานออริจินอล #2 ที่ผ่านมานะคะ (หรือมาแต่เราไม่รู้? ) เราไม่ว่างไปงานคอมมิคสแควTT
   #2526-1
  • 29 มีนาคม 2560 / 23:03
   งานออริจินอล #2 สมัครไม่ทันอะครับ ไม่รู้ว่ามีจัดงานนี้ด้วย เพิ่งมารู้จัก comic square ไม่นานมานี้เองครับ = w =
   #2526-2
 8. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:58
  (ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว)
  #2525
  1
 9. ความเห็นนี้ถูกลบแล้ว :(
 10. #2523 ร้อยรักหลายใจ (@fukeya7) (จากตอนที่ 4)
  วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:51
  พระเอกโคตรเตี้ยเลยอายุ 15 สูง 161
  ปกติแล้วมาตราฐานส่วนสูงจะขึ้นทุกปี เช่นเดียวนี้ก็ต้อง 170+ อีก 2,500 ปี วิทยาการ โภชนการ น่าจะดีกว่าปัจจุบันถ้าสูงแค่ 161 นี้ถือว่าแคระมากครับ
  #2523
  1
  • #2523-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 4)
   17 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:18
   แหม คนเรามันมีโครงสร้างร่างกายไม่เท่ากันหรอกครับ บางคนโตมาตัวใหญ่ บางคนก็โตมาตัวเล็ก แน่นอนของที่กินก็มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต แต่นอกจากอาหารแล้วก็มีปัจจัยอย่างอื่นเช่นการออกกำลังกายหรือพันธุกรรมด้วยครับ
   #2523-1
 11. #2522 Glassbits (@g_max) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 18:41
  อากได้แนวเอาชีวิตรอด โหดๆ เถื่อนๆ ตัวเอกไม่ต้องเก่งมากเอาแบบค่อยเป็นค่อยไป เก่งมากตอนแรกอ่านแล้วง่วงมันไม่ตื่นเต้น
  #2522
  1
  • #2522-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 181)
   15 กุมภาพันธ์ 2560 / 20:26
   raised one จะเป็นแบบนั้นครับ ไม่ใช่ไม่เก่งอย่างเดียว แต่เกือบทำอะไรไม่ได้เลยครับ
   #2522-1
 12. วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:09
  แพงเกินซื้อไม่ไหวหรอกซื้อทีหลายรอบรอบแรห400ต่อไปอีก500 500 500 500 500 600 อีกหลายๆรอบ ไม่ไหวจริงๆหนังสือก็ไม่ได้จะคิดแพงกว่าหนุฃสืออีก
  #2521
  3
  • 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:16
   หมดเป็นพันกว่าจะได้อ่านจบแพงเวอร์ไกละ
   #2521-2
  • 15 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:21
   อยากให้ดูจำนวนหน้าด้วยนะครับ อีกอย่าง 500 coin นี่ 250 บาทนะครับ เอาจำนวน coin หาร 2 คือราคาบาท ครับ
   #2521-3
 13. #2520 เอกภพไร้ขอบเขต (@beer36) (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:27
  ถือว่าจบภาคได้โอเคดี ถึงจะมีการตัดภาคอะไรนิดหน่อย
  แต่ส่วนที่แก้ไขก็ถือว่าเข้าใจ รวบรัด
  และไม่ขัดแย้งกับเนื้อเรื่องที่วางมาก่อนหน้า
  ส่วนการปูเรื่องเข้าภาคต่อจากตอนนี้
  ก็ดีในระดับนึง แต่ผมว่าเหตุการณ์มันดำเนินเร็วไปหน่อย
  อาจทำให้คนอ่านบางส่วนเกิดอาการ
  ตามความเปลี่ยนแปลงของเนื้อเรื่องไม่ทัน
  แต่ก็ไม่ได้ขี้เหร่อะไร บางคนอาจชอบแบบนี้
  ซึ่งคนที่ติดตามเรื่องนี้มาตั้งแต่มีไม่กี่สิบตอนแบบผม
  ก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรกับจุดนี้เท่าไหร่
  เพราะรู้สไตล์แนวทางการเขียนนิยาย
  ของไรท์เตอร์ประมาณนึง
  สุดท้ายนี้ก่อนจากอยากจะขอทิ้งวลีหนึ่งไว้
  แต่เกรงว่าถ้าพิมพ์ไทยจะโดนเซนเซอร์แน่นวล
  จึงขอฝากวลีฮิตของนิยายเรื่องนี้ไว้ในภาษาคาราโอเกะ
  ว่า...
  .
  .
  .
  .
  "HUM-LHAI"(อ่านว่า ฮั๋มไหล นั่นเอง)!!!!!!!!!! 55555+
  #2520
  1
  • #2520-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 180)
   4 กุมภาพันธ์ 2560 / 21:52
   ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์ยาวๆอันนี้ครับ อาร์ ชื่นใจ

   ที่จบแบบนี้ได้เป็นเพราะกำหนดตอนจบไว้ตั้งแต่ต้นแล้วครับ จะตัดหรือไม่ตัดเนื้อหาบางส่วนออกสุดท้ายก็จะจบเหมือนกัน เพียงแต่รายละเอียดหลายๆอย่างที่จะเฉลยในภาคมิสทอเจอร์จึงจำเป็นต้องตัดบางส่วนออกไปด้วยครับ

   ส่วน hum-lhai (ฮา) นั้นเป็นคำอุทานเวลาได้รับความเสียหายรุนแรงน่ะครับ การอุทานแบบนั้นตอนพบว่านิยายถูกตัดจบอาจเป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วก็ได้ (?)
   #2520-1
 14. #2519 TTT
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 16:58
  ชอบเรื่องนี้มากครับ สนุกดี

  แต่ที่ช่วงหลังหายไป เพราะนิยายไม่ได้ลงต่อเนื่องด้วย แต่ก็ไม่ได้ลืมเรื่องนี้น่ะ

  ตอนนี้ก็กลับมาอ่านต่อจนจบแล้ว จะรออ่านเรื่องต่อไปครับ สู้ ๆ
  #2519
  1
  • 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:31
   ช่วงหลังงานเยอะครับเลยไม่สามารถเขียนต่อเนื่องได้เหมือนช่วงแรกๆครับ
   #2519-1
 15. #2518 subper code (@natartnat) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 / 03:01
  ขอบคุณ?สำหรับนิยายที่ผ่านมาครับ โดยส่วนตัวชอบเป็นนักอ่านเงากมากกว่าก็เลยไม่ได้เข้า
  ขอบคุณ?มาก?ครับ?
  #2518
  1
  • #2518-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 181)
   4 กุมภาพันธ์ 2560 / 17:30
   ไม่เป็นไรครับ
   #2518-1
 16. #2517 Bergbhan (@piizzayo) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 09:37
  ขอบคุณที่สร้างสรรนิยายดีๆมาให้อ่านนะคะ พอดีเป็นคนที่ติดตามมาตั้งแต่ช่วงแรกๆแล้ว แต่ก็ได้อ่านแค่ไม่กี่ตอนเอง (ฮา..) เพราะด้วยความที่วุ่นๆ
  ชอบการบรรยายในช่วงแรกค่ะ (เพราะไม่ได้อ่านช่วงหลัง มาไม่ทัน และตอนนี้ก็ยังไม่ได้อ่านต่อ ฮาา) มันมีความสมจริงทั้งในเรื่องของการกระทำและความรู้สึกของตัวละครที่มีพื้นฐานจิตใจที่แข็งแกร่งอยู่แล้วแต่ขาดประสบการณ์
  เป็นกำลังใจให้ไรท์พัฒนาและสรรสร้างนิยายดีๆออกมาอีกนะคะ และดีใจที่ไม่ได้ทิ้งเรื่องนี้เหมือนนิยายอื่นๆที่เคยตาม (ปาดน้ำตา)
  #2517
  2
  • #2517-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 181)
   2 กุมภาพันธ์ 2560 / 11:19
   ขอบคุณที่ติดตามอ่านตั้งแต่ต้นเช่นกันครับ ส่วนเรื่องที่ว่าอ่านไม่ทันนั้นไม่จริงนะครับ นิยายยังอยู่ไม่ได้ลบไปไหน เพียงแค่ออกเงินเล็กน้อยก็สามารถซื้ออ่านได้แล้ว ได้ช่วยอุดหนุนผมด้วย ทูอินวันเลยนะครับ XD
   #2517-1
  • 2 กุมภาพันธ์ 2560 / 15:04
   ดั่งสุภาษิตไทย ยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัว สินะคะ (ฮ่าาาา)
   #2517-2
 17. #2516 ต่ายดำ (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 23:54
  หักมุมแบบสุดๆๆ แบบนี้นี่ โลกแห่งเกมส์ ซ้อนทับกับความเป็นจริง

  แล้วคนที่ยุในโลกฝั่งนั้น จะกลับมาด้วยมัยนะ
  #2516
  2
  • #2516-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 180)
   1 กุมภาพันธ์ 2560 / 01:35
   เอิ่ม พวกสัตว์ประหลาดที่เข้ามาผ่านรอยแยกนั้นมาจากต่างมิติจริงๆล้วนๆครับ

   พวกที่อยู่ในเครือข่ายพลาสม่านั้นเป็นเพียง 'ก้อนข้อมูล' ที่มนุษย์สร้างขึ้นและไม่มีตัวตนจริงๆ

   ส่วนคนที่เชื่อมต่อระบบพลาสม่าก็ไมไ่ด้ย้ายจิตเข้าไปในเครือข่ายแต่อยู่ในหัวตัวเองทั้งหมดครับ
   #2516-1
  • 1 กุมภาพันธ์ 2560 / 19:25
   อยากให้เป็นเเบบที่คุณต่ายดำ บอกจริงๆเเฮะ พล็อตมันจะได้ไม่ซ้ำซากกับเนื่องอื่นไง
   #2516-2
 18. #2515 ต่ายดำ (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 23:54
  หักมุมแบบสุดๆๆ แบบนี้นี่ โลกแห่งเกมส์ ซ้อนทับกับความเป็นจริง

  แล้วคนที่ยุในโลกฝั่งนั้น จะกลับมาด้วยมัยนะ
  #2515
  0
 19. วันที่ 31 มกราคม 2560 / 21:08
  เสียดายจังครับรีบตัดจบไปหน่อย ยังอยากอ่านต่ออยู่เลยครับ//ร้องไห้
  ถ้าเขียนต่อขอไม่เอาเราม่าพวกพระเอกและเพื่อนๆตายนะครับ เศร้าใจแย่เลย แค่ตายในเกมยังเศร้าเลยครับ
  แล้วก็วันตัดสินก็ไม่รู้เรื่องราวอีก555
  อยากจะเม้นต์มากกว่านี้นะครับแต่ว่านิยายที่ติดตามมานานก็จบแล้ว ยิ่งพูดซึ้งๆมากเท่าไหร่ก็ยิ่งคิดถึงวันที่ติดตามมามากขึ้นเท่านั้นครับ สุดท้ายน๊ก็อยากจะบอกกับไรต์ว่ายังติดตามอยู่นะครับ แต่เรื่องที่สองดูดราม่ามันจะเยอะอาจจะไม่ค่อยอ่านเพราะผมไม่นิยมสายดราม่าเพราะมันเศร้าเกินไป//ยกมือปาดน้ำตาแล้วหันหน้าหนี
  ปล.สู้ต่อไปทาเคชิ555555
  #2514
  1
  • 31 มกราคม 2560 / 21:57
   ขอบคุณที่ติดตามมาจนถึงตอนสุดท้ายครับ

   เขียนเรื่องใหม่แล้วก็แวะมาอ่านอีกนะครับ XD
   #2514-1
 20. #2513 คิคุโญะจัง (@kikuyoth) (จากตอนที่ 158)
  วันที่ 31 มกราคม 2560 / 11:38
  ตามไปเรื่อยๆ
  #2513
  0
 21. วันที่ 31 มกราคม 2560 / 09:16
  ผมก็เป็นติดตามเรื่องนี้ตั้งเเต่ต้นจนจบเลยหละนะ(สมัยยังอยู่น้องเเมว) ชอบเรื่องมากนี้อยากให้มีตอนต่อก็เถอะ

  //ไรท์อาจจะจำผมไม่ได้นะ#คนที่เเนะภาพชุดนาโนสูทสีดำไง(ภาพปกนิยายบนDD)@grimrock


  กองอวยไทเลอร์กับคุมิ
  #2512
  1
  • 31 มกราคม 2560 / 09:55
   จำได้สิครับแหม่ ก็ในเวปแมวนั่นเองก็เหมือนกัน มีคนคอมเมนต์ให้แบบนับนิ้วได้เลยนี่นา... ไปที่นู่นก็ไม่รุ่ง อุ้บ...

   เรื่องนี้จะมีภาพต่อครับ เพียงแต่ระหว่าง raised one กับ dominate world/ chaos age ยังไม่ได้กำหนดว่าจะเขียนเรื่องไหนก่อน... แต่คิดว่าคงเขียน raised one ก่อนน่ะครับ
   #2512-1
 22. #2511 dustwing fly away (@dustwing) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 30 มกราคม 2560 / 21:02
  ขอบคุณนะครับที่เขียนนิยายดีๆให้อ่าน สนุกดีครับ ข้อคิดแนวคิดต่างดีมาก ผมติดตามมาตลอด (แต่สารภาพว่าไม่ค่อยได้เม้น แหะๆ) ส่วนนิยายเรื่องถัดไป อันไหน ผมว่าก็น่าสนใจทั้งคู่นะ แลดูมีการต่อยอด555 จะคอยติดตามครับ 😊 (จริงๆไรท์ลองเอาสองเเนวไปมิกซ์รวมกันก็ได้นะ //คหสต สู้ๆ)
  #2511
  1
  • #2511-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 181)
   30 มกราคม 2560 / 21:42
   มีกำหนดโครงเรื่องคร่าวๆทั้ง 2 เรื่องแล้ว แต่ภาพรวมยังมัวๆอยู่ครับ เวลาเขียนจริงคงใส่อะไรๆได้เยอะกว่าตอนนี้
   #2511-1
 23. #2510 dustwing fly away (@dustwing) (จากตอนที่ 180)
  วันที่ 30 มกราคม 2560 / 20:52
  ขอบคุณครับ รู้สึกช็อค จบแบบไม่ทันตั้งตัว 
  #2510
  1
  • #2510-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 180)
   30 มกราคม 2560 / 21:41
   ได้ยินแบบนั้นแอบดีใจนะนี่
   #2510-1
 24. #2509 MoMoKo-*- (@gubankza009) (จากตอนที่ 181)
  วันที่ 30 มกราคม 2560 / 18:28
  นิยายที่ดีเรื่องนึงเลยครับ สนุกมากครับ หวังว่าภาคต่อจะสนุก ขอบคุณครับ
  #2509
  1
  • #2509-1 Blue edge (@kingeram) (จากตอนที่ 181)
   30 มกราคม 2560 / 18:47
   เช่นกันครับ ขอบคุณครับ
   #2509-1
 25. วันที่ 30 มกราคม 2560 / 14:50
  อุส่าห์เจอพล็อตเรื่องถูกใจเเล้วเชียว เห้อ ยิ่งชอบเเนว ไซไฟx เเฟนตาซี อยู่ด้วย เหมือนเนื้อเรื่องจะออกทะเลไปซะเเล้ววุ้ย ฮุฮุ
  #2508
  1
  • 30 มกราคม 2560 / 16:54
   ถึงกับออกทะเลเลยเหรอครับ *-*
   #2508-1