×

จอมใจสิบทิศ(BL) มี Ebook

คิมหันต์ สายลับอันดับหนึ่งอย่างเขา ได้พลาดพลั้งจนตายแต่ช่างเถอะ หากจะตายก็ตายด้วยเป็นคนที่มือเปื้อนเลือดแต่เหมือนเขาจะไม่ได้ชดใช้กรรมในนรกนะ คงจะบาปหนามากถึงได้ถูกส่งมายังอดีต ในช่วงที่เกิดสงคราม

ยอดวิวรวม

115,453

ยอดวิวเดือนนี้

690

ยอดวิวรวม


115.45K

ความคิดเห็น


1.46K

คนติดตาม


2.22K
จำนวนตอน : 69 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  30 ก.ย. 65 / 15:13 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

คิมหันต์ สายลับอันดับหนึ่งขององค์กรนานาชาติอย่างเขา ได้พลาดพลั้งอย่างอัปยศที่สุดเพราะตอนโหนสลิงข้ามดาดฟ้าเพื่อไปเอาเอกสารลับดันตกสลิงที่ตัวเองยิงพลาดไป...แต่ช่างเถอะ หากจะตายก็ตายไปเสียด้วยเป็นคนขององค์กรที่มือเปื้อนเลือดมามากมาย

แต่เหมือนเขาจะไม่ได้ชดใช้กรรมในนรกนะ คงจะบาปหนามากถึงได้ถูกส่งมายังอดีต ในช่วงที่เกิดสงคราม

ที่สำคัญคือ...อยู่ในร่างของเด็กชายที่อายุเพียงห้าขวบปี บ้านยากจน มีพี่น้องถึงสามคน บ้านที่ซุกหัวจะนอนยังไม่อาจเรียกว่าบ้านได้เลย

แล้วในร่างนี้เขาจะเอาตัวรอดจากสถานการณ์แบบนี้ได้ยังไง

 

สำคัญโปรดอ่าน

 

               นิยายเรื่องนี้ จะดำเนินเรื่องโดยใช้ช่วงเวลาอดีต ตรงกับยุคสมัยอยุธยาช่วงสงครามช้างเผือกเป็นต้นมา ซึ่งตัวละครนั้นจะมีบุคคลในหน้าประวัติศาสตร์อยู่ด้วย แต่ขอให้ท่านผู้อ่านเข้าใจว่านี่คือนิยาย นิยายคือจินตนาการของนักเขียนเองแม้จะมีบุคคลในประวัติศาสตร์ แม้จะมีเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ แต่เนื้อเรื่องในเรื่องนี้นักเขียนจะใส่จินตนาการเข้าไปเป็นส่วนใหญ่เพราะฉะนั้นจะไม่มีทางเหมือนในประวัติศาสตร์ทั้งหมดและจะมีส่วนที่บิดเบือนไปด้วยมาก

               ขอผู้อ่านจงคิดเสียว่าอ่านนิยาย ไม่ใช่มาศึกษาประวัติศาสตร์ที่ถูกต้อง...ได้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วย

               เรื่องนี้ สถานะตัวเอกใน ‘ปัจุบัน’ เป็นสายลับมือหนึ่งขององค์กรนานาชาติ ซึ่งมีฝีมือฉกาจ มีความรู้ความสามารถทั้งด้านความคิดและการฆ่าฟัน...เพียงแต่ความผิดพลาดจากการทำภารกิจครั้งสุดท้าย ทำให้ดิ่งลงจากความสูงสู่เบื้องล่าง

               เมื่อเขาคิดอย่างสงบใจว่าพร้อมตาย เขาก็ตื่นขึ้นมาท่ามกลางกลิ่นสาบสกปรกและความแข็งของพื้นที่นอน และพบว่า ตัวเองกลายเป็นเด็กไปเสียแล้ว...เมื่อพิจารณาถึงการแต่งกาย การพูดและทุกอย่าง เขาก็รู้ว่าตัวเองมาอยู่ในช่วงเวลาของอดีต

นี่เวรกรรมประเภทไหน ทำไมถึงส่งเขามาในอดีต ทำไมไม่ส่งไปยังนรกที่ที่เขาคิดเสมอ เตรียมใจเสมอทุกคืนวันว่าหากตายต้องได้ไปที่นั่น....ทำไมต้องเป็นอดีตที่เกิดสงครามพวกนี้ด้วย แถมยังทำให้เขาอยู่ในจุดที่ตกต่ำสุดๆ

แต่เอาเถอะ...จะอยู่ในยุคสมัยไหน ตัวเขาก็ลำบากมาตลอดนั่นแหละ

 

รูปเป็นเพียงอิมเมจที่เอามาใช้เสริมจินตนาการเท่านั้น (จะเปลี่ยนทันทีที่ได้รูปเป็นของตัวเอง) ขออนุญาตเจ้าของภาพด้วยนะคะ

          คิมหันต์....ผู้ที่ตายจากชาติก่อนเพราะอุบัติเหตุ มาอยู่ในร่างของเด็กผู้มีนามว่า 'สิบทิศ' ซึ่งเขาพบว่าไม่ว่าจะอยู่ในชาติไหนตัวเองก็ต้องดิ้นรน แต่ครั้งนี้ การมาอยู่ในชาตินี้การดิ้นรนของเขาไม่ใช่เพื่อตัวเองเท่านั้น แต่มันเพื่อครอบครัวด้วย

จากคนที่ไม่เคยมีใคร เขาก็มีแต่คนรักในที่นี่...แบบนี้จะไม่ให้เขาฮึดสู้ได้อย่างไร นอกจากหาเงินแล้ว ก็ต้องเรียนรู้ พยายามทำตัวให้กลมกลืน ในแบบที่เด็ก 5 ขวบจะทำได้....แม้ในด้านการต่อสู้ในร่างเด็กจะทำให้หงุดหงิด แต่ด้านการเอาตัวรอด ไอ้ความเป็นเด็กนี่ก็ไม่เลว ใช้มารยาเด็กก็ได้ มีแต่คนรักคนเอ็นดู...

แต่มันจะดีกว่านี้ หากแผ่นดินนี้จะไม่มีสงครามซึ่งตัวเขาก็ต้องทำให้ครอบครัวมีชีวิตรอดให้ผ่านพ้นสงครามให้จงได้

 

รูปเป็นเพียงอิมเมจที่เอามาใช้เสริมจินตนาการเท่านั้น (จะเปลี่ยนทันทีที่ได้รูปเป็นของตัวเอง) ขออนุญาตเจ้าของภาพด้วยนะคะ

พระจักริน... คนรูปหล่อที่ติดไปทางงดงามจนน่าหลงใหล เป็นคนมีความรู้ ความสามารถ  ชอบเรียนรู้ ฝึกฝนตัวเองเสมอเพราะอยากจะอยู่เคียงข้างพี่ชายตนเอง.. ชอบที่สุดคือการก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองและคนที่เก่งกาจ แต่ที่อยากก้าวข้ามให้ได้มากที่สุดคือ 'สิบทิศ'...เด็กบ้านนอกที่อยู่ชุมชนสุดขอบแดน แต่เหนือกว่าเขาทุกอย่างทั้งความรู้และความสามารถด้านการต่อสู้

มันน่าเจ็บใจ ไม่มีใครเมินตน แต่สิบทิศทำ...ที่สำคัญคือไอ้เด็กบ้านั่นดึงดูดความสนใจจากตนได้เสมอ ประหนึ่งว่าเขาแตกต่างจากทุกคนที่ตนรู้จัก

เก่งกาจ...และน่ารัก รอยยิ้มก็เจิดจ้าเป็นที่สุด

............................

บอกเล่าก่อนเด้อ...เป็นนักเขียนที่เขียนแนวอื่นมาก่อนค่ะ ก่อนหน้านี้ที่เคยเขียนมีเรื่องหนึ่งที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์และอารมณ์ยังค้างเพราะเรื่องก่อนหน้าเราตัดเนื้อหาสำคัญไปเยอะแบบว่ามากๆ เลยแต่งเรื่องนี้ขึ้นมาโดยใช้พล๊อตต่างจากเดิมแต่การดำเนินเรื่องก็ใช้ยุคสมัยเก่าเหมือนเดิมเพราะพอจะมีความรู้เรื่องประวัติศาสตร์ในยุคนี้อยู่ เลยจับเอายุคสมัยนี้แหละเขียน ขี้เกียจไปศึกษาใหม่ค่ะ...หรือถ้าเอาจากใจก็คือชอบประวัติศาสตร์ในยุคนี้ที่สุดค่ะ

                 ทำไมถึงมาเขียน BL ก็เพราะมีคนยุให้ลองดูหน่อย555+ บวกกับคนยุอยากอ่านพล๊อตประมาณนี้ เกี่ยวกับโบราณไทย แต่เป็นความรักระหว่างชาย เราลังเลอยู่นานค่ะ จนสุดท้ายก็เขียนออกมา...

                  อันนี้สำคัญ อยากให้อ่านกันหน่อยค่ะ คือเรื่องนี้มันอิงประวัติศาสตร์ก็จริง แต่มันไม่เป๊ะนะคะเพราะเราแต่งนิยาย เราต้องแหวกประวัติศาสตร์อยู่แล้วเพื่อให้ตัวละครเรามีบทบาทในเนื้อหาเหล่านี้ อีกอย่างจะมีการกล่าวถึงบุคคลในประวัติศาสตร์จริงๆบ้างและแต่งเติมตัวละครเข้าไปบ้าง ขอให้ทุกคนคิดว่ามันเป็นแค่นิยายนะคะ

                           หากไม่ถูกใจ ไม่พอใจ กดข้ามโลดเด้อออ...เตือนแล้วนะคะ

สุดท้ายขอให้ทุกคนอ่านเพื่อเอาเพลิน เอาสนุกนะคะ...ติชมได้ แต่อย่าแรงมาก ไรท์อ่อนไหวง่าย 

ถ้าด่าแรงเกินจะแอบไปนั่งร้องไห้จริงๆ ด้วย...

ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ

......จะพยายามมาอัพบ่อยๆ ....


แจ้งเพิ่มเติมเรื่องนี้จะมีอยู่ 4 เล่ม หรืออาจจะ 5 เล่ม จบนะคะ 

ไรท์ลงให้อ่านฟรีจนจบ ไม่ทิ้งกลางทางแน่นนอนค่ะ แต่อาจจะลงแค่รอบเดียว สามารถติดตามผลงานต่อหรือสนับสนุนไรท์ได้ที่ Ebook ค่า (ขอบคุณจากใจสำหรับทุกกำลังใจและการสนับสนุนค่ะ)

อาจจะมาช้าบ้าง ต้องขออภัยนะคะ แต่จะพยายามสุดความสามารถให้รีดต้องรอน้อยที่สุดน้า 


ฝากติดตามอัพเดทข่าวสารได้ที่เพจ ทาสตัวหนังสือ 

ช่วงที่ติดงานเขียน ไรท์จะไม่ได้เข้ามาเช็คทุกวัน ถ้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ทางเพจนะคะ

https://www.facebook.com/boylovebook/?ref=pages_you_manage


มี Ebook แล้วน้า จิ้มด้านล่างได้เลยค่า 

Ebook เล่ม 1 https://bit.ly/3suMc4Z

Ebook เล่ม 2  https://bit.ly/3teR5hX

Ebook เล่ม 3 https://bit.ly/36iv1vh

Ebook เล่ม 4  https://bit.ly/3Meh1Su


มาแล้วน้า เล่มสุดท้ายของ #จอมใจสิบทิศ 

จิ้มลิงค์ด้านล่างได้เลยค่า 

Ebook เล่ม 5 https://bit.ly/3PuxKDE

นิยายแฟร์ 2022

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

1,460 ความคิดเห็น