×

สายลมแห่งรัก (yuri)

เมื่ออุบัติเหตุเกิดขึ้นเพราะคนในครอบครัว 'ดอกรัก' จึงต้องทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลเด็กคนนั้น เด็กที่ชื่อ 'พระพาย' เด็กที่ขอเป็นสายลมของเธอ แต่ว่าเด็กคนนี้จะมาเป็นสายลมแบบไหนกันนะ? นี่แหละทำให้เธอสงสัย

ยอดวิวรวม

12,491

ยอดวิวเดือนนี้

12

ยอดวิวรวม


12,491

ความคิดเห็น


120

คนติดตาม


260
จำนวนรีวิว : ยังไม่มีคนรีวิว
จำนวนตอน : 13 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  22 ก.ย. 61 / 20:15 น.

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นเพราะน้องชายของดอกรักทำให้ครอบครัวต้องแสดงความรับผิดชอบ 'ดอกรัก' จึงถูกขอให้ไปช่วยดูแล 'พระพาย'

การได้ไปดูแลพระพายทำให้ดอกรักได้เจออดีตที่ตัวเองไม่ชอบใจเพราะมันตอกย้ำความขี้ขลาดของตัวเองที่เคยหนีปัญหาและดอกรักก็ไม่ชอบอดีตของตัวเองสักเท่าไหร่

แถมคนที่เธอดูแลก็น่ารักมากจนทำให้ดอกรักเผลอใจ...เมื่อพระพายมาบอกว่าอยากเป็น 'สายลมของเธอ' 

ไม่คิดว่าเธอจะเข้าไปยุ่งกับอดีตที่ทำให้เธอหนีความจริงอีก

ไม่คิดว่าเด็กคนนี้จะดึงเธอเข้าไปเผชิญหน้ากับตัวตนจริง ๆ ของตัวเอง

แถมการได้เจอพระพายยังทำให้เธอได้รู้อดีตของครอบครัวและอดีตของแม่อีกด้วย.....................


ดอกรัก...หญิงที่ดูเหมือนจะนิ่งเย็นชาแต่แท้จริงไม่ได้เป็นอย่างภาพลักษณ์ เธอทั้งอ่อนโยนและใจดี ชอบเสียงเพลงและมักจะฟังเพลงเสมอเพราะอย่างนั้นส่วนใหญ่ดอกรักจึงเงียบและอยู่ในโลกที่มีแต่เสียงเพลงเป็นส่วนใหญ่ซึ่งที่บ้านก็ชอบฟังเพลงเป็นประจำอยู่แล้วโดยเฉพาะแม่ของตัวเอง

ดอกรักเป็นคนที่หน้าตาเหมือนลูกครึ่ง ทั้งที่พ่อแม่ก็เป็นคนไทยแท้เพราะอย่างนี้เรื่องนี้ก็เป็นปัญหามาตั้งแต่เด็กที่มักจะมีคนถามว่าพ่อหรือแม่ที่เป็นต่างชาติ ซึ่งลูกสามคนของพ่อแม่มีดอกรักคนเดียวที่หน้าตาต่างจากคนอื่นที่สำคัญหน้าตาก็เป็นจุดเด่นของดอกรักด้วย

ดอกรักโดนพระพายตามจีบและพระพายก็ขอเป็น 'สายลมแห่งรัก' ของตัวเอง ซึ่งดอกรักพยายามหนีหัวใจเพราะอดีตของตัวเองคือตัวตนที่เธอเคยโดนคนอื่นปฏิเสธ แต่ดูเหมือนพระพายจะทำให้ดอกรักใจอ่อนได้ ถ้ามันไม่เกิดเรื่องขึ้นก่อนดอกรักก็คงสมหวัง...
พระพาย..สาวน้อยสดใสอารมณ์ดีที่ได้รับอุบัติเหตุจากรถยนต์ที่ฝ่าไฟแดงมาชน ทำให้เธอต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลอยู่นานและการที่ได้รักษาตัวเองก็ทำให้พระพายได้เจอ 'ดอกรัก' สาวสวยหน้าตาลูกครึ่งที่แม่บอกว่าคอยมาหาดูแลเธอตั้งแต่เธอยังไม่ฝืน พอได้เห็นว่าอีกคนห่วงเธอจริงตามที่แม่พูด ทั้งแววตาและการกระทำ ทุกอย่างที่อีกคนแสดงออกทำให้พระพายตกหลุมรักอีกคน ยิ่งอีกคนอ่อนโยนเอาใจใส่เธอเธอยิ่งชอบ สุดท้ายแล้วเลยขอเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตอีกคนโดยการตามจีบและตั้งใจจะเป็น 'สายลมแห่งรัก' ของอีกคนตามเพลงที่อีกคนชอบฟังสายลมแห่งรัก
เด็กนรก
www.mebmarket.com
เพราะความไร้สามัญสำนึกในกฏหมายจราจรของน้องชาย ทำให้ดอกรักต้องมารับผิดชอบดูแลเด็กสาวนามว่า ‘พระพาย’ ความใกล้ชิดของเราทั้งคู่ก่อกำเนิดความรู้สึกที่ดีขึ้น แต่ดอกรักนั้นไม่อาจยอมรับความรู้สึกนั้นได้ ต่างจากพระพายที่ยอมรับได้อย่างง่ายดายแถมยังรุกหนักเอื้อนเอ่ยขอเป็น ‘สายลมของเธอ’ ยอมรับเลยว่าเธอเองก็เทใจให้ไปไม่น้อยเพราะอีกคนอ้อนเก่งเหลือเกิน แต่! เรื่องมันคงจะง่ายกว่านี้ถ้าครอบครัวเราทั้งสองไม่มีอดีตที่ซับซ้อนผัวพันกันอยู่และเพราะเรื่องนี้ทำให้เราต้องแยกจากกันทั้งที่ความสัมพันธ์ของเรายังไม่ทันเริ่มดอกรักอยากรู้ว่า พระพายจะมาเป็นสายลมแบบไหนของดอกรักกัน?เธอจะมีวันได้รู้ไหม?

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

120 ความคิดเห็น