-เจ้าสาวเหมาจ่าย-

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,400
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  16 เม.ย. 60

เจ้าสาวเหมาจ่าย

-เกล้ามาศ-

 

 

      “ผู้หญิงหรือผู้ชาย
     
 เสียงทุ้มดังขึ้นผ่านสายโทรศัพท์ในขณะนั่งอยู่บนรถเพื่อเดินทางไปยังโรงพยาบาล ในวันนี้เขาพลาดเรื่องสำคัญไป เพียงแต่ใบหน้านั้นราบเรียบไร้ความรู้สึก ไม่เหมือนคนตื่นเต้นดีใจจะได้เห็นหน้าลูกเลยสักนิด
      ผู้หญิง
     
 จากนั้นปลายสายก็ตอบกลับมาเสียงเฉยชาไม่ต่างกัน
      งั้นให้ชื่อศศลักษณ์ที่แปลว่าดวงจันทร์ ชายที่เอ่ยออกไปกดวางสายทันทีแล้วพิงแผ่นหลังกับเบาะรถ สายตาเบนออกไปมองท้องถนนที่มีรถยนต์หลายคันกำลังสวนทางไป ซึ่งโครงหน้ายังปราศจากอากัปกิริยาใดๆ นอกจากเฉย สีหน้าไม่บ่งบอกว่ารู้สึกอย่างไรกับเรื่องที่เกิดขึ้น
      นัยน์ตาสีน้ำตาลบวกกับรูปร่างกำยำ ใบหน้าคมเข้มทำให้ชายผู้ไร้หัวใจดูมีเสน่ห์ แถมยังเป็นหนึ่งในผู้ชายน่ากอดแห่งปี ทว่านิสัยใจคอค่อนข้างคาดเดาได้ยาก เป็นคนพูดน้อย ไม่ค่อยเข้าสังคมมากนักเพราะหน้าที่นั้นเป็นของน้องชาย
      เจ้าพ่ออสังหาริมทรัพย์อย่างปัณณ์หวนคิดถึงเรื่องเก้าเดือนที่ผ่านมา ทุกอย่างดูเร็วไว เพียงแต่อยู่ในการควบคุมของเขาทั้งหมด ยกเว้นเรื่องเดียว เรื่องของมัตติกา เจ้าสาวเหมาจ่าย โดยเป็นสัญญาห้าปีที่เหมาซื้อทั้งแม่และลูกอีกหนึ่งในท้องเป็นจำนวนเงินสองล้านบาท ก่อนเท้าจะขยับลงจากรถเมื่อเดินทางมาถึงโรงพยาบาลพร้อมมุ่งหน้าไปยังห้องห้องหนึ่งที่มีผู้หญิงสองคนรออยู่
      “จะไปดูลูกก่อนไหม
 พอเดินมาถึงหน้าห้องมีเสียงเรียบเฉยเอ่ยถาม สีหน้าไม่ต่างกันสักเท่าไร 
      ไม่ครับ ผมอยากเข้าไปคุยกับมัตติกาก่อน
     
 ส่วนปัณณ์ตอบอย่างไม่ลังเล ขณะหันมองมารดาเล็กน้อย เรื่องพวกนี้จะไม่เกิดขึ้นถ้าท่านไม่อยากได้สมบัติของคนบ้านนั้นจึงเป็นเสมือนชนวนบาดหมางระหว่างแม่ลูก จากนั้นเดินเข้าในห้อง
      เพียงแต่ชายหนุ่มก้าวเท้าไปหยุดหน้าเตียงกลับไม่ได้เปล่งเสียงใดๆ ออกมา เนื่องจากยามนี้เจ้าสาวเหมาจ่ายนอนหลับสนิท ใบหน้าซีดเซียวราวกับคนป่วยพลางถอนหายใจออกมาช้าๆ แล้วหมุนตัวออกจากห้องไป ไม่สนใจเสียงเรียกของมารดามุ่งเดินไปดูหน้าลูกสาว
     
 ศศลักษณ์ เขาค้นหาชื่อและความหมายจนมาสะดุดตากับชื่อนี้หลังมัตติกาอยากให้ตนเป็นคนตั้ง มีความหมายต่างจากชื่อของคนเป็นแม่
      ดินกับพระจันทร์อยู่ห่างชั้นกันและแตกต่างกันค่อนข้างมาก
      แต่ไม่นานปัณณ์หมุนตัวกลับอีกรอบหลังได้พูดคุยกับคุณหมอ เพราะลูกสาวของเขาคลอดก่อนกำหนดทำให้ต้องเข้าตู้อบพร้อมเดินมุ่งตรงไปยังรถคันหรู แล้วสั่งให้คนขับพากลับไปยังบริษัทเพื่อทำงานต่อทำตัวเป็นคนไร้หัวใจ เฉยชาต่อทุกสิ่งเพราะเขาไม่ชอบอะไรที่ไม่สามารถควบคุมได้
 
      ที่สำคัญไม่เคยต้องการข้องแวะกับคนบ้านนั้น ส่วนด้านมารดาของปัณณ์อย่างปพิชญาทำสีหน้าหนักใจกับการแสดงออกของลูกชาย ผ่านมาแล้วเก้าเดือนแต่ปัณณ์ยังไม่เปลี่ยนไปเลยสักนิด
      ไม่รู้จะโกรธไปถึงไหน แต่ยังโชคดีอยู่บ้างที่ปัณณ์น่าจะมีความเอ็นดูต่อลูก ทว่าสำหรับคนเป็นแม่อย่างมัตติกา โดนกระทำไม่ต่างจากตนเองหรอก แทบจะโดนมองว่าเป็นแค่อากาศธาตุด้วยซ้ำแล้วสัญญาเหมาจ่ายยังเหลืออีกตั้งสี่ปี เธอกับมัตติกาจะทำอย่างไรต่อไปดี


ชุด เมียว่าจ้าง
เจ้าสาวเหมาจ่าย เป็นของคุณปัณณ์ (พี่ชาย) ดราม่าอุ่นๆ
เมียจ้าง เป็นของคุณปูรณ์ (น้องชาย) ดราม่าหวานๆ 

-เกล้ามาศ-

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

31 ความคิดเห็น

 1. #3 เมเปิ้ล (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 17 เมษายน 2560 / 13:21
  รอนะคะ
  #3
  0
 2. #2 ณัชพล / supawit (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 21:00
  ติดตามๆๆๆ
  #2
  0
 3. #1 poppyhouse (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 16 เมษายน 2560 / 20:26
  ชอบค่าาา
  #1
  0