ฟาร์มของเบน

ตอนที่ 61 : ตอนที่60

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3610
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 391 ครั้ง
  30 ก.ค. 62

" รักษามารยาทด้วยเซริก ที่นี่คือร้านเลิศรส ไม่ใช้ตระกูลแบรนดอนที่ท่านจะมาจิกหัวเรียกใครแบบนี้ ทิมคือลูกของข้า " เบนตอบเซริกอย่างใจเย็น น้ำเสียงออกจะเหี้ยมเกรียมเล็กน้อย
" ฮ่าๆ คนอย่างแก เอ๊ย ท่าน ไร้ยางอายจริงถึงกับเอาคนใช้มาเป็นลูก " เซริกที่ต้องการฉีกหน้าเบนและสร้างความวุ่นวายให้ลืมเรื่องร้านที่ตกลง
" ใช่เพราะเขาเป็นเด็กที่ดีมาก เขาเป็นคนสำคัญในหัวใจข้า รวมทั้งเควินและแคล ลูกชายคนนี้แม้ไม่ใช่สายเลือดของข้า แต่ไม่เคยทำลายทำร้ายข้าเหมือนคนที่มีสายเลือดเดียวกัน ไม่เคยทิ้งข้าแม้ในยามลำบาก เขาดีกับข้ามากว่าญาติพี่น้องที่ข้าเคยมี เขาเป็นครอบครัวของข้าและที่สำคัญทิมเป็นผู้ใช้เวทได้ถึง 4 ธาตุอนาคตลูกข้าคนนี้ คงดีกว่าลูกๆ ของท่านแน่นอนๆ เซริก "
ทุกคนทำสีหน้าตกใจกับสิ่งเบนพูดด้วยความภูมิใจ
" 4 ธาตุ " ทุกคนอยู่ในที่นั้นพึมพำกับตัวเองเบาๆ ต่างส่งสายตาไปที่ทิมอย่างสนใจรวมทั้งฟาร์คอฟด้วย ทิมรู้สึกดีขึ้นมากๆ กับสิ่งที่เบนพูดต่อหน้าทุกคนปมในใจทิมค่อยๆ คลายลงเมื่อเห็นเบนยอมรับเขาต่อหน้าผู้คนมากมาย รวมทั้งคนในตระกูลแบรนดอนโดยไม่มีความลำบากใจให้เห็นแม้แต่น้อย แถมมีสีหน้าภูมิใจด้วยซ้ำ เควินและแคลเดินเข้ามายืนเคียงข้างให้กำลังใจทิมทั้งสามคนจับมือและยิ้มให้กัน
"ฮ่าๆๆ คราวนี้ท่านจะขี้โม้ไปแล้วเบนใครจะไปมีถึง 4 ธาตุ แกจะเอามันมาเทียบลูกของข้าได้อย่างไรจีน่าลูกค้าเป็นถึงผู้ปรุงยาชั้นต้น ส่วนจาคอฟนั้นเป็นถึงนักรบเวทอยู่ตอนนี้ " เซริกและคาร์โลต่างพากันขำกับคำพูดของเบน
" ทิมโชว์ให้พวกกบดูหน่อยละกันลูกพ่อ (เฮ่อจริงๆ ลูกๆข้ามีตั้ง 5 ธาตุไม่อยากจะโชว์หมด) "
เบนร้องบอกกับทิมด้วยสีหน้าภูมิใจสุดๆ "แกไอ้เบน"
เซริกที่พูดได้แค่นั้นเพราะฟาร์คอฟหันมามองเซริกแล้วหันไปหาเบน
" ข้าอยากดู" เบพยักหน้าให้ทิมแล้วส่งคื่นเสียงให้ทิมโชว์ให้ทำกระถางดินและปลูกต้นไม้ให้ทุกคนดูก็พอ
"ครับท่านพ่อ" ทิมรับคำของเบนแล้วเรียกดินขึ้นมาทำเป็นกระถางดินใบน้อย ดึงน้ำออกเป็นลูกบอลค้างไว้ในอากาศก่อนจะวาดบาเรียครอบไว้ตัวเองเอาไว้ แล้วปล่อยไฟในมือออกมาเผาดินด้วยอุณหภูมิที่พอเหมาะได้ออกมาเป็นกระถางดินเผา จากนั้นทิมปลดบาเรียออกดึงดินเอามาใส่ไว้ในกระถาง เบนส่งเมล็ดของสตอเบอร์รีให้ลูกชาย ทิมเอาใส่ลงไปในกระถางก่อนจะร่ายเวทของธาตุไม้เพื่อเร่งการเจริญเติบโต แล้วปล่อยน้ำจากบอลที่ลอยอยู่ให้การเป็นฝนเล็กๆตกเฉพาะต้นสตอเบอรี่ที่กำลัออกลูกสีแดงเล็กๆ ในกระถางดินเผา
ทุกคนแสดงความตกใจกับการแสดงการใช้เวททั้งสี่ของทิมที่อยู่ตรงหน้า มีความเป็นธรรมชาติอย่างมากแสดงให้เห็นว่าทิมมีการฝึกฝนอยู่ตลอดเวลา
" เฮ่อ การแสดงห่วยๆ ถึงจะมีสี่ธาตุแต่มาอยู่แบบพวกคนใช้แรงงานก็คงทำได้แค่นี้แหละ "
เซริกที่ไม่อยากยอมรับในสิ่งที่ทิมแสดงให้ดู มีความเข้าใจเองว่าเบนคงเก็บไว้ทำงานและไม่เป็นการต่อสู้ แต่ที่ทิมแสดงโชว์แบบนี้เพราะสิ่งของภายในร้านลงอักขระสะท้อนการโจมตีลองร่ายเวทบทอื่นได้มีเจ็บตัวกันบ้าง
" ท่านไม่ต้องใส่ใจครอบครัวข้าดีกว่าไหมท่านเซริก ท่านและท่านคาร์โลเชกดูสมุนไพรทั้งร้านของข้าดีกว่าว่ามีสินค้าของพวกท่านหรือเปล่า " เบนไม่ยอมให้เซริกและคาร์โลเปลี่ยนประเด็นที่ทั้งคู่ได้มีการตกลงกัน
" สมุนไพรทั้งหมดของกลุ่มการค้าเลิศ เป็นสมุนไพรมีพลังวิญญาณราคาเราบรรจุไว้ในกล่องแก้วรักษาอุณหภูมิให้ตรงตามสมุนไพรด้านใน ข้าให้เวลาท่านทั้งสองสำรวจดูว่ามีสมุนไพรเผื่อจะพบสินค้าตระกูลแบรนดอน "
คาร์โลกัดฟันตอนนี้เหมือนตัวเองได้มาเป็นตัวตลกให้กับเบนและคนอื่นๆ คาร์โลไม่สามารถให้คนของตัวชี้เลือกสินค้ามั่วๆ เพราะปกติสมุนไพรที่พบจะไม่มีพลังวิญญาณแฝงอยู่เลย แต่ไม่รู้ทำไมกลุ่มการค้าเลิศรสที่มีสมุนไพรแบบนี้เป็นจำนวนมาก
" ไม่ต้องสำรวจแล้ว ไม่มีสมุนไพรของแบรนดอน พวกเรากลับขอลาท่านฟาร์คอฟ " คาร์โลกล่าวลาฟาร์คอฟและทุกคน
" เดี๋ยวซิท่านคาร์โล เรื่องร้านนั้นรบกวนช่วยส่งกรรมสิทธิ์การครอบครองให้ข้าด้วยนะข้าไม่ลืมข้าจะรอที่ร่วมกับทุกคน ข้าคงต้องรบกวนท่านฟาร์คอฟช่วยเสียเวลาสำหรับเรื่องนี้นะท่านเพราะเรามีท่านเป็นพยานร่วมกับทุกคน "
เบนที่เรียกคาร์โลไว้เพื่อทวงถามเรื่องร้านก่อน ฟาร์คอฟได้แต่ตอบรับเบาๆ เพราะยังตื่นเต้นกับสมุนไพรพลังวิญญาณและทิมที่มีสี่ธาตุอีก
"ท่านฟาร์และทุกท่านเลือกสินค้าและลงชื่อไว้เมื่อเลือกเสร็จเรียบร้อยแล้ว และเดินไปอีกฝั่งทางร้านอาหารที่จัดของว่างเอาไว้บริการระหว่างรอชำระเงินค่าสมุนไพร เมื่อเรียบร้อยนำบัตรไม้ที่ทางเราออกให้นั้นนำไปรับสินค้าได้เลย "
เบนได้เชิญทุกคนให้ผ่านประตูกระจกบนชั้นวองข้ามไปฝั่งร้านอาหารที่มีคนมาตั้งของว่างและน้ำชาคอยบริการ
ฮะเก๋ากุ้ง โตเกียวไส้มันม่วง พร้อมชากุหลาบที่เบนทำขึ้นมาใหม่ ให้ทุกคนทดลองชิมเป็นที่ฮือฮาอย่างมากร้องถามและขอสั่งซื้อ ชาที่มีรสขมปนฝาดมีกลิ่นกุหลาบในปากขณะที่กลืน กินคู่กับโตเกียวมันม่วงทำให้หลายคนยิ่งติดใจ
การจ่ายเงินและการรับของผ่านไปอย่างเรียบร้อย และทางตระกูลแบรนส่งกรรมสิทธิ์ร้านค้ามาให้กับเบนตามสัญญาเพราะฟาร์คอฟ ก่อนที่จะฟาร์คอฟจะจากไปได้หันมาหาทิม
" เจ้าสนใจที่จะมาเป็นคนของสมาคมปรุงยาไหม ข้าจะรับเจ้าเป็นกรณีพิเศษ "
ฟาร์คอฟที่มองเห็นความสามารถของทิมและถูกใจในความสามารถมาก ความนิ่งของสมาธิในขณะที่โชว์นั้นหายากอย่างยิ่งและธาตุที่ทิมมีช่างเหมาะสมกับการปรุงยาที่สุด ถ้าได้มาปรุงยาเด็กคนนี้ต้องก้าวหน้าอย่างรวดเร็วแน่
" ขอบคุณท่านฟาร์คอฟที่เมตตา ข้าอยากติดตามท่านพ่อมากกว่า " ทิมที่ตอบกลับฟาร์มคอฟด้วยความถ่อมตนอย่างๆ ไม่มากไม่น้อยยิ่งมีความถูกใจมากยิ่งขึ้น
" ท่านเบนข้าชอบเด็กคนนี้ ถ้าท่านสนใจที่จะให้เขาเป็นคนของสมาคมปรุงยาสามารถให้อีริกติดต่อข้าได้ทันที " จากนั้นฟาร์คอฟได้กลับไปพร้อมคนคุ้มกันโดยมีอีริกที่ยิ้มกว้างเดินลงไปส่งฟาร์คอฟ
เบนเอามือวางพาดไหล่ทิมพร้อมกับขยี้ผมทิมความสูงของทิมที่อายุเกือบ 12 ขวบสูงเกือบถึงหัวไหล่เบนแล้ว
" อยากไปอยู่สมาคมปรุงยากับท่านฟาร์คอฟไหมลูก " ทิมรีบส่ายหัว
" ไม่ครับ อย่างที่บอกออกผจญภัยกับพ่อสนุกกว่า แถมการปรุงยาท่านพ่อก็สอนพวกเราแล้วจะไปทำไม" แคลรีบเดินมากอดเอวเบนอยู่ด้านหน้าเบนเอามือลูบผมเบาๆ
" จริงด้วยค่ะท่านพ่อ อย่างที่บอกเราเรียนทุกอย่างแล้วเที่ยวกับพ่อสนุกกว่าที่สำคัญขนมแบบใหม่ๆ มีมาตลอด" เควินไม่น้อยหน้ารีบยกมือเบนมาวางไหล่ตัวเองบ้าง
"ข้าด้วยท่านพ่อ" เรียกเสียงหัวเราะจากทุกคนที่ยืนอยู่
" เอ ถ้าคนแก่อย่างลุงขอออกผจญภัยด้วยบ้างจะได้ไหม" ลุงอีริกที่กำลังเดินขึ้นบันไดมาหลังจากลงไปส่งฟาร์คอฟ
"ได้ค่ะ แต่แค่บางครั้งนะคะเพราะลุงอีริกต้องคอยไปดูท่านเธียรด้วย " แคลรีบตอบกลับด้วยความเป็นห่วงเพื่อน
" ฮ่าๆๆ ได้เจ้าแคล ได้ ฮ่าๆๆ " ลุงอีริกหัวเราะชอบใจแต่เบนคิ้วกระตุกอุตส่าห์พามาตั้งไกลเจ้าตัวน้อยของพ่อยังคิดถึงเพื่อนอยู่อีก


มื้อค่ำที่เบนพาอีริกกลับมากินหมูกระทะที่ฟาร์มในสาขาที่สอง เบนลองนำไวน์ที่ได้ทดลองผลิตออกมาให้อีริกได้ชิม ทำให้เป็นที่ถูกอกถูกใจอีริกอย่างมาก
" แล้วเรื่องตระกูลแบรนดอนที่เหลือจะเอาไงเจ้าเบน " อีริกสอบถามถึงแผนการต่อไปของเบน
" ตอนนี้พวกนั้นก็เริ่มอยู่ลำบากขึ้นน่ะลุง ข้าจะบุกไปจัดการทั้งหมดก็ใจไม่แข็งพอเพราะทุกคนข้านั้นเห็นกันมาแต่เด็ก ข้าคงต้องขอดูการโต้กลับพวกมันก่อน แต่ถ้าพวกมันหยุดที่ตรงนี้แล้วต่างคนต่างอยู่ข้าอาจทำเป็นลืมๆไป แต่ถ้าพวกมันไม่หยุดข้าคงลงมือต่อ "
อีริกพยักหน้าให้อย่างเข้าใจ อีริกพาเปลี่ยนเรื่องชวนคุยเรื่องอื่น
" อีกหนึ่งเดือนข้างหน้าจะมีการแข่งประลองเวท และการปรุงยารวมทั้งการใช้อักขระ ที่เมืองหลวงทางโรงเรียนเวทมนตร์เวียเรร่าต้องมีการส่งนักเรียนเข้าร่วมด้วยเจ้าจะส่งเด็กๆลง แข่งขันไหม " เบนมองเด็กๆ ที่ดูแล้วมีความกระตือรือร้นอยู่ในแววตา
"เอาซิ เด็กๆว่าไงอยากลองไหม " ทิม แคล และเควินต่างพยักหน้าอย่างเร็วๆ
" มีรายละเอียดแบบไหนบ้างละลุง แล้วทางโรงเรียนจะไม่มีปัญหาหรอกรึ " เบนสอบถามเรื่องรายละเอียดจากอีริก
" ใครมันจะไปมีปัญหา ชาวเมืองนั้นเคารพเจ้าจะตายไปเบนรวมถึงเด็กๆด้วยและทุกคนก็รู้ถึงความสามารถของเด็กๆดี คงจะดีใจต่างหากที่เด็กยอมลงแข่งในฐานะของโรงเรียนเวทมนตร์เวียเรร่าและมีภาคบุคคลทั่วไปด้วยเจ้าจะลงแข่งเลยด้วยไหมล่ะ
" ไม่ดีกว่าลุงให้เด็กๆสนุกกันก็พอ" เบนโบกมือไปมาให้อีริกได้หัวเราะกัน และเมื่อตกลงคุยกันเรียบร้อยเด็กลงแข่งทั้งแบบเดี่ยวและแบบกลุ่มลงทุกรายการอย่างนึกสนุกและอยากดูความสามารถของตัวเองและผู้อื่นด้วย
เมื่อส่งอีริกกลับเบนก็พาลูกๆ เข้ามิติฟาร์มหลังจากที่ไม่เข้ามาหลายวัน

***ขอบคุณทุกท่านที่สนับสนุนใน fictionlog และ readwrite

error loaded

error loaded
โตเกียวมันม่วง
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 391 ครั้ง

752 ความคิดเห็น

 1. #715 maevika (@maevika) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 4 สิงหาคม 2562 / 20:25
  สนุกมากเลย ครอบครัวนี้เก่งจริงเลยๆๆ
  #715
  0
 2. #713 วิโรจน์ ศรเพชร (@virost) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 20:52
  ขึ้น แบล็คลิสต์ ไว้เลยห้ามอ่านเรื่องนี้(ตอนดึก)
  #713
  0
 3. #706 Fikusa (@famedragonoy) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 2 สิงหาคม 2562 / 07:23
  พาเด็กไปล่อยของ
  #706
  0
 4. #701 Fhai Cotton (@fhai1995) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 21:40
  หิวทุกตอน
  #701
  0
 5. #698 mingdaya (@mingdaya) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 10:20
  จะเลิกอ่านก็ใจไม่แข็งพอออออ ฮือออออ รูปอาหารก็น่ากิน นู๋แคลก็น่ารักกกกก โอ๊ยรักเด็กๆๆ
  #698
  0
 6. #697 Nidmitsu789 (@Nidmitsu789) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 07:22

  หลงรักครอบครัวนี้แล้วล่ะสอนลูกๆได้ดีและเปนคนดีกันทุกคน

  #697
  0
 7. #696 Djeldh (@Djeldh) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 31 กรกฎาคม 2562 / 07:20

  เดี๋ยวมีของล่อตาล่อใจเบนก็ลง
  #696
  0
 8. #695 LukiMemory (@LukiMemory) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 21:24
  รอนะคะ
  #695
  0
 9. #694 primmi10 (@primmi10) (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 21:13

  อยากลองกินโตเกียวมันม่วงอ่า ไม่เคยกิน ได้รู้จักอาหารเยอะขึ้นก็เพราะนิยาย555 และบรรยายอาหารได้น่ากินมากค่ะ
  #694
  0
 10. #693 นักอ่านนิยายจีน (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 20:19

  ขอบคุณค่ะ อยากได้เป็นเล่มเหมือนกันค่ะ

  #693
  0
 11. #692 ยุวรี (จากตอนที่ 61)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 19:57

  สนุกทุกตอนเลยค่ะอ่านแล้วอ่านอีกอยากได้รวมเล่มจังค่า

  #692
  0